SƠ ĐINH TINA: LỄ TẠ ƠN VĨNH THỆ DÒNG MẾN THÁNH GIÁ LOS ANGELES

Chúa Nhật 3/7/2022 tại Nhà Thờ Saint Ann TGP Los Angeles

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Mon, Jul 4, 2022 at 10:50 AM
Subject: Lễ Tạ Ơn Khấn Trọn Đời của Sơ Đinh Tina, LHC, TNF LA
To: TNFatima <tnfatima@googlegroups.com>
Cc: TNF LDT Tran Anh Kiet <gioitre@yahoo.com>

Quí TNF rất thân thương,

Thỉnh thoảng có dịp gặp nhau, TNF chúng ta vẫn cảm thấy rất thân tình và gắn bó với nhau hơn bao giờ hết.
Mọi sự từ ngày ấy đến nay đã thay đổi quá nhiều, trong chính nội bộ TNF hiện nay cũng như cho những trưởng đã từng phục vụ TNF trước đây.

Tuy nhiên, âm vang của những ngày xưa thân ái linh thiêng ấy vẫn còn vạng vọng cho đến ngày nay.
Cha Đaminh Đinh Minh Chuẩn, LC - Dòng Đạo Binh Chúa Kitô, TNF LA, cuối lễ đã nhắc đến ơn gọi từ TNF.

Tạ ơn Chúa là Đấng quan phòng thần linh đã qui tụ chúng ta lại một thời để cùng làm vườn nho TNF cho Nước Trời.
Với tâm tình tri ân cảm tạ Thánh Mẫu Thương Xót Fatima, xin Mẹ luôn ấp ủ TNF nhỏ bé chúng ta trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

Giờ đây chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại mấy tấm hình tiêu biểu cho biến cố tạ ơn này, trong đó có những gương mặt thân quen của TNF chúng ta.
TNF cao tấn tĩnh 

 

Hàng ghế trên cùng bên phải nhà thờ là gia đình của Sơ Đinh Tina, và từ phải sang trái là: Sơ Tina, ông bà cố và AC cố Hài Hướng,

trên bàn thờ có Cha Đaminh Đinh Minh Chuẩn, LC, chú ruột của Sơ Tina, chủ tế

Sơ Tina Đinh, vừa khấn trọn đời hay vĩnh thệ trong Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles hôm qua Thứ Bảy Đầu Tháng 2/7/2022, nhận quà tặng của cộng đoàn

Sơ Tina dâng lời cảm tạ hội dòng Mến Thánh Giá, cha mẹ và cộng đoàn... với những giây phút nghẹn ngào không nói lên lời.

Hình ảnh TNF tái hiện và tính từ trái sang phải là vợ chồng phụ trách Đoàn TNF LA Lê Tư, Trưởng Hoàng Thiên Khải, đương kim LĐT Nguyễn Văn Lộc,

Cha Đinh Minh Chuẩn, LC, Sơ Đinh Tina, Chị Thân (vợ Anh Toại), một trưởng nữ đang phục vụ TNF, Chị Huỳnh Vân Gái, vợ chồng Long Nhu, TNF tĩnh

Vợ chồng AC cố Hài Hướng, cho đến bây giờ vẫn son sẻ, như TNF Trần Đại ở San Diego vậy, trong khi cặp Long Nhu đã có 3: 1 trai đầu và 2 gái út

Món quà tặng cho quí vị tu trì thích hợp nhất không phải là vật chất cho bằng những gì có tính cách đạo đức thánh thiện.

Tạ ơn Mẹ Fatima đã ban cho TNF nhỏ bé chúng ta đã có được, cho tới nay, một số ơn gọi sau đây:

4 linh mục, 1 nam tu và 3 nữ tu:

4 linh mục: Cha Lê Hồng Phúc Đức TNF Pomona, SVD, Cha Nguyễn Tuấn Long TNF Torrance và Cha Trần Chí Hiếu TNF Pomona, TGP LA, Cha Đinh Minh Chuẩn TNF LA, LC;

1 nam tu là Thày Nguyễn Tri / Kỷ TNF EM, CRM, Dòng Đồng Công Carthage MO; còn Trần Michael ở TNF Pomona từng tu ở Đồng Công nhưng chưa đi đến đâu.

3 nữ tu: Sơ Marie Đặng Nhung TNF SG, OCD, Dòng Kín Carmelo ở Alhambra LA, Sơ Thảo TNF Pomona Dòng Trinh Vương ở Lincoln NE, và Sơ Đinh Tina TNF LA, LHC, Los Angeles.

Còn ai nữa thì hoàn toàn không biết - ai biết thêm xin cho biết nhé.

 

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Thu, Jun 23, 2022 at 6:29 AM
Subject: 2 TNF: Một chủ tịch cộng đồng CG VN GP Orange và 1 Nữ Tu khấn trọn của Dòng MTG LA 
To: TNFatima <tnfatima@googlegroups.com>
Cc: TNF LDT Tran Anh Kiet <gioitre@yahoo.com>

Quí TNF rất thân thương của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria,

Tối hôm 21/6/2022 vừa rồi, TNF Trần Anh Kiệt đã được hội đồng mục vụ GP Orange bầu chọn làm chủ tịch cộng đồng.
Chúng ta hãy cầu nguyện cho TNF Trần Anh Kiệt của chúng ta nhé.


TNF Trần Anh Kiệt, phó ngoại vụ cộng đồng CG VN Gp Orange (2020-2022) với Nhóm TĐCTT (Tông Đồ Chúa Tình Thương) Thứ Bảy 17/7/2021 ở Trung Tâm Công Giáo.


Thứ Bảy Đầu Tháng ngày 2/7/2022 là ngày tuyên khấn trọn đời của TNF Đinh Tina là em của TNF Đinh Hài và là cháu của Lm TNF Đinh Chuẩn, LC.
Chúa Nhật 3/7/2022 sơ TNF vĩnh thệ này sẽ có lễ Tạ Ơn ở Nhà Thờ St. Ann Los Angeles gần nhà thân phụ mẫu của sơ, như thiệp mới sau đây:


Xin Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria luôn là nơi cho TNF chúng ta nương náu và là đường dẫn chúng ta đến cùng Thiên Chúa muốn đời. Amen.

TNF

tôi chỉ có thể tham dự lệ tạ ơn Chúa Nhật, vì Thứ Bảy phải tham dự Đại Hội Thánh Mẫu Lavang lần đầu tiên của CĐ CG VN GP Orange