THƯ PHÒNG LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

của Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương

 

NĂM SỨ ĐIỆP THƯƠNG XÓT 2020

 

Sinh Hoạt Hội Ngộ

 

 

TĐCTT Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt III - 2020

ONLINE

 

 

Nội Dung

1- Truyền Giáo: Một Hành Trình Trở Thánh Thiêng Liêng

2- Truyền Giáo: Một Chút Quà Tặng Hiệp Thông

3- Truyền Giáo: Các Giáo Điểm và Cơ Quan Bác Ái Xã Hội

4- Truyền Giáo: Các Chứng Nhận Thư

5- Truyền Giáo: LTXC ở GX Kala GP Đà Lạt

6- Truyền Giáo: Vùng Tây Bắc Miền Thượng Du Bắc Việt

7- Truyền Giáo: Các Cuộc Hành Trình Bác Ái Xã Hội

 

 

1- Truyền Giáo: Một Hành Trình Trở Thành Thiêng Liêng

 

Hành Trình - Thông Báo Phát Động

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sat, Feb 8, 2020 at 3:48 PM
Subject: TĐCTT: Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt III - 2020
To: <tdctt-bcc@googlegroups.com>
Cc: <tdctt-oc@googlegroups.com>, <tdctt-la@googlegroups.com>, <tdctt-sb@googlegroups.com>, <tdctt-sj@googlegroups.com>, <tdctt-seattle@googlegroups.com>

 Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Sứ Điệp Thương Xót 2020

“Đừng xúc phạm đến Chúa là Thiên Chúa của chúng ta nữa, vì Người đã bị xúc phạm đến nhiều lắm rồi”

 Theo lịch trình sinh hoạt 2020 của Nhóm TĐCTT chúng ta, và theo thông lệ 2 năm một lần, vào các năm chẵn, 2016 và 2018, chúng ta tiếp tục thực hiện chuyến Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt cũng được gọi (ngay sau chuyến 2016) là Hành Trình Niềm Vui Thương Xót, hoặc gọi chung là Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt Niềm Vui Thương Xót I (2016), II (2018) và III (2020)

Chúng ta bắt đầu thực hiện các chuyến Hành Trình Truyền Giáo Xuyêt Việt này vào chính một thời điểm ý nghĩa nhất, đó là vào Năm Thánh Thương Xót 2016. Chúng ta đã ưu tiên trên hết và trước hết cho quê hương đất nước VN thân yêu của chúng ta, một VN về tỷ lệ gần 8% Công giáo đứng thứ 5 ở Á Châu, sau Đông Timor, Phi Luật Tân, Liban và Hàn quốc, một đất nước VN, vào thời cực thịnh, vốn được mệnh danh là "Trưởng Nữ Giáo Hội ở Viễn Đông".

Chúng ta, qua 2 chuyến 2016 và 2018, kể như đi gần hết các cánh đồng truyền giáo bao rộng của Giáo Hội VN, bao gồm cả 3 miền, từ Bắc vô Nam: Bắc Việt có Miền Thượng Du là vùng bao gồm 3 Giáo Phận sát biên giới Tầu: Hưng Hóa, Ninh Bình và Cao Bằng Lạng Sơn; Trung Việt có Khe Sanh TGP Huế và Miền Cao Nguyên hay Tây Nguyên, bao gồm GP Kontum và Ban Mê Thuột; Nam Việt có 2 GP ở cuối nước là Long Xuyên (2016) và Cần Thơ (2018).

Trong Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt Niềm Vui Thương Xót III - 2020 này, thời gian cũng kéo dài 3 tuần lễ liền như 2 lần trước, chúng ta sẽ đến một số GP có giáo điểm truyền giáo chúng ta chưa đến ở 2 lần trước, đó là GP Nha Trang và GP Đà Lạt. Một trong những GP có cánh đồng truyền giáo báo rộng nhất là GP Hưng Hóa, chúng ta cũng cần trở lại lần thứ 3. Ngoài ra, ở TGP Hà Nội, còn một giáo điểm cho Người Mường chúng ta không nên bỏ qua.

Đây là lần cuối Nhóm TĐCTT về VN với tính cách truyền giáo xuyên Việt. Sau đó chúng ta sẽ bắt đầu thực thi lệnh truyền của Chúa Kitô Phục Sinh là "đi khắp thế giới" (Marco 16:15), chứ không phải chỉ quê hương mình mà thôi. Vì truyền giáo là vươn ra theo tính cách "công giáo" và hoàn vũ (universal) của Giáo Hội, của mầu nhiệm Emmanuel ở giữa chung loài người, trong đó có nhiều nơi trên thế giới còn nghèo khổ về cả vật chất lẫn tinh thần hơn VN.

Bởi thế, Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt Niềm Vui Thương Xót III 2020 này sẽ tăng thêm số anh chị em TĐCTT tham gia lên tới 40 (30 năm 2018 và 20 năm 2016), nhờ đó có thể đáp ứng lòng mong muốn của một số anh chị em ngỏ ý muốn tham gia và đã ghi danh từ sớm, từ 2019, vì chưa đi hay vì muốn đi. Những ai tham gia Hành Trình Việt Nam - Hội Ngộ Yêu Thương 7/2019, vì tự nó không phải là Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt, nên không tính. 

Chúng ta bắt đầu ghi danh ngay hôm nay, Thứ Bảy mùng 8/2/2020, first come first served, nhưng theo thứ tự như sau: hạn chót ghi danh cho những ai chưa đi lần nào là vào ngày 25/3, để sau đó tới quí anh chị em đã đi 1 lần, rồi tới 2 lần, và hạn chót ghi danh đợt 2 này cho tới ngày 30/4. Và đợt 3 cho ngoài nhóm, tới 31/5, thời điểm chấm dứt ghi danh để biết rõ số tham dự mà đặt xe chuyên chở, báo cho các nơi sẽ ghé trọ, mua vé máy bay và họp sửa soạn.

Chúng ta cũng bắt đầu tự nguyện góp quĩ truyền giáo 2020 ngay từ khi nhận được thông báo này. Chúng em đang giữ số tiền gần 2 ngàn MK của một số anh chị đã đóng góp từ năm 2019. Việc đóng góp sẽ được tiếp tục cho tới ngày 15/9/2020, để phái đoàn tham gia phân chia đồng đều cho các nơi và nhất là gửi tiến về VN để các vị linh mục hay nữ tu thừa sai sử dụng mà mua sẵn quà truyền giáo trước cho chúng ta trao tặng ở giáo điểm của các vị.

Em chưa hề kêu gọi đóng góp Quĩ Truyền Giáo bao giờ, dù năm 2016 hay năm 2018, chỉ trừ lần đầu tiên và có lẽ là duy nhất cho Trụ Sở TĐCTT, thế thôi. Tuy nhiên, cho dù không được kêu gọi, cho dù chẳng có bữa tiệc gây quĩ và chẳng có Chứng Thư Khấu Trừ Thuế Lợi Tức (vì 2 lần trước Nhóm TĐCTT chưa thành Non-Profit), thế mà chúng ta, cả trong lẫn ngoài, đã đóng góp một số tiền vượt quá dự đoán (năm 2016: $61,950.00; năm 2018: $107,728.00).

Với tâm tình tin tưởng và tinh thần dấn thân cho sứ vụ truyền giáo là bản chất của Giáo Hội Chúa Kitô, và với ý nguyện cùng hiệp thông xin LTXC chúc lành cho chuyến hành trình truyền giáo xuyên Việt 2020 này của chúng ta, xin mời quí TĐCTT của em theo dõi hành trình 2020 này ở cái link sau đây, trong đó đã bao gồm hầu như tất cả những gì cần, nhất là về ý nghĩa và lịch trình truyền giáo: Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt Niềm Vui Thương Xót III - 2020

em tĩnh

909-974-9520

daminhmariacaotantinh@gmail.com / tdctt.hsttm@gmail.com

TB. Quí Anh Chị nào đóng góp cho Qũy TĐCTT Truyền Giáo 2020 và muốn có Chứng Thư Trừ Thuế, xin viết check payable to The Viet Apostolate of Divine Mercy, và gửi về: 12173 Highgate Court - Rancho Cucamonga, CA 91739

 

Hành Trình - Hy Vọng Tiếp Tục

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Tue, Jun 2, 2020 at 9:33 AM
Subject: TĐCTT - Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt III 2020
To: <tdctt-oc@googlegroups.com>, <tdctt-la@googlegroups.com>, <tdctt-sb@googlegroups.com>, <tdctt-sj@googlegroups.com>, <tdctt-virginia@googlegroups.com>, <tdctt-maryland@googlegroups.com>, <tdctt-newyork@googlegroups.com>, <TDCTT-Philadelphia@googlegroups.com>, <tdctt-houston@googlegroups.com>, <tdctt-ft-worth@googlegroups.com>, <tdctt-dallas@googlegroups.com>, <tdctt-oklahoma@googlegroups.com>, <tdctt-linh-huong@googlegroups.com>, <tdctt-seattle@googlegroups.com>, <tdctt-linh-tinh@googlegroups.com>, Hoang Nancy <anglegpmfe@gmail.com>
Cc: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Sứ Điệp Thương Xót 2020

“Đừng xúc phạm đến Chúa là Thiên Chúa của chúng ta nữa, vì Người đã bị xúc phạm đến nhiều lắm rồi”

 

Thế giới nói chung, Giáo Hội nói riêng, và cả Nhóm TĐCTT chúng ta  nữa, đâu ngờ lại xẩy ra tình trạng phong tỏa dân sự hầu như toàn cầu như vậy, chỉ vì đại dịch covid-19 từ cuối năm 2019 đến  nay. Chúng ta đột nhiên không còn được đến nhà thờ, và không còn được hội ngộ với nhau, được tổ chức một số Khóa LTXC như các năm trước rất tốt đẹp v.v. Và như thế, đại dịch covid-19 này càng cho chúng ta thấy rằng thời giờ được gặp gỡ nhau và được đi đây đí đó với nhau (hành hương và truyền giáo) là hiếm quí. Nếu chúng ta không chộp ngay lấy cơ hội khi có thể thì sẽ không bao giờ còn nữa.

 

Theo lịch trình hằng năm của TĐCTT chúng ta liên quan đến truyền giáo và hành hương ngũ niên, từ năm 2020 đến hết năm 2025 là Năm Thánh của Giáo Hội, đã được em phác họa sau Hành Hương Thánh Địa - Tuần Thánh Vượt Qua 2019, như sau:

- 2020: Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt III 

- 2021: Hành Hương Roma và Ý quốc

- 2022: Hành Trình Truyền Giáo ở Calcutta Ấn Độ

- 2023: Hành Hương Thánh Phaolô (ở Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp)

- 2024: Hành Trình Truyền Giáo Phi Châu

- 2025: Hành Hương Năm Thánh (Xuất Ai Cập về Giêrusalem và Roma)

 

Em nghĩ may ra chúng ta chỉ còn kịp xong 5 chuyến đi này ... chắc chúng ta không có thể đi đâu được nữa sau Năm Thánh 2025 của Giáo Hội...

Vì con người càng ngày càng tội lỗi, chẳng những không chịu ăn năn thống hối khi được cảnh báo bằng cái vạ toàn cầu covid-19 đầy tử vong, mà còn gia tăng tội ác ngay khi bị vạ nữa.

Do đó, tội càng nặng và càng nhiều thì vạ càng khủng khiếp... Cái vạ sau cái vạ covid-19 này có thể là cái vạ ứng nghiệm lời Chúa phán: "Ai dùng gươm sẽ bị chết vì gươm" (Mathêu 26:52):

 

Hoa Kỳ đã dùng súng nên càng ngày càng bị chết vì súng; Mỹ quốc tôn sùng nữ thần tự do thì càng bạo loạn hơn bao giờ hết, như đang diễn ra hiện nay, đến độ gần 50 thị trưởng đã phải ra lệnh giới nghiêm...

Thế giới đang tôn sùng tư bản kinh tế sẽ bị chết vì tư bản kinh tế; thế giới đang thi đua vũ khí nguyên tử sẽ chết vì nguyên tử...

Bởi thế, những gì chúng ta đã phác họa trên đây, chúng ta sẽ cố gắng duy trì nếu LTXC còn cho phép chúng ta thực hiện.

 

Riêng về Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt III - 2020 (14/10-4/11/2020), chúng ta không thể dời. Lý do là vì năm 2021 em rất bận với các biến cố khác như sau:

3/2021: TĐCTT Hành Hương Roma Ý quốc

6/2021: Đại Hội TĐCTT II

10/2021: THĐC Hành Trình Việt Nam (em tổ chức cho Hội Cựu Tu Sĩ Đồng Công Hoa Kỳ), như lịch trình đã được phác họa trong nhiệm kỳ phục vụ thứ 2 (2019-2022) của em.

 

Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt III - 2020 là chuyến truyền giáo cuối cùng về VN của TĐCTT chúng ta.

Nếu không về được thì chúng ta gửi quà tặng về cho những giáo điểm chúng ta đã hẹn với viếng thăm và tặng quà.

Nếu ít tiền thì chúng ta chỉ tặng quà truyền giáo cho những giáo điểm chúng ta chưa đến bao giờ ở 2 lần trước, chẳng hạn ở GP Nha Trang và GP Đà Lạt.

Bởi vậy, chúng ta vẫn tiếp tục theo đuổi chuyến Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt cuối cùng này, bằng việc vừa ghi danh phòng hờ trước, nếu có thể thì đi, cũng như bằng việc quyên góp truyền giáo.

 

Xin LTXC luôn là niềm vui thương xót của TĐCTT chúng ta ở mọi nơi, trong mọi lúc và hết mọi sự.

 

em tĩnh

Hành Trình - Điều Chỉnh Thời Điểm

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Tue, Jun 2, 2020 at 5:32 PM
Subject: Re: TĐCTT - Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt III 2020
To: <tdctt-oc@googlegroups.com>, <tdctt-la@googlegroups.com>, <tdctt-sb@googlegroups.com>, <tdctt-sj@googlegroups.com>, <tdctt-virginia@googlegroups.com>, <tdctt-maryland@googlegroups.com>, <tdctt-newyork@googlegroups.com>, <TDCTT-Philadelphia@googlegroups.com>, <tdctt-houston@googlegroups.com>, <tdctt-ft-worth@googlegroups.com>, <tdctt-dallas@googlegroups.com>, <tdctt-oklahoma@googlegroups.com>, <tdctt-linh-huong@googlegroups.com>, <tdctt-seattle@googlegroups.com>, <tdctt-linh-tinh@googlegroups.com>, Hoang Nancy <anglegpmfe@gmail.com>
Cc: TDCTT googlegroup
tdctt@googlegroups.com

 

Em xin gửi lại email về việc TĐCTT Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt III 2020 em mới gửi sáng này, liên quan đến thời điểm và ghi danh như sau:

 

Thời điểm:

 

Đã ấn định là 3 tuần, từ 14/10 đến 4/11/2020

Đây là thời điểm được tái ấn định. Chứ ngay từ đầu là vào thời khoảng 7-28/10/2020, như email đầu tiên em gửi cho chung nhóm về vấn đề này ngày 3/12/2019, Lễ Thánh Phanxicô Xavier, Quan Thày các xứ truyền giáo.

Sở dĩ cần phải đổi là vì chúng ta tính mở Khóa LTXC ở Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa vào Thứ Bảy 10/10, nhưng Sơ Bề Trên Mai Hà xin chúng ta dời ngày, bởi cuối tuần đó nhà dòng bận tĩnh tâm. Nên em đã dời.

 

Vậy thì tiện đổi lại thời điểm cho chuyến đi này, chúng ta cũng nên rút ngắn lại thời khoảng, thay vì 3 tuần thì còn 2 tuần rưỡi thôi. Tức là từ Thứ Hai 12/10 đến hết Thứ Năm 29/10/2020.

Em cảm thấy hình như LTXC nhúng tay vào việc sắp xếp thời gian về VN cho chúng ta, y hệt như 2 lần trước.

Như thế thì hy vọng chuyến đi sẽ được hiện thực. Bởi nếu không đi được thì Người cần gì phải thay đi đổi lại như vậy, đằng nào cuối cùng cũng bất thành. Do đó, chúng ta có lý do để hy vọng và tiếp tục ghi danh.

Em sẽ phải liên lạc về VN để sắp xếp lại ngày giờ đến thăm từng giáo điểm, nhưng đến Tháng 8 nếu thấy đi được em mới làm chuyện này.

 

Lý do rút ngắn lại thời khoảng lần này là vì lần này chúng ta không có nhiều quĩ như 2 lần vừa rồi

Bởi tiền quĩ truyền giáo, như 2 lần 2016 và 2018, được đóng dồi dào như vậy là nhờ các Khóa LTXC ở các nơi, và các cuộc hội ngộ ở Orange County.

Thực tế đã không xẩy ra như vậy nữa, vị đại dịch covid-19 phong tỏa chúng ta và cách ly chúng ta suốt 3 tháng trời, nên cho tới nay quĩ truyền giáo của chúng ta cũng mới chưa đầy 4 ngàn MK. 

Còn 1 lý do quĩ 2 lần trước dồi dào là vì nhiều người tham dự, và mỗi người đóng góp 1 ngàn MK cho quĩ truyền giáo, không kể tiền chi phí riêng (xe thuê, ăn uống, trọ đêm, máy bay v.v.). Chắc lần này ít người hơn. 

 

Chúng ta sẽ bỏ không lên Lào Cai ở GP Hưng Hóa, vì nếu đến thăm viếng vùng bao rộng này chúng ta mất 3 ngày liền, và phải có nhiều quĩ mới có thể đáp ứng.

Trong khi đó, 2 lần trước chúng ta đều đến GP Hưng Hóa rồi. Tuy nhiên, chúng ta vẫn đến Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa để mở Khóa LTXC, đào tạo cán bộ TĐCTT để giúp chúng ta truyền giáo ở VN trong tương lai.

Chúng ta cũng sẽ không ghé 3 giáo điểm ở vùng Tây Nguyên đã đến 2 lần trước là TGP Huế, GP Kontum và GP Ban Mê Thuột

Lần cuối cùng này chúng ta nhắm đến 2 GP chưa đến bao giờ là GP Nha Trang và GP Đà Lạt.

 

Ghi Danh:

 

Em cần ghi danh ngay từ bây giờ để biết được bao nhiêu người sẽ tham dự, nhờ đó, chẳng những khi có thể còn kịp trở tay, bằng không, dịp đến chúng ta lại chưa có ai và chưa có gì hết, thì thật sự là uổng mất 1 cơ hội tốt.

Tất nhiên, khi không thể về được chúng ta sẽ chắc chắn không về, mà chỉ gửi quà tặng hiện kim về cho các giáo điểm chúng ta đã hẹn hò ở GP Nha Trang và Đà Lạt thôi.

Thời điểm quyết định về hay chăng là vào đầu Tháng 8/2020, 2 tháng nữa, thời khoảng 2 tháng để chúng ta ghi danh, không còn ưu tiên 1 hay 2 nữa, ai có thể đi cứ việc ghi danh nhé.

Đã có 3 người ở San Jose ghi danh lại ngay hôm nay: AC Đạt Hòa và Chị Trần Vũ Kim Liên. Cám ơn quí anh chị.

 

em tĩnh

 

Hành Trình - Thời Điểm Ngắn Lại

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Thu, Jun 4, 2020 at 11:36 AM
Subject: TĐCTT: Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt III 2020 - ĐƯỢC ĐIỀU CHỈNH
To: <tdctt-oc@googlegroups.com>, <tdctt-la@googlegroups.com>, <tdctt-sb@googlegroups.com>, <tdctt-sj@googlegroups.com>, <tdctt-virginia@googlegroups.com>, <tdctt-maryland@googlegroups.com>, <tdctt-newyork@googlegroups.com>, <TDCTT-Philadelphia@googlegroups.com>, <tdctt-houston@googlegroups.com>, <tdctt-ft-worth@googlegroups.com>, <tdctt-dallas@googlegroups.com>, <tdctt-oklahoma@googlegroups.com>, <tdctt-linh-huong@googlegroups.com>, <tdctt-seattle@googlegroups.com>, <tdctt-linh-tinh@googlegroups.com>, Hoang Nancy <anglegpmfe@gmail.com>
Cc: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Sứ Điệp Thương Xót 2020

“Đừng xúc phạm đến Chúa là Thiên Chúa của chúng ta nữa, vì Người đã bị xúc phạm đến nhiều lắm rồi”

 

Hôm nay, em xin được gửi đến quí TĐCTT của em một số chi tiết (cả cũ lẫn mới) cần thiết liên quan đến 

- Về thời điểm kéo dài: 12-29/10/2020, hai tuần rưỡi, thay vì 3 tuần chẵn, bởi lý do quĩ truyền giáo không được dồi dào như 2 lấn trước, 2016 và 2018.

- Về giáo điểm tặng quà: 3 giáo phận có những giáo điểm truyền giáo TĐCTT chúng ta chưa đến, 2016 và 2018, là GP Lạng Sơn Miền Bắc, GP Đà Lạt Cao Nguyên và GP Nha Trang Duyên Hải.

- Về ghi danh tham dự: kể từ khi em gửi email thông báo lại về hành trình truyền giáo hôm 2/6/2020, và chỉ thực hiện chuyến đi nếu có thể, một số anh chị đã mau chóng ghi danh tham dự liền, thứ tự như sau

 

AC Đạt Hòa (San Jose CA) đã về VN với nhóm trong chuyến Hành Trình Việt Nam - Hội Ngộ Yêu Thương 2019

Chị Trần Vũ Kim Liên (San Jose CA) đã ghi danh về VN 2018 và 2019, nhưng bị hụt bất thường, nhưng đã đóng góp

Chị Phan Thanh (Houston TX) đã về VN chuyến đầu tiên 2016, chuyến 2 không được về thì đóng góp;

Chị Văn Thị Nguyệt (Orange County CA) đã về 2 chuyến đầu 2016 và 2018, lần này là lần thứ 3.

Cho tới lúc này kể như đã được 5 TĐCTT, chưa bao gồm chúng em

 

Sau đây, em xin gửi toàn bộ Lịch Trình chuyến đi đã được điều chỉnh, chỉ duy ở chỗ bỏ 3 ngày thăm viếng và tặng quà ở Lào cai GP Hưng Hóa thôi, còn ngoài ra mọi sự vẫn y nguyên như trước. 

 

TĐCTT Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt III 2020  

 

12-10 Thứ Hai: Rời nhà ở Hoa Kỳ

13-10 Thứ Ba: Máy bay cất cánh vào quá nửa đêm về sáng

14-10 Thứ Tư: Tới VN gần trưa, và về Dòng MTG Hưng Hóa buổi chiều

15-10 Thứ NămKhóa LTXC tại Dòng MTG GP Hưng Hóa

16-10 Thứ SáuViếng Thăm và Tặng Quà Truyền Giáo của các Lm thừa sai CRM ở GP Cao Bằng Lạng Sơn rồi về Đan Viện Xitô Nho Quan Ninh Bình

17-10 Thứ BảyKính Viếng Nhà Thờ Phát Diệm và Tham Quan Thắng Cảnh Tràng An ở Ninh Bình

18-10 Chúa NhậtViếng thăm và tặng quà truyền giáo ở GX Đồng Gianh của Lm thừa sai cho Người Mường, tỉnh Hoà Bình, TGP Hà nội

19-10 Thứ Hai: Trên đường về Miền Trung Ghé trọ ở Khách Sạn Phương Hà của Dòng MTG Vinh ở Sơn Trạch Phong Nha Quảng Bình

20-10 Thứ BaKính Viếng Trung Tâm Thánh Mẫu Lavang và Đền Thánh Mẹ Lavang (hy vọng mới xây xong vào lúc ấy)

21-10 Thứ Tư: Về Qui Nhơn ghé thăm Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình Thương và đến trọ cơ sở của dòng ở Ghềnh Ráng

22-10 Thứ Năm: Tặng Quà Bác Ái Trại Cùi Quy Hòa và tham quan Thị Xã Qui Nhơn

23-10 Thứ SáuViếng thăm và tặng quà truyền giáo tại 3 Giáo buôn/điểm ở Ninh Thuận GP Nha Trang: Bà Râu, Tầm Ngân và Lương Giang, rồi về Đà Lạt

24-10 Thứ BảyTham quan Thành Phố Đà Lạt

25-10 Chúa Nhật: Tặng Quà Bác Ái Trại Cùi Di Linh và trọ ở Trung Tâm Truyền Giáo GP Đà Lạt ở Di Linh

26-10 Thứ HaiTặng quà Truyền Giáo ở Trung Tâm Truyền Giáo Giáo Phận Đà Lạt ở Di Linh và Khóa LTXC ở Trung Tâm Truyền Giáo GP Đà Lạt

27-10 Thứ BaTặng quà Truyền Giáo ở GX Thánh Phaolo Phước Lộc, Đạ Huoai, và kính viếng Nhà Thờ Dambri & tham quan Thác Dambri rồi về Sài Gòn

28-10 Thứ TưViếng thăm GĐ TĐCTT Hóa Dung ở VN, tùy nghi tham quan Sài Gòn, mua sắm, nghỉ ngơi ở Trụ Sở Giáo Phận Thanh Hóa trước khi trở lại Hoa Kỳ

29-10 Thứ Năm: Từ biệt Việt Nam và lên đường về lại Hoa Kỳ

 

Hình ảnh tiêu biểu về một số giáo điểm tặng quà và các địa danh tham quan

 

Hành Trình - Đành Bỏ Vẫn Quà

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sat, Jul 11, 2020 at 10:21 AM
Subject: Thông Báo về Các Khóa LTXC 2020 và Hành Trình Tuyền Giáo Xuyên Việt 10/2020
To: <tdctt-oc@googlegroups.com>, <tdctt-la@googlegroups.com>, <tdctt-sb@googlegroups.com>, <tdctt-sj@googlegroups.com>, <tdctt-virginia@googlegroups.com>, <tdctt-maryland@googlegroups.com>, <tdctt-newyork@googlegroups.com>, <TDCTT-Philadelphia@googlegroups.com>, <tdctt-houston@googlegroups.com>, <tdctt-ft-worth@googlegroups.com>, <tdctt-dallas@googlegroups.com>, <tdctt-oklahoma@googlegroups.com>, <tdctt-linh-huong@googlegroups.com>, <tdctt-seattle@googlegroups.com>, <tdctt-linh-tinh@googlegroups.com>, Hoang Nancy <anglegpmfe@gmail.com>
Cc: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>, Fr. Leo Vu <vul@clergy.ptdiocese.org>, Cha Vu Dinh Huyen CMC <lmv.hdv@gmail.com>, TDCTT V VA - Nguyen Van Luy <luym41@yahoo.com>, TDCTT XVI VA Nguyen Thi Nghia <ai_nghia_2013@yahoo.com>, TDCTT XVI VA Nguyen Thi Nghia <ai_nghia-2013@yahoo.com>, CMC Rev Khoa <khoacmc@yahoo.com>, Cha Vu Minh Tien OP <vmt320@gmail.com>, Cha Trần Xuân Tâm <paulpierretam@yahoo.com>, <info@olvn-dc.org>, Rev Đặng Quốc An Arlington <pastor@cttdva.com>, <petphuongop@gmail.com>

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Sứ Điệp Thương Xót 2020

“Đừng xúc phạm đến Chúa là Thiên Chúa của chúng ta nữa, vì Người đã bị xúc phạm đến nhiều lắm rồi”

 

Tình hình đại dịch covid-19 còn u ám mù mịt

 

Đáng lẽ hôm nay và ngày mai, cuối tuần 11-12/7/2020, Nhóm TĐCTT chúng ta có một Khóa LTXC ở Florida, tại Giáo Xứ Nữ Vương Tử Đạo Việt Nam thuộc GP Pensacola ở Pensacola Florida, một Giáo Xứ do Cha Lêô Vũ Đình Huyến, CRM, phục vụ. Tuy nhiên, vì tình hình đại dịch covid-19, Cha Huyến đã đồng ý dời lại tới cuối tuần 8-9/8/2020. Tuy nhiên, theo tình hình hiện nay, thì Florida, một trong những nơi mở cửa sớm nhất Mỹ quốc, đang bị covid-19 tấn công tới tấp ít lâu nay, đến độ, cho tới hôm nay, các bệnh viện đã vỡ trận, quá tải! Nếu tình trạng này không kịp chặn đứng thì virus cúm mùa vốn hung tàn giết chóc hằng năm hơn cả virus corona nữa khi thu sang vào cuối tháng 9, thì càng khốn đốn hơn nữa. Do đó, dự định dời Khóa LTXC lần đầu tiên ở Florida cho tới Tháng 10 hay 12 cũng vẫn không gì bảo đảm. Bởi thế, chúng ta đành hủy bỏ Khóa LTXC ở Florida trong năm 2020 và hẹn năm 2021Chúng con xin hết lòng cám ơn Cha Vũ Đình Huyến đã rất welcome chúng con và đã mở đường cho chúng con đến Florida, như Cha đã đưa chúng con vào GP Rochester NY năm 2014 vậy. 

 

Như chúng ta đều biết, qua tin tức nói chung và các chuyên gia trên thế giới nói riêng về dịch bệnh, thì tình hình đại dịch covid-19 không biết tới bao giờ mới qua. Trong khi cả thế giới đang lo chống đỡ, thì nó lại quay trở lại với những nơi đã tưởng thoát nạn và đã trở thành gần như bình thường. Thế rồi vấn để thuộc chủng ngừa không biết bao giờ mới có, mà có nhanh như vậy thì không biết có công hiệu hay chăng, nhất là với loại vi khuẩn corona lạ lùng và nguy hiểm chưa từng thấy trong lịch sử loài người này. Đã không có thuốc chủng, ở xã hội Hoa Kỳ chúng ta lại còn chia rẽ nhau về phương pháp phòng chống, và vì là một nước quá tự do, bất chấp cả luân thường đạo lý, coi tự do là đệ nhất luật, còn tất cả những gì Chúa muốn nơi Phúc Âm và giáo huấn của Giáo Hội, hay luân thường đạo lý chân chính, thì chỉ là đệ nhị luật, thì làm sao họ chịu gò bó cầm cung trong nhà, và chịu trang bị theo lời khuyên của các chuyên gia những gì chạm đến tự do thoải mái của họ. Nên đại dịch càng có cơ hội khủng bố tấn công hơn bao giờ hết, với con số cả chết lẫn nhiễm biến đệ nhất cường quốc Hoa Kỳ về chính trị và kinh tế đã và đang trở thành một đệ nhất cường quốc toàn cầu về đại dịch covid-19. Con số cao nhất trong 24 tiếng ở Mỹ hôm 13/5: 2,028 chết, và hôm 4/7: 106,992 nhiễm; tuần lễ nhiễm cao nhất là 31/5-6/6: 636,880 ca bị nhiễm, và tuần lễ 10-16/5/2020: 8,038 ca bị chết.

 

Các Khóa LTXC 2020 còn lại trong năm

 

Tình hình thật là mù mịt tăm tối chẳng thấy một chút ánh sáng nào cuối đường hầm. Trái lại, càng ngày càng tiến đến ngõ cụt không lối thoát - dead end no way out. Tình hình đại dịch càng ngày càng tăng về cả nhiễm lẫn chết hiện nay ở Hoa Kỳ còn trở nên khủng khiếp hơn nữa vào mùa thu cuối tháng 9 tới đây, khi virus cúm giao mùa bắt đầu xuất hiện đã từng gây bao nhiêu chết chóc những năm trước đây. Đó là lý do, trong một thời gian hy vọng đợi chờ, thậm chí nếu có thể thì dời ngày đổi tháng muộn hơn cho các Khóa LTXC còn lại trong Tháng 8/2020, 1 Khóa Tháng 7 ở Florida đã dời vào Tháng 8 (8-9), và 2 Khóa trong Tháng 8 ở New York (21-22) và Maryland (28-29), giờ đây cần phải dứt khoát đi đến chỗ đành phải hủy bỏ. Cho dù có dời chăng nữa, sau đó tổ chức, thì số người tham dự cũng không được đông như các năm trước, và những anh chị em có tham dự cũng xa cách nhau và đề phòng nhau, không còn thân mật nữa, mất hết tự nhiên, và chỉ gượng gạo vớt vát vậy thôi. Riêng California, Khóa LTXC giữa Tháng 9 ở San Jose, và 2 Ngày Tĩnh Tâm đầu Tháng 10 và đầu Tháng 12 ở GP Orange vẫn tạm duy trì. Khóa LTXC đầu tiên ở Oceanside San Diego vào cuối tuần 3 Mùa Vọng 12-13/12/2020 cứ tạm biết vậy, dù hôm qua vị chủ tịch vẫn còn gọi nhắc!

 

Chúng con xin hết lòng cám ơn Cha Chánh Xứ Trần Xuân Tâm, GX Mẹ VN Maryland, vị linh mục vẫn còn sẵn sàng giữ chỗ năm nay nhưng tùy nhóm. Chúng con cũng xin cám ơn Cha Nguyễn Đình Phương, OP, đã nhận lời giúp giảng huấn cho chúng con. Chúng con cũng không quên cảm tạ Cha Chánh Xứ kiêm Bề Trên Đặng Quốc An, OP, đã cho phép Cha Nguyễn Đình Phương đến giúp chúng con năm nay. Chúng con cũng xin cám ơn Cha Vũ Toàn Khoa, CRM, Quản Nhiệm Cộng Đoàn VN GP Rochester NY, đã sẵn sàng mọi sự cho chúng con 2 năm trước và cả năm nay. Cám ơn 3 Trưởng Nhóm TĐCTT: Anh Nguyễn Luy (Virginia), Chị Nguyễn Nghĩa (Maryland) và Anh Nguyễn Thông (New York) đã giúp cộng tác sắp xếp các khóa LTXC ở địa phương của mình. 

 

Cho tới nay, kể như chúng ta đã hủy bỏ hầu như tất cả mọi Khóa LTXC trong năm 2020: 9/10 (7 ở Mỹ và 2 ở VN), ngoại trừ Khóa ở San Jose Bắc California, vì ở San Jose tình hình covid-19 nhẹ nhàng và rất sáng sủa, nếu cần thì dời thêm thời gian, như vào giữa Tháng 11/2020 có thể OK. Thú thật với quí TĐCTT, em đã hoàn thành lịch trình 10 Khóa LTXC cho năm 2020 từ cuối năm 2019. Tuy nhiên, sang đầu năm 2020, tự nhiên đa số các Khóa LTXC này bỗng chốc có vấn đề khác thường, không xuôi may như các năm trước. Lạ lắm...! Sau này, khi đại dịch covid-19 càng ngày càng dữ dội, nhìn lại, em cảm thấy những trục trặc bất ngờ và bất thường đó là dấu báo Nhóm TĐCTT chúng ta năm nay tạm "dừng bước giang hồ" trong việc loan truyền LTXC, cả về phương tiện rao giảng qua các Khóa LTXC, lẫn bác ái xã hội, qua hành trình truyền giáo xuyên Việt III - 2020. 1- Khóa LTXC ở Dallas bị trục trặc tìm vị giảng huấn khác; 2- Khóa LTXC ở Houston bị trục trặc về giờ giấc thay đi đổi lại bất tiện; 3- Khóa LTXC ở Orange County CA trục trặc cứ bị book nhầm ngày, 2 năm liền; 4- Khóa LTXC ở Philadelphia phải dời địa điểm và kiếm thêm vị giảng huấn; 5- Khóa LTXC ở Florida cũng bỗng thiếu mất giảng huấn viên sau khi mời; 6- Khóa LTXC ở Maryland cố gắng sắp xếp mãi mới đủ các vị giảng huấn. Chỉ có duy một mình Khóa LTXC ở San Jose CA là rất trơn tru ngon lành mọi sự.

 

Chuyến Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt 10/2020

 

Cho đến nay tình hình du lịch và hành hương vẫn bị cấm đoán hay giới hạn. Bao gồm cả ở Việt Nam lẫn Hoa Kỳ. Cho dù chúng ta có lọt được về tới Việt Nam thì cũng sẽ gặp trục trặc đủ thứ. Chẳng hạn bị cách ly một thời gian, hay trên đường bị công san giao thông chặn bắt làm khó dễ. Bởi có những người anh em công an, như vẫn thường xẩy ra ở xã hội Việt Nam, vẫn làm tiền thêm bằng những vụ chặn xe cộ nào họ nhắm thấy ăn tiền. Nhất là sau thời gian vắng hẳn xe bởi nạn đại dịch covid-19, thì các loại xe du lịch vừa xuất hiện sẽ có thể trở thành mồi ngon của họ.

 

Hai chuyến Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt 2016 và 2018, phái đoàn TĐCTT đều bị chặn 1 lần: Năm 2016 bị chặn trên đường từ Giồng Riềng xuống Đền Cha Trương Bửu Diệp, trên chiếc xe van; Năm 2018 bị chặn trên đường từ Lào Cai về lại Nhà Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa. Cả 2 đều vào buổi chiều, trước sau 3 giờ. Chưa kể hai lần phái đoàn TĐCTT bị công an theo dõi: Năm 2016 ở Kontum khi chưa tới, và năm 2018 ở Pleiku khi vừa tới. Tuy nhiên, nhờ LTXC, chúng ta đã thoát nạn một cách thần kỳ. Tạ ơn LTXC. Tuy nhiên, năm nay, 2020, chúng ta không về! Xin cám ơn quí chị đã vẫn ghi danh tham dự trong thời gian, bất chấp đại dịch covid-19: AC Đạt Hòa và AC Chánh Liên (San Jose CA), Chị Phan Thị Thanh (Houston TX), và Chị Văn Thị Nguyệt (Nam California). Dù chúng ta không đi nữa, nhưng, trước mặt Chúa là Đấng thấu suốt mọi sự thì Ngài vẫn tính công cho chúng ta rồi vậy, như thế chúng ta "bất chiến tự nhiên thành" - "chơi" với Chúa lúc nào cũng có lợi như thế đó, chẳng bao giờ sợ lỗ, toàn lời thôi! 

 

Tuy không về, chúng ta vẫn tiếp tục truyền giáo bằng cách tặng quà truyền giáo cho những giáo điểm chúng ta đã hẹn hò mà vì covid-19 đành phải xin thông cảm và tìm cách bù đắp. Chúng ta sẽ thực hiện việc tặng quà này như em phác họa trong email mới đều về các giáo điểm, mỗi giáo điểm bao nhiêu. Cũng trong cùng email vừa rồi, em có tường trình tổng hiện quĩ truyền giáo, với tổng kết là còn thiếu khoảng 5 ngàn MK nữa là đạt được mục tiêu ấn định cho việc tặng quà truyền giáo 2020. Xin cám ơn quí anh chị đã đóng góp cho quĩ truyền giáo 2020 này, bất chấp khủng hoảng kinh tế do covid-19 gây ra. Riêng 2 vợ chồng chúng em, vì không về nữa, chúng em sẽ tặng số tiền đáng lẽ về mỗi người 1 ngàn MK vào quĩ truyền giáo 2020. Như thế chỉ còn thiếu 3 ngàn MK nữa thôi. Nếu quá số tiền 12 ngàn MK ấn định, thì cáng tốt, các nơi càng được thêm chứ chẳng hoang phí tí nào. Anh chị em nào muốn đóng góp, xin viết check hay money order payable to The Viet Apostolate of Divine Mercy và gửi về cho em: Tinh Cao 12173 Highgate Court - Rancho Cucamonga, CA 91739. Hẹn nhau trong chuyến truyền giáo ở Calcutta Ấn Độ 10/2022 như đã hào hứng, dự trù và hằng mong mỏi từ mấy năm trước đây, một nơi lý tưởng để thực hiện sứ vụ truyền giáo của Nhóm TĐCTT chúng ta, một thế giới Ấn Giáo lại hiện lên một đại thánh Công giáo thời đại là Mẹ Thánh Teresa Calcutta!

 

Xin cám ơn quí TĐCTT của em rất nhiều về mọi đóng góp, cầu nguyện cũng như vật chất cũng như những tích cực hợp tác cho việc chung. Xin LTXC luôn ở cùng lòng tin tưởng của chúng ta ở mọi nơi, trong mọi lúc và hết mọi sự.  Cầu cho em với. Amen.

 

em tĩnh

 

Hành Trình - Chính Thức Ban Đầu

14-10 Thứ Tư: Rời nhà ở Hoa Kỳ

15-10 Thứ Năm: Máy bay cất cánh vào quá nửa đêm về sáng

16-10 Thứ Sáu: Tới VN gần trưa, và về Dòng MTG Hưng Hóa buổi chiều

17-10 Thứ Bảy: Khóa LTXC tại Dòng MTG GP Hưng Hóa

18-10 Chúa Nhật: Tham quan Thị Trấn Sapa rồi về Nhà Thờ Cốc Lếu ở Lào Cai

19-10 Thứ Hai: Viếng Thăm và Tặng Quà Truyền Giáo ở Giáo Hạt Lào Cai bao rộng ngày thứ 1

20-10 Thứ Ba: Viếng Thăm và Tặng Quà Truyền Giáo ở Giáo Hạt Lào Cai bao rộng ngày thứ 2

21-10 Thứ Tư: Về lại Dòng MTG Hưng Hóa nghỉ ngơi lấy sức đi tiếp

22-10 Thứ Năm: Viếng Thăm và Tặng Quà Truyền Giáo của các Lm thừa sai CRM ở GP Cao Bằng Lạng Sơn rồi về Đan Viện Xitô Nho Quan Ninh Bình

23-10 Thứ Sáu: Kính Viếng Nhà Thờ Phát Diệm  Tham Quan Thắng Cảnh Tràng An ở Ninh Bình

24-10 Thứ Bảy: Viếng thăm và tặng quà truyền giáo ở GX Đồng Gianh của Lm thừa sai cho Người Mường, tỉnh Hoà Bình, TGP Hà nội

25-10 Chúa Nhật: Trên đường về Miền Trung Ghé trọ ở Khách Sạn Phương Hà của Dòng MTG Vinh ở Sơn Trạch Phong Nha Quảng Bình

26-10 Thứ Hai: Kính Viếng Trung Tâm Thánh Mẫu Lavang

27-10 Thứ Ba: Về Qui Nhơn ghé thăm Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình Thương và đến trọ cơ sở của dòng ở Ghềnh Ráng

28-10 Thứ Tư: Tặng Quà Bác Ái Trại Cùi Quy Hòa  tham quan Thị Xã Qui Nhơn

29-10 Thứ Năm: Viếng thăm và tặng quà truyền giáo tại 3 Giáo buôn/điểm ở Ninh Thuận GP Nha Trang: Bà Râu, Tầm Ngân và Lương Giang, rồi về Đà Lạt

30-10 Thứ Sáu: Tham quan Thành Phố Đà Lạt

31-10 Thứ Bảy: Tặng Quà Bác Ái Trại Cùi Di Linh và trọ ở Trung Tâm Truyền Giáo GP Đà Lạt ở Di Linh

1-11 Chúa Nhật: Tặng quà Truyền Giáo ở Trung Tâm Truyền Giáo Giáo Phận Đà Lạt ở Di Linh  Khóa LTXC ở Trung Tâm Truyền Giáo GP Đà Lạt

2-11 Thứ Hai: Tặng quà Truyền Giáo  GX Thánh Phaolo Phước Lộc, Đạ Huoai,  kính viếng Nhà Thờ Dambri & tham quan Thác Dambri rồi về Sài Gòn

3-11 Thứ Ba: Viếng thăm GĐ TĐCTT Hóa Dung ở VN, tùy nghi tham quan Sài Gòn, mua sắm, nghỉ ngơi ở Trụ Sở Giáo Phận Thanh Hóa trước khi trở lại Hoa Kỳ

4-11 Thứ Tư: Từ biệt và hẹn tái ngộ Việt Nam

 

 

2- Truyền Giáo: Một Chút Quà Tặng Hiệp Thông
From:
Tinh Cao
<daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Thu, Sep 24, 2020 at 6:34 PM
Subject: Kính Thăm và Kính Báo
To: Từng Cha 
Kính chào Cha/Sơ,
Trước hết, xin LTXC luôn gìn giữ Cha/Sơ được luôn hồn an, xác mạnh, đời vui và sống thánh trong đời linh mục (hay đời tận hiến tu trì) thánh hiến cho dân Chúa của Cha/Sơ, bất chấp đại dịch covid-19 toàn cầu đầy lây lan và nguy tử hiện nay.
Sau nữa, con xin kính báo Cha/Sơ rằng tình hình covid-19 toàn cầu, không biết bao giờ mới chấm dứt này, đã không cho phép phái đoàn TĐCTT chúng con về VN, để có thể đến thăm giáo điểm truyền giáo của Cha ở GP ..., vào ngày ..., như đã hẹn với Cha/Sơ trước đây. Xin Cha/Sơ thông cảm cho chúng con nhé. 

Tuy nhiên, con sẽ liên lạc bằng điện thoại với Cha/Sơ ở số ... (nếu đã có), xin Cha/Sơ cho con số điện thoại của Cha/Sơ (nếu chưa có) để con trực tiếp thưa chuyện với Cha/Sơ, về vấn đề truyền giáo, và nếu được, xin Cha/Sơ cho con biết: (sở dĩ phải liên lạc bằng điện thoại thay vì email là vì vấn đề tiền bạc có thể bị lộ và gây nguy hiểm cho người nhận! Thà mất công mà an toàn hơn)
1- Con có thể gọi Cha/Sơ qua viber được không? 
2- Con có thể gọi Cha/Sơ lúc nào trong ngày, hay ngày nào trong tuần, thì tiện gặp và dễ gặp Cha/Sơ nhất, để con còn sắp xếp liên lạc với Cha/Sơ nhé.
Cám ơn Cha/Sơ và xin Cha/Sơ cầu cho con.
TĐCTT Đaminh Maria cao tấn tĩnh

 

 

TĐCTT Tặng Quà Truyền Giáo và Bác Ái Xã Hội 10/2020

Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa - Truyền Giáo Vùng Thượng Du Tây Bắc: $2,000.00

Tu Viện Sơn Lộc: 5/183, Phố Sơn Lộc, Trung Sơn Trầm, Sơn Tây, Hà Nội

Dự tình ghé trọ và tổ chức Khóa LTXC đầu tiên ở VN ngày 16-17/10/2020

Giáo Hạt Lào Cai  - Giáo Phận Hưng Hóa: $4,500.00

Nhà thờ cốc Lếu: Phường Cốc Lếu, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai

Dự tình thăm viếng và tặng quà truyền giáo ở nhiều giáo điểm xa xôi của Giáo Hạt Lào Cai bao rộng trong 3 ngày 18-21/10/2020

 Giáo Điểm Truyền Giáo - Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng: $2,000.00

Nhà Thờ Đồng Đăng: Thôn Thâm Mò, Phú Xá, Huyện Cao Lộc, Tỉnh Lạng Sơn

Dự tình thăm viếng và tặng quà truyền giáo ngày 22/10/2020

Giáo Điểm Truyền Giáo 1 -  Giáo Phận Nha Trang: $2,000.00

Nhà thờ Bà Râu: Thôn Bà Râu- Xã Lợi Hải- Huyện Thuận Bắc Tỉnh Ninh Thuận

Dự tình thăm viếng và tặng quà truyền giáo ngày 29/10/2020

Giáo Điểm Truyền Giáo 2 -  Giáo Phận Nha Trang: $2,000.00

 Nhà thờ Tầm Ngân: Thôn ... Xã .... Huyện ... Tỉnh Ninh Thuận

Dự tình thăm viếng và tặng quà truyền giáo ngày 29/10/2020

 

Giáo Điểm Truyền Giáo 3 -  Giáo Phận Nha Trang: $2,000.00

Nhà Thờ Lương Giang: Quảng Sơn, Ninh Sơn, Ninh Thuận

Dự tình thăm viếng và tặng quà truyền giáo ngày 29/10/2020

Làng Cùi Di Linh - Quí Sơ Nữ Tử Bác Ái Thánh Vinh-Sơn: $2,000.00

Trại Phong 2 Gia Hiệp: Thôn 5 B, Xã Gia Hiệp, Huyện Di Linh, Lâm Đồng

Dự tình thăm viếng và tặng quà bác ái xã hội ngày 31/10/2020

Giáo Điểm Truyền Giáo 1 -  Giáo Phận Đà Lạt: $2,000.00

Giao xu Kala: Nha Tho Kala, Xa Bao Thuận, Huyện Di Linh, Tinh Lam Dong

Dự tình thăm viếng và tặng quà truyền giáo cùng mở Khóa LTXC II ở VN ngày 31/10 - 2/11/2020

Giáo Điểm Truyền Giáo 2 -  Giáo Phận Đà Lạt: $2,000.00

Giáo Xứ Thánh Phaolô: Thôn Phước Trung, Xã Phước Lộc, Huyện Đạ Huoai, Tỉnh Lâm Đồng

Dự tình thăm viếng và tặng quà truyền giáo ngày 2/11/2020

Trung Tâm Mồ Côi Khuyết Tật 19.3 - Dòng Thừa Sai Bác Ái Giáo Phận Vinh: $2,000.00

Trung Tâm Mồ Côi Khuyết Tật 19.3: Xóm 7, Xã Nghi Diên, Huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An

 Gợi ý từ Cha Trịnh Đức Hòa, Linh Hướng Nhóm TĐCTT GP Fort Worth TX: hãy nhớ đến các cơ quan phục vụ các thai nhi bị vứt bỏ

Gợi ý này liên quan đến Dòng Thừa Sai Bác Ái của Thánh Teresa Calcutta ở Việt Nam, nhưng đã không còn được ở VN nữa...

Cha Quí ở TGP LA, có hai em tu dòng này, đề nghị một dòng cùng tên Thừa Sai Bác Ái ở VN là Dòng Thừa sai Bác Ái GP Vinh đang phục vụ

Trung Tâm Mồ Côi Khuyết tật 19.3, nơi Đức Ông Phó Tổng Linh Hướng Nguyễn Đức Minh khuyên Nhóm TĐCTT giúp đỡ hai lần về VN 2016 và 2018

Saint Peter Charity :  $2,000.00

Một Hiệp Hội Bất Vụ Lợi ở Los Angeles đã đóng góp cho TĐCTT 12 Ngàn MK 2017 (10 ngàn) và 2019 (2 ngàn)

 

Tổng Chia Quà Tặng: $24,500.00

Tổng quĩ là $24,900.00: Tặng 25 ngàn MK + 405 MK chuyển ngân qua nhà băng Wells Fargo của The Viet Apostolate of Divine Mercy3- Truyền Giáo: Các Giáo Điểm và Cơ Quan Bác Ái Xã HộiFrom: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Tue, Oct 27, 2020 at 10:11 AM
Subject: Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt III - 2020 Online
To: mai ha, Nguyễn Văn Thành, Javi Thietvu, Nguyen Trung Hieu, Nguyen Thong ,
Do anhcuong, Tu HọNguyen Thi, Phaolo Huan, VU HOA, TTKhuyetTat193

Trọng Kính Quí Cha và Quí Sơ,
Trước hết, con xin đại diện Nhóm TĐCTT (Tông Đồ Chúa Tình Thương) hết lòng cám ơn  Quí Cha và Quí Sơ đã vui lòng đón nhận một chút quà tặng truyền giáo hay quà tặng bác ái xã hội của chúng con trước Chúa Nyật Truyền Giáo 18/10/2020 vừa rồi, đúng như dự định của chúng con, và sau đó đã cung cấp cho chúng con Chứng Nhận Thư. Chỉ còn một nơi duy nhất nữa là Trung Tâm Khuyết Tật 19-3 ở Nghệ An bị trục trặc về tên trong nhà băng, dù đã có tiền mà chưa nhận được, và tên đã được hoàn chỉnh, nhưng vẫn đang chờ nhận quà của chúng con từ nhà băng trong nay mai, trước khi cung cấp cho chúng con Chứng Nhận Thư. Tạ ơn LTXC đã cho mọi sự may lành theo Thánh Ý Chúa.
Sau nữa, con xin Quí Cha và Quí Sơ thông cảm cho chúng con vì hoàn cảnh bất thường xẩy ra bởi covid-19 toàn cầu làm đạo lộn tất cả mọi sinh hoạt xã hội, kinh tế, chính trị, tôn giáo v.v., mà chúng con không thể thỏa nguyện lòng mong ước của chúng con, trong việc thực hiện Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt III - 2020, sau hai Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt I-2016 và II-2018 rất tốt đẹp, tràn đầy niềm vui thương xót. Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt III - 2020 này của chúng con là hành trình cuối cùng của nhóm chúng con về VN, cho hết các giáo điểm chúng con chưa hề tới trong 2 lần trước, để nhóm bắt đầu các hành trình truyền giáo "khắp thế giới" (Marco 16:16) như Chúa Kitô mong muốn, chứ không chỉ cho quê hương đất nước Việt Nam của mình thôi. Theo dự tính, năm 2022 chúng con sẽ đến Calcutta Ấn Độ, quê hương tông đồ của Thánh Teresa Calcutta, và năm 2024 chúng con tới Phi Châu v.v.
Sau hết, con xin Quí Cha và Quí Sơ giúp con trong việc Nhóm TĐCTT chúng con sẽ thực hiện một hành trình thay thế, đó là Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt III - 2020 Online vào cuối tuần này, cuối Tháng 10 cũng là Tháng Truyền Giáo của Giáo Hội, trong đó bao gồm cả các hình ảnh về từng giáo điểm hay từng cơ quan bác ái xã hội là những nơi chúng con đã hẹn viếng thăm cùng tặng quà, nhưng không thể đến mà vẫn tặng quà truyền giáo hay bác ái xã hội như thường. Con chỉ xin Quí Cha và Quí Sơ ban cho con 4 tấm hình tiêu biểu thôi: 1 tấm hình cảnh ngoại diện của nhà thờ, hay của cơ quan bác ái xã hội, và 3 tấm hình sinh hoạt mục vụ truyền giáo tiêu biểu nhất ở khu vực của Quí Cha / Quí Sơ, hay sinh hoạt bác ái xã hội ở cơ quan của Quí Sơ. Xin gửi cho con bằng cách hồi âm chính email này của con để con dễ dàng lấy ra, đừng gửi qua bất cứ một cách nào khác sẽ rất mất giờ cho con để lấy ra hay không thể lấy ra.
Trong Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt III - 2020 Online mà con đang âm thầm thực hiện nay, chung nhóm vẫn chưa hề hay biết, cho tới khi con tung ra vào ngày cuối cùng của Tháng Mân Côi 31/10/2020, sẽ bao gồm nội dung: 1- Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt III - 2020 như đã phác họa và đã hẹn hò; 2- hình ảnh của từng nơi như được từng nơi cung cấp cho con; 3- quà tặng truyền giáo hay bác ái xã hội cho từng nơi; 4- Các Chứng Nhận Thư của từng nơi cung cấp cho chúng con được xếp theo thứ tự hành trình này. Chắc chắn Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt III - 2020 này của Nhóm TĐCTT sẽ là một kỷ vật cho chính nội bộ anh chị em chúng con, và cho cả Quí Cha và Quí Sơ nữa. Xin Quí Cha và Quí Sơ cầu nguyện cho chúng con. Kính chúc Quí Cha và Quí Sơ tràn đầy niềm vui thương xót của Vị Thiên Chúa Emmanuel Vượt Qua. Amen.

Đaminh Maria cao tấn tĩnh, BVL


Giáo Hạt Lào Cai - Giáo Phận Hưng Hóa

Nhà Thờ Cốc Lếu: Phường Cốc Lếu, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào CaiNhà thờ Lào Cai, cũng là trụ sở trung tâm truyền giáo của Giáo Hạt Lào Cai bao rộng 40 giáo điểm khắp các vùng đồi núi

Một trong các giáo điểm tiêu biểu
 

 

Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa - Truyền Giáo Vùng Tây Bắc Thượng Du Bắc Việt

Tu Viện Sơn Lộc: 5/183, Phố Sơn Lộc, Trung Sơn Trầm, Sơn Tây, Hà Nội

 

Trong Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt I - 2016 của Nhóm TĐCTT trông thấy khu đất này,

nhưng năm 2018, khi trở lại, thì thấy ngôi nhà thờ mới khánh thành năm 2018 mừng 75 năm lập dòng (1943-2018)

Trưa Chúa Nhật 7/10/2018: Ngôi nguyện đường của Giáo họ Sử Pán, một trong các giáo họ tiêu biểu của Giáo xứ Sapa này,

cuối tuần vẫn có sơ Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa phục vụ, bao gồm việc dạy giáo lý kiêm cung cấp ăn uống cho tham dự viên cả ngày.

Giáo họ Hầu Thào 6:30 sáng mùng 8/10/2018

Lưu Trú Gia Mai Sơn - Mai Son Boarding Home cho 25 em dân tộc thiểu số ở Giáo Điểm Mai Sơn, nơi TĐCTT đã tới năm 2016

Tạ ơn Chúa, ngày 16 tháng 10 năm 2020 vừa qua Hội Dòng đã nhận được $ 2000 USD của nhóm TĐCTT.

Với số tiền này quý Sr ở Cộng đoàn Mai Sơn đủ tiền mua sách vở, quần áo, dày dép cho 25 Cháu trong một năm. ($ 2000 US x 23,19 ₫= 46.380.000 VNĐ:

-     Tiền sách vở: 1.500.000 đ x 25 cháu =37.500.000đ

-     Tiền quần áo:300.000 đ/bộ x 25 cháu = 7.500.000đ

-   Tiền dép: 60.000 đ/đôi x 25 cháu = 1.500.000đ Tổng cộng = 46.500.000đ

(Chứng Nhận Thư)

 

 

Giáo Điểm Truyền Giáo - Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng
Nhà Thờ Đồng Đăng: Thôn Thâm Mò, Phú Xá, Huyện Cao Lộc, Tỉnh Lạng Sơn

Vị chủ chiên GP Cao Bằng Lạng Sơn Châu Ngọc Tri đang dâng Thánh Lễ Mừng Giáng Sinh 2019

Tan lễ, giáo dân sửa soạn lãnh quà Giáng Sinh

Tất cả trung tâm và trụ sở của một giáo điểm truyền giáo của Giáo Họ Hạ Lũng là ngôi nhà trên đây, như thuở thời Giáo Hội Sơ Khai mọi sự tại gia!

Nơi vừa nhà nguyện, vừa nhà xứ, vừa hội trường v.v.

Vị chủ chiên ở GP này đã nói rất đúng: Người Kinh (Việt) ở đây là thiểu số, vì 85% là người Tày và Nùng

Giáo họ Hạ lũng này chỉ có 23 tín hữu Công giáo và trên 1 ngàn người lương dân

Anh em tu sĩ và linh mục Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc được Đấng Bản Quyền mời ra phục vụ Giáo họ Hạ Lũng này từ năm 2018, với 1 linh mục và 3 phó tế

Phải chăng con cái của 23 tín hữu Công giáo chỉ có bằng này... hay tính cả bằng này nữa mới 23 người! Đúng là Giáo Hội tại gia.

Thỉnh thoảng có những phái đoán ghé thăm và tặng quà truyền giáo

 

 

 

3 Giáo Điểm của GP Nha Trang

 

1- Nhà thờ Bà Râu

Thôn Bà Râu- Xã Lợi Hải- Huyện Thuận Bắc, Tỉnh Ninh Thuận

(hình ảnh được cung cấp nhưng post lên web nhiều lần cứ không hiển hiện, nên tạm lấy hình trên website của giáo xứ thay thế)

 

Giáo xứ Bà Râu hiện thuộc huyện Thuận Bắc, một huyện mới được thành lập thuộc phía bắc tỉnh Ninh Thuận giáp với Cam Ranh – Khánh Hòa.

Địa bàn giáo xứ rất rộng trải dài trên 5 xã Lợi Hải, Công Hải, Phước Kháng, Phước Chiến và Bắc Sơn.

Từ một nhóm nhỏ, giáo dân hiện nay đã trên 2,5 ngàn người, trong đó 95% là người dân tộc,

được chia làm 5 giáo họ: Bà Râu, Suối Đá, Karôm – Suối Vang (Du Long), Xóm Bằng và Kiền Kiền.

Cố Phước cùng với các dì phước Phaolô và sau là các nữ tu Khiết Tâm Đức Mẹ,

đã miệt mài lặn lội khắp các thôn làng Bà Râu dạy đạo, dạy chữ, dạy kinh và trợ giúp của ăn, thuốc uống cho anh em dân tộc Raglai nghèo khó…

Năm 1970, Giáo xứ Bà Râu được ghi nhận có 215 giáo dân, chủ yếu là người Kinh ở ven quốc lộ I (Kỷ Yếu GPNT năm 1972).

Nhiều người Raglai cũng siêng đi lễ, hát kinh, làm kịch vũ Giáng Sinh dù chưa nhập đạo.

Sau 14 năm gieo vãi hạt giống đức tin và vun trồng cây đức ái giữa vùng đất Bà Râu nắng cháy,

năm 1974, cố Phước đã yên nghỉ bên đàn chiên chưa thuộc về ràn.

Phần mộ ngài nằm giữa miền truyền giáo thân yêu của ngài như hạt lúa mì chịu mục nát, chờ ngày trổ sinh bông hạt gấp trăm, gấp ngàn…

Chiến tranh, nhà nguyện nhà xứ bị đổ nát. Sau năm 1975, các nữ tu Khiết Tâm cũng bị buộc rời khỏi Bà Râu.

Cho đến hôm nay, 36 năm trôi qua, những cậu bé Raglai từng giúp lễ, bưng đèn theo cố Phước đi kẻ liệt ngày nào,

những cô bé ca đoàn mấy chục năm truớc, nay tiếp tục là những tông đồ nhiệt thành dựng xây Nhà Chúa.

Bà Râu được tháp nhập vào các giáo xứ lân cận (Gò Đền rồi Gò Sạn) trong quãng thời gian dài không chủ chăn.

Thời buổi khó khăn, các linh mục, tu sĩ ít có cơ hội thâm nhập cộng đồng Raglai.

Thế nhưng, hằng năm, con số tân tòng người lớn và trẻ em thật đông đúc, từ vài chục cho đến hơn cả trăm,

trong khi việc dạy đạo ban đầu khởi đi từ những giáo lý viên Raglai nằm làng, chỉ biết vài con chữ hoặc thất học mà thuộc kinh làu làu !

Dù bị cản ngăn, cấm cách, họ vẫn nhiệt thành dạy kinh, dạy hát cho con em trong làng ca tụng Chúa,

rồi đem đến các Cha, các Soeurs đặc trách khảo kinh, dạy thêm giáo lý trước khi nhận phép Rửa hoặc xưng tội vỡ lòng…

Xứ đạo Bà Râu hôm nay có khoảng 2.000 tín hữu mà hơn 90% là anh em dân tộc Raglai.

Dù nghèo khó, vất vả sớm hôm nhưng Bà Râu quả là một cộng đoàn đức tin sống động, đơn sơ và mạnh mẽ diệu kỳ.

 

Dưới đây là hình ảnh phục vụ các em dân tộc nội trú của Các Sơ Dòng Khiết Tâm Bình Cang GP Nha Trang ở GX Bà Râu

 

 

 

2- Nhà Thờ Tầm Ngân

(Không nhận được hình ảnh của nhà xứ, lại nhận được hình ảnh của Quí Sơ Khiết Tâm Bình Cang phục vụ ở GX gửi)

 

 

 

3- Nhà Thờ Lương Giang

(không cung cấp hình ảnh)

 

 

Trại Phong 2 Gia Hiệp - Dòng Nữ Tử Bác Ái Thánh Vinh-Sơn

 Thôn 5 B, Xã Gia Hiệp, Huyện Di Linh, Lâm Đồng

 

 

 

 

 

Giáo Điểm Truyền Giáo 1 - Giáo Phận Đà Lạt

Giao xu Kala: Nha  Tho Kala, xa Bao Thuận, huyện Dilinh, tinh Lam Dong

 

 

 

Giáo Điểm Truyền Giáo 2 -  Giáo Phận Đà Lạt

Giáo Xứ Thánh Phaolô: Thôn Phước Trung, Xã Phước Lộc, Huyện Đạ Huoai, Tỉnh Lâm Đồng

 

 

 

 

Trung Tâm Mồ Côi Khuyết Tật 19.3 - Dòng Thừa Sai Bác Ái VN Giáo Phận Vinh

Trung Tâm Mồ Côi Khuyết Tật 19.3: Xóm 7, Xã Nghi Diên, Huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An

 

 


4- Truyền Giáo: Các Chứng Nhận Thư


From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Wed, Oct 14, 2020 at 12:07 PM
Subject: Xin Kính Báo và Kính Xin
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com> 

bcc: mai ha,
Nguyen Van Thanh
,
Javi Thietvu,
Nguyen Trung Hieu,
Michel Tran,
Do anhcuong,
Teresa Tu,
Phaolo Huan,
VU HOA,
TTKhuyetTat193

Trọng Kính Quí Cha và Quí Sơ, 

Trước hết, chúng con xin lỗi Quí Cha và Quí Sơ về vấn đề quà tặng truyền giáo hay bác ái xã hội, như chúng con hứa trong khoảng thời gian cho tới Chúa Nhật Truyền Giáo 18/10/2020, mà nay, đã gần đến nơi rồi mà vẫn chưa xong. Bởi vì, trước khi đi đến nơi nhờ họ chuyển quà về cho Quí Cha và Quí Sơ, chúng con cần liên lạc với từng nơi ở VN, rồi chờ đợi trả lời, nếu thiếu gì chúng con lại nhắc, rồi chờ đợi tiếp, cho mãi đến Thứ Sáu tuần trước, mùng 9/10/2020 chúng con mới có đầy đủ mọi sự và mọi nơi. Tuy nhiên, khi liên lạc với chỗ gửi quà thì họ hẹn chúng con cho tới hôm nay, Thứ Tư 14/10/2020.  

Thế rồi, ra đến nơi, họ nói cần phải cho họ địa chỉ rõ ràng của từng nơi ở VN nữa, và cả swift code (chỉ có 1 cha phó ở GP Nha Trang vẫn chưa cho chúng con, nếu không có họ sẽ không chuyển và cha sẽ không nhận được, xin cha thông cảm cho con). Họ hẹn với chúng con ngày mai Thứ Năm, vào lúc 10 giờ sáng (giờ California, tức 12 giờ đêm bên VN cùng ngày), chúng con sẽ trở lại để chuyển quà về, kịp ngay trước Ngày Truyền Giáo CN 18/10/2020. Bởi vậy, nhận được email này của con, xin Quí Cha và Quí Sơ cho chúng con biết ngay địa chỉ của Quí Cha Quí Sơ nhé, qua email này, nếu bị trục trặc email thì đành phải bằng tin nhắn qua viber.  

Sau nữa, chúng con cũng xin Quí Cha và Quí Sơ 1 điều đó là, Nhóm TĐCTT (Tông Đồ Chúa Tình Thương) của chúng con, vì là một Hiệp Hội Bất Vụ Lợi với chính quyền của tiểu bang California và Liên Bang, nên những gì chúng con biếu tặng cho ai bao nhiêu đều phải ghi lại trong sổ sách để tường trình hằng năm cho họ, do đó, chúng con xin Quí Cha và Quí Sơ, sau khi nhận được quà tặng của chúng con, làm ơn gửi lại cho chúng con, qua email, Chứng Nhận Thư, bằng Anh ngữ càng tốt, bao gồm những chi tiết: 1- tên nhà dòng / giáo xứ / giáo họ của Quí Cha / Quí Sơ; 2- giá trị của món quà bao nhiêu; 3- nhận vào ngày nào; 4- mục đích món quà tặng để làm gì (truyền giáo hay bác ái xã hội). 

Sau hết, chúng con xin kính chúc Quí Cha và Quí Sơ được hoan hưởng Niềm Vui Thương Xót của Cha Trên Trời là Đấng Xót Thương (xem Luca 6:36). Và xin Quí Cha cùng Quí Sơ cầu cho chúng con. Chúng con xin chân thành đa tạ. 

TĐCTT Đaminh Maria cao tấn tĩnh

 


From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Thu, Oct 15, 2020 at 4:19 PM
Subject: Xin Kính Báo
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
  bcc: mai ha,
Nguyen Van Thanh
,
Javi Thietvu,
Nguyen Trung Hieu,
Michel Tran,
Do anhcuong,
Teresa Tu,
Phaolo Huan,
VU HOA,
TTKhuyetTat193,
 

Trọng Kính Quí Cha và Quí Sơ,

Trước hết, con xin cám ơn Quí Cha và Quí Sơ đã mau mắn hồi âm cho con ngay sau khi nhận được email hay tin nhắn thêm qua viber của con, nhờ đó, hôm nay, chúng con mới có thể chuyển về cho từng nơi, 7 nơi trong 10, món quà truyền giáo hay bác ái xã hội chúng con đã hứa qua điện thoại. Còn 3 nơi chưa trả lời chúng con sẽ cố liên lạc một lần nữa hôm nay để kịp hoàn tất việc tặng quà ngày mai, ngay trước Chúa Nhật Khánh Nhật Truyền Giáo 18/10/2020 của Giáo Hội.

(Qua điện thoại đã xin Quí Cha và Quí Sơ những yếu tố bất khả thiếu để có thể chuyển ngân cho từng nơi ở VN,
qua nhà băng Wells Fargo của The Viet Apostolate of Divine Mercy, như đã được nhà băng chỉ dẫn, đó là 4 điều sau đây:

1- Tên nhà băng, 2- tên tài khoản cùng số tài khoản, 3- địa chỉ của tên tài khoản và 4- swift code)
Và như con đã xin Quí Cha và Quí Sơ ở email hôm qua, xin Quí Cha và Quí Sơ làm ơn ban Chứng Nhận Thư cho chúng con, với 3 chi tiết bất khả thiếu mà Quí Cha và Quí Sơ đã biết, rồi gửi qua email này cho con, vì qua viber chúng con khó lấy ra được. Xin Quí Cha và Quí Sơ thông cảm cho chúng con nhé. Cám ơn Quí Cha và Quí Sơ đã vui lòng đón nhận món quà nhỏ mọn của chúng con, và xin cầu cho chúng con được càng ngày càng hoan hưởng Niềm Vui Thương Xót của Cha Trên Trời là Đấng thương xót.
TĐCTT Đaminh Maria cao tấn tĩnhFrom: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sat, Oct 31, 2020 at 7:20 PM
Subject: TĐCTT Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt III - 2020 ONLINE
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>
Cc: mai ha, Nguyễn Văn Thành, Javi Thietvu, Nguyen Trung Hieu, Nguyen Thong, Do anhcuong, Tu HọNguyen Thi, Phaolo Huan, VU HOA , TTKhuyetTat193

 

 

Tạ ơn LTXC đã thực sự hiện diện và tỏ hiện nơi Nhóm TĐCTT chúng ta đặc biệt trong Năm 2020 này, qua 4 đợt đóng góp dồn dập trong vòng 3 tháng liền, từ Tháng 7 đến hết Tháng 10/2020, để thực hiện chẳng những các việc bác ái cứu trợ khẩn cấp mà còn cả việc truyền giáo nữa:

 

 

Tháng 7: $17,000.00 MK Bác Ái Cứu Trợ Bolivia, một quốc gia ở Nam Mỹ chậm tiến bần cùng lại còn bị khủng hoảng covid-19 từ thành phần lãnh đạo của chính phủ đến các bác sĩ, đến độ nhà thương cũng không còn chỗ chữa trị.

Tháng 9: $13,000.00 MK Bác Ái Cứu Trợ Lebanon, một quốc gia ở Trung Đông đã nghèo bởi một chính quyền tham nhũng còn bị thảm họa tai nạn hầu như tan tành thủ đô Berút của họ, đến nỗi ĐTC Phanxicô đã kêu gọi cứu trợ họ.

Tháng 10: $24,900.00 MK Truyền Giáo Việt Nam, thay cho Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt III - 2020 đã bị hủy bỏ vì covid-19, đến những giáo điểm TĐCTT chưa đến trong 2 lần trước 2016 và 2018, cả 2 nơi phục vụ bác ái xã hội.

Tháng 11: $21,220.00 MK Bác Ái Cứu Trợ Bão Lụt Việt Nam ở các vùng bị thiên tai khốn khổ tàn phá, bởi các trận bão dồn dập bất thường trong chính năm toàn cầu bị đại dịch covid-19, nhất là tại cuối Miền Bắc và đầu Miền Trung.


Chúng em đã tường trình về số tiền 17 ngàn MK tặng Bolivia, qua Dòng Maryknoll, nơi trung gian AC TĐCTT Hiệp Vân đang phục vụ truyền giáo ở Bolivia, 2 thừa sai giáo dân của dòng này đã xác nhận đã nhận đủ 17 ngàn MK trong email cho chung nhóm ngày 24/9/2020. Về số tiền 13 ngàn MK tặng Lebanon qua Caritas Lebanon USA, chúng em cũng đã tường trình Chứng Nhận Thư của họ cho chung nhóm trong email ngày mùng 9 tháng 10 năm 2020. Giờ đây, trước khi bước sang việc bác ái cứu trợ bão lụt Việt Nam đầu tháng 11/2020, chúng em xin tường trình tất cả mọi Chứng Nhận Thư Nhóm TĐCTT nhận được từ các giáo điểm (8) và cơ quan bác ái xã hội ở Việt Nam (2) mà chúng ta tặng quà truyền giáo hay quà bác ái xã hội trong Tháng Truyền Giáo của Giáo Hội 10/2020. Nếu tổng cộng tất cả số tiền chúng ta đóng góp trong vòng 3 tháng cho cả 4 lần là $76,120.00. Tạ ơn LTXC!

 

Trong mỗi Chứng Nhận Thư này, chúng ta sẽ đọc thấy chẳng những đúng số tiền chúng ta đã tặng từng nơi, mà còn thấy số tiền chúng ta tặng ấy sẽ được sử dụng để làm gì và cho những ai đang được từng giáo điểm truyền giáo hay cơ quan bác ái xã hội phục vụ, nhờ đó, chúng ta càng cảm thông hơn với sứ vụ dấn thân của các vị thừa sai truyền giáo và các chuyên viên tông đồ bác ái xã hội (hơn là cán sự xã hội)để rồi cũng nhờ đó chúng ta sống thánh chứng nhân hơn, trong môi trường tông đồ giáo dân của TĐCTT chúng ta, nhất là trong Thời Điểm Thương Xót càng ngày càng khẩn trương hơn bao giờ hết hiện nay.

 

 

Cám ơn quí TĐCTT đã đóng góp cho một hay hơn hoặc tất cả 4 lần gây quĩ trong năm 2020 của chung nhóm. Xin Thiên Chúa là Đấng thấu suốt mọi sự, và đã liên tục làm cho thiện chí vật chất nhỏ bé của chúng ta, như 5 chiếc bánh và 2 con cá, để thực hiện phép lạ hóa bánh ra nhiều của Người, càng làm cho tấm lòng quảng đại của quí TĐCTT trở nên giống LTXC bao la bất tận, nhờ đó, tấm lòng của chúng ta càng cảm nghiệm thấy được một niềm vui thương xót vô cùng cao quí của cha Trên Trời là Đấng Xót Thương. Amen.

 

5- Truyền Giáo - LTXC ở GX Kala GP Đà Lạt

 

Nếu Nhóm TĐCTT chúng ta vẫn tiếp tục Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt III - 2020 như dự tính ban đầu 3 tuần lễ liền, từ 14/10 - 4/11/2020, và nếu không xẩy ra bão lụt như năm 2018, thì ngày mai, Chúa Nhật Lễ Các Thánh, 1/11/2020, theo lịch trình, Nhóm TĐCTT chúng ta đang tổ chức Khóa LTXC II ở VN, sau Khóa LTXC I ở Việt nam tại Dòng MTG Hưng Hóa hôm Thứ Bảy 17/10/2020. 


Chúng ta đã hoàn toàn tuân theo Thánh ý Chúa, và thấy rõ LTXC thật sự là gìn giữ Nhóm TĐCTT cho khỏi bất trắc xẩy ra, nghĩa là cho khỏi bão lụt dữ dội trong Tháng 10/2020 khiến Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt III - 2020 của chúng ta sẽ bị lũng đoạn và bị kẹt không còn nhúc nhích gì được nữa. Đó là chưa kể 2 lần trước cũng thế, sau Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt I - 2016 (18/9 - 8/10), chúng ta vừa về lại Hoa Kỳ ngày 8/10 thì bão lụt bắt đầu xẩy ra, và trong Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt II - 2018 (4-24/10), hoàn toàn không xẩy ra bão tố ở Việt Nam như vẫn hằng xẩy ra hằng năm vào Tháng 10.


Tuy nhiên, Khóa LTXC II của chúng ta vẫn được tiếp tục, tuy không có biến cố tuyên hứa cho các tân TĐCTT, và không có sự hiện diện đích thân của chúng ta tại chỗ, Cha Chánh Xứ Giáo Xứ Kala Lê Đức Huân vẫn tiếp tục tổ chức như thường, bằng hình thức "1 ngày học về Lòng Chúa Thương Xót cho người dân tộc ở Kala", như Cha đã cho chúng ta biết (từ 9/2020) như sau:


Tin Nhắn qua viber ngày 27/9/2020 vào lúc 7:28 am

Kính thăm các anh chị,

 

Giáo xứ Kala chân thành cám ơn sự quan tâm và giúp đỡ cảa các anh chị. 

 

Tôi và cha phó vẫn có thể tổ chức 1 ngày học về Lòng Chúa Thương Xót cho người dân tộc ở Kala, như chương trình các anh chị đã gửi cho tôi trước đây, mặc dù các anh chị không hiện diện. 

 

Chung toi se gui hình anh sinh hoạt ngày học hỏi này cho các anh chị trên Zalo, nếu các anh chị đồng ý. 

 

     Chân Thành cám ơn Quí Anh Chị.

       LM Phaolo LÊ ĐỨC HUÂN

(Em đã xin Cha gửi hình ảnh cho chúng ta qua email)

 

Chương trình Khóa LTXC 

 

Em đã gửi về cho ngài từ khi (2/2020) ngỏ ý đến thăm giáo điểm truyền giáo của ngài và mở Khóa LTXC ở đó như sau:

 

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Fri, Feb 7, 2020 at 10:46 AM
Subject: Re: Nhóm TĐCTT: Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt III - 2020
To: Phaolo Huan <phaolohuan@gmail.com>

... Về chương trình sinh hoạt trong ngày Lễ Các Thánh, chúng con không biết được giờ giấc của Cha và ở địa phương Cha đang phục vụ, nên con tạm phác thứ tự các tiết mục như sau, tùy Cha thay đổi sao cho thích hợp nhé:

 

Sáng

1- Tặng quà truyền giáo ngay sau Thánh Lễ sáng 

2- Nửa tiếng khai mạc: Cha giới thiệu chúng con, và chúng con dẫn nhập vào khóa, sau đó lần chuỗi 50 chục Kinh Mân Côi (30 phút)

3- Điểm tâm (30 phút).

4- Đề tài Phúc Âm về LTXC 1 (nửa tiếng hay 45 phút tùy Cha và Cha phó chọn) 

5- Giải lao (15 phút)

6- Đề tài Phúc Âm về LTXC 2 (nửa tiếng hay 45 phút  tùy Cha và Cha phó chọn)

7- Viếng Chúa

8- Bữa trưa

9- Sinh hoạt vui tươi và thân tình

 

Chiều

10- Chia sẻ thời sự về LTXC 1: Thời Điểm Thương Xót (45 phút)

11- giải lao (15 phút)

12- Cử hành LTXC bằng Chuỗi Thương Xót (15 phút)

13- Chia sẻ thời sự về LTXC 2: Sứ Điệp Thương Xót (45 phút)

14- giải lao (15 phút)

15- Chia sẻ thời sự về LTXC 3: Thừa Sai Thương Xót (45 phút)

16- Giải lao (15 phút)

17- Tâm sự kết khóa (30 phút)

18- Chầu Thánh Thể và Nghi thức tuyên hứa TĐCTT (30 phút)

19- Bữa tối bế mạc

 

(Chúng con xin đãi tham dự viên đầy đủ 3 bữa sáng, trưa và chiều)

 

Tham dự viên: Vì Nhóm TĐCTT (Tông Đồ Chúa Tình Thương) chúng con ở Hoa Kỳ, sau lần thứ 3 về VN truyền giáo sẽ không về nữa, nên chúng con cần một số thành viên ở ngay trong lòng quê hương đất nước Việt Nam chúng ta tiếp tay với chúng con và cùng chúng con tực hiện việc truyền giáo và bác ái xã hội. Đây là lần đầu tiên chúng con tổ chức Khóa LTXC ở VN, một ở GP Hưng Hóa và 1 ở GP Đà Lạt là nơi của Cha. Bởi thế, xin Cha tuyển chọn những anh chị em giáo dân tham dự Khóa LTXC này, những anh chị em mà Cha cảm thấy có thể đắc lực hợp tác với chúng con trong việc tông đồ truyền giáo và bác ái xã hội. Không cần nhiều thưa Cha, mà chỉ cần một số anh chị em, cả nam lẫn nữ, trẻ càng tốt, dù Kinh hay Thượng, ở địa phương của cha, đại diện mỗi buôn mấy người, có tinh thần và dấn thân, có hoàn cảnh thuận lợi và khả năng phục vụ. Con xin cám ơn Cha nhiều.

 

Đaminh Maria cao tấn tĩnh 

 

 

Xin bao tin cho cac anh chi vui :
ngay 1 thang 11 vua qua giao xu Kala da co gio chau kinh Long thuong xót cua Chua.
Con so tham du khoang 300 nguoi.
Giao xu se to chuc hang tuan vào lúc 3  gio chieu Chua nhat.
Khi khong co quy cha thi giao dan se huong dan.
Nhu vay pho biến Long thuong xót duoc bat dau va tiep tuc mai.
Giao xu cau nguyen cho quy anh chi va cam on anh chi da dong vien chung toi,
mac du da muon lam tu lau nhung cong viec xay cát o day be bon nen chua lam duoc,
Nguyen xin Chua chuc lanh cho quy anh chi.
Cha pho Cuong se gui ninh anh sanh cho quy anh chi.
Than ai,
Lm Phaolo Le Duc Huan

(tin nhắn qua viber của Cha em nhận được ngày Thứ Sáu mùng 6/11/2020 vào lúc 6:08 PM California, tức vào lúc 9:08 AM Thứ Bảy 7/11/2020 VN)

(Cha Phó Trần Mạnh Cường đã gửi qua email cho em bộ hình sau đây:


Giờ Chầu Thánh Thể Suy Tôn Lòng Thương Xót Chúa
Lễ Các Thánh 1/11/2020

 

 

 

 

Các Em Thiếu Nhi Điểm Tâm Mừng Lễ Các Thánh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

6- Truyền Giáo: Vùng Tây Bắc Miền Thượng Du Bắc Việt

 

 

 

 

 

Tạ ơn LTXC đã cho TĐCTT chúng ta được diễm phúc đặt chân đến một cánh đồng truyền giáo mênh mông của Giáo Hội ở Việt Nam là Miền Thượng Du Bắc Việt, nơi Nhóm TĐCTT chúng ta đã đến cả 2 lần mà chưa hết: Năm 2016 (ở Giáo Phận Bắc Ninh và Giáo Phận Hưng Hóa, như ở Mai Sơn 2016) và năm 2018 (ở Sapa Giáo Phận Hưng Hóa, như ở Lao Chải 2018), và năm 2020 tính trở lại Giáo Phận Hưng Hóa một lần nữa, trong 3 ngày để thăm viếng và tặng quà truyền giáo cho rất nhiều giáo điểm truyền giáo thuộc Giáo Hạt Lào Cai có tới 40 giáo điểm, và mở Khóa LTXC ở Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, để đào tạo Nhóm TĐCTT đầu tiên ở Việt Nam, nhờ đó Nhóm TĐCTT Trung Ương ở Hoa Kỳ có thể, dù không trở về VN truyền giáo nữa, cũng vẫn tiếp tục truyền giáo qua các phần tử TĐCTT của mình, những phần tử cũng có thể thay cho nhóm thực hiện các việc bác ái cứu trợ khi cần nữa. Rất tiếc mộng ước này bất thành, đúng hơn chưa thành... cho đến thời điểm quan phòng thần linh của LTXC trong tương lai! Trong khi chờ đợi ngày trở lại cánh đồng truyền giáo mênh mông này, chúng ta hãy theo dõi video youtube rất hấp dẫn không thể không xem để càng cảm nghiệm thấy niềm vui thương xót nơi các vị thừa sai trên Miền Thượng Du Bắc Việt ở cái link đầy ý nghĩa và giá trị nghệ thuật dưới đây:

 

https://m.youtube.com/watch?noapp=1&v=9mJKviBXmSM

7- Truyền Giáo: Các Cuộc Hành Trình Bác Ái Xã Hội

Tạ ơn LTXC đã cho Nhóm TĐCTT thực hiện được một Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt III - 2020 ONLINE rất hào hứng, đầy ý nghĩa và giá trị này. Chúng con xin cám ơn Quí Cha và Quí Sơ, chẳng những đã vui lòng chấp nhận cho Nhóm TĐCTT nhỏ bé và mới mẻ chúng con được tham phần một chút vào công cuộc truyền giáo và bác ái xã hội của Quí Cha và Quí Sơ, bằng việc chấp nhận một chút quà truyền giáo và bác ái xã hội của chúng con trong Tháng 10 nhân dịp Chúa Nhật Truyền Giáo 18/10/2020 này, mà còn cung cấp cho chúng con Chứng Nhận Thư, trong đó bao gồm cả vài nét chính yếu vể mục vụ truyền giáo hay bác ái xã hội của Quí Cha và Quí Sơ, và kèm theo một số hình ảnh tiêu biểu ở giáo điểm truyền giáo hay ở cơ sở bác ái xã hội của Quí Cha và Quí Sơ.

 

Trước khi chấm dứt Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt III - 2020 ONLINE bù đắp vớt vát này, chúng con cũng không thể bỏ qua một cách truyền giáo khác bất khả thiếu, đó là việc phục vụ bác ái xã hội. Bởi vì, nếu truyền giáo là làm cho những ai chưa nhận biết Chúa Kitô để được cứu rỗi, bằng chứng từ bác ái yêu thương của mình (xem Gioan 13:35), thì tất cả những việc bác ái yêu thương đều là phương tiện truyền giáo, như Thánh Teresa Calcutta đã truyền giáo ở giữa thế giới Ấn Giáo trong bán thế kỷ 20 chỉ bằng đức ái trọn hảo của mình đối với những người anh chị em hèn mọn nhất của Chúa Kitô (xem Mathêu 25:40,44). Do đó, dù là thành phần thừa sai chính cống, đang hoạt động truyền giáo thực sự ở các vùng các miền lương dân, mà không có đức ái trọn hảo, không có lòng yêu thương, thì cũng chẳng mang lại hiệu quả gì, thậm chí còn gây ra phản tác dụng nữa.

Trong Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt nào của Nhóm TĐCTT, cả lần thứ nhất năm 2016 lẫn lần thứ hai năm 2018, Nhóm TĐCTT bao giờ cũng bao gồm cả mấy nơi Bác Ái Xã Hội nữa. Nhất là trong Hành Trình Hội Ngộ Yêu Thương 7/2019, Nhóm TĐCTT đã chỉ thực hiện việc bác ái cứu trợ thôi, từ bắc vô nam. Hành Trình Bác Ái Xã Hội ở Việt Nam này đã được mở màn bởi một cặp TĐCTT là AC Nguyễn King và Trần Evy, vào thời điểm 27-29/5/2016, trước Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt I - 2016 vào giữa Tháng 9 sang đầu Tháng 10 cùng Năm Thánh Thương Xót 2016, một cặp TĐCTT mặc đồng phục TĐCTT và mang danh quà tặng TĐCTT, và vì thế, Hành Trình Bác Ái Xã Hội của AC được kể như là một Dạo Khúc cho cả Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt lẫn Hành Trình Truyền Giáo Bác Ái Xã Hội của chung Nhóm TĐCTT sau đó. Tạ ơn LTXC. Chúng ta có thể theo dõi lại ở cái link video youtube dưới đây:

http://youtu.be/jsttTf9Y1PY

Nhóm TĐCTT của chúng ta cũng có thể nghe bài Viết của Chị TĐCTT Vũ Qui (Phượng Vũ) quá cố

 về hành trình bác ái xã hội ở Việt Nam của chị, qua cái link audio mp3 sau đây:

Đời Người Như Lục Bình Trôi

https://youtu.be/cHpNqbe0pgw

Nhóm TĐCTT được thành lập từ năm 2009 để loan truyền LTXC bằng cả bề trong lẫn bề ngoài:

bề trong bằng đức tin tuân phục - bằng lòng tin tưởng vào LTXC ở mọi nơi, trong mọi lúc và hết mọi sự;

bề ngoài bằng đức ái trọn hảo - bằng việc loan truyền LTXC qua các Khóa LTXC cũng như qua việc truyền giáo và bác ái xã hội.

Về việc truyền giáo và bác ái xã hội, Nhóm TĐCTT thực hiện ở cả Việt Nam lẫn Hoa Kỳ:

Ở Việt Nam bằng các Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt I - 2016 và II - 2018 và Hành Trình Hội Ngộ Yêu Thương 2019;

Ở Hoa Kỳ bằng việc tặng quà cho anh chị em homeless ở downtown Los Angeles hằng năm 3 lần:

Chúa Nhật XXXIII Thường Niên - Ngày Thế Giới Người Nghèo;

Chúa Nhật Chúa Chiên Lành - Chúa Nhật Thứ Tư Phục Sinh;

Đêm Giáng Sinh - Homess By Christmas Night.

Sau đây là một youtube tiêu biểu cho việc TĐCTT tặng quà homeless ở downtown Los Angeles

https://youtu.be/I1RMfcvdzIEFrom: 
Tinh Cao
 <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sat, Nov 14, 2020 at 8:54 AM
Subject: Audio mp3 và video youtube Hành Trình Hội Ngộ Yêu Thương và Nhị Vị Anh Hùng Phục Vụ Người Phong Cùi Di Linh
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>
Cc: <traiphong2gialanh@gmail.com>, Tu HọNguyen Thi <terexatu@yahoo.com.vn>

 

“Họ sẽ nhìn xem Đấng đã bị họ đâm thâu” (Gioan 19:37): “Này là Người” (Gioan 19:5)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Sứ Điệp Thương Xót 2020

“Đừng xúc phạm đến Chúa là Thiên Chúa của chúng ta nữa, vì Người đã bị xúc phạm đến nhiều lắm rồi”

 

 

Trong Năm Covid-19 Toàn Cầu này, Nhóm TĐCTT chúng ta không thể thực hiện Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt III 2020 trong Tháng 10 với 3 tuần lễ liền như Năm 2016 và Năm 2018. Tuy nhiên, nhìn lại chúng ta mới thấy LTXC gìn giữ chúng ta đặc biệt, không để cho chúng ta lọt vào cuộc khủng bố tấn công dồn dập của cả gần chục đợt bão lụt chưa từng có từ cuối tháng 9 cho đến giữa tháng 11 này mà vẫn chưa ngớt. Chúng ta tuy tiếc xót nhưng dù sao LTXC đã bù lại cho chúng ta bằng cách cho chúng ta, qua 4 đợt đóng góp bất ngờ và gấp rút, thực hiện được một hành trình xuyên thế giới, một hành trình toàn cầu, chẳng những về VN 10/2020 để truyền giáo và 11/2020 vì bão lụt, mà còn sang tận Nam Mỹ ở Bolivia 7/2020 và Trung Đông ở Lebanon Tháng 9/2020.


Về Việt Nam quê hương của chúng ta, chúng ta chẳng những đã thực hiện được hai Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt I - 2016 và II - 2018, mà còn cả cuộc Hành Trình Hội Ngộ Yêu Thương về bác ái xã hội nữa, vào tháng 7/2019 vừa rồi. Chúng ta đã đến những cơ quan bác ái xã hội sau đây theo thứ tự thời gian từ bắc vô nam:

1- Hội Ngộ Yêu Thương với Trung Tâm Mồ Côi Khuyết Tật 19-3 ở Nghệ An của Các Sơ Dòng Thừa Sai Bác Ái Giáo Phận Vinh;

2- Hội Ngộ Yêu Thương với Mái Ấm Hy Vọng Vincentê Quảng Bình của Các Sơ Dòng Mến Thánh Giá Giáo Phận Vinh;

3- Hội Ngộ Yêu Thương với Trại Cùi và Làng Cùi Quy Hòa ở Phường Ghềnh Ráng Thành Phố Qui Nhơn Tỉnh Bình Định;

4- Hội Ngộ Yêu Thương với Mái Ấm Khiếm Thị ở Đà Lạt của Các Sơ Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức;

5- Hội Ngộ Yêu Thương với Làng Cùi và Trại Cùi ở Di Linh do Các Sơ Dòng Nữ Tử Bác Ái Thánh Vincent đệ Phaolô phục vụ;

6- Hội Ngộ Yêu Thương với Mái Ấm Tín Thác Cho Thai Nhi Mồ Côi và Nghĩa Trang Thai Nhi ở Bảo Lộc của Dòng MTG GP Đà Lạt;

7- Hội Ngộ Yêu Thương với Cơ Sơ Chăm Sóc - Giáo Dục Trẻ Khuyết Tật Sao Mai ở Nha Trang của Dòng Khiết Tâm Bình Cang.

Chúng ta có thể xem lại hình ảnh của những cuộc hội ngộ bác ái yêu thương này ở những cái link video youtube sau đây: 

 

https://youtu.be/HtMP2Sv94-Q

 

Nơi đáng kể nhất trong Hành Trình Việt Nam - Hội Ngộ Yêu Thương 2019 của TĐCTT chúng ta chính là Làng Phong và Trại Phong Di Linh, vì cả hai nơi này có liên hệ với nhau theo lịch sử và liên hệ tới 2 nhân vật, một vị linh mục cũng là giám mục thừa sai Pháp quốc và một vị nữ tu Việt Nam Dòng Nữ Tử Bác Ái Thánh Phaolô. Chúa Nhật 15/11/2020, Chúa Nhật XXXIII Thường Niên, ngày Chúa Nhật hằng năm này đã được ĐTC Phanxicô từ Năm Thánh Thương Xót 2016 thiết lập là Ngày Thế Giới Người Nghèo, chúng ta cùng nhau theo dõi Hành Trình Hội Ngộ Yêu Thương của phái đoàn TĐCTT 2019 ở Làng Cùi và Trại Cùi Di Linh qua những cái links audio mp3 và video youtube dưới đây nhé.

 

CacViThuaSaiPhucVuTraiCuiDiLinh.mp3 

https://youtu.be/XVB7j8edVug

MAGNIFICAT ANIMA MEA DOMINUM - LINH HỒN TÔI NGỢI KHEN CHÚA