THƯ PHÒNG LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

của Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương

 

 

Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

 

Lời Nguyện Đền Tạ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria

 

The Fruits of the First Saturday Devotion - Our Lady's Blue Army

 

"Ít là con hãy gắng mà an ủi Mẹ". Vâng, lạy Mẹ Fatima Đau Thương và Thương Xót của chúng con, Mẹ không phải chỉ muốn nhắn nhủ và kêu gọi Chị Nữ Tu Lucia, một trong 3 thiếu nhi Fatima thụ khải năm 1917 còn sống trên trần gian này để làm cho Mẹ được nhận biết và yêu mến, mà qua chị, trong lần hiện ra với chị vào ngày 10/12/1925 để xin chị hãy đền tạ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, Mẹ còn nhắc nhủ và kêu gọi cả những tâm hồn biệt tôn Mẹ, những tâm hồn nhận mình là con cái của Mẹ, trong đó có cả chúng con nữa, dù chúng con cảm thấy thật sự là bất xứng. 

Mẹ ơi, vì là những đứa con luôn gắn bó với Mẹ, chúng con biết Mẹ cần chúng con đền tạ Trái Tim Vô Nhiễm Đầy Ơn Phúc là Đầy Chúa của Mẹ, vì Trái Tim Mẹ đã quá sức đau thương quằn quại nhức buốt khi thấy "Chúa là Thiên Chúa của chúng ta" Con Mẹ "đã bị xúc phạm đến nhiều lắm rồi", bởi chính thành phần môn đệ Kitô hữu của Người, đã tiếp tục tàn nhẫn đâm vào chính Thánh Tâm của Người, nơi đã từng bị lưỡi đóng đâm vào trên Thánh Giá xưa, bằng những tội lỗi của họ, nhất là tội trọng, chỉ vì họ đã tỏ ra thờ ơ lãnh đạm và vô ơn bội nghĩa đối với tình yêu vô cùng nhân hậu của Người đã yêu thương họ đến cùng.

Chúng con biết Mẹ đã vô cùng đau cái đau của Chúa, Mẹ đã đau cái đau với Chúa và Mẹ đã đau cái đau thay Chúa, khi Mẹ chứng kiến thấy lưỡi đòng bất ngờ đâm vào cạnh sườn của Người Con Tử Giá của Mẹ trên Thánh Giá bấy giờ thế nào, thì tâm trạng đớn đau khôn tả ấy vẫn tiếp tục xé nát Trái Tim Từ Mẫu của Mẹ, đến độ, chính Chúa Hài Nhi trong lần Mẹ hiện ra xin đền tạ, cũng đã tỏ lòng thương cảm Mẹ và lên tiếng với chị Lucia là: "Con hãy thương cảm Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Rất Thánh của con, đã bị gai nhọn cuốn quanh do những vô ơn bội nghĩa hằng giây hằng phút đâm tan nát, mà chẳng có ai làm việc đền tạ để rút những gai ấy ra".
Lạy Thánh Mẫu Thương Xót Fatima, một đứa con luôn gắn bó với Mẹ của mình thì chúng con không thể nào không biết đến, mà còn cần phải thực sự cảm thấu được, tâm trạng đớn đau nhức buốt của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ nữa, bằng những việc Mẹ đã chỉ dạy chúng con qua Chị Lucia về 5 Ngày Thứ Bảy Đầu Tháng liền, đó là "xưng tội và rước lễ, lần hạt 50 kinh Mân Côi và suy gẫm 15 phút 15 mầu nhiệm Mân Côi, với ý đền tạ Mẹ", toàn là những việc có tính cách và mục đích đưa chúng con về với Chúa và gắn bó với Chúa hơn; đồng thời, khi lần hạt 50 Kinh Mân Côi, chúng con cũng đền tạ chính Mẹ nữa, khi liên tục chúc tụng Mẹ là: "Đầy ơn phúc", để bù lại tội lộng ngôn phạm đến Mẹ, và tỏ lòng tin tưởng cậy trông vào Mẹ là "Đức Mẹ Chúa Trời", để bù lại tội vô ơn bội nghĩa xúc phạm đến Mẹ.

Lạy Mẹ Mân Côi Fatima yêu dấu của chúng con, trong việc đền tạ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, nhất là vào 5 Ngày Thứ Bảy Đầu Tháng liền như Mẹ nhắn nhủ và kêu gọi con cái của Mẹ, chúng con cũng đền tạ 5 thứ tội phạm đến Mẹ nhất, mà chính vì thế, vì 5 tội này, mới cần phải có 5 Thứ Bảy Đầu Tháng bù lại, đó là 5 thứ tội được Chúa Giêsu thầm kín tỏ cho Chị Lucia biết, bao gồm các tội sau đây: thứ nhất là tội lộng ngôn phạm đến Ơn Vô Nhiễm Thai của Mẹ; thứ hai là tội lộng ngôn phạm đến Đức Đồng Trinh của Mẹ; thứ ba là tội lộng ngôn phạm đến Chức Mẹ Thiên Chúa và Mẹ Nhân Loại của Mẹ; thứ bốn là tội lộng ngôn phạm đến Mẹ Vô Nhiễm, khi công khai gieo vào lòng các thiếu nhi sự lãnh đạm, dể duôi và thù ghét Mẹ; và thứ năm là tội trực tiếp nhục mạ Mẹ nơi các ảnh tượng của Mẹ.
Xin Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, một Trái Tim bị gai nhọn tội lỗi của chính con cái Mẹ hằng liên lỉ đâm vào, cần chúng con rút chúng ra, bằng cách chúng con cố gắng an ủi Mẹ, với tất cả thiện chí nhỏ mọn ngây thơ thảo hiếu của chúng con, luôn là nơi cho chúng con nương náu và là đường đưa chúng con đến cùng Thiên Chúa muôn đời. Amen.

TĐCTT - HSTTM Đaminh Maria cao tấn tĩnh - soạn dọn cho Nhóm TĐCTT cử hành Thứ Bảy Đầu Tháng trong đại dịch covid-19, bắt đầu từ Thứ Bảy Đầu Tháng ngày 3/7/2021

 

 

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sat, Jun 26, 2021 at 6:18 PM
Subject: Xin Đức Tổng Giúp Con
To: GHVN-1

Trọng kính Đức Tổng,

Thứ Bảy Đầu Tháng ngày 3/7/2021 tới đây, Nhóm TĐCTT chúng con bắt đầu nối lại việc cử hành Thứ 7 Đầu Tháng trực tiếp cho dù chưa hết đại dịch hoàn toàn ở Mỹ.
Do đó, nhân dịp đặc biệt này, con soạn dọn một lời nguyện để chúng con cùng nhau sử dụng đền tạ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, nhất là trong lúc này!
Xin Đức Tổng giúp con chuẩn duyệt trước khi chúng con sử dụng, để cho mọi sự được tốt đẹp theo ý Chúa và Mẹ
Con hết lòng cám ơn Đức Tổng

con tĩnh

Lời Nguyện Đền Tạ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria  

From: thanh kham 
Date: Sat, Jun 26, 2021 at 6:51 PM
Subject: Re: Xin Đức Tổng Giúp Con
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Thăm anh Tĩnh
Một ý tưởng tốt
Nhưng tôi chưa rõ lắm 5 thứ tội xúc phạm đến Trái Tim MẸ, mà Chúa Giêsu nói với chị Lucia
anh có thể cho tôi biết nguồn gốc của mặc khải này không
nqk

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sat, Jun 26, 2021 at 8:17 PM
Subject: Re: Xin Đức Tổng Giúp Con
To: thanh kham

Con xin hết lòng cám ơn Đức Tổng rất nhiều.

Theo như con nghiên cứu và chuyển dịch lâu lắm rồi từ tập 2 trong bộ sách 3 cuốn dầy, nhan để The Whole Truth About Fatima, thì như thế này:


Về lý do tại sao lại phải thực hiện "5 Ngày Thứ Bảy Đầu Tháng liên tiếp", Chị Lucia, vào ngày 12/6/1930, đã trả lời 1 trong 6 câu hỏi được Cha Goncalves đặt ra liên quan đến 5 Ngày Thứ Bảy Đầu Tháng, rằng, theo như Chúa Giêsu âm thầm tỏ cho chị biết đó là vì 5 tội phạm đến Mẹ Maria sau đây:

1.      Lộng ngôn phạm đến Ơn Vô Nhiễm Thai của Mẹ.

2.      Lộng ngôn phạm đến Đức Đồng Trinh của Mẹ.

3.      Lộng ngôn phạm đến Chức Mẹ Thiên Chúa và Mẹ Nhân Loại của Mẹ.

4.      Lộng ngôn phạm đến Mẹ Vô Nhiễm, khi công khai gieo vào lòng các thiếu nhi sự lãnh đạm, dể duôi và thù ghét Mẹ.

5.      Trực tiếp nhục mạ Mẹ qua các ảnh tượng của Mẹ.


Xin Đức Tổng mở cái link tiếng Anh sau đây sẽ rõ:

 

Fatima. Letter of Lucia to Goncalves (1930-06-12)


con tĩnh
From: thanh kham 
Date: Sat, Jun 26, 2021 at 11:38 PM
Subject: Re: Xin Đức Tổng Giúp Con
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Như vậy thì tốt lắm
Tôi hơi nghi ngờ vì chỉ nói tới xúc phạm đến Đức Mẹ
mà không nói gì đến Chúa
Nhưng nếu nguồn chính xác thì được rồi
nqk
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sun, Jun 27, 2021 at 12:03 PM
Subject: Re: Xin Đức Tổng Giúp Con
To: thanh kham

Một lần nữa, con xin cám ơn Đức Tổng đã đặt vấn đề rất chính xác: "vì chỉ nói tới xúc phạm đến Đức Mẹ mà không nói gì đến Chúa". Kính thưa Đức Tổng, theo con:

Trước hết, chính tục lệ Đền tạ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria đã được giáo quyền địa phương cho phép vào ngày 13/6/1939, sau khi đã cứu xét đủ mọi khía cạnh về tín lý của vấn đề, con nghĩ bao gồm cả vấn đề như được Đức Tổng.đặt ra. Và vì thế Chị Lucia, trong Thư ngày 24/10/1940 đệ trình ĐTC Piô XII, điều thứ 1 trong 3 điều chị thưa ngài, đó là chị đã kính báo cho ngài biết về sự kiện Đền Tạ 5 Thứ Bảy Đầu Tháng đã được giáo quyền địa phương chuẩn nhận.

Sau nữa, về chính biến cố Fatima, không phải chỉ có năm 1917 thôi, mà còn trước đó, năm 1916, cũng như sau đó, năm 1925 và 1929 nữa. Trong Bí Mật Fatima phần thứ 2, Mẹ Maria đã báo trước về 2 lần này rằng: "Mẹ sẽ đến để xin hiến dâng Nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ và xin Hiệp thông Đền tạ Mẹ vào các ngày Thứ Bảy Đầu Tháng". Mẹ đã thực sự hoàn tất lời tiên báo này 2 lần: lần 1 vào ngày 10/12/1925 về việc hiệp thông đền tạ Mẹ, và ngày 13/6/1929 về việc hiến dâng Nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

Sau hết, riêng về lần hiện ra để xin hiệp thông đền tạ Mẹ ngày 10/12/1925 ở Pontevedra Tây Ban Nha, Mẹ hiện ra với chị Lucia cùng với Chúa Hài Nhi và Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ bị một vòng gai quấn chung quanh.
Mẹ đặt tay trên chị mà kêu gọi chị: "Hỡi con yếu dấu, con hãy nhìn Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ bị gai nhọn cuốn chung quanh mà những kẻ vô ơn bội nghĩa từng giây từng phút hằng xâu xé bởi tội lộng ngôn và vô ơn của họ. Ít là con, con hãy gắng an ủi MẹMẹ hứa sẽ phù giúp, trong giờ lâm tử, bằng những ơn cần thiết đến phần rỗi, cho những ai, trong năm ngày thứ bảy đầu tháng liên tiếp, xưng tội và rước lễ, lần hạt 50 kinh Mân Côi và suy gẫm 15 phút 15 mầu nhiệm Mân Côi, với ý đền tạ Mẹ" 

Trước khi Mẹ nói với Chị Lucia như thế thì Chúa Hài Nhi đã kêu gọi chị, như thể những đau khổ của Mẹ cũng chính là những đau khổ của Chúa, vì Mẹ đau khổ là vì "Chúa bị xúc phạm đến nhiều lắm rồi", như lời Mẹ trăn trối ở Fatima vào lần hiện ra cuối cùng 13/10/1917, và Chúa Giêsu đã nói với Chị Lucia như thế này: "Con hãy thương cảm Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Rất Thánh của con đã bị gai nhọn cuốn quanh do những vô ơn bội nghĩa hằng giây hằng phút đâm tan nát mà chẳng có ai làm việc đền tạ để rút ra những gai nhọn ấy". Chính Chúa Giêsu đã thúc giục Chị Lucia đền tạ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, vì Người muốn thấy Mẹ của Người được nhận biết và yêu mến, như Mẹ Maria đã nói với Chị Lucia ngày 13/6/1917 về lý do tai sao chị phải ở lại thế gian lâu hơn Phanxicô và Giaxinta: "Vì Chúa Giêsu muốn dùng con để làm cho Mẹ được nhận biết và yêu mến".

Hơn thế nữa, nếu căn cứ vào 2 cặp điều kiện để chu toàn 5 Ngày Thứ Bảy Đầu Tháng liền, được Đức Mẹ đặt ra là xưng tội và rước lễ, cầu Kinh Mân Côi một chuỗi và suy niệm Mầu Nhiệm Mân Côi 15 phút, thì bản chất và mục đích của việc đền tạ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria chính là trở về với Chúa, và như thế thì quả thực đúng như Mẹ đã khẳng định với Chị Lucia vào lần hiện ra thứ hai ngày 13/6/1917: "Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ là nơi cho con nương náu và là đường đưa con đến cùng Thiên Chúa" là Chúa Giêsu Kitô Con, Đấng Mẹ đã kêu gọi Kitô hữu vào ngày 13/10/1917: "Đừng xúc phạm đến Chúa là Thiên Chúa của chúng ta nữa...", Vị Thiên Chúa đã hóa thân làm người và ở cùng với Giáo Hội nơi Bí Tích Thánh Thể, nhưng lại bị họ "lăng nhục, phạm thánh và thờ ơ lãnh đạm", như lời thiên thần Hòa bình đã cho các em biết và xin các em đền tạ Người, vào mùa thu năm 1916. 

Trên đây là những gì con mạo muội trình bày với Đức Tổng liên quan đến quan tâm chính đáng của Đức Tổng về những tội xúc phạm đến Mẹ mà không thấy nói đến những tội xúc phạm đến Chúa. Xin Đức Tổng cầu cho con.

con tĩnh