HIỆP SĨ TRÁI TIM MẸ


THỜI ĐIỂM MARIA CẦN CÓ THÀNH PHẦN HIỆP SĨ TRÁI TIM MẸ

 


 
1. V̀ CHÚA MUỐN DÙNG CON

Thời Điểm Maria là thời điểm cần có những thành phần Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ, bởi v́, đó là ư hướng của Mẹ Maria qua những lần Mẹ hiện ra ở các Biến Cố Thánh Mẫu chính trong Thời Điểm Maria. Thật vậy, nếu so sánh với ba Biến Cố Thánh Mẫu Balê năm 1830, La Salette năm 1846, và Lộ Đức năm 1858, th́ tại Biến Cố Thánh Mẫu Fatima năm 1917, một Biến Cố Thánh Mẫu tuyệt đỉnh của Thời Điểm Maria, Mẹ đă mở màn bằng một cuộc tuyên mộ cho ḿnh một lực lượng chiến đấu, “một đạo binh sắp hàng vào trận”. Không phải hay sao, vào lần hiện ra đầu tiên 13/5 với 3 Thiếu Nhi Fatima là Lucia (10 tuổi), Phanxicô (bấy giờ mới gần 9 tuổi) và Giaxinta (7 tuổi), chưa xưng ḿnh là ai (cho tới lần cuối cùng 13/10) và đến để làm ǵ (cũng măi cho tới lần cuối cùng 13/10), Mẹ đă đột ngột chặn đầu và thử thách các em bằng lời kêu gọi tuyển mộ như sau: “Các con có sẵn ḷng dâng ḿnh cho Thiên Chúa để chấp nhận tất cả mọi đau khổ Ngài gửi đến cho các con, như một việc đền tạ tội lỗi Ngài phải chịu mà cầu cho tội nhân ơn ăn năn cải thiện đời sống không?”

fPhần ba Thiếu Nhi Fatima, dù bấy giờ chưa biết vị hiện ra với ḿnh là ai và đến để làm ǵ, song theo ơn Chúa thúc đẩy bên trong, các em vẫn đồng thanh thưa: “Vâng, chúng con sẵn ḷng”. Qua lời tự nguyện chân thành và nhiệt t́nh này của 3 thiếu nhi c̣n nhỏ tuổi, trong việc đáp lại ơn gọi đầy bất hạnh khổ đau mà người lớn cũng chưa chắn dám nhận như thế, đă chứng tỏ các em thực sự là thành phần hiệp sĩ của Mẹ, thành phần “sắp hàng vào trận” hết sức can đảm và dấn thân, bất chấp mọi hy sinh thử thách. Cuộc đời của các em đă thực sự sống đúng với ơn gọi của ḿnh. Giaxinta nổi nhất trong ba em về nhiệt tâm t́m đủ mọi dịp hy sinh để cứu các linh hồn tội nhân đáng thương cho khỏi sa hỏa ngục. Phanxicô nổi nhất trong ba em về chuyên tâm nghĩ đến và t́m dịp an ủi Chúa Giêsu Thánh Thể ẩn thân là Đấng “đă bị xúc phạm nhiều lắm rồi”. Lucia th́ không ngớt bị đau khổ dồn dập v́ biến cố Mẹ hiện ra với 3 em, đến nỗi đă quyết định hoàn toàn bỏ cuộc. Các em đă thúc giục nhau, “như đạo binh sắp hàng vào trận”, dâng tất cả mọi hy sinh và đau khổ của ḿnh cho Chúa để đền tạ Ngài và cầu cho tội nhân ơn ăn năn cải thiện đời sống.

Thật vậy, trong Bí Mật La Salette năm 1846, sau khi tiên báo cho chung loài người và riêng con cái ḿnh biết:

 “Xă hội của con người đang ở vào cận điểm của những cực h́nh khủng khiếp nhất và của những biến cố trầm trọng nhất... Tiền hô của Tên Phản Kitô (có bản Việt ngữ dịch là Qủi Vương) cùng với các quân đoàn triệu tập từ một số nước sẽ chiến đấu chống lại Chúa Kitô đích thực, Đấng Cứu Thế duy nhất của thế giới. Hắn sẽ làm máu đổ nhiều và muốn tận diệt sự tôn thờ Thiên Chúa để tự làm cho ḿnh được chiêm ngưỡng giống như một vị Thiên Chúa. Trái đất sẽ bị điêu linh bởi đủ mọi thứ tai ương. Sẽ có một chuỗi chiến tranh cho đến trận chiến cuối cùng là trận đánh giữa 10 vua của Tên Phản Kitô, mà tất cả có cùng một dự tính và là những nhà lănh đạo duy nhất trên thế giới. Dân chúng sẽ không nghĩ ǵ khác ngoài vui chơi xả láng. Tội nhân sẽ đâm đầu vào đủ mọi thứ tội lỗi... Thiên nhiên đang kêu cầu sự báo oán v́ tội lỗi của con người, và nó run rẩy sợ hăi ở điều xẩy đến cho thế giới nhuốm tộỉi án...”,

Mẹ Maria đă lên tiếng kêu gọi và hiệu triệu một “đạo binh sắp hàng vào trận” như sau:

 “Mẹ khẩn thiết kêu gọi trái đất. Mẹ kêu gọi những môn đệ đích thực của Thiên Chúa hằng sống là Đấng ngự trị trên Trời; Mẹ kêu gọi những môn đồ của Chúa Kitô làm người, Vị Cứu Tinh chân thật duy nhất của con người; Mẹ kêu gọi con cái của Mẹ, những tín hữu đích thực, những người đă hiến ḿnh cho Mẹ để Mẹ dẫn dắt họ đến cùng Con Thần Linh của Mẹ, những người mà Mẹ bồng trên tay, nói cách khác, những người sống theo tinh thần của Mẹ. Sau hết, Mẹ kêu gọi những Tông Đồ Cuối Thời, những môn đệ trung kiên của Chúa Giêsu Kitô, những người sống trong sự khinh chê thế gian và chính ḿnh, trong nghèo khó và khiêm hạ, trong khinh chê và thầm lặng, trong nguyện cầu và khổ chế, trong tinh tuyền và kết hợp với Thiên Chúa, trong khổ đau và ẩn khuất trước mắt thế gian. Đây là lúc họ xuất thân làm cho thế gian tràn đầy ánh sáng. Hăy đi mà tỏ ḿnh ra là các con cái dễ thương nhất của Mẹ. Mẽ sẽ ở bên các con và ở trong các con, nếu Đức Tin của các con là ánh sáng soi cho các con trong những ngày bất hạnh này. Chớ ǵ ḷng nhiệt thành của các con khiến các con đói khát vinh quang và vinh dự của Chúa Giêsu Kitô. Hăy chiến đấu, hỡi con cái của ánh sáng, các con là thành phần ít ỏi. V́ đây là thời điểm của mọi thời điểm, tận cùng của mọi cùng tận”.

Lời Mẹ Maria kêu gọi và hiệu triệu một “đạo binh sắp hàng vào trận” này, thực ra, đă được một trong những người con cưng của Mẹ là Thánh Mộng Phố thấy trước và đă minh nhiên nói đến trong cuốn “Thánh Thật Sùng Kính Mẹ Maria” ngài viết từ đầu thế kỷ 18, một cuốn sách, đúng như ngài tiên đoán ở đoạn 114, sẽ bị thần dữ giấu đi, như lịch sử cho thấy xẩy ra đúng như thế, nghĩa là măi sau 126 năm, tức cho tới năm 1842, ngay trước Biến Cố Thánh Mẫu La Salette năm 1846, cuốn sách mới được t́m thấy và bắt đầu phổ biến, trong đó có những đoạn tiên tri sau đây rất hợp với lời hiệu triệu của Mẹ trong Bí Mật La Salette vừa trích dẫn:

 “Chính việc thấy trước (về số phận cuốn sách cũng như số phận những ai thực hành những ǵ phác họa trong cuốn sách) này lại khiến cho tôi phấn khởi và hy vọng sẽ gặt hái được thành qủa lớn lao, tức là được một đạo quân dũng cảm và tinh nhuệ của Chúa Giêsu và Mẹ Maria, cả nam lẫn nữ, chiến đấu với thế gian, ma qủi và bản tính hư hoại vào những thời buổi nguy biến hơn bao giờ hết sẽ xẩy đến sau này” (đoạn 114);

 “Họ sẽ là những vị tông đồ đích thực của những thời buổi sau này, thành phần mà Chúa các Đạo Binh sẽ ban cho họ lời nói và sức mạnh để họ thực hiện những điều kỳ diệu và vinh thắng tước đoạt các chiến lợi phẩm từ tay quân thù của Người” (đoạn 58);
 “Tóm lại, chúng ta biết rằng họ sẽ là thành phần môn đệ đích thực của Chúa Giêsu Kitô, bước theo gót chân nghèo hèn, khiêm hạ, bị thế gian khinh chê, yêu thương bác ái của Người; họ giảng dạy con đường hẹp của Thiên Chúa bằng sự thật nguyên vẹn của Thiên Chúa theo Phúc Aâm thánh hảo, chứ không theo những tâm niệm của thế gian... họ sẽ ngậm nơi miệng của ḿnh thanh gươm hai lưỡi là Lời Thiên Chúa. Họ sẽ vác trên vai ḿnh một thứ Thánh Giá đẫm máu, tay phải của họ cầm Tượng Chuộc Tội, tay trái của họ nắm Tràng Kinh Mân Côi, con tim của họ ghi Thánh Danh Chúa Giêsu và Mẹ Maria, hành vi cử chỉ của họ bộc lộ đức hạnh và khổ hạnh của Chúa Giêsu Kitô. Họ sẽ là những con người cao cả sẽ phải đến; c̣n Mẹ Maria, theo lệnh của Đấng Tối Cao, chính là vị sẽ trang bị cho họ, để vương quốc của Ngài bao trùm trên vương quốc của người vô đạo, của kẻ tôn thờ ngẫu tượng và của Tín Đồ Hồi Giáo”

 

HIỆP SĨ TRÁI TIM MẸ

 

THỜI ĐIỂM MARIA CẦN CÓ NHÓM HIỆP SĨ TRÁI TIM MẸ:


 2. V̀ CHÚA MUỐN DÙNG CON ĐỂ LÀM CHO MẸ ĐƯỢC NHẬN BIẾT VÀ YÊU MẾN...

Nếu Thời Điểm Maria cần phải có một lực lượng “đạo binh sắp hàng vào trận” như thế, th́ mục tiêu nhắm tới của lực lượng đặc biệt này là ǵ? Vẫn biết, mục tiêu chính yếu và tối hậu của lực lượng “đạo binh sắp hàng vào trận” trong Thời Điểm Maria là để làm cho “Nước Cha trị đến” trên thế gian vào “thời điểm của mọi thời điểm, tận cùng của mọi cùng tận” này, tức nói một cách thực tế hơn như lời Thánh Mộng Phố (vừa được trích dẫn ở đoạn cuối trên đây) là “để vương quốc của Ngài bao trùm trên vương quốc của người vô đạo, của kẻ tôn thờ ngẫu tượng và của Tín Đồ Hồi Giáo”, thế nhưng, muốn đạt được cùng đích này, lực lượng “Tông Đồ Cuối Thời” phải dùng chiến thuật hay chiến lược nào mới có đủ thần lực và dứt khoát sẽ bảo đảm được phần thắng trong tay?

“Mẹ Maria, theo lệnh của Đấng Tối Cao, chính là vị sẽ trang bị cho họ”, như Thánh Mộng Phố khẳng định (như vừa được trích dẫn trên đây). Do đó, thực tế đă cho thấy, vào lần hiện ra thứ hai ngày 13/6/1917 ở Fatima, chính Mẹ đă cho chung 3 Thiếu Nhi Fatima là đạo binh Mẹ triệu tuyển từ lần hiện ra thứ nhất 13/5/1917, và cho riêng Lucia là Thiếu Nhi Fatima lớn nhất, lănh đạo lực lượng nhỏ bé tiên khởi này biết rằng: “Mẹ sẽ đưa Phanxicô và Giaxinta về trời sớm”, sau đó, Mẹ đă minh nhiên cho Lucia biết về thân phận và sứ mệnh của em là: “Phần con cần phải ở lại thế gian lâu hơn. Chúa Giêsu muốn dùng con để làm cho Mẹ được nhận biết và yêu mến. Người muốn thiết lập ḷng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ”. Đúng thế, chiến lược cũng là chiến thuật của lực lượng “đạo binh sắp hàng vào trận”, thành phần “Tông Đồ Cuối Thời” trong Thời Điểm Maria, đó là sứ mạng phải “làm cho Mẹ được nhận biết và yêu mến”.

Thật vậy, đường lối cuối cùng để cứu độ loài người trong Thời Điểm Maria, thời điểm tiên báo việc Chúa Kitô đến lần thứ hai, là việc “Thiên Chúa muốn thiết lập ḷng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế giới”, tức là việc Ngài muốn “làm cho Mẹ được nhận biết và yêu mến”. Nghĩa là, bao giờ Mẹ “được nhận biết và yêu mến” cũng là lúc Thiên Chúa cũng được nhận biết và yêu mến, hay là lúc “Nước Cha trị đến” trên thế giới này vậy. Đó là tất cả ư hướng của Biến Cố Thánh Mẫu Fatima năm 1917, một biến cố được mở đầu từ Thiên Chúa và kết thúc trong Thiên Chúa, chứ không phải là một biến cố chỉ nổi bật một ḿnh h́nh ảnh Mẹ Maria.

Biến Cố Thánh Mẫu Fatima được mở đầu từ Thiên Chúa, ở chỗ, Thiên Thần Ḥa B́nh đă hiện ra với 3 Thiếu Nhi Fatima năm 1916 ba lần, lần thứ nhất vào Mùa Xuân, để dậy các em cầu nguyện an ủi Chúa Giêsu Thánh Thể, lần thứ hai vào Mùa Hè, để dậy các em biết lợi dụng tất cả mọi sự trong việc hy sinh đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể, và lần thứ ba vào Mùa Thu, để cho các em rước lễ đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể và dạy các em biết hiến dâng Người lên Thiên Chúa Ba Ngôi. Biến Cố Thánh Mẫu Fatima c̣n kết thúc trong Thiên Chúa nữa, ở chỗ, ngay trước khi Mẹ Maria biến đi để hoàn toàn kết thúc 6 lần hiện ra tại Fatima năm 1917, Mẹ đă ngỏ lời trăn trối cuối cùng, lời trăn trối làm nền tảng cho Mệnh Lệnh Cải Thiện Đời Sống là Mệnh Lệnh Fatima chính trong ba Mệnh Lệnh Fatima, khi Mẹ kêu gọi: “Đừng xúc phạm đến Chúa là Thiên Chúa của chúng ta nữa, v́ Ngài đă bị xúc phạm nhiều lắm rồi”.

Đúng thế, lời trăn trối cuối cùng của Mẹ Maria ở Biến Cố Thánh Mẫu Fatima năm 1917 trên đây cho thấy rằng Mẹ thực sự là đường dẫn con người đến cùng Thiên Chúa, tức dẫn con người trở về với Ngài, đúng như lời Mẹ an ủi riêng Lucia vào lần hiện ra thứ hai, 13/6, khi thấy em buồn v́ nghe thấy một ḿnh em sẽ phải ở lại thế gian lâu hơn, trong khi hai em Phanxicô và Giaxinta được về trời sớm: “Con đừng có lo, Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ là nơi con nương náu và là đường đưa con đến với Thiên Chúa”. Như thế, việc “Thiên Chúa muốn thiết lập ḷng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế giới”, như phần thứ hai của Bí Mật Fatima tiết lộ cho biết, chính là để Mẹ dẫn loài người về với Ngài, hay cũng là để loài người có thể nhờ Mẹ đến với Thiên Chúa. Bởi thế, cũng trong phần thứ hai của Bí Mật Fatima, Mẹ Maria c̣n tiết lộ thêm chi tiết: “Nếu những điều Mẹ dậy được thi hành th́ nhiều linh hồn được cứu rỗi và thế giới sẽ có ḥa b́nh”, tức là, nếu con người biết tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ theo như ư muốn của Thiên Chúa, th́ cả phần rỗi đời sau của mỗi linh hồn lẫn ḥa b́nh đời này của chung nhân loại, hai mục tiêu chính yếu làm nên Dự Aùn Fatima, sẽ được thực hiện. Như thế, trong Thời Điểm Maria khẩn trương này, theo ư định của Thiên Chúa, Mẹ Maria chính là đường lối cứu độ cuối cùng của Ngài, là chiếc Tầu Noe cấp cứu loài người khỏi đại lụt của Mùa Biển Động Cuối Thời.

Lịch sử đă cho thấy, Lucia (c̣n sống tới nay đă ngoài 82 tuổi) qủa thực “ở lại thế gian lâu hơn (hai người em họ cũng được thấy Mẹ hiện ra là Phanxicô chết năm 1919 và Giaxinta chết năm 1920) để làm cho Mẹ được nhận biết và yêu mến”, nhờ đó, “Nước Nga (đă) trở lại và thế giới (đang) được hưởng một thời gian ḥa b́nh”, đúng như lời Mẹ tiên báo ở cuối phần thứ ba của Bí Mật Fatima. Thật vậy, một trong những việc chính yếu Lucia “làm cho Mẹ được nhận biết và yêu mến” là, vào ngày 24-10-1940, chị đă viết thư đệ tŕnh lên Đức Thánh Cha Piô XII về điều Mẹ Maria cho 3 Thiếu Nhi Fatima biết ngày 13/7/1917: “Để ngăn ngừa điều này (Thiên Chúa dùng chiến tranh và tai họa để trừng phạt tội lỗi loài người), Mẹ sẽ đến để xin dâng Nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ...”, nhất là Mẹ đă báo động cho riêng chị biết ngày 13/6/1929: “Đă đến lúc Thiên Chúa xin Đức Thánh Cha hiệp với tất cả các giám mục trên thế giới để hiến dâng Nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, Ngài hứa sẽ cứu Nước Nga bằng cách này”.

Phần các Đức Thánh Cha cũng đă dần dần thực hiện điều yêu cầu của Mẹ theo như ư muốn của Thiên Chúa. Trước tiên, Đức Thánh Cha Piô XII đă hiến dâng cả loài người cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria lần đầu tiên trong lịch sử Giáo Hội vào ngày 31-10-1942, năm mừng kỷ niệm ngân khánh Biến Cố Thánh Mẫu Fatima, và vào ngày 7-7-1952, ngài c̣n hiến dâng đích danh Nước Nga cho Mẹ. Sau đó, Đức Thánh Cha Phaolô VI, theo gương Đức Piô hiến dâng lần thứ nhất, đă hiến dâng tất cả loài người cho Mẹ ngày 21-11-1964, trước mặt toàn thể nghị phụ Công Đồng Chung Vaticanô II. Sau hết, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đă hiến dâng hai lần, lần nhất ngày 13/5/1982 tại chính Linh Địa Fatima, chỉ có một ḿnh ngài, dịp ngài tạ ơn sau đúng một năm ngài bị ám không chết tại Công Trường Phêrô ngày 13/5/1981, và lần hai, tại ngay Giáo Đô Rôma, ngài đă cùng với hàng giáo phẩm hoàn vũ vào ngày 25/3/1984 hiệp dâng Nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

Biến cố “Nước Nga trở lại”, nhờ đó “thế giới được ban cho một thời gian ḥa b́nh” đây, qua việc “Đức Thánh Cha hiến dâng Nước Nga cho Mẹ” như thế, đă cho thấy thực sự “Thiên Chúa muốn thiết lập ḷng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế giới”, nghĩa là muốn loài người “nhận biết và yêu mến Mẹ” để “nhiều linh hồn được cứu rỗi và thế giới có ḥa b́nh”. Nếu “Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ là nơi nương náu và là đường đưa đến với Thiên Chúa” đặc biệt trong Thời Điểm Maria như thế, th́ sứ mệnh của lực lượng “đạo binh sắp hàng vào trận” như thành phần Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ thực sự là thành phần “Chúa muốn dùng con để làm cho Mẹ được nhận biết và yêu mến”.

 

HIỆP SĨ TRÁI TIM MẸTHỜI ĐIỂM MARIA CẦN CÓ NHÓM HIỆP SĨ TRÁI TIM MẸ:


 3. V̀ CHÚA MUỐN DÙNG CON ĐỂ LÀM CHO MẸ ĐƯỢC NHẬN BIẾT VÀ YÊU MẾN NHƯ LÀ MỘT HIỆP SĨ TRÁI TIM MẸ

Sở dĩ Thời Điểm Maria cần một lực lượng “đạo binh sắp hàng vào trận” hăng say, hùng dũng và can trường như những hiệp sĩ, mà là những Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ, bởi v́, lư do thứ nhất, họ là thành phần “Chúa muốn dùng con để làm cho Mẹ được nhận biết và yêu mến” bằng việc “thiết lập ḷng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế giới”, lư do thứ hai, “Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ là nơi nương náu” của họ, như đồn trú an toàn cho họ trước những cuộc tấn công của thần dữ, và lư do thứ ba, “Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ là đường đưa đến với Thiên Chúa” của họ, bằng gương Mẹ sống đức tin, để nhờ đó họ có thể toàn thắng ngụy thần, cho “Nước Cha trị đến” muôn đời.

Thật vậy, nếu không sống nhờ Trái Tim Mẹ và trong Trái Tim Mẹ, lực lượng “đạo binh sắp hàng vào trận” có hăng say, hùng dũng và can trường đến đâu đi nữa, cũng sẽ bị “Satan là tên cám dỗ cả thế gian” (Rev.12:9) đánh lừa, đến nỗi, thay v́ là những môn đệ đích thực của Chúa Kitô, th́ lại là kitô giả, thành phần hăng say làm tay sai đắc lực cho ngụy thần mà không biết, làm nội công phá Giáo Hội mà cứ tưởng ḿnh xây dựng. Đó là lư do, để gia nhập hàng ngũ của “Nữ Vương Thắng Trận” là “Đức Bà Mân Côi” Maria, Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ trước hết cần phải tận hiến cho Mẹ. Sau đó, một khi đă thuộc trọn về Mẹ, tức đă nhờ Mẹ, họ c̣n phải sống trong Mẹ nữa, tức sống theo gương đức tin của Mẹ trong mọi sự, nhất là trong việc theo Chúa Kitô, “đi đến bất cứ nơi nào Con Chiên tới” (Rev.14:4), cho đến khi “đứng bên thập giá Chúa Giêsu” (Jn.19:25) như Mẹ. Và việc trung thành theo Chúa Kitô cho tới cùng như thế mới chứng tỏ Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ, như lời Mẹ trong Bí Mật La Salette, là “những môn đệ trung kiên của Chúa Giêsu Kitô”, hay như câu Thánh Mộng Phố viết (được trích dẫn trên đây) trong cuốn “Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria”, “là thành phần môn đệ đích thực của Chúa Giêsu Kitô”, và là chứng nhân sống động của Người, do đó, họ cũng là mục tiêu tấn công trước tiên và trên hết của thần dữ, đúng như thị kiến của Thánh Gioan thấy trong Sách Khải Huyền: “Tức hận với người nữ, con rồng liền đi giao chiến với con cái của bà, thành phần tuân giữ các mệnh lệnh của Thiên Chúa và làm chứng cho Chúa Giêsu” (Rev.12:17).

Qua câu của Sách Khải Huyền vừa được trích dẫn trên đây, có hai hệ luận được suy ra: hệ luận thứ nhất, đă là con cái của Mẹ Maria th́ mặc nhiên là thành phần địch thủ của Satan mà hắn cần phải triệt hạ để thỏa hận v́ hắn đă không làm ǵ được chính Mẹ; hệ luận thứ hai, thành phần con cái Mẹ sẽ trở thành mục tiêu tấn công của thần dữ đây chính là “thành phần tuân giữ các mệnh lệnh của Thiên Chúa và làm chứng cho Chúa Giêsu”. Nói cách khác và ngược lại, nếu không “tuân giữ các mệnh lệnh của Thiên Chúa và làm chứng cho Chúa Giêsu” th́ Kitô hữu chẳng những không thực sự và hoàn toàn thuộc về con cái đích thực của Mẹ, mà thậm chí c̣n có thể thuộc về phe địch, đến nỗi có thể trở thành tay sai đắc lực cho ma qủi, và nếu bị thần dữ tấn công trong việc sống đức tin chân chính cũng như trong việc làm tông đồ đức mến th́ đó là dấu hiệu cho thấy người con của Mẹ thực sự đang sống như một Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ rồi vậy.

Sở dĩ thành phần con cái Mẹ Maria, “thành phần tuân giữ các mệnh lệnh của Thiên Chúa và làm chứng cho Chúa Giêsu”, trở thành mục tiêu tấn công của Satan, không phải chỉ v́ hắn muốn thỏa hận với người nữ, cho bằng bản chất của hắn là “con rồng đứng trước người nữ sắp sinh con, ŕnh chực để nuốt con trẻ khi đứa nhỏ được sinh ra” (Rev.12:4). Nếu con rồng chống đối Thiên Chúa, qua thái độ “đứng trước người nữ sinh con”, tức không chấp nhận việc “bởi phép Chúa Thánh Thần, Người đă nhập thể trong ḷng trinh nữ Maria và đă làm người” (Kinh Tin Kính), th́ hắn làm sao có thể chấp nhận những kẻ đi ngược với đường lối của hắn, trong việc họ “tuân giữ các mệnh lệnh của Thiên Chúa”. Và nếu “con rồng... ŕnh chực để nuốt con trẻ khi đứa nhỏ được sinh ra”, tức không muốn Chúa Giêsu Kitô được loài người nhận biết và yêu mến, tức muốn phá hoại công ơn cứu chuộc của Người, th́ hắn làm sao có thể chịu được những ai “làm chứng cho Chúa Giêsu”.

Thế nhưng, như ngày xưa đă mặc lấy h́nh ảnh “con cựu xà” (Rev.12:9) để cám dỗ nữ nguyên tổ Evà thế nào (xem Gn.3:1-5), Satan cũng sẽ không hiện nguyên h́nh ra để trực tiếp “giao chiến với con cái người nữ” như vậy, mà là qua các lực lượng của hắn, đó là hai con mănh thú, như Thánh Gioan thị kiến thấy trong Sách Khải Huyền, ở chỗ, ngay sau khi “con rồng đi giao chiến với con cái người nữ”, th́ có một con mănh thú thứ nhất “từ biển tiến lên” (Rev.13:1), rồi sau đó tới một con mănh thú thứ hai “từ đất xuất phát” (Rev.13:11). Theo h́nh thù và các đặc tính được Sách Khải Huyền diễn tả (xem dẫn giải trong cuốn hận Thù Quyết Thắng trang 171-190 và cuốn Thời Điểm Maria... Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ, trang 79-106), th́ “con mănh thú từ biển tiến lên” chính là hiện thân của tinh thần chống đối Thiên Chúa của Satan trên thế gian, và “con mănh thú từ đất xuất phát” chính là tiêu biểu cho công cuộc Satan phá hoại ơn cứu chuộc của Chúa Giêsu Kitô nơi các linh hồn.

Đó là lư do, khi hiện ra với chị Lucia ngày 10-12-1925 tại Pontevedra ở Tây Ban Nha, Mẹ Maria đă kêu gọi chị hăy đền tạ an ủi “Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ bị gai nhọn quấn chung quanh v́ tội lộng ngôn và vô ơn của những kẻ vong ân bội bạc hằng liên lỉ đâm vào”. “Tội lộng ngôn” là tội con người nói chung và con cái Giáo Hội nói riêng theo Satan “đứng trước người nữ sắp sinh con”, với tinh thần chống đối bất phục tùng như “con mănh thú tiến lên từ biển”; “tội vô ơn” là tội riêng con cái Giáo Hội theo Satan “ŕnh chực để nuốt con trẻ khi đứa nhỏ được sinh ra”, với thái độ phản bội và phá hoại công ơn cứu chuộc của Chúa Kitô nơi chính bản thân ḿnh, cũng như nơi người khác bằng gương mù của ḿnh, như là “con mănh thú xuất phát từ đất”. Bởi thế, để đền tạ “Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ” về hai “tội lộng ngôn và vô ơn” này, như Mẹ cho chị Lucia biết cùng ngày 10-12-1925 là, “giữ 5 Ngày Thứ bảy Đầu Tháng”, thứ nhất, bằng việc “xưng tội” (như để bù lại “tội lộng ngôn”, ở chỗ nhận biết t́nh thương của Chúa trong việc Ngài thứ tha tội lỗi cho ḿnh), thứ hai bằng việc “rước lễ” (như để bù lại “tội vô ơn”, ở chỗ tiếp nhận sự sống trường sinh qua Thánh Thể Chúa Kitô), thứ ba, bằng việc “lần hạt 50 Kinh Mân Côi” (như để bù lại “tội lộng ngôn”, ở chỗ chúc tụng “Kính Mừng Maria đầy ơn phúc...”), và thứ bốn, bằng việc “suy niệm 15 mầu nhiệm Mân Côi trong ṿng 15 phút” (như để bù lại “tội vô ơn”, ở chỗ tưởng niệm công ơn cứu chuộc của Chúa Mẹ được tóm gọn trong 15 mầu nhiệm Mân Côi).

Nói chung, tinh thần chống đối bất phục tùng Thiên Chúa và phá hoại công ơn cứu chuộc của Ngài nơi Chúa Giêsu Kitô là tinh thần Phản Kitô (xem 1Jn.4:3), một tinh thần được hiện thân nơi thành phần kitô giả hay tiên tri giả (xem Mt.24:5,11,23-24), một thành phần được Thánh Gioan, trong thư 2, câu 7, điểm mặt là thành phần “không công nhận Chúa Giêsu Kitô đến trong xác thịt”. Căn cứ vào đặc điểm chính yếu làm nên bản chất của ḿnh này, thành phần kitô giả hay tiên tri giả mang tinh thần Phản Kitô theo tự nhiên sẽ tỏ ra bốn thái độ và hành động thực tế như sau. Thứ nhất, không tin phục và tỏ ra chống đối Huấn Quyền Giáo Hội nói chung và Giáo Hoàng nói riêng là hiện thân của “Chúa Giêsu Kitô đến trong xác thịt” để chăn dắt và cai quản Giáo Hội của Người trên trần gian này. Thứ hai, không tin nhận và tỏ ra bất kính “Chúa Giêsu Kitô đến trong xác thịt” nơi Bí Tích Thánh Thể để làm thần lương nuôi sống Dân Chúa trên đường về Trời. Thứ ba, không tin kính và tỏ ra đả phá các việc tôn sùng Mẹ Maria là Mẹ “Chúa Giêsu Kitô đến trong xác thịt”. Thứ bốn, không nh́n nhận và khinh bỉ “Chúa Giêsu Kitô đến trong xác thịt” nơi “những người anh em hèn mọn nhất” (Mt.25:40,45) của Người là thành phần bất hạnh nhất trên đời, như thai nhi tật nguyền (bằng việc phá thai) hay bệnh nhân bất trị (bằng việc an tử) v.v.

Là “con cái người nữ, thành phần tuân giữ các mệnh lệnh Thiên Chúa và làm chứng cho Chúa Giêsu”, Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ phải đương đầu và chiến đấu đặc biệt với tinh thần Phản Kitô trên đây, bằng cách sống đúng với Ba Thần Đức Tin-Cậy-Mến, theo Linh Đạo Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ, như được phác họa trong cuốn “Thời Điểm Maria... Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ” (trang 134). Thứ nhất, Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ tin kính Thiên Chúa bằng việc tín phục Giáo Hội và các vị Giáo Hoàng, ở chỗ tuân giữ từng giáo huấn và mọi giáo huấn tông truyền của Giáo Hội, qua việc học hỏi giáo lư của Giáo Hội. Thứ hai, Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ cậy trông Thiên Chúa như Ngài đă nhập thể trong ḷng Mẹ mà đến với loài người, bằng việc tận hiến cho Mẹ, cầu Kinh Mân Côi hằng ngày và luôn noi theo gương sống đức tin của Mẹ. Thứ ba, Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ mến yêu Thiên Chúa bằng việc tôn sùng Chúa Giêsu Thánh Thể, ở chỗ cố gắng tham dự Thánh Lễ hằng ngày cũng như hết ḷng trọng kính nhân phẩm của tất cả mọi người.

Thế nhưng, để có thể giữ vững ba thần đức Tin-Cậy-Mến này trong việc chống lại với tinh thần Phản Kitô nơi bản thân cũng như nơi thành phần kitô giả hay tiên tri giả trong Thời Điểm Maria này, người Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ chắc chắn sẽ gặp nhiều chống đối, thù hằn, thậm chí bị bách hại hay sát hại nữa. Bởi thế, dấu hiệu chứng tỏ họ thực là Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ sống động nhất, đó là họ tỏ ra chấp nhận và mến chuộng mọi thánh giá, bất chấp mọi đau khổ, trái lại, c̣n lấy làm vinh dự (xem Gal.6:14) và hiên ngang v́ được vác thập giá với Chúa "đi đến bất cứ nơi nào" (Rev.14:4) như Trái Tim Mẹ Maria, một Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội biểu dương cho tấm ḷng trung kiên theo Chúa và tuyệt đối tin tưởng vào Ngài, chẳng những không bị Satan làm chủ và khống chế mà c̣n chiến thắng và đạp nát cái đầu biểu hiệu cho "những ư nghĩ kiêu căng" (Lk.1:51) của hắn, khi “đứng bên thập giá Chúa Giêsu” (Jn.19:25).

Nếu dấu hiệu chứng thực “con cái người nữ, thành phần tuân giữ các mệnh lệnh Thiên Chúa và làm chứng cho Chúa Giêsu” ở chỗ “đứng bên thập giá Chúa Giêsu”, th́ biểu hiệu (logo) của thành phần Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ chính là chữ M được ngự trị bởi một cây Thánh Giá, như được thấy ở đằng sau mẫu ảnh Mẹ Ban Ơn mà mỗi người Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ đeo vào cổ sau khi tận hiến cho Mẹ, để chính thức gia nhập Nhóm Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ, hay như h́nh ảnh Mẹ Đồng Công đang ôm chân Thánh Giá và ngước mắt nhỏ lệ nh́n lên đôi chân của Chúa Giêsu, như được thấy trong h́nh b́a của cuốn “Thời Điểm Maria... Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ”, Thủ Bản của chung Nhóm Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ. H́nh ảnh một con người Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ trung thực làm chứng cho Chúa Kitô cho tới khi “đứng bên thập giá” Người, tức bị rắn cắn đến tử thương, song nhờ đó, Chúa Kitô mới được dịp chiến thắng ngụy thần nơi họ cũng như nơi các linh hồn, đă được Thánh Mộng Phố phác tả trong cuốn Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria ở đoạn 54 như sau:

 “Quyền năng của Mẹ Maria trên tất cả mọi qủi ma sẽ đặc biệt chiếu sáng vào những thời buổi sau này, khi mà Satan giăng bẫy gót chân của Mẹ: tức là giăng bẫy các tôi tớ khiêm hạ và các con cái nghèo hèn của Mẹ, thành phần Mẹ sẽ lập nên để chống lại hắn. Họ sẽ nhỏ bé và nghèo hèn trước mắt thế gian, hạ ḿnh xuống như gót chân trước tất cả mọi người, bị các phần thể khác giầy đạp và bắt bớ như một gót chân. Thế nhưng, nhờ vậy mà họ lại trở nên giầu sang trong ân sủng của Thiên Chúa, ân sủng Mẹ Maria sẽ ban phát cho họ một cách dồi dào. Họ sẽ nên cao cả và thăng tiến trong đường thánh đức trước nhan Thiên Chúa, vượt trên tất cả các tạo vật khác ở ḷng nhiệt thành sống động của họ, và được ơn phù trợ của Thiên Chúa nâng đỡ đến nỗi, hiệp với Mẹ Maria, bằng việc khiêm hạ như gót chân, họ sẽ đạp nát đầu ma qủi để mang lại chiến thắng cho Chúa Giêsu Kitô”.

 

HIỆP SĨ TRÁI TIM MẸ


ĐỊNH NGHĨA:

ĐỊNH NGHĨA VỀ HIỆP SĨ TRÁI TIM MẸ

Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ là “gịng dơi người nữ, thành phần tuân giữ các mệnh lệnh Thiên Chúa và làm chứng cho Chúa Giêsu” (Rev.12:17) trong Thời Điểm Maria cho đến khi “đứng dưới chân thập giá Chúa Giêsu” (Jn.19:25) như Mẹ Maria.

Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ là Chứng Nhân của Chúa Kitô trong Thời Điểm Maria bằng Tinh Thần của Mẹ Maria.

Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ là “đạo binh sắp hàng vào trận” của Mẹ Maria “để làm cho Mẹ được nhận biết và yêu mến”, theo ư “Thiên Chúa muốn thiết lập ḷng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế giới”, cho “nhiều linh hồn được cứu rỗi và thế giới ḥa b́nh”.

Tóùm lại, nếu chúng ta thực sự chân nhận rằng chúng ta đang sống trong Thời Điểm Maria là Thời Điểm Mẹ Maria trực tiếp nhúng tay vào lịch sử nhân loại, Thời Điểm Thiên Chúa muốn làm cho Mẹ được nhận biết và yêu mến, cũng là Thời Điểm báo hiệu Chúa Kitô sắp sửa tái giáng, th́ chẳng khác nào như chúng ta đă được chính Mẹ đă hiện ra với chúng ta và kêu gọi chúng ta, như Mẹ đă thực sự hiện ra với ba Thiếu Nhi Fatima năm 1917 để kêu gọi các em: “Các con có sẵn ḷng dâng ḿnh cho Thiên Chúa để chịu tất cả mọi đau khổ Ngài gửi đến cho các con hầu đền tạ các tội lỗi Ngài phải chịu mà cầu cho tội nhân ơn ăn năn cải thiện đời sống không?” Nếu nhờ ơn Chúa, ba Thiếu Nhi Fatima đă như các Hiệp Sĩ đích thực của Mẹ đồng thanh đáp ứng lời mời gọi từ trời: “Vâng, chúng con sẵn ḷng”, và các em cũng đă nhờ ơn Chúa sống trọn thân mệnh v́ Chúa hy sinh cho phần rỗi các linh hồn, th́ chắc chắn, là con cái của Mẹ Maria, chúng ta cũng được kêu gọi và ban đủ ơn như các em, trong việc trở thành những Tông Đồ Cuối Thời, một khi chúng ta biết nhắm mắt dấn thân để tuyên hứa làm Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ. V́ chỉ liều mạng tận hiến cho Mẹ Maria để làm những Tông Đồ trong Thời Điểm Maria của Mẹ, chúng ta mới có thể chứng tỏ đặc tính can đảm thiết yếu của người Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ, và mới tỏ ra giống Trái Tim Mẹ của ḿnh, một Trái Tim liều mạng tận hiến cho Thiên Chúa: “Này tôi... xin vâng” (Lk.1:38).