Hiện Tượng Cha Trần Đ́nh Long, SSS

 và Mục Vụ ''Ḷng Chúa Thương Xót''

 

 

----- Forwarded Message -----
From: Hong Tran
To: CatBui PhuVan 
Sent: Thursday, August 16, 2012 3:52 PM
Subject: Re: CHO BIET Ư KIẾN FW: Hay tinh thuc ve nhung phan hoi cua cha Tinh Dong
 
 
Chào bạn CBPV.
Ḿnh cảm thông với nhiều ư kiến và những nhận định thiếu khách quan liên can đến việc mục vụ "Ḷng Chúa Thương Xót" của cha Giuse Trần Đ́nh Long thuộc ḍng Thánh Thể ở Việt Nam. Bởi lẽ vấn đề làm mục vụ "Ḷng Chúa Thương Xót" của cha Long đang được rất nhiều người, nhiều cộng đoàn và nhiều nơi ngưỡng mộ và ủng hộ.
Tuy nhiên, rỏ ràng vấn đề ấy được coi là một hiện tượng. V́ nếu như lá thư phản hồi kia (của cha bề trên Giuse Phan Ngọc Trợ, sss) là thật, th́ quả nhiên mọi sự đă rơ. Cha Giuse Trần Đ́nh Long thuộc ḍng Thánh Thể, trong khi cha Giuse Phan văn Trợ là bề trên của ngài. Chỉ có thể nghi ngại rằng lá thư phản hồi kia (của cha bề trên) là do giả mạo; Nếu không th́ những ǵ được viết ra trong lá thư đó phải được coi là xác thực và thẩm quyền. C̣n việc cho rằng do áp lực của cộng sản khiến cha bề trên phải lên tiếng (viết lá thư đó) là chuyện ngây ngô. Các ngài có thể chịu ảnh hưởng, bị nhiều sức ép của cộng sản, nhưng không bao giờ các ngài có thể bị áp lực viết sai thự thật.

 
Chúng ta hăy chờ xem, có thể Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ sẽ lên tiếng hoặc là chương tŕnh mục vụ của cha Trần Đ́nh Long sẽ phải ngưng.

 
"Vâng lời", "khó nghèo" và "khiết tịnh" là 3 lời khấn của người tu sỹ.
 
Đức vâng lời làm nên phẩm trật Hội Thánh.
"Vâng lời cao trọng hơn của lễ".

 
Chào bạn thân mến
 
Têrêsa HongTran
 

From: viet tran
To: songloichuahomnay
Sent: Thursday, August 16, 2012 4:39 PM
Subject: RE: CHO BIET Ư KIẾN FW: Hay tinh thuc ve nhung phan hoi cua cha Tinh Dong
 


Xin kính chào quư vị
Đau ḷng lắm quư vị ơi
Phân tích thư đề ngày 12 tháng 8 năm 2012 của Cha bề trên th́ Ngài cho rằng Ḍng TT đă không cho phép nhưng lại không nói rơ là lệnh cấm
có từ hồi nào. Một sự vô lư đến trơ trẻn. Chúng ta c̣n nhớ ngay từ hồi c̣n ở VN, Cha Trần đ́nh Long trong thời gian
sau này chính Cha có đến gạp bề trên là Đức Hồng Y và Đức Cha Khảm phụ tá ( xin mời nghe lại những bài giảng liên
quan) và không hề có vấn đề cấm đoán.
Xin quư vị hăy cầu nguyện v́ bây giờ không phải CS bịt miệng như trường hợp Cha Lỳ mà là một chức sắc cao đang dơ
tay bịt miệng Cha, H́nh ảnh này thật là đẹp phải khộng quư vị
Qua một thời gian Cha Long đi rao giảng LTXC có biế bao linh hồn đă quay về với Chúa
Thôi th́ chúng ta hăy cùng nhau đọc một kinh kính mừng mà cầu nguyện theo Thanh ư Chúa

trân trọng

 

To: Hong Tran Teresa
Sent: Thursday, August 16, 2012 5:25 PM
Subject: Bề trên Ḍng Thánh Thể V N không cho phép LM Trần Đ́nh Long làm mục vụ ''Ḷng Chúa Thương Xót''
 
 
Kính bạn.
 
Theo hiểu biết nhỏ mọn, tôi nhận định như sau: Vấn đề không phải là "lệnh cấm" nhưng là "chưa bao giờ bổ nhiệm hoặc cho phép".
Tuy nhiên, theo bản văn của cha bề trên, trong Tu Nghị Tỉnh Ḍng tháng 5 năm 2012, th́ "Tỉnh Ḍng Thánh Thể đă quyết định cha Giuse Trần Đ́nh Long phải ngưng mục vụ "Ḷng Chúa Thương Xót" . Nhưng ngài vẫn tiếp tục!

Thế rồi mới đây nhất, ngày 30 tháng 7, Bề trên và Ban Quản Trị nhà ḍng cho phép cha Giuse Trần Đ́nh Long đi nghỉ sa-bat một thời gian (6 tháng) tại Hoa Kỳ, xác định rơ mục đích chính là bồi dưỡng tâm linh, thời gian c̣n lại th́ dành  cho việc đọc sách, nghiên cứu, biên soạn để đóng góp cho tỉnh ḍng. Cha Bề Trên và Ban Quản Trị đă nhấn mạnh với cha Long là trong xuốt thời gian đi nghỉ ở Hoa Kỳ, không làm mục vụ Ḷng Chúa Thương Xót, nếu khi được mời dâng lễ.

Cha bề trên cũng đă minh định, văn bản bằng anh ngữ: Statement of Suitability for Ministry đề ngày 25/7/2012 là hoàn hoàn giả mạo! Cha bề trên (xác định) chưa bao giờ lập hay kư tên và đóng dấu cho văn kiện đó hoặc bất cứ văn kiện nào có nội dung tương tự, dầu bằng tiếng Việt hay tiếng Anh.

Và mới đây nhất, vào ngày 13 tháng 8/2012, cha bề trên đă viết e-mail yêu cầu cha Trần Đ́nh Long ngưng ngay mọi việc mục vụ Ḷng Chúa Thương Xót, và trở về sống tại nhà cha Việt Châu ở New Orleans.

Thưa bạn, trong email bạn có viết: Cha (Trần Đ́nh Long) có đến gặp bề trên là Đức Hồng Y và Đức Cha Khảm phụ tá... Chắc chắn do sự lầm lẫn, v́ Đức Hồng Y và Đức Cha Khảm chưa bao giờ là "bề trên" của cha Giuse Trần Đ́nh Long. V́ cha Giuse Trần Đ́nh Long thuộc ḍng Thánh Thể ngài chỉ có một Bề Trên hiện nay là cha Giuse Phan Ngọc Trợ.

Kính bạn.
Têrêsa HongTran
 

 

From: Khoan Tran
To: Hong Tran 
Sent: Thursday, August 16, 2012 6:56 PM
Subject: Re: CHO BIET Ư KIẾN FW: Hay tinh thuc ve nhung phan hoi cua cha Tinh Dong
 
Chị Hong Tran.
Bac co y kien: Cha Long chi khong duoc giang ve long thuong xot Chua nhu o VN. Vi nguoi ta keo den day nha tho, tran ca ra ngoai, mat trat tu. Cha duoc nghi duong benh sang day 6 thang tinh duong. Cha khong bi cam lam le. Đa lam le thi Cha co quyen giang. Ai cam cha giang. Cha Giang ve Bi Tich Thanh The, ma trong Bi tich Thanh The la co long thuong xot Chua roi. Vay neu chị quen cha, cu de nghi cha cu giang ve Bi Tich Tnanh The la co long Thuong Xot Chua .    bac Khoan
 

 

From: Hong Tran
To: Khoan Trần
Sent: Thursday, August 16, 2012 7:45 PM
Subject: Fw: Bề trên Ḍng Thánh Thể V N không cho phép LM Trần Đ́nh Long làm mục vụ ''Ḷng Chúa Thương Xót''
 

Vâng thưa bác Khoan.
Theo bản văn phản hồi của cha bề trên Giuse Phan Ngọc Trợ, không nói đến việc cấm cản cha Long giảng về Ḷng Thương Xót Chúa, nhà ḍng chỉ không cho phép cha Long làm mục vụ Ḷng Chúa Thương Xót, nghịa là không chủ trương đi rao giảng hay lên lịch tŕnh đi thuyết giảng về Ḷng Chúa Thương Xót. Khi được mời dâng lễ hay giảng thuyết trong thánh lễ, ngài vẫn có thể giảng về Ḷng Chúa Thương Xót.
 
 
Kính bác Khoan
Con, Têrêsa HongTran

 

-------- Original Message --------

Subject:

Một vài cảm nghĩ chia sẻ...

Date:

Thu, 16 Aug 2012 18:47:25 -0400

From:

Cuong Nguyen

To:

undisclosed-recipients:;

 Một vài cảm nghĩ

 Mấy ngày nay nghe tin Cha Giuse Trần Đ́nh Long bị cấm đoán về các việc mục vụ loan truyền “Ḷng Chúa Thương Xót”... Khi nghe vậy, tôi nguyện cầu lên cùng Thiên Chúa ngay... Xin Thiên Chúa ghé mắt nh́n, dũ ḷng thương và an ủi Cha Giuse Trần Đ́nh Long, người tôi tớ nhiệt thành của “Ḷng Thương Xót Chúa”.

 Thật không hiểu... có ǵ sai mà phải cấm?

 Vừa qua, tôi đă có dịp tham dự “Tỉnh Tâm Ḷng Thương Xót Chúa” do Cha Long chủ tŕ tại nhà nhờ Holy Rosary Church ở Bronx, NY, USA vào ngày 11 tháng 8 năm 2012.

 Không nhiều th́ ít, tôi cảm giác và thấy t́m ẩn đau thương trong Cha Long... người tôi tớ trung thành này không ngừng nghỉ rao truyền THÔNG ĐIỆP “Ḷng Chúa Xót Thương” cho mọi người dù nơi ấy chỉ có 5-7 người, 5-7 gia đ́nh, hay 5-7 trăm trong ngôi thánh đường nhỏ bé...

 Ngài chia sẻ với mọi người là: “Tôi được đi nghỉ hè ở Mỷ là dịp để tôi rao truyền và làm chứng về ‘Ḷng Chúa Thương Xót’ ở một nơi khác”. Khi nghe vậy, tôi liền có một chút suy nghĩ:

·        Nghỉ hè là nghỉ việc để tịnh dưỡng và hưởng thụ danh lam thắng cảnh đó đây để hồi phục sức khỏe và tinh thần... chứ đâu Cha Long hăng say đây đó, không ngừng nghỉ mà tiếp tục loan truyền “ḷng Thương Xót Chúa” cho con người, dù số người tham dự chỉ 1/ngàn hay 1/10 ngàn so với ở Việt Nam _ Một tâm hồn nhiệt thành và hăng say vậy mà có thể bỏ hàng chục ngàn hay hàng trăm ngàn con chiên của ḿnh qua một bên để đi nghỉ hè được sao? Chắc không đâu... Riêng cá nhân tôi là một giáo dân b́nh thường cũng không thể nghỉ ngơi khi giáo xứ cần... Vậy th́ điều ǵ đang xảy ra đây?

·        Cha Giuse Trần Đ́nh Long đă rao truyền “Ḷng Thương Xót Chúa” hơn 7 năm rồi. Trong 7 năm qua, biết bao người đă được Cha Long giúp điểm hóa để được Thiên Chúa chữa lành hồn xác... và cũng nhờ đó, biết bao người đă ra thời giờ và công của đáp đền “Ḷng Chúa Xót Thương”. Tại sao KHÔNG cấm Cha Long vào năm 2005, 2006,... mà lại cấm Cha vào lúc mà hàng tuần có hơn 40 ngàn người từ năm châu bốn bể đổ xô về nghe Cha giảng và làm chứng về “ḷng Chúa Xót Thương”? Và con số có thể lên hàng trăm ngàn vào những tháng năm kế tiếp.

·        Phải chăng con số tin vào “Ḷng Chúa Thương Xót” tăng vọt mạnh trong toàn quốc đă làm cho chánh quyền CSVN PHẢI SỢ?

·        Theo trực giác và suy nghĩ của tôi: CSVN sợ ảnh hưởng của Cha Long là phải rồi. Con số tham dự tăng vọt nhanh quá _ hàng ngàn năm ngoái, hàng chục ngàn năm nay, có thể hàng trăm ngàn năm tới, hay hàng triệu triệu người trong tương lai, đâu đâu cũng có đệ tử ruột của “Ḷng Chúa Thương Xót”... Khi mà con người hoàn toàn sống cho Thiên Chúa th́ chịu nạn... thậm chí TỬ NẠN không c̣n là mối đe dọa nữa mà là MỘT HỒNG ÂN VINH QUANG MUÔN ĐỜI.

·        Chúng ta đang sống trong thế giới truyền thông: Ảnh hưởng của Cha Long quá lớn, CSVN không có lư do nào giết hay biệt giam ngài... dù có cũng không thể ra tay (Nếu ra tay là Cha Long VINH QUANG MUÔN ĐỜI) nên đành phải dùng hạ sách trục xuất _ nói nôm na là đi nghỉ hè dài hạng để mị dân chăng?

·        Có lẽ Cha Long lo cho sự an toàn của anh em ḿnh hơn là mạng sống ḿnh nên đành phải ra đi để đem lại an b́nh cho anh em trong ḍng và cho giáo dân chăng?

·        Có lẽ Cha Long không đau khi lên máy chém hay bị nướng như Thánh Phó Tế Lawrence... nhưng phải chịu khổ nạn v́ người đời ép bức anh em ḿnh tố giác ḿnh cho thiên hạ.

·        Phải chăng để ngăn chặng ảnh hưởng quốc ngoại: CSVN áp lực Ḍng Thánh Thể STOP chương tŕnh Tỉnh Tâm LCTX liên tục đây đó của Cha Long.

Càng đặc vấn đề để phơi bày trước mắt, tôi thấy rỏ ràng rằng: ĐÂY QUẢ THẬT LÀ MỘT TÀ MƯU QUỶ KẾ của quyền lực thế gian.

 Sự việc có bất lợi cho sự rao truyền “ḷng Thương Xót Chúa” của Cha Giuse Trần Đ́nh Long th́ chúng ta càng có trách nhiệm nhiều hơn cho công việc truyền bá THÔNG ĐIỆP “L̉NG CHÚA THƯƠNG XÓT THƯƠNG”

 

----- Forwarded Message -----
From: Nganh Nho
To: Antoine Nguyen ; Cuong Nguyen
Sent: Thursday, August 16, 2012 6:41 PM
Subject: Một vài cảm nghĩ chia sẻ...
 
 
Chào hai bạn,
 
Khong biet sao hai bạn lại có địa chỉ của NN, vay xin phép đươc chia sẻ cùng  hai bạn, có ǵ xin thứ lỗi, nếu lời văn xuc phạm đến bạn cách nào đó, NN nghĩ sao nói vây nhé.
 
Cảm ơn bạn gởi tài liệu. Đoc sơ, NN nghĩ rằng, chưa có ǵ là chắc chắn đúng.
 Chúa thường lấy từ cái xấu ra cái tốt v́ vậy nên có nhiều mâu thuẩn.

Điều quan trọng là Đức Vâng Lời , là mot trong 3 lời khấn của tu sĩ

1. Khó Nghèo
2. Khiết Tịnh
3.  Vâng Phục

Cho dù khong đúng, cũng phải vâng phục Bề Trên, Chúa sẽ giải oan cho. Đưc Vâng Phục tượng trưng cho tâm hồn khiêm nhượng.

Bạn Cuong Nguyen đánh dấu hỏi <có ǵ sai mà phải cấm?>. NN nghĩ rằng giăng đạo khong gi phải cấm, nhưng  cũng có thể đặc câu hỏi khác đi :  <<phía bên trong đó có làm điều ǵ sai trái  không mà Bề Trên cấm ?

Chẳng hạng như:

1. Mục đích thật sự của viec, gọi là <rao truyền Ḷng Thương Xót Chúa>
2. Số tien thu được, sẽ dùng vao viec ǵ?
3.  Ơn gọi của cha là ǵ? bổn phận của cha trong ḍng  là ǵ? Đă chu toàn chưa? vv. và. vv
 
Có nhiêu viec làm, ḿnh nhận thấy đúng, khong ǵ sai trái, nhưng nếu khong đúng với Thánh Ư Chúa th́ là sai. 
 
 Tỷ dụ như trong Hạnh thánh Antoine de Padoue, Thánh nhân mong ước đi giăng ở nơi xa, ḷng nhiệt thành đă thúc giục thánh nhân lên đường bằng đường thủy.  Vậy mà chẳng phải Thánh ư Chúa, Chúa muốn ngài giăng tại nơi quê  hương ḿnh, Chua đă làm cho thánh nhân đau bệnh, phải quay trở về ....

 Xét cho cùng, <viec rao giăng lời Chúa > th́ có ǵ là xấu đâu phải khong bạn?  Cái gọi là <khong tốt> là cái khong vâng theo Thánh Ư Chúa. 

Bề Trên represents Chúa trên trần gian này.

Rât nhiều câu hỏi mà chúng ta phải đặt  nghi vấn.  Xin DCTT soi sáng và ban ơn cho chúng ta biết nh́n nhận lỗi lầm và vâng phục.

Xin Mẹ Maria ǵn giữ đoàn chiên của Chúa khỏi những sói đội lốp chiên.

Cảm ơn bạn chia sẻ, xin cầu nguyện cho cha Long và những người cộng tác với cha.
 
NganhNho

 

 

----- Original Message -----

From: Tinh Cao

To: ...

Cc: ....

Sent: Thursday, August 16, 2012 9:18 PM

Subject: Ve Cha Tran Dinh Long, SSS

 

Hồn Nhỏ TN mến,

 

Mầy ngày trước tôi đă nhận được email của một chị bị gọi là "Quỉ" khi nói đụng đến Cha Trần Đ́nh Long, và chị này cho biết chị là nạn nhân về tiền bạc bởi Cha Long. Hôm nay tôi lại liên tục nhận được một loạt emails suốt cả ngày về Cha Long liên quan đến bức thư của Cha Bề Trên cũng như đến nhiều lời dẫn giải về bức thư này, hầu hết tỏ ra thông cảm và bênh vực Cha Long, đổ cho cộng sản v.v.

 

Về Cha Trần Đ́nh Long, tôi chưa hề gặp ngài, và chỉ nghe thấy rằng ngài giảng về Ḷng Thương Xót Chúa, thế thôi. Trước Ngày Thánh Mẫu 2012 ít lâu, có một số người biết tôi cũng có một mối liên hệ với các hoạt động về Ḷng Thương Xót Chúa, đă gọi điện thoại hỏi tôi rằng tôi có biết ǵ về Cha Long đến giảng ở Ngày Thánh Mẫu hay chăng? V́ là một trong những thuyết tŕnh viên của Ngày Thánh Mẫu 2012, biết trước được danh sách của các thuyết tŕnh viên, tôi đă trả lời cho họ là Cha Long không giảng ǵ ở Ngày Thánh Mẫu hết.

 

Nghe thấy thế, h́nh như những người gọi hỏi tôi không đồng ư và hài ḷng tí nào, v́ Cha Long phải được mời giảng về Ḷng Thương Xót Chúa ở Ngày Thánh Mẫu! Họ có vẻ trách Chi Đồng Công Hoa Kỳ về trường hợp này. Trước thái độ "hơi quá khích" của anh chị em ḿnh như thế, tôi đă ôn tồn giải thích cho họ nghe về vấn đề tổ chức Ngày Thánh Mẫu liên quan đến việc mời các vị giảng thuyết viên chia sẻ đề tài học hỏi và trong các Thánh Lễ v.v.

 

Chắc có thể v́ Ban Tổ Chức nghe thấy t́nh h́nh về Cha Trần Đ́nh Long như thế mà khi ngài mới đến với Ngày Thánh Mẫu 2012 vừa qua, như tôi biết, cha đă được cha trưởng ban tổ chức Ngày Thánh Mẫu xin cha đừng để xẩy ra những ǵ đáng tiếc. Riêng tôi, trong mấy Ngày Thánh Mẫu, tôi là người có mặt ở đấy vẫn tiếp tục nghe thấy một số người gọi nhau đi xem lễ Cha Long ở lều này hoặc lều kia, hay hỏi tôi Cha Long làm lễ hay giảng ở đâu v.v. Có một cha trong Ḍng Đồng Công cho tôi biết rằng chính cha đă can thiệp để cho Cha Long giảng (ở Thánh Lễ Tôn Thờ Ḷng Thương Xót vào lúc 3 giờ chiều Thứ Sáu 3/8/2012, một thánh lễ mà đáng lẽ do Cha Cái Thiện Minh, CMC, giảng nhưng đă nhường cho ngài theo lời can thiệp của vị linh mục này).

 

Chiều hôm nay, sau khi đọc được khá nhiều emails về vấn đề Cha Trần Đ́nh Long, tôi đă gọi điện thoại ngay đến Cha Việt Châu, SSS, chủ nhiệm Nguyệt San Dân Chúa Mỹ Châu, để hỏi xem sự thật ra sao. Trước hết, tôi hỏi ngài về tính chất xác thực của bức thư do Cha Bề Trên viết, một bức thư đă được một số cắt nghĩa bất thuận lợi cho tập thể nhà ḍng của cha để bênh vực cá nhân của một phần tử trong ḍng, Cha Việt Châu xác nhận bức thư ấy là "thật, rất thật". Ngài thậm chí c̣n thêm rằng "rất tiếc Cha Bề Trên bỏ qua một chi tiết không đề cập đến trong bức thư". Tôi chưa kịp hỏi chi tiết nào th́ Cha Việt Châu liền bật mí từ từ: "vấn đề này quá tế nhị nên ngài bỏ qua cũng phải".

 

Rồi Cha Việt Châu tự động đi thẳng vào cái bí mật tế nhị ấy: "Đó là vấn đề tiền bạc", chẳng những ở Hoa Kỳ, như một chị ở Philadelphia đă kể chỉ là một trường hợp, "c̣n ở cả Việt Nam nữa". Tôi bỡ ngỡ: "Thật vậy hả cha?" - "rất thật!". Cuối cùng Cha Việt Châu c̣n tiết lộ thêm về cái "rất thật" này về Cha Trần Đ́nh Long là một trong những người anh em linh mục của Ḍng Thánh Thể, đó là, Cha Việt Châu nói: "ngài bị một nhóm bao vây..." Tiếp tục câu chuyện với Cha Việt Châu, tôi hiểu rằng Cha Trần Đ́nh Long có thể đă và đang bị một nhóm giật giây hay sử dụng để làm tiền...

 

Trên đây là những ǵ tôi biết được qua các trung gian khác nhau về Cha Trần Đ́nh Long, SSS. Chúng ta hăy cùng nhau cầu nguyện cho ngài, để nếu câu chuyện xẩy ra "thật, rất thật" th́ xin Ḷng Thương Xót Chúa mà ngài từng rao giảng giúp ngài nghĩ lại và cương quyết dứt bỏ, bằng nếu không thật, hoàn toàn bị oan ức hiểu lầm, th́ xin Ḷng Thương Xót Chúa hoàn toàn chiếm đoạt ngài, làm cho ngài, qua dịp này, trở nên hiền lành và khiêm nhượng trong ḷng hơn như Thánh Tâm vô cùng nhân hậu của Chúa và Khiết Tâm của Mẹ Maria. Amen.

 

TĐCTT cao tấn tĩnh

 

2012/8/17 Thang Nguyen

Kính gi đến các đng đo đ kính tường và xin ph biến hn chế trong gii Công Giáo mà thôi.

Trân trong

Thien Y

 Nhn đnh:

V̀ SAO HÀNH TR̀NH MC V V L̉NG CHÚA THƯƠNG XÓT TI HI NGOI CA LINH MC  GIUSE TRN Đ̀NH LONG B Đ̀NH CH TI HOA KỲ ? 

Thin Ư

 

        Ni dung bài viết này chúng tôi ln lượt tŕnh by din tiến nhng s kin đưa đến câu hi v́ sao hành tŕnh mc v v Ḷng Chúa Thương Xót ti hi ngoi ca Linh mc  Giuse Trn Đ́nh Long  b đ́nh ch ti Hoa Kỳ và sau cùng đưa ra nhn đnh v vn đ này. 

I/- DIN TIN CÁC S KIN. 

         Theo lch hành tŕnh chuyến đi mc v v “Ḷng Chúa Thương Xót” ti hi ngoi ca Linh mc Giuse Trn Đ́nh Long thuc Ḍng Thánh Th (SSS) ti Vit Nam, được ph biến trên mng internet vào ngày 30-7-2012, th́:

  -T 01/08 – 10/10/2012 ti Hoa K

  -T 13/10 – 14/11/2012 ti Âu Châu

  - T 15/11 /2012 ti Úc Châu.

(Xin xem toàn Lch hành tŕnh đính kèm

        Ti Hoa Kỳ, Linh mc Trn Đ́nh Long đă làm mc v v “Ḷng Chúa Thương Xót”  ln lượt ti giáo x Chúa Phc Sinh  (Missouri) vào các ngày 5 và 6 Tháng 8, giáo x Các Thánh T Đo Vit Nam và  Saint Mary Church (Virginia)  vào hai ngày 9  và 10 Tháng 8 năm 2012, giáo x Holy Rosary Church (New York) vào ngày 11 Tháng 8 năm 2012, giáo x Các Thánh T Đo Vit Nam (Houston, Texas) vào hai ngày 12 và 14 tháng 8 năm 2012.

       Thế nhưng bui cu nguyn “Ḷng Chúa Thương Xót” ngoài lch tŕnh d đnh thc hin ti Nhà Th Giáo x Đc M La Vang (Houston, Texas) do Cha Trn Đ́nh Long ch tế, hướng dn cu nguyn vào lúc 5:00 Chiu Th Năm 16-8-2012 đă b băi b là điu bt ng gây hoang mang trong Cng Đng Công Giáo thuc Tng Giáo Phn Galveston, Houston, Tiu bang Texas, Hoa Kỳ, nht là nhng giáo dân đang trông ch đ được tham d. V́ băi b bt ng nên nhiu giáo dân không biết vn đến Nhà Th Giáo X Đc M La Vang rt đông, không được ai cho biết lư do, h ch biết hi nhau: V́ sao có s đ́nh ch bt ng này?

I/- V̀ SAO CÓ S Đ̀NH CH BT NG NÀY?

     T́m hiu sơ khi chúng tôi được biết s đ́nh ch này không phi là quyết đnh ca giáo quyn cao nht ti đa phương là Ṭa Tng Giám Mc Giáo phn Galveston Houston, mà là do lnh ca Linh mc Giuse Phan Ngc Tr, B Trên Giám Tnh Ḍng Thánh Th ti Vit Nam, truyn riêng cho Linh mc Giuse Trn Đ́nh Long. V́ là lnh riêng nên không ai rơ ni dung lnh truyn vi lư do thc s buc Linh mc Trn Đ́nh Long phi đ́nh ch làm mc v “Ḷng Chúa Thương Xót” là ǵ.

     Nhưng căn c vào thư ca Cha B Trên Giám Tnh Ḍng SSS Phan Ngc Tr gi Cha Tng Thư Kư Liên Đoàn Công Giáo Vit Nam Ti Hoa Kỳ đ ngày 12-8-2012 th́ không ch đ́nh ch chương tŕnh mc v ti Giáo X Đc M La Vang Houston, Texas, mà s đ́nh ch tt c Lch hành tŕnh mc v “Ḷng Chúa Thương Xót” d trù nhưng chưa thc hin ti hi ngoi ca Cha Long. Qua ni dung thư phúc đáp, người ta được biết lư do đ́nh ch toàn din này là v́:

   “T trước đến nay B Trên và Ban Qun Tr Tnh Ḍng Thánh Th Vit Nam chưa bao gi b nhim và cho phép cha Giuse Trn Đ́nh Long làm mc v “Ḷng Chúa Thương Xót” nhưng cha Giuse Trn Đ́nh Long đă t ư làm mc v Ḷng Chúa Thương Xót” ti Vit Nam. V́ thế trong tu ngh Tnh Ḍng va qua (Tháng 5/2012 ) Tnh Ḍng Thánh Th đă quyết đnh cha Giuse Trn Đ́nh Ḷng phi ngưng mc v “Ḷng Chúa Thương Xót”.

   T ngày 30-7-2012 chúng con có cho phép cha Giuse Trn Đinh Long đi ngh sá-bát mt thi gian (6 tháng) ti Hoa Kỳ, xác đnh rơ mc đích chính là bi dưỡng tâm linh, thi gian c̣n li th́ dành cho vic đc sách, nghiên cu, biên son đ đóng góp cho Tnh Ḍng.

   Chúng con đă nhn mnh vi cha Long là trong sut thi gian đi ngh ti Hoa Kỳ, không được làm mc v “Ḷng Chúa Thương Xót” nếu anh được mi.

   Chúng con cũng xin minh đnh: Statement of Suitability for Ministry” đ ngày 25-7-2012 (bn sao đính kèm) là hoàn toàn gi mo. Bn thân con chưa h bao gi lp hay kư tên và đóng du cho văn kin đó hoc bt c mt văn bn nào có ni dung tương t, du bng tiếng Vit hay tiếng Anh.

   Ngày 13/8/2012 chúng con có viết e-mail yêu cu cha Giuse Trn Đ́nh long phi ngưng ngay vic mc v Ḷng Chúa Thương Xót và tr v sng ti nhà cha Vit Châu New Orleans…” (Xin đc 2 nguyên bn trong attachments).

     Như vy là quyết đnh đ́nh ch làm mc v “Ḷng Chúa Thương Xót” ca Linh mc Giuse Trn Đ́nh Long xut phát t thông báo ca cha Tng Thư Kư Liên Đoàn Công Giáo Vit Nam ti Hoa Kỳ gi cho cha B trên ḍng Thánh Th ti Vit Nam đă đưa đến quyết đnh buc cha Long phi hy b phn hành tŕnh mc v c̣n li ca Cha Long ti hi ngoi.

II/- NHN ĐNH.

    Qua ni dung thư ca cha B Trên Giám Tnh Ḍng Thành Th ti Vit Nam “Kính gi cha Tng Thư Kư Liên Đoàn Công Giáo Vit Nam ti Hoa Kỳ” chúng tôi có mt s nhn đnh sau đây: 

1.- M đu thư cha B Trên Giuse Phan Ngc Tr viết:

       “ Thay mt Ban Qun Tr Tnh,xin chân thành cm ơn Cha đă thông tin cho chúng con v mc v Ḷng Chúa Thương Xót ca cha Giuse Trn Đ́nh Long, SSS ti Hoa Kỳ…”.

        V́ không được biết ni dung thông tin này, nên không ai biết được lư do thc s là ǵ mà đă buc cha Long phi đ́nh ch mc v Ḷng Thương Xót Chúa ti Hoa Kỳ và hi ngoi. Do đó, hin trong công lun giáo dân c̣n nhiu thc mc, hoang mang mun được giáo quyn có thm quyn gii thích tha đáng rng v́ sao Cha Long phi đ́nh ch không được tiếp tc làm mc v “Ḷng Chúa Thương Xót” ti Hoa Kỳ và hi ngoi như lch hành tŕnh đă đnh.

       V́ cho đến lúc này Linh mc Trn Đ́nh Long dưới mt đông đo giáo dân trong nước và hi ngoi vn coi:

-       Các bui hướng dn cu nguyn Ḷng Chúa Thương Xót do Cha ch tế và thuyết ging là phù hp vi Phúc âm ca Chúa, không trái vi tín điu, tín lư, giáo lư ca Giáo Hi Công Giáo, nên mi được c hành sut 5 năm ti Vit Nam, và qua mt s x đo ti Hoa Kỳ mà x đo sau cùng Cha Long và hai linh mc khác được phép đng c hành trước khi có quyết đnh đ́nh ch, là Giáo X Các Thánh T Đo Vit Nam vi Linh mc Vũ Thành Chánh x hin là Ch Tch Cng Đng Công Giáo Vit Nam thuc Tng Giáo Phn Galveston, Houston.

-       Vic Cha Long hướng dn cng đoàn cu nguyn xin Ḷng Thương Xót Chúa ban ơn hay cha lành cho các căn bnh nan y cho mt s chng nhân là phù hp vi Đc Tin Công Giáo nói riêng và nim tin ca mi tôn giáo nói chung (Không th b coi là mê tín, d đoan như cng sn vô thn thường gán ghép cho tôn giáo).

         V́ Giáo Hi luôn khuyến khích giáo dân cu nguyn. V́ cu nguyn là cu vin đến sc mnh siêu nhiên nơi Đng Toàn Năng mà giáo dân tin yêu tôn th có th ban cho h mi ơn lành phn hn cũng như phn xác. Có điu tùy tŕnh đô nhn thc và quan nim s th hin Đc tin, người th́ cu nguyn trc tiếp vi Chúa,có người th́ cu nguyn qua trung gian chuyn cu ca Đc M, Các Thánh cu bu hay qua mt s con người có nhng kh năng linh thiêng đc bit làm cho giáo dân tin như mt ngôn s có th giúp li cu nguyn ca h có hiu qu hơn.

          Cha Long chính là mt trong nhiu trường hp đă được mt s đông giáo dân trong nước cũng như hi ngoi tin tưởng như vy, nên đông đo giáo dân đă t́m đến cha đ được cha chuyn cu và cùng cu nguyn v́ tin rng cách cu nguyn như thế nhng ơn xin d được Chúa nhn li hơn.

              Mt khác, dù giáo lư Công giáo dy rng Đc Chúa Tri khp mi nơi,có th cu nguyn vi Chúa bt c đâu, nhưng trên thc tế có nhng nơi phép l xy ra được Giáo hi công nhn, như L Đc B Đào Nha hay La Vang Vit Nam nơi Đc M hin ra, th́ giáo dân tin rng đến nhng thánh đa y cu nguyn cùng Chúa qua li chuyn cu ca Đc M s hiu qu hơn. V́ vy mi có các cuc hành hương cu nguyn đông đo nơi các thánh đa này.

-       Vic vn đng quyên tin đóng góp là t nguyn ca giáo dân ca Cha Long đ làm công tác bác ái t thin là vic làm chính đáng, được làm tht và được chng minh qua h́nh nh, tài liu, tường tŕnh công tác, chi tiêu thc tế cho các công tŕnh được qung bá rng răi trên các phương tin truyn thông đi chúng như Web site: longthuongxotchua.tinvui.info. Tp san “Nh M Đến Vi Chúa” phát hành vào các ngày Th Năm Đu Tháng và phân phát đến giáo dân vào các ngày có l mc v Ḷng Thương Xót Chúa nơi các Nhà Th.

       Mt s người đă t ra hoài nghi v tin bc không minh bch hay t cáo vô bng mt vài người ph giúp Cha Long làm công tác bác ái t thin đă lm dng, gian ln tư túi, đă không đ sc thuyết phc đ ph đnh sch trơn hiu qu thc tế ca nhng công vic bác ái t thin mà Cha Long và “Đi quân áo xanh” đă thc hin trong 5 năm qua ti Vit Nam, đem li li ích thiết thc v phn hn cũng như phn xác cho nhiu cá nhân và tp th là giáo dân cũng như nhng người khác tôn giáo.

          Đi sng cá nhân Cha Long đến lúc này, vn được giáo dân kính phc v nhân cách, đi sng tu đc, li sng nghèo khó đơn sơ, tinh thn hăng say phc v tha nhân quên ḿnh và gn gũi vi nhng con người nghèo kh (Xin gi kèm h́nh nh, tài liu đin h́nh). Chính v́ phm cht này, cùng vi tài thuyết ging sng đng, được ơn Thánh Linh phù tr, đă hp dn, lôi cun, thuyết phc, nên đă thu hút đông đo giáo dân đến tham d các bui hướng dn cu nguyn, xin Ḷng Chúa Thương Xót ban ơn, cha lành do cha Long ch tế nơi các x đo trong nước cũng như hi ngoi.(Ch không phi như ai đó đă đă lư gii vi ác ư, rng Cha Long là mt ngh sĩ, có tài đóng kch nên đă thu hút được đông đo giáo dân trong các bui l cu nguyn “Ḷng Chúa Thương Xót ” do Ngài ch tế)

     2.- Trong thư phúc đáp ca Linh mc Giuse Phan Ngc      Tr, B Trên Tnh Ḍng Thánh Th Vit Nam,đă viết:

   “T trước đến nay B Trên và Ban Qun Tr Tnh Ḍng Thánh Th Vit Nam chưa bao gi b nhim và cho phép cha Giuse Trn Đ́nh Long làm mc v “Ḷng Chúa Thương Xót” nhưng cha Giuse Trn Đ́nh Long đă t ư làm mc v Ḷng Chúa Thương Xót” ti Vit Nam. V́ thế trong tu ngh Tnh Ḍng va qua (Tháng 5/2012 ) Tnh Ḍng Thánh Th đă quyết đnh cha Giuse Trn Đ́nh Ḷng phi ngưng mc v “Ḷng Chúa Thương Xót”.  

        Đc đon thư này, giáo dân không khi hoài nghi v tính trung thc. V́ vic làm mc v ca Cha Long đă din ra 5 năm ri. Không l Ṭa Tng Giám Mc Sái G̣n không biết?Cha Long dám vi phm “Đc vâng li B Trên” theo lut nhà Dong đến thế mà vn không b chế tài. Phi đi đến Tháng 5/2012 va qua Nhà Ḍng mi đưa ra “quyết đnh Cha Giuse Trn Đ́nh Long phi ngưng mc v “Ḷng Chúa Thương Xót”. Và Cha Long đă vâng liđi ngh sá-bát mt thi gian (6 tháng) ti Hoa Kỳk t 30-7-2012 cũng là ngày  ph biến rng răi lch hành tŕnh chuyến đi mc v v “Ḷng Chúa Thương Xót” ti hi ngoi ca Linh mc Giuse Trn Đ́nh Long thuc Ḍng Thánh Th (SSS) ti Vit Nam. Không l Cha B Trên Phan Ngc Tr và Nhà ḍng không biết đ có bin pháp ngăn cn hu hiu (Không cho Cha Long xut ngoi, buc li Nhà Ḍng chng hn). Không l Cha Long dám tiếp tc t ư làm mc v Ḷng Chúa Thương Xót và dám làm điu phm pháp là gi mo tStatement of Suitability for Ministry” đ ngày 25-7-2012 có ch kư ca Cha B Trên và con du nhà ḍng, tŕnh bn quyn nơi các x đo ti Hoa Kỳ đ được phép làm mc v?

     Dường như Cha B Trên và Ban Qun Tr Tnh Ḍng Thánh Th Vit Nam đă có s lúng túng trong vic gii quyết v vic này do nhng s tht không th nói ra nên đành “trăm ti đ lên đu tm”, chung quy là v́ Cha Long t ư làm mc v, dù không được phép làm nhưng c làm sut 5 năm qua (2007-2012) và ra hi ngoi tiếp tc t ư làm mc v Ḷng Chúa Thương Xót mc dù “Chúng con đă nhn mnh vi cha Long là trong sut thi gian đi ngh ti Hoa Kỳ, không được làm mc v “Ḷng Chúa Thương Xót” nếu anh được mi…”.(!?!) 

3.- S tht không th nói ra theo suy đoán ca nhiu người có l là v́:

    1.- Vic làm mc v Ḷng Chúa Thương xót s tht có th là sáng kiến cá nhân ca Cha Long, t ư làm, không xin phép Cha B Trên và Ban Qun Tr Nhà Ḍng. Thế nhưng sau đó có l thy vic làm mc v này ca Cha long không vi phm lut Ḍng, tín điu, tín lư và giáo lư ca Giáo Hi, li có hiu qu mưu ích được cho nhiu người v phn hn cũng như phn xác, nên B Trên và Nhà Ḍng đă làm ngơ, mc nhiên chp nhn  cho Cha Long làm mc v Ḷng Chúa Thương Xót trong 5 năm qua. V li, trong nhng s tin Cha Long quyên góp được t s t nguyn ca Giáo dân đ làm công tác bác ái t thin, có th cũng được Cha Long trích ra phn nào ph giúp cho ngân qu chi dùng cho các hot đng ca nhà Ḍng nên B Trên có l  v́ li ích này đă gi im lng, không ngăn cm

2.- Nhưng ri, sau 5 năm làm mc v “Ḷng Chúa Thương Xót” cha Giuse Trn Đ́nh Long đă thu hút ngày càng đông đo qun chúng  nơi các Giáo x, các t đim nhiu nơi trong nước,tiếng tăm ni như cn, đă buc nhà cm quyn Vit cng không th làm ngơ cn trit h đ tránh hu hon, nht là trong thi đim hin nay, mt người có sc thu hút tp trung đông đo qun chúng nhân dân nhiu nơi trong nước như Cha Long th́ cn phi trit h. Trit h gián tiếp bng áp lc giáo quyn trc tiếp là Nhà  Ḍng Thánh Th, không cho Cha Long tiếp tc mc v “Ḷng Chúa Thương Xót” và đưa Cha Long ra khi Vit Nam như  Vit Cng đă tng làm vi nhng nhà đu tranh dân ch, tôn giáo trước đây theo kế “Điu h ly sơn” chăng?

     Điu được Cha Long ra khi nước, cũng như các nhà tranh đu dân ch trước đây, Vit cng va vô hiu hóa được nhng phn t nguy him cho chế đ đc tài toàn tr, va đ cho người ca tôn giáo dit người tôn giáo, người quc gia dit người quc gia như thc tế tng xy ra ai cũng có th kim chng được qua nhiu v vic.

     Đến nước M Cha Long tiếp tc làm mc v như trong nước, mi khi s năm sáu x đo rt thành công, thu hút được đông đo giáo dân đến d  và t nguyn đóng góp tin bc di dào cho Cha Long làm vic bác ái t thin khi tr v Vit Nam (liu có được tr v ?).S thu hút và thành công này là nh nhng thành tu ca Cha Long có được sau 5 năm làm mc v Ḷng Chúa Thương Xót ti Vit Nam, được qung bá rng răi trên các phương tin truyn thông. Cha Long đă được đông đo giáo dân hi ngoi cũng như trong nước th hin t́nh cm ngưỡng m nng nhit mi nơi Cha Long xut hin.

        Thế nhưng đây là Nước M văn minh khác vi quê nhà Vit Nam nghèo kh chm tiến, vic làm ca Cha Long nếu đă chinh phc được cm t́nh nng hu đông đo ca giáo dân ,mt s linh mc tu sĩ , th́ cũng đă gây khó chu, hoài nghi nơi mt s linh mc, tu sĩ, giáo dân khác trong nước và Hoa Kỳ. Phn ng tâm lư trái chiu này đă mau chóng th hin:

   - Bng “Thông tin ca Cha Tng Thư Kư Liên Đoàn Công Giáo Vit Nam ti Hoa Kỳ” báo cho Cha B Trên Tnh Ḍng Thánh Th ti Vit Nam biết vic làm mc v ca Cha Long đ:Nhà Ḍng cho biết đó là Cha Ḷng t ư làm vi bài sai gi, không có s đng ư, cho phép ca B Trên.S th này không rơ thc hư ra sao, ch nói lên mt điu là có s mâu thun gia Cha B trên và Cha Long b dưới v  quan đim mc v Ḷng Chúa Thương Xót do Cha Long ch xướng. Mâu thun này có l đă âm t lâu, bây gi đă đến thi đim phi gii quyết bng cách công khai hóa nhng sai phm (nếu có tht) v lut Ḍng (bt tuân lnh B Trên) và lut đi (làm bài sai gi mo con du và ch).Mt cách gii quyết “cn tu ráo máng” nhm cô lp Cha Long, tách khi cng đoàn giáo dân bt c đâu.     

- Bng hành đng c th qua mt s bài viết t nhn là giáo dân, mang ni dung chng đi vic làm mc v “Ḷng Chúa Thương Xót” ca Cha Long nhm  ph đnh nhng hiu qu mà Cha Long đă làm trong 5 năm qua.

 - Cho rng vic làm ca Cha Long đă to ra hào quang cho cá nhân như là mt “ Ông Thánh sng” có th cha khi bnh tt nan y và ban ơn cu khn cho nhiu người.Điu mà nhng người tin tưởng Cha Long coi là s xuyên tc có ác ư v́ trong các bui cu nguyn Ḷng Chúa Thương Xót vi hàng chc ngàn người tham d đu ch thy Cha Long hướng dn mi người cu nguyn Ḷng Chúa Thương Xót ban ơn hay cha bnh tt cho h, ch không phài Cha Long (V́ theo Đc tin Công Giáo ch có Thiên Chúa Toàn Năng mi có quyn năng này) và kêu gi mi người chia cơm x áo cho nhng người anh em nghèo kh hơn ḿnh (Thc hành Phúc Âm và gii răn ca Chúa, tín điu và giáo lư ca Giáo Hi, th hin đc bác ái…).

-       Cho rng Cha Long đă li dng mc v cu nguyn Ḷng Chúa Thương Xót đ “làm tin”giáo dân mà phn đông là nhng người “Mê tín, b́nh dân, ít hc”.Và rng tin này Cha Long tuy có dùng vào mt s công tác bác ái, t thin tht nhưng ch đ ngy trang, che lp nhng lm dng, dùng vào tư li cho mt s người ph tá trong công tác t thin, v́ không có ai kim soát đ biết rơ s chi thu như thế nào.

        Thế nhưng, đông đo nhng người b coi là đă “Mê tín” đă b “Cha Long mê hoc” do nhng bài thuyết ging b́nh dân song có tính thuyết phc và các hot đng thc tế ca Cha Long và “đi quân áo xanh” đem li nhng li ích thiết thc cho nhiu cá nhân gia đ́nh và tp th giáo dân cũng như tha nhân khác tôn giáo, vn tin rng tin bc t nguyn đóng góp  ca h cho Cha Long làm công vic bác ái, t thin đă được x dng nghiêm túc, lương ho.

          Nếu có s tht thoát hay gian ln ca mt s cá nhân làm công tác t thin vi Cha Long (là điu khó tránh khi) đúng như t cáo ca nhng người bt đng, th́ đó cũng ch là cái hi nh không đáng k so vi cái li ln là đă đem li li ích phn hn cũng như phn xác cho nhiu con người trong nước mà hin ti vn đang trông ch Cha Long tr v tiếp tc công vic mc v Ḷng Chúa Thương Xót đ mưu ích cho h. 

         Đến đây th́ không ai biết mâu thun v quan đim mc v Ḷng Chúa Thương Xót gia Cha B Trên và Cha Long là ǵ, cũng như không ai biết rơ nhng lư do thc s đă đưa đến quyết đnh đ́nh ch lch tŕnh mc v Ḷng Chúa Thương Xót ca Cha Long trong nước cũng như hi ngoi .V́ s tht này ch có Cha B Trên Tnh Ḍng Thánh Th Vit Nam, Cha Long (trong nước) và Cha Tng Thư Kư Liên Đoàn Công Giáo Vit Nam ti Hoa Kỳ biết rơ.Giáo dân trong và ngoài nước chc đang mong ch các Ngài , nht là giáo quyn Tng Giáo Phn Sài G̣n cn sm cho biết rơ s tht đ mi người an ḷng,sng vng đc tin.

       Tht là đáng tiếc và không công bng khi người ta li quá d dàng tin ngay vào nhng li t cáo vu vơ, vô bng, nhng suy đoán không có căn c đ ph đnh tàn nhn nhng vic làm c th, có thành qu kim chng được ca Cha Long , Đi Áo Xanh và các cng đoàn Ḷng Chúa Thương Xót đă làm được trong 5 năm qua ti Quê Nhà Vit Nam.

          Thiết tưởng nhng người Công Giáo chân chính, cn có nhn xét khách quan, công b́nh và đánh giá đúng đn vic làm mc v “Ḷng Chúa Thương Xót” tt đi đp đo ca cha Giuse Trn Đ́nh Long trong 5 năm qua ti Vit Nam.Xin đng suy đoán, t cáo vô bng theo chiu hướng tiêu cc đi vi vic làm tt lành ca Cha Long và nhng người ph tá, cng tác vi cha trong vic làm mc v phc v con người. V́ làm như vy, ch tác dng phá đ niêm tin yêu gia con người, tinh thn phc v tha nhân nơi nhng con người thin chí và giu ḷng v tha. Và như thế có th vô t́nh làm li cho ư đ phân hóa tôn giáo, dùng tôn giáo dit tôn giáo ca Vit cng tng x dng bao lâu nay.

 

Thin Ư

Houston, ngày 16 tháng 8 năm 2012

From: God's Child

To: Tinh Cao

Sent: Friday, August 17, 2012 9:37 PM

Subject: Về Lm Trần Đ́nh Long

 Cha Việt Châu ở gần nhà của Liệu.  Hôm nay Liệu có hỏi Cha Việt Châu về bức thư đăng trên Vietcatholic về cha Trần Đ́nh Long.  Ngài xác nhận là lá thư thật.  Trong lá thư, Cha Bề Trền Ḍng Thánh Thể yêu cầu cha Long về nhà Cha Việt Châu ở New Orleans để tạm trú nhưng không biết cha Long sẽ nghe lời bề trên hay không.

Liệu

 

----- Original Message -----

From: Tinh Cao

To: God's Child

Sent: Friday, August 17, 2012 10:10 PM

Subject: Re: Về Lm Trần Đ́nh Long

 

 Hôm qua, tôi cũng hỏi Cha Việt Châu về vấn đề Cha Trần Đ́nh Long, SSS, theo văn thư của bề trên, ở đoạn cuối cùng, có nói rằng ngài được lệnh về với Cha Việt Châu th́ sao, Cha Việt Châu cho biết rằng chẳng thấy ngài gọi ǵ cả và không biết ngài có về hay không nữa!

 

Hăy tiếp tục cầu cho ngài. Dù chúng ta là ai đi nữa, có nổi tiếng giảng về Ḷng Thương Xót Chúa cũng cần đến Ḷng Thương Xót Chúa hơn ai hết và hơn bao giờ hết. Amen. 

TĐCTT cao tấn tĩnh

 

 

-------- Original Message --------
Subject: thong tin moi ve cha Tran Dinh Long dong Thanh The
Date: Sat, 18 Aug 2012 09:32:10 -0700 (PDT)
From: an nguyen
Reply-To: an nguyen
To: undisclosed recipients:
 

Thưa quư vị !

Sau khi đọc bản tin này kèm với lá thư của Bề Trên Tổng Quyền Ḍng Thánh Thể Việt Nam có trụ sở tại 150B đường số 4, Q. Thủ Đức, Sài G̣n, Việt Nam th́ bản thân tôi cũng nghi ngờ không biết thực hư thế nào v́ chính tôi cũng rất hâm một chương tŕnh Ḷng Thương Xót Chúa do Ḍng Thánh Thể thực hiện trong nhiều năm qua.
Nhưng sự thật măi măi là chấm hỏi nếu chúng ta không tự đi t́m sự thật nên tôi đă cầm phôn gọi thẳng vào số điện thoại nhà Ḍng và được một Linh mục tại đấy (xin miễn nêu tên) thông tin rất rơ ràng rằng sự thật đúng như lá thư của Bề Trên Tỉnh Ḍng.
Vậy trước mắt chúng ta có thể hiểu rằng đó là những ǵ có thật như entry này do Trịnh Du đưa lên.
Tuy nhiên để tôn trọng Ḍng Thánh Thể Việt Nam tôi tha thiết xin quư vị đừng đào sâu, bới kỹ, vạch lá, t́m sâu làm ǵ nữa. Chúng ta biết vậy là được rồi.
Lư do lá thư trên xuất hiện trên mạng thật sự cũng nằm ngoài mong muốn của các Linh mục Ḍng Thánh Thể v́ các ngài không chủ trương công khai chuyện này mà chỉ có ư trả lời thắc mắc của Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Mỹ mà thôi. Rất tiếc các vị ở LĐCGVN tại Mỹ đă không tôn trọng mong muốn của các Cha Ḍng Thánh Thể nên bức thư đă được tŕnh bày rộng răi khắp nơi.
Qua lời của vị Linh mục mà tôi được phép tiếp chuyện th́ việc quảng bá Ḷng Thương Xót Chúa là điều rất được Giáo Hội Công Giáo Việt Nam khuyến khích nhằm mục đích giúp con người sống Đức Tin tốt hơn và biết thương tha nhân, tôn thờ và phụng sự Chúa. Nhưng đó là chủ trương chung của Ḍng Thánh Thể chứ không của riêng Linh mục nào của Ḍng. Vậy việc Linh mục Giuse Trần Đ́nh Long không thực hiện đúng tiêu chí và quy định của nhà Ḍng là một điều đáng tiếc và làm ảnh hưởng đến uy tín nhà Ḍng.
Bản thân các Linh mục Ḍng Thánh Thể cũng đang thắc mắc không hiểu tại sao LM Trần Đ́nh Long lại làm như vậy v́ hoàn toàn không phù hợp với kỹ cương của nhà Ḍng.
Hy vọng sự việc sẽ tốt đẹp hơn nếu LM Long biết dừng lại ở điểm bắt buộc phải dừng.
Vài lời chia sẻ với quư vị. Mong rằng quư vị đừng thêm mắm thêm muối để sự việc thêm phức tạp. Chân thành cảm ơn quư vị.
Ngọc Loan
Germany

 

From: Hoang Nguyen hpnguyen16@hotmail.com
 

Lá thư của Linh mục Giuse Maria Đinh B́nh Định về Linh mục Giuse TRẦN Đ̀NH LONG bị cấm mục sự tại Hoa Kỳ


“Thư gởi cha Giám Tinh ḍng Thánh Thể. Thủ đức, ngày 18 tháng 8 năm 2012


Xin ngỏ lời cùng linh mục Giuse Phan Ngọc Trợ về lá thơ gửi Tổng thơ kư Liên Đoàn Công giáo Việt nam tại Hoa kỳ


Kính gởi : Lm Giuse Phan Ngọc Trợ, SSS, Bề trên Giám tỉnh, tỉnh ḍng Các Thánh Tử Đạo Việt nam.


Tôi là linh mục Giuse Maria Đinh B́nh Định, 88 tuổi, bạn đồng lớp  với các linh mục Ḍng Thánh Thể : Cha B́nh, Cha Hiến, Cha Hảo (Tâm) Cha  Quy, hiện đang hưu dưỡng tại ḍng Đức Mẹ Đồng Công, 521, tỉnh lộ 43, Ph. Tam phú, Q. Thủ dức, Tp. HCM, để đợi chờ Chúa gọi về. Trước hết xin gởi lời chào cha, và kính chúc cha và tỉnh Ḍng SSS Việt nam muôn  vàn ơn phúc của Chúa Thánh Thể, Chúa T́nh yêu.  Sau xin gởi đến  Cha vài suy nghĩ trong t́nh anh em linh mục của Chúa về vấn đề Cha Giuse Trần Đ́nh Long làm mục vụ “Ḷng Chúa thương xót” Cha nói : “chưa bao giờ… cho phép Cha Giuse làm mục vụ “ Ḷng thường xót”. Tôi  thấy chẳng ai cần có phép để làm mục vụ “Ḷng Chúa Thương xót”. Xin Cha  suy nghĩ lại, v́ đó là điều Chúa truyền lệnh và được vị đại diện Chúa là Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II long trọng phát động như là một lệnh khẩn cấp. Xin trích lại một số Lời Chúa và lời chân phước Giáo hoàng Gioan  Phaolô II :
1. “Các con hăy nói với các linh mục của Ta rằng: Kẻ tội lỗi chai đá cứng ḷng sẽ ăn năn sám hối, khi nghe các ngài nói về ḷng thương xót khôn ḍ của Ta với họ. Những linh mục nào rao giảng và  tán dương ḷng thương xót của Ta, sẽ được Ta ban cho quyền năng thần  diệu : Ta sẽ làm cho lời lẽ của các Ngài nói ra mượt mà óng ả và gây  chấn động trong trái tim những ai nghe các Ngài nói” (Nk 1047)
2. “Hăy rao truyền cho thế giới biết ḷng thương xót khôn thấu của Ta”. (Nk 1142)
3. “Chúa nhật đầu tiên sau lễ Phục Sinh được đặt làm đại lễ tôn  kính ḷng thương xót. Đến ngày đó các linh mục phải nói cho tất cả những ǵ có thể cho sự rao truyền ḷng thương xót của Ta. Và Ta sẽ ban cho  nhân loại hy vọng cuối cùng để được cứu độ. Đo là cầu viện đến ḷng  thương xót của Ta. Trái tim Ta lấy làm hoan hỉ về ngày lễ kính này. Loài người sẽ không có ḥa b́nh bao lâu chưa quay về với nguồn Ḷng Thương  Xót của Ta”. (Nk 49, 88)
4. Chân phước Gioan Phaolô II viết : “Trong bất cứ thời kỳ lịch sử nào, và cách riêng trong thời đại chúng ta đang sống, Giáo hội phải coi một trong những nhiệm vụ chính yếu của  ḿnh là rao truyền và thể hiện Ḷng Thương xót Chúa đă được mặc khải  cách tuyệt vời trong Đức Kitô”.
Và rất nhiều lời khát bốc  cháy sự khát khao của Chúa cho ḶngThương Xót Chúa được loan truyền,  trong khi đó Cha và tu nghị tỉnh ḍng Thánh Thể Việt nam của Cha (tôi  không biết có được bao nhiêu, nghe đâu cũng ít ỏi lắm) lại có lập trường “chưa bao giờ cho phép cha Giuse Trần Đ́nh Long làm mục vụ “ Ḷng  Thương Xót Chúa”, và tu nghị ḍng 5/2012 đă quyết định cha Giuse Trần Đ́nh Long phải ngưng mục vụ ḷng Chúa thương xót”.
Khi đối chiếu những  lời của Chúa Thương Xót với thái độ của cha và tỉnh ḍng Thánh Thể Việt  Nam, tôi thấy thương Chúa và Chân phước Giáo Hoàng Gioan Phaolô II quá.  Chúa Thánh Thể và Chúa Ḷng Thương Xót lại không là một sao. Hơn nữa, Chúa Thánh Thể c̣n tỏ ra thương xót đến cực độ là cho ta ăn chính thịt  và uống máu của Người. Tôi nghĩ lẽ ra tỉnh ḍng Thánh Thể Việt  Nam phải vui mừng hănh diện, v́ Chúa đă ban cho Ḍng Thánh Thể có một  linh mục được những đặc sủng lớn lao như vậy; lẽ ra thay v́ cấm đoán,  tỉnh ḍng phải hết sức tán dương công việc của Cha Giuse Trần Đ́nh Long, tạo mọi điều kiện dễ dàng, để Cha Long được tổ chức giảng dạy ngay tại  khu vực của nhà ḍng là giáo xứ Khiết tâm, trước là để thỏa măn khát  mong cháy bỏng của Chúa, sau là biết khu vực nhà ḍng thành trung tâm  hành hương của Ḷng Thương xót Chúa, cho khách thập phương.
Thế nhưng theo ư của lá thư 12/8/2012, tỉnh Ḍng muốn cấm đoán cha Long đến  kỳ cùng, và c̣n gởi email đuổi theo cha Long cho tới chỗ nghỉ chỉ định là nhà Cha Việt Châu ở New Orleans.  Thử hỏi,  linh mục nào có thể thành công bằng Cha Long trong việc phổ biến sự sùng kính Ḷng Thương  Xót Chúa : Suốt 5 năm trời, thu hút người khắp nơi trong đất nước Việt  nam, từ Mỹ châu, Âu châu, Úc châu. Biết bao nhiêu người được chữa lành  bệnh phần xác, nhất là phần hồn?
V́ tế nhị nhường nhịn, Cha Long đă phải nhường ngày thứ sáu cho nhà thờ Tân Định, lui về một giáo xứ nhỏ là Chí Ḥa và tổ chức vào ngày thứ năm, giữa trưa nóng bức, để khỏi  trùng giờ kinh lễ của giáo xứ, và mỗi thứ năm có từ 10.000 đến 20.000  người dự, bất chấp mưa nắng, chen chúc, các chứng nhân lên làm chứng cho ḷng thương xót Chúa luôn luôn mới. Và Cha Long về Bắc : tại Hà nội,  Thái b́nh, Bùi chu… cũng đều có một sức thu hút lạ lùng như vậy. Nếu  không phải là đặc sủng của Chúa Thương xót, th́ động cơ nào đă gây được  kết quả lạ lùng và bền bỉ như vậy. Và để cho các người hành hương khỏi đi xa, Cha Long đă đến những địa phương cách xa Sài g̣n theo lời mời,  dân chúng cũng đổ đến rất đông đảo. Và Cha Long c̣n được người ta tín  nhiệm gửi của cải để “thi hành cụ thể ḷng thương xớt” như Chúa đ̣i hỏi  tới nhiều tỷ bạc như vậy, và ai bền bỉ can đảm đi làm những việc từ thiện rất khó khăn vất vả cùng đội quân áo xanh t́nh nguyện đông đảo tới cả hơn 300 người, và đă có biết bao nhiêu nơi, có biết bao nhiêu người  nghèo khó cơ cực được ḷng thương xót nâng đỡ cứu nguy… Đám đông đến với Chúa thương xót qua Cha Long, không phải là đám đông hô “giết nó đi! Đóng đanh nó vào thập giá”, mà là đám đông đi t́m Chúa sống lại trong  tâm hồn. Đám đông luôn hô “Alleluia” trong ḷng và ngoài miệng. Đang khi phong trào sôi nổi hào hứng và tốt đẹp như vậy, tỉnh ḍng Thánh thể Việt nam quyết tâm dẹp bỏ đi, làm cho hàng triệu người bỡ ngỡ tiếc  nối, v́ ơn hồn xác đang được gặt hái quá nhiều từ khắp bốn phương trời.  Người ta sẽ nghĩ ǵ về thái độ tỉnh ḍng của Cha? Những câu hỏi nào sẽ  được đặt ra cho một ḍng tu dẹp bỏ công việc thánh thiện được Chúa đ̣i  hỏi gắt gao? Phải chăng là công việc “dập tắt thần khí”? Phải chăng  chính các linh mục của Cha phá việc của Chúa? Phải chăng theo nguyên tắc “luật vị luật” chứ không phải “luật v́ con người”? Phải chăng v́ lư do  nào khác không cao thượng? Phải chăng là một tỉnh ḍng thiếu ḷng thương xót? Tỉnh ḍng Thánh Thể không ưa “Ḷng Chúa Thương Xót”? Ai nỡ tâm nói và hành động giống như Cha Giám tỉnh ḍng Thánh Thể Việt nam? Đó là một ít suy nghĩ của tôi, kẻ đă gần đất xa trời, nói thay cho biết  bao người nghẹn ngào mà không thể nói, bày tỏ nỗi ḷng tiếc nuối đứt  ruột, một phong trào ḿnh đang hết sức kỳ vọng v́ thấy Ḷng Chúa Thương  Xót được hưởng ứng, rao giảng rộng răi, trong khi ḿnh không c̣n sức để góp hơi góp sức. Và xin hỏi: Cha có sợ trách nhiệm trước Ḷng Thương Xót Chúa không?
Và v́ lá thơ tỉnh ḍng gửi Cha Tổng thơ kư liên đoàn Công giáo tại Hoa kỳ đă được phổ biến trên mạng, qua  Vietcatholic.net tôi cũng xin góp tiếng trên mạng cùng cơ quan truyền  thông Công giáo này, để được rộng đường dư luận.
Cầu Chúa thương xót cho tỉnh ḍng Thánh Thể nhỏ bé Việt nam suy nghĩ lại và có ḷng thương Chúa Giêsu đầy Ḷng Thương Xót.
Kính thư Lm. Giuse Maria Đinh B́nh Định”
(Do 1 con chiên trong nước nhờ gởi đăng)

 

----- Forwarded Message -----
From: du trinh
To: "longtien group; HNCGroup; huongvechua; DD PhoNang; phungsuxahoi; VN-TD 
Sent: Saturday, August 18, 2012 1:07 PM
Subject: inh mục Giuse Maria Đinh B́nh Định gởi cha bề trên D̉NG THÁNH THỂ

Kính thưa quí vị,

Cha Đinh Binh Định có viết:

"Tôi thấy chẳng ai cần có phép để làm mục vụ “Ḷng Chúa Thương xót”."

Rất buồn cho một vị linh mục 88 tuổi đời rồi mà chẳng tuân theo quy luật của giáo hội là: "Vâng lời!".

Vậy là từ trước đến nay linh mục này muốn làm ǵ th́ làm à???

(Trịnh Du)

 

 

From: Tinh Cao

To: 

Cc:

Sent: Saturday, August 18, 2012 4:19 PM

Subject: Xin xem cai link tong hop ve van de Cha Tran Dinh Long

Từ tối hôm qua, tôi đă cố gắng tổng hợp cho tới nay, theo thứ tự ngày giờ của các emails nhận được, kèm theo các tài liệu cần thiết, để làm thành một bài tường tŕnh đầy đủ bao nhiêu có thể trên www.thoidiemmaria.net về vấn đề đang sôi nổi hiện nay: Hiện Tượng Cha Trần Đ́nh Long và Mục Vụ Ḷng Thương Xót Chúa.

 Thế rồi mọi sự cũng sẽ qua đi thôi. Như vấn đề của Đức Cha Khảm mà theo tôi, nhờ ơn Chúa và thiện chí của mọi người, sau một thời gian bùng nổ c̣n khủng khiếp hơn vụ Cha Long này, đă hoàn toàn chấm dứt với email Xin giải tỏa Vấn Đề Đức Cha Khảm - Đối thoại trong yêu thương 

Nếu "Thiên Chúa làm cho mọi sự ăn khớp với nhau cho lợi ích của những ai được kêu gọi theo ư định của Ngài" (Rm 8:28) th́ dù là kẻ trong cuộc hay ngoài cuộc đều sẽ nhận được ơn của Ngài một khi họ biết "lưu giữ tất cả những sự ấy mà suy niệm trong ḷng" (Lk 2:19,51) như Mẹ Maria.

TĐCTT cao tấn tĩnh

 

Thời Điểm Maria: Xin xem thêm các văn kiện đính kèm:

 

 - Letter of Certification from Provincial Superior

- Letter of Recommendation signed by Provincial Superior and Cadinal Man Pham

- Thư Giới Thiệu (bằng Việt ngữ) của Cha Bề Trên Giám Tỉnh

- Thư của Cha Bề Trên Tỉnh Ḍng Thánh Thể gửi Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam HK

- Statement of Suitibility for Ministry

- Lịch tŕnh mục vụ Ḷng Thương Xót Chúa ở Hải Ngoại

 

----- Original Message -----

From: ...

To: hailmaryqueen@tnfatima.org

Cc: ...

Sent: Saturday, August 18, 2012 6:52 PM

Subject: Hien tuong cha Long

 

  Kinh anh Tỉnh:

 

  Vai tuan qua, toi cung rat ngac nhien ve "hien tuong cha Long". No cung mang lai mot vai y kien trong GX. Cam on anh da forward nhung tin tuc phu troi them.

 

  Chi xin dua y kien ve mot van de cua forensic evidences. C̣n những vấn đề khác th́  đúng/sai, tốt hay xấu tùy theo khía cạnh nh́n của mỗi người.

 

  Xem lai cac giay chung nhan thi con dau cua be tren Tinh Dong SSS trong la thu gioi thieu cua TGPSaigon sau day:

 

- Letter of Recommendation signed by Provincial Superior and Cadinal Man Pham

 

  rat chinh xac va nhu khuon duc voi con dau tu:

 

- Statement of Suitibility for Ministry

 

  Thong thuong vi tri cua con dau va chu ky tren con dau khong the trung hop tu nhien tung ly tung ti duoc; tat ca nhung net ngang doc deu y nhu duc. Anh xem lai nhe. Vi vay con dau tu 1 trong 2 buc thu tren la copy (chi con dau thoi) cua nhau. Toi cung so sanh chu ky  va con dau tren nhung buc thu khac, thi no khac xa nhau lam.

 

  Mong ngài vang loi be tren, va du luan trong viec nay som ket thuc.

 

  Trong Chua.

 

  Tran Oanh

 

Thời Điểm Maria: Xin xem thêm các văn kiện đính kèm:

 

Link

 

 - Letter of Certification from Provincial Superior

- Letter of Recommendation signed by Provincial Superior and Cadinal Man Pham

- Thư Giới Thiệu (bằng Việt ngữ) của Cha Bề Trên Giám Tỉnh

- Thư của Cha Bề Trên Tỉnh Ḍng Thánh Thể gửi Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam HK

- Statement of Suitibility for Ministry

- Lịch tŕnh mục vụ Ḷng Thương Xót Chúa ở Hải Ngoại

 
Subject: Fw: Thông tin.
Date: Sat, 18 Aug 2012 20:31:37 -0700 (PDT)
From: Nganh Nho
Reply-To: Nganh Nho
To: LUCY THAO

 

Xin gởi đến bạn chút <<thông tin>> về cha Long.
 
Điều quan trọng vẫn luôn luôn là cầu nguyện phải không bạn?
 
NN tự hỏi, những sự viec xăy ra trong Giao Hội như việc lạm dụng t́nh dục vv... là v́ Chúa đang thanh tẩy Giáo Hội.  Viec xăy ra cho cha Long có phải là Thánh Ư Chúa hay chăng?
 
Người viet là mot người bạn của NN .
 
NganhNho

 
----- Forwarded Message -----
From:  MT
To: Nganh Nho
Sent: Saturday, August 18, 2012 10:26:59 AM
Subject: Thông tin.
 

      Chào NN.

 

   Thông tin từ cha Trần Đ́nh Long theo MT đây, xin được chia sẻ với NN:
 

   Về cảm nhận từ MT, những lần MT tham dự Thánh lễ, thấy rất nhiều người hưởng ứng việc sau khi Cha rảy nước phép hẳn sẽ có những hạt nước văng xuống đất. Tất cả những người đứng sau cha vội vàng nhanh chân lấy tay chùi xuống đất nơi những hạt nước ấy văng ra bôi lên người, và cứ thế họ theo cha từng đoàn hỗn độn. Nh́n theo họ không thể toát lên niềm tin vào Chúa mà chỉ là sự mê tín dị đoan. Nói thật MT không vừa ḷng cảnh này (đây chỉ là cảm nhận của MT thôi).
 

   Kế đến là những thông tin từ những người cộng tác với ngài là: hàng tuần tiền thu được từng những giỏ thông công lên đến bạc tỷ, chi cho các công việc từ thiện th́ cũng không thể hết số tiền ấy. Tiền th́ chỉ có (một ḿnh) cha biết và chi thế nào mà thôi. Tiếp theo là việc cha có quan hệ t́nh cảm với các cô gái...

Tất cả như lời họ nói đó là: Chỉ có cha và Giáo hội biết điều này mà thôi. Xin được nói với NN là tất cả những lời ấy do chính người cộng tác thân tín với ngài. C̣n việc thật hư thế nào th́... chỉ có Chúa mới biết đúng không NN?

MT có nói với NN là "cha cũng là con người và có những lúc..." đó là ư cũa những điều MT nghe được đó NN. Bên này số người tin theo cha cũng nhiều, nhưng cũng rất nhiều người không đứng về phía cha về việc công khai tài chánh cho công việc từ thiện và những giao tiếp của ngài với các đại gia và nhiều thứ khác nữa.
 

    Thông tin MT đă chia sẻ với NN là thế, c̣n việc thế nào nữa th́ MT sẽ cho NN biết sau nếu có NN nhé.
    Cầu Chúa chúc lành cho con cái Chúa nơi thế trần này. NN giữ ǵn sức khoẻ nhé.
 
    MT
 

----- Original Message -----

From: FXavvy@aol.com

To: vuhtruong@yahoo.com ; conggiaovietnam@gmail.com ; ptgdvn@gmail.com ; bantinliendoan@gmail.com ; info@danchua.de ; danchua@danchuaucchau.org ; anthony04nguyen@yahoo.com ; dinhcpham@yahoo.com ; chubutttdm@dongcong.net ; pcqmp@aol.com ; chaqhung@yahoo.com ; frhxnguyen@yahoo.com ; gdthdc@yahoogroups.com ; tgmbc@hn.vnn.vn ; tribuuthien@hcm.vnn.vn ; admin@gphaiphong.org ; giaophanmytho@gmail.com ; vptgmpc@operamail.com ; toagiamvl@yahoo.fr ; hungbene@hcm.vnn.vn ; bbttgphanoi@gmail.com ; johnnghi@yahoo.com ; chabang3000@yahoo.com ; nvhungicm@yahoo.com ; sy.nguyen@vncatholic.org ; sjseminarian@hotmail.com ; hadang74@yahoo.com ; hnguyen@stmarys.edu ; duyan99@gmail.com ; ptnguyenhoaphu@gmail.com ; tdinhsj@gmail.com ; vukimanh@cox.net ; francis318@juno.com ; revtqt@gmail.com ; cecilehoang@aol.com ; mtgdlhn@yahoo.com ; michael.q.hoang@lmco.com ; lennui@sbcglobal.net ; victoriabvl@hotmail.com ; rochtran@dosnux.com ; vinhsb61@gmail.com ; jtmtrinh@aol.com ; frchauorlando@yahoo.com ; nkdnguyen@aol.com ; frtuan@msn.com ; josephlanh2001@comcast.net ; josephvantinh@yahoo.de ; lexa_do@yahoo.com ; msgrphuong@aol.com ; sr_hang99@yahoo.com ; teresalisieux@yahoo.com ; revliem@yahoo.com ; joachimlqh@aol.com ; frquangdong@gmail.com ; bishopdmluong@rcbo.org ; nguyetsanhiepnhat@gmail.com ; paulhnguyencssr@aol.com ; tamlinhvaodoi@gmail.com ; tcvnam@viettoc.org ; tgmhue@dng.vnn.vn ; tgmhh@hn.vnn.vn ; tgmlx@hcm.vnn.vn ; tgmsg@hcm.vnn.vn ; hailmaryqueen@tnfatima.org ; HuongVeChua@yahoogroups.com ; hiepnhatsandiego@yahoo.com ; danhtrinh@hotmail.com ; dcvdl@hcm.vnn.vn ; BroMayeul@aol.com ; trungmaisvd@aol.com

Cc: docgan@sbcglobal.net ; nhut.ho.b8s9@statefarm.com

Sent: Sunday, August 19, 2012 6:50 AM

Subject: Re: Fw: [ChinhNghiaViet] Linh m?c Giuse Maria Đinh B́nh Đ?nh g?i cha b? trên ...

 Cái ông cha Đinh B́nh Định này lẩm cẩm rồi. Linh mục mà để một người dân thường là ông Trinh Du trả lời như vậy th́ thật xấu hổ quá đi.

Đi tu/làm linh mục mà không biết ǵ về Đưc VÂNG LỜI th́ thật là uổng.

NTC

 

----- Original Message -----

From: Tinh Cao

To: X Group zz ; conggiaovietnam@gmail.com ; PhongTraoGiaoDan Viet ; LDCG5 ; Bao NS Dan Chua Au Chau ; Bao NS Dan Chua Uc Chau ; Bao NS DMHCG ; Bao NS Hiep Nhat Thu Ky ; Bao NS TTDM ; LDCG46 ; Rev 15 ; LDCG25 ; gdthdc@yahoogroups.com ; GHVN GP Bui Chu ; GHVN GP Can Tho ; GHVN GP Hai Phong ; GHVN GP My Tho ; GHVN GP Phu Cuong ; GHVN GP Vinh Long ; GHVN GP Xuan Loc ; GHVN TGP Ha Noi ; LDCG17 ; LDCG43 ; LDCG11 ; LDCG13 ; LDCG14 ; LDCG15 ; LDCG16 ; LDCG18 ; LDCG2 ; LDCG21 ; vukimanh@cox.net ; LDCG23 ; LDCG26 ; LDCG31 ; LDCG32 ; LDCG33 ; LDCG34 ; victoriabvl@hotmail.com ; LDCG37 ; LDCG38 ; LDCG39 ; LDCG41 ; LDCG45 ; LDCG47 ; LDCG48 ; LDCG51 ; LDCG53 ; LDCG55 ; LDCG6 ; LDCG7 ; LDCG1 ; LDCG8 ; LDCG12 ; bishopdmluong@rcbo.org ; Bao NS HiepNhat ; Rev 16 ; tamlinhvaodoi@gmail.com ; LDCG20 ; GHVN TGP Hue ; GHVN GP Hung Hoa ; GHVN GP LOng Xuyen ; GHVN TGP Sai Gon ; hailmaryqueen@tnfatima.org ; To group HuongVeChua ; X Group z ; Rev 4 ; dcvdl@hcm.vnn.vn ; Rev 10 ; Rev 7 ; Bai tran ; nhut.ho.b8s9@statefarm.com

Sent: Sunday, August 19, 2012 10:27 AM

Subject: Mot Chut Cam Nhan ve Buc Thu cua Cha Dinh Binh Dinh

 

Trọng Kính Cha Đinh B́nh Định,

Con đă được đọc bức thư của cha dưới đây qua email, (với những chỗ mầu đỏ do chính con tô lên v́ thấy chúng làm sao ấy), kèm theo hai nhận định vắn gọn của 2 giáo dân về một chi tiết liên quan đến câu khẳng định của cha "Tôi  thấy chẳng ai cần có phép để làm mục vụ “Ḷng Chúa Thương xót”.

Riêng con, con cảm thấy buồn v́ không khéo chúng ta lại rơi vào mưu chước hết sức thâm độc của ma quỉ trong khi chúng ta đang cùng nhau gọi là thực hiện việc loan truyền Ḷng Thương Xót Chúa, một việc làm rất tốt lành và khẩn thiết như cha đă trích dẫn từ Nhật Kư Chị Faustina, cũng như từ Đức Giáo Hoàng Chân Phước Gioan Phaolô II (nhưng câu của ĐTC không thấy cha dẫn chứng rơ ràng từ nguồn nào!).

Đọc xong bức thư của cha, con cảm thấy 3 điều sau đây:

1- Con thấy cha tỏ ra thuộc Nhật Kư của Chị Thánh Faustina, nhưng h́nh như cha chỉ trích dẫn những ǵ theo chiều hướng của cha mà không nêu lên những trường hợp chị Thánh Faustina đă phải vâng lời bề trên hơn vâng lời chính những ǵ Chúa truyền cho chị làm (như 2 khoản Nhật Kư tiêu biểu 28 và 38), và chính chị có lần đă dứt khoát không làm theo ư Chúa khi chưa có phép bề trên (nhất là khoản Nhật Kư 1752).

2- Con thấy cha sử dụng những luận điệu và ngôn từ hạch hỏi như một vị thẩm phán chí công dường như không "hiền lành và khiêm nhượng trong ḷng" (Mt 11:29) đúng như tinh thần Chúa dạy phải học cùng Người, Đấng dù vinh quang tiến vào thành Giêrusalem nhưng không phải trên một con ngựa chiến hào hùng mà chỉ cưỡi trên một con lừa con (x Marco 11:1-11), và như thế trong khi cha bênh vực cho việc loan truyền Ḷng Thương Xót Chúa của một cá nhân linh mục th́, một cách khách quan và vô t́nh, cha đă như thể đi ngược lại với Ḷng Thương Xót Chúa đối với cả một Tỉnh Ḍng Thánh Thể nói riêng và Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam ở Hoa Kỳ nói chung.

3- Con thấy cha tỏ ra bênh vực một cá nhân linh mục trong việc vị này rao giảng về Ḷng Thương Xót Chúa, căn cứ vào thành quả bề ngoài của vị này, thế nhưng, không biết vị này có dám vâng lời bề trên từ bỏ hết mọi sự trong lúc đang thành công quá rực rỡ như vậy hay chăng? Có dám công khai lên tiếng về tất cả sự thật liên quan đến bức thư của bề trên ngài hay chăng? Bằng không...

Trước hết, căn cứ vào nguyên tắc luân lư của Giáo Hội Công Giáo (Sách Giáo Lư Giáo Hội Công Giáo khoản 1751-1754), cho dù là một việc tự nó là tốt (như việc loan truyền Ḷng Thương Xót Chúa) và người làm có ư tốt (giúp cho các linh hồn nhận biết và tôn thờ Ḷng Thương Xót Chúa), nhưng cách làm không tốt (chẳng hạn ngoài đức vâng lời) th́ vẫn không tốt.

Sau nữa, trên thực tế, không phải thành công bề ngoài là dấu hiệu hết sức chắc chăn chứng tỏ thánh đức bề trong hay tư cách của một con người nổi tiếng nào đó.

Chắc cha đă biết vụ của vị linh mục lăo thành sáng lập nên một hội ḍng đang phát triển rất mạnh mà cho tới nay, trong khi chung Giáo Hội và riêng Âu Châu đang khan hiếm linh mục th́ ḍng của ngài hằng năm có khoảng 50 tân linh mục chịu chức ở Giáo Đô Rôma...

Thế nhưng đột nhiên ngài đă bị Ṭa Thánh gọi về vườn, chẳng những ngài không được làm bề trên tổng quyền của hội ḍng này mà c̣n không được thi hành thừa tác vụ linh mục nữa, và hành động như động đất gần như sụp đổ cả một hội ḍng mới có từ giữa thế kỷ 20 và đang lớn mạnh này của Ṭa Thánh lúc đầu đă làm cho cả hội ḍng ấy tỏ ra hết sức bàng hoàng sửng sốt về vị sáng lập của họ, nhưng sau khi vị sáng lập chết họ mới biết rằng vị sáng lập của ḿnh đă có 2 đứa con!

Trên đây là mấy cảm nhận của con sau khi đọc bức thư của cha và con xin chân thành bày tỏ cùng cha một cách công khai như cha đă công khai hóa những ǵ cha nhận thấy là cần phải bảo vệ cho chung việc loan truyền Ḷng Thương Xót Chúa và xây dựng cho riêng Tỉnh Ḍng Thánh Thể. Nếu có ǵ sai trái hay phạm đến cha cách nào, xin cha v́ Ḷng Thương Xót Chúa dạy bảo con và rộng lượng tha thứ cho con nhé.

Xin Chúa luôn ở cùng cha và xin cha thương cầu cho con:

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL

 

----- Original Message -----

From: Lynn Vu

To: Tinh Cao ; X Group zz ; conggiaovietnam@gmail.com ; PhongTraoGiaoDan Viet ; LDCG5 ; Bao NS Dan Chua Au Chau ; Bao NS Dan Chua Uc Chau ; Bao NS DMHCG ; Bao NS Hiep Nhat Thu Ky ; Bao NS TTDM ; LDCG46 ; Rev 15 ; LDCG25 ; gdthdc@yahoogroups.com ; GHVN GP Bui Chu ; GHVN GP Can Tho ; GHVN GP Hai Phong ; GHVN GP My Tho ; GHVN GP Phu Cuong ; GHVN GP Vinh Long ; GHVN GP Xuan Loc ; GHVN TGP Ha Noi ; LDCG17 ; LDCG43 ; LDCG11 ; LDCG13 ; LDCG14 ; LDCG15 ; LDCG16 ; LDCG18 ; LDCG2 ; LDCG21 ; vukimanh@cox.net ; LDCG23 ; LDCG26 ; LDCG31 ; LDCG32 ; LDCG33 ; LDCG34 ; victoriabvl@hotmail.com ; LDCG37 ; LDCG38 ; LDCG39 ; LDCG41 ; LDCG45 ; LDCG47 ; LDCG48 ; LDCG51 ; LDCG53 ; LDCG55 ; LDCG6 ; LDCG7 ; LDCG1 ; LDCG8 ; LDCG12 ; bishopdmluong@rcbo.org ; Bao NS HiepNhat ; Rev 16 ; tamlinhvaodoi@gmail.com ; LDCG20 ; GHVN TGP Hue ; GHVN GP Hung Hoa ; GHVN GP LOng Xuyen ; GHVN TGP Sai Gon ; To group HuongVeChua ; X Group z ; Rev 4 ; dcvdl@hcm.vnn.vn ; Rev 10 ; Rev 7 ; Bai tran ; nhut.ho.b8s9@statefarm.com

Sent: Sunday, August 19, 2012 7:51 PM

Subject: Re: [HuongVeChua] Mot Chut Cam Nhan ve Buc Thu cua Cha Dinh Binh Dinh

 Đức Vâng Lời trọng hơn Của Lễ.  Và h́nh như khấn vâng lời là một trong những lời khấn của các Linh Mục và Tu sĩ.

 

----- Original Message -----

From: TIN YEU PHO THAC

To: thohuynhdiep

Cc: The Hien ; Tho_LX ; Tinh Cao

Sent: Sunday, August 19, 2012 7:56 PM

Subject: Re: [HuongVeChua] Mot Chut Cam Nhan ve Buc Thu cua Cha Dinh Binh Dinh

Xin cám ơn về tinh thần góp ư xây dựng cách khôn ngoan, ḥa nhă của ông CaoTấn Tĩnh.
Cầu chúc ông luôn được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần để biết biện phân trong mọi t́nh huống, giúp ích cho tha nhân.

 

----- Original Message -----

From: Kevin Tran

To: X Group zz ; conggiaovietnam@gmail.com ; PhongTraoGiaoDan Viet ; LDCG5 ; Bao NS Dan Chua Au Chau ; Bao NS Dan Chua Uc Chau ; Bao NS DMHCG ; Bao NS Hiep Nhat Thu Ky ; Bao NS TTDM ; LDCG46 ; Rev 15 ; LDCG25 ; gdthdc@yahoogroups.com ; GHVN GP Bui Chu ; GHVN GP Can Tho ; GHVN GP Hai Phong ; GHVN GP My Tho ; GHVN GP Phu Cuong ; GHVN GP Vinh Long ; GHVN GP Xuan Loc ; GHVN TGP Ha Noi ; LDCG17 ; LDCG43 ; LDCG11 ; LDCG13 ; LDCG14 ; LDCG15 ; LDCG16 ; LDCG18 ; LDCG2 ; LDCG21 ; vukimanh@cox.net ; LDCG23 ; LDCG26 ; LDCG31 ; LDCG32 ; LDCG33 ; LDCG34 ; victoriabvl@hotmail.com ; LDCG37 ; LDCG38 ; LDCG39 ; LDCG41 ; LDCG45 ; LDCG47 ; LDCG48 ; LDCG51 ; LDCG53 ; LDCG55 ; LDCG6 ; LDCG7 ; LDCG1 ; LDCG8 ; LDCG12 ; bishopdmluong@rcbo.org ; Bao NS HiepNhat ; Rev 16 ; tamlinhvaodoi@gmail.com ; LDCG20 ; GHVN TGP Hue ; GHVN GP Hung Hoa ; GHVN GP LOng Xuyen ; GHVN TGP Sai Gon ; Tinh Cao ; To group HuongVeChua ; X Group z ; Rev 4 ; dcvdl@hcm.vnn.vn ; Rev 10 ; Rev 7 ; Bai tran ; nhut.ho.b8s9@statefarm.com  

Sent: Sunday, August 19, 2012 10:21 PM

Subject: Re: [HuongVeChua] Mot Chut Cam Nhan ve Buc Thu cua Cha Dinh Binh Dinh

Trong Kinh O Tinh Cao,
Toi dong y 100%  voi O.
Toi nho lai chuyen Fr Corapi.  1 LM noi tieng nhung rat tiec.....

http://www.catholicherald.co.uk/news/2011/07/06/order-accuses-fr-corapi-of-sexual-and-financial-wrongdoing/

Xin Thien Chua chuc lanh cho O va GD

Kevin

 

----- Original Message -----

From: Hung Pham (môt linh muc)

To: Tinh Cao

Sent: Sunday, August 19, 2012 11:01 PM

Subject: Re: Mot Chut Cam Nhan ve Buc Thu cua Cha Dinh Binh Dinh

 

Cam on Anh da chia se la thu voi nhung nhan dinh that chinh xac.

HP

----- Original Message -----

From: tuyen pham

To: Tinh Cao ; X Group zz ; conggiaovietnam@gmail.com ; PhongTraoGiaoDan Viet ; LDCG5 ; Bao NS Dan Chua Au Chau ; Bao NS Dan Chua Uc Chau ; Bao NS DMHCG ; Bao NS Hiep Nhat Thu Ky ; Bao NS TTDM ; LDCG46 ; Rev 15 ; LDCG25 ; gdthdc@yahoogroups.com ; GHVN GP Bui Chu ; GHVN GP Can Tho ; GHVN GP Hai Phong ; GHVN GP My Tho ; GHVN GP Phu Cuong ; GHVN GP Vinh Long ; GHVN GP Xuan Loc ; GHVN TGP Ha Noi ; LDCG17 ; LDCG43 ; LDCG11 ; LDCG13 ; LDCG14 ; LDCG15 ; LDCG16 ; LDCG18 ; LDCG2 ; LDCG21 ; vukimanh@cox.net ; LDCG23 ; LDCG26 ; LDCG31 ; LDCG32 ; LDCG33 ; LDCG34 ; victoriabvl@hotmail.com ; LDCG37 ; LDCG38 ; LDCG39 ; LDCG41 ; LDCG45 ; LDCG47 ; LDCG48 ; LDCG51 ; LDCG53 ; LDCG55 ; LDCG6 ; LDCG7 ; LDCG1 ; LDCG8 ; LDCG12 ; bishopdmluong@rcbo.org ; Bao NS HiepNhat ; Rev 16 ; tamlinhvaodoi@gmail.com ; LDCG20 ; GHVN TGP Hue ; GHVN GP Hung Hoa ; GHVN GP LOng Xuyen ; GHVN TGP Sai Gon ; To group HuongVeChua ; X Group z ; Rev 4 ; dcvdl@hcm.vnn.vn ; Rev 10 ; Rev 7 ; Bai tran ; nhut.ho.b8s9@statefarm.com

Sent: Monday, August 20, 2012 7:00 AM

Subject: Re: [HuongVeChua] Mot Chut Cam Nhan ve Buc Thu cua Cha Dinh Binh Dinh

 Kính Thưa Cha Trần Đ́nh Long và Cha Đinh B́nh Định,

 Lời của Ông Cao Tấn Tĩnh viết dưới đây là lời chân thât. Là linh mục, hai cha biết rơ: V́ không vâng lời mà con người mất ơn nghĩa Chúa, và cũng v́ vâng lời mà con người được cứu chuộc. Con chỉ xin được góp ư một chút thế thôi, chứ giáo dân như con, con không có ư giảng giải ǵ đâu.

Xin mọi người cầu nguyện cho hai cha, nhất là xin Chúa tuôn đổ ḷng thương xót của Chúa trên hai ngài.

 Kính,

Giuse Phạm Văn Tuyến

 

----- Original Message -----

From: Ban Nguyen

To: Tinh Cao

Cc: X Group zz ; <conggiaovietnam@gmail.com> ; PhongTraoGiaoDan Viet ; LDCG5 ; Bao NS Dan Chua Au Chau ; BaoNS Dan Chua Uc Chau ; Bao NS DMHCG ; Bao NS Hiep Nhat Thu Ky ; Bao NS TTDM ; LDCG46 ; Rev 15 ; LDCG25 ; <gdthdc@yahoogroups.com> ; GHVN GP Bui Chu ; GHVN GP CanTho ; GHVN GP Hai Phong ; GHVN GP My Tho ; GHVN GP Phu Cuong ; GHVN GP Vinh Long ; GHVN GPXuan Loc ; GHVN TGP Ha Noi ; LDCG17 ; LDCG43 ; LDCG11 ; LDCG13 ; LDCG14 ; LDCG15 ; LDCG16 ; LDCG18 ; LDCG2 ; LDCG21 ; <vukimanh@cox.net> ; LDCG23 ; LDCG26 ; LDCG31 ; LDCG32 ; LDCG33 ; LDCG34 ; <victoriabvl@hotmail.com> ; LDCG37 ; LDCG38 ; LDCG39 ; LDCG41 ; LDCG45 ; LDCG47 ; LDCG48 ; LDCG51 ; LDCG53 ; LDCG55 ; LDCG6 ; LDCG7 ; LDCG1 ; LDCG8 ; LDCG12 ; <bishopdmluong@rcbo.org> ; Bao NS HiepNhat ; Rev 16 ; <tamlinhvaodoi@gmail.com> ; LDCG20 ; GHVN TGP Hue ; GHVN GP Hung Hoa ; GHVN GP LOng Xuyen ; GHVN TGP SaiGon ; <hailmaryqueen@tnfatima.org> ; To group HuongVeChua ; X Group z ; Rev4 ; <dcvdl@hcm.vnn.vn> ; Rev 10 ; Rev 7 ; Bai tran ; <nhut.ho.b8s9@statefarm.com>

Sent: Monday, August 20, 2012 8:19 AM

Subject: Re: [HuongVeChua] Mot Chut Cam Nhan ve Buc Thu cua Cha Dinh Binh Dinh

 Nhưng con được biết cha bề trề em tỉnh Ḍng cũ đă cho phép va khuyến khích cơ mà. Cho nên có một điều ǵ ẩn t́m trong Lá thư gửi LĐCG Hải ngoại.

 

----- Original Message -----

From: Anh-Dung Nguyen

To: Tinh Cao

Cc: X Group zz ; conggiaovietnam@gmail.com ; PhongTraoGiaoDan Viet ; LDCG5 ; Bao NS Dan Chua Au Chau ; Bao NS Dan Chua Uc Chau ; Bao NS DMHCG ; Bao NS Hiep Nhat Thu Ky ; Bao NS TTDM ; LDCG46 ; Rev 15 ; LDCG25 ; gdthdc@yahoogroups.com ; GHVN GP Bui Chu ; GHVN GP Can Tho ; GHVN GP Hai Phong ; GHVN GP My Tho ; GHVN GP Phu Cuong ; GHVN GP Vinh Long ; GHVN GP Xuan Loc ; GHVN TGP Ha Noi ; LDCG17 ; LDCG43 ; LDCG11 ; LDCG13 ; LDCG14 ; LDCG15 ; LDCG16 ; LDCG18 ; LDCG2 ; LDCG21 ; vukimanh@cox.net ; LDCG23 ; LDCG26 ; LDCG31 ; LDCG32 ; LDCG33 ; LDCG34 ; victoriabvl@hotmail.com ; LDCG37 ; LDCG38 ; LDCG39 ; LDCG41 ; LDCG45 ; LDCG47 ; LDCG48 ; LDCG51 ; LDCG53 ; LDCG55 ; LDCG6 ; LDCG7 ; LDCG1 ; LDCG8 ; LDCG12 ; bishopdmluong@rcbo.org ; Bao NS HiepNhat ; Rev 16 ; tamlinhvaodoi@gmail.com ; LDCG20 ; GHVN TGP Hue ; GHVN GP Hung Hoa ; GHVN GP LOng Xuyen ; GHVN TGP Sai Gon ; To group HuongVeChua ; X Group z ; Rev 4 ; dcvdl@hcm.vnn.vn ; Rev 10 ; Rev 7 ; Bai tran ; nhut.ho.b8s9@statefarm.com

Sent: Monday, August 20, 2012 1:33 PM

Subject: Re: [HuongVeChua] Mot Chut Cam Nhan ve Buc Thu cua Cha Dinh Binh Dinh

 

Kính thưa quư vị và các bạn,

 

Toi han hanh được doc thu cua Anh CT Tinh cua Trinh Du va cua Cha ĐB Đinh. Qua thuc toi đă bi như sét đánh ngang tai v́ như vậy buổi cau Nguyen Long Chua Thương Xot tai Baton Rouge se bi huỷ bo.

 

Toi dong y voi quy vi ve Đuc Vang Loi ma Cha Long can thi hanh voi Be Trên cua ngài.  Nhưng toi cung rat chia se mối quan Tâm cua Cha Định và tự hỏi do đâu mà Be Tren lai cấm? Phai chang vi ly do chinh tri va áp lực tu phía chinh Quyen Cong San vô thần?

 

Chung ta cung caunguyen cha Cha Long va Be Tren cua ngai. 

 

Kính,

Nguyen Anh Dũng

 

TB. Con co loi kinh tham Cha DBĐinh. Con đă biet cha, một Linh muc Chanh xứ thánh thiện ở giao xu Tân Chí Linh trứơc 75. Con cung nghe quá tŕnh chống Cộng của Cha. Kinh Chúc Cha Vạn an va đay Ơn Chúa.

 

----- Original Message -----

From: hang palmer

To: hpnguyen16@hotmail.com ; conggiaovietnam@gmail.com ; vuhtruong@gmail.com ; ptgdvn@gmail.com ; bantinliendoan@gmail.com ; info@danchua.de ; danchua@danchuaucchau.org ; anthony04nguyen@yahoo.com ; dinhcpham@yahoo.com ; chubutttdm@congdong.net ; pcqmp@aol.com ; chaqhung@yahoo.com ; frhxnguyen@yahoo.com ; gdthdc@yahoogroups.com ; tgmbc@hn.vnn.vn ; tribuuthien@hcm.vn ; admin@gphaiphong.org ; giaophanmytho@gmail.com ; toagiamvl@yahoo.fr ; hungbene@hcm.vnn.vn ; johnnghi@yhaoo.com ; chabang3000@yahoo.com ; nvhungicm@yahoo.com ; hadang74@yahoo.com ; hnguyen@stmarys.edu ; duyan99@gmail.com ; tamlinhvaodoi@gmail.com ; hailmaryqueen@tnfatima.org ; rochtran@dosnux.com ; vinhsb61@gmail.com ; joseohlanh2001@comcast.net ; teresalisieux@yahoo.com ; nguyensanhiepnhat@gmail.com ; paulhnguyencssr@aol.com ; josephvantinh@yahoo.de ; frchauorlando@yahoo.com ; jtmtrinh@aol.com

Cc: Hanh Nguyen ; phuong742002@yahoo.com ; hung_tiger2002@yahoo.com ; sy.nguyen@vncatholic.org

Sent: Monday, August 20, 2012 1:35 PM

Subject: Thu phan hoi bai viet ve hien tuong Cha Tran Dinh Long va muc vu long Chua thuong xot.

 Truoc tien xin cho con gui loi chao den tat ca cac  quy Cha, Linh Muc, Tu Si va cac anh chi cong doan giao dan.. va xin cho phep con duoc noi len tieng noi rieng cua minh ve van de Cha Long bi ngan cam lam le Long Thuong Xot Chua o hai ngoai cung nhu o Vietnam va nhung loi noi vu khong ko hay danh cho Cha Tran Dinh Long. That su khi doc bai viet va nhung phan hoi cua tat ca moi nguoi o tren trang web thoidiemmeMaria.net ma con cam thay that su rat soc va buc xuc ve nhung loi noi vu khong , xuc pham ko hay cua 1 so nguoi danh cho Cha. Ban than con co the la nguoi it hoc va di My da lau nen hoa van ko duoc hay nen con viet gi co sai thi xin quy Cha, Tu Si va cac anh chi bo qua. Con se viet nhung gi theo su cam nhan rieng cua rieng con ma thoi chu ko he co y phe phan binh pham ai vi con nguoi ko ai co quyen duoc phan xet ha thap ai ca de roi gay tranh cai chia re trong cong dong giao dan nhu the se di nguoc lai voi dieu Chua muon va de ke xau ko loi dung co hoi moi bat hoa trong dao Thien Chua giao ma phe phan chi trich. Con biet Cha Long se ko vui suong gi khi con nguoi bat hoa, tranh cai voi nhau nhu vay nhung day chi la y kien cua rieng con vi con biet rang nhung cai xau cai tot cua con nguoi co the che mat duoc thien ha nhung ko bao gio che mat duoc Thien Chua nen cho du Cha Tran Dinh Long co dung nhu nhung loi phe phan binh luan di nua thi chi co minh Thien Chua biet ma thoi va chi minh Chua moi co quyen phan xet Cha ma thoi. Ai gieo gio thi se gat bao, su that roi cung se duoc phoi bay va Thien Chua rat cong minh nen duoi cuong vi la 1 giao dan va quyen tu do ngon luan thi con xin duoc len tieng bao ve cho long thuong xot Chua vi do la 1 menh lenh ma ko co ai quyen duoc chong doi lai loi Thien Chua.

Hien tai con dang sinh song o Hoa Ky va duoc biet den Cha Long vao thang 10/2011 khi gia dinh con bat dau lam vao canh kho khan thu thach trien mien, vay tinh ra thi con ko quen biet Cha duoc bao lau chi von ven hon 10 thang thoi. Nhung trong vong 10 thang qua cung du de con hieu ve Cha Tran Dinh Long rat nhieu. Mac du con o My ko co dieu kien de tham du thanh le vao thu 5 ma chi email goi dien nhan tin cho Cha ma thoi nhung phai noi rang chua co 1 vi Linh Muc nao ma het long vi giao dan nhu Cha vi vao thoi diem do gia dinh con va ban than con lam vao kho khan den noi ko con con duong nao ma chi biet nuong tua vao Chua va Cha chinh la diem tua tinh than de cho con chia se tam su moi dau kho vui buon de cho con them niem tin vao quyen nang Thien Chua. Con van con nho vao khoang thoi gian do con va gia dinh  roi den tan cung cua su lo lang tot do va hoang loan nen ben My la 12 gio sang thi ben Vietnam da la 1 gio dem roi vay ma con goi dien nhan tin cho Cha thi ngac nhien thay Cha van tra loi lai mac du gio do moi nguoi ai cung deu yen giac ngu roi. Ngay ngay con cu lam phien email nhan tin cho Cha lien tuc ma Cha ko he cau gat kho chiu ma nguoc lai van diu dang khuyen con hay pho thac tin cay vao Chua. Con that su rat bat ngo ngac nhien vi ko tin duoc o tren doi nay con co 1 nguoi Cha tan tinh va kien nhan den nhu the. Moi ngay theo doi Cha qua mail thi con biet Cha thuc khuya moi ngay cho den 1 gio moi di ngu, vay o tren doi nay co ai lam duoc dieu nhu the ko ke ca Linh Muc tu si, san sang tu bo thoi gian va giac ngu cua minh vi giao dan nhu the ? Ngay ca ban than con thua biet ko de gi de ma moi ngay cu phai doc email, nghe dien thoai than van khoc loc cua moi nguoi nhu the va ko de gi co the hy sinh giac ngu cua minh de ma phuc vu cong dong 1 cach nhiet tinh nhu the. Qua nhung viec lam nho nhat ma Cha da lam tuy nhung viec rat nho nhat ma Cha lam thi it ai ma de y quan tam den nhung rieng con moi viec lam nho be cua Cha deu xuat phat tu 1 tam long nen con  cam nhan duoc Cha la nguoi rat kien nhan, rat nhiet tinh, tan tam het long vi giao dan. Dieu tiep theo la khi gia dinh con dang gap kho khan ve tien bac tai chinh , tuy kho khan nhung con hoc theo 1 cau noi cua Cha do la “dung bao gio chi xem nhung kho khan thu thach cua minh la lon nhat va chi biet noi dau kho cua minh thoi ma ko biet rang con rat nhieu nguoi dau kho bat hanh hon nhung dau kho cua con rat nhieu” vi vay tuy luc do kho khan thiet nhung con biet kho khan cua con chang dang la gi so voi nhung nguoi ngheo bat hanh khac nen con cung da nhin an hy sinh 1 it tien de gui  cho Cha lam tu thien, de hy sinh gui duoc 1 so tien cho nguoi ngheo nhu vay vao hoan canh luc do la rat kho vi so tien do co the giup ba me gia dinh con giai quyet duoc phan nao kho khan nhung nho vao bai giang cua Cha ma con sang suot nhan ra duoc hong an Chua ban cho thong qua thu thach kho khan ma Chua ban cho nen con tinh nguyen dang so tien do de ta on Chua de giup do nhung nguoi dang kho khan hon con nhung Cha that la tinh y nen da gui tra lai so tien ma noi voi con rang “Cha ko nhan so tien nay cua con dau, con lay tien nay ma lo cho me va gia dinh con. Khi nao co kha nang thi hay nghi den viec bac ai , chu ko con cu gui cho Cha thi Cha se dem so tien nay de giup ba me con thoi”. That su con da rat soc khi nhan duoc tin nhan nhu vay cua Cha vi truoc gio con chua thay co 1 nguoi Cha nao ma quan tam chu dao dac biet den hoan canh cua giao dan nhu vay. Nen ngay tu luc do con that su tin tuong giao tien bac ai cho Cha vi Chua da chon dung nguoi nen co 1 so nguoi da nghi ngo ve van de tien bac hay noi nhung loi noi vu khong ko hay nen con san sang dung ra de xac nhan rang hoan toan ko co dieu vu khong nhu the. Do chi la nhung nhan xet qua nhung truong hop da xay ra chu chua noi den nhung nhan xet cua rieng con qua bai giang cua Cha. Chi can nghe bai giang cua Cha thoi thi con da hieu Cha rat nhieu roi, con cam nhan duoc su tan tam, tan tinh het long cua Cha qua tung bai giang. Cha da co gang truyen dat het bao nhieu tinh cam va hoi tho cua minh vao trong tung  bai giang de mong tat ca moi nguoi hieu duoc loi Chua muon noi cho moi con nguoi de hy vong danh dong duoc nhung con nguoi dang song kho khan nguoi lanh ma som quay ve voi Chua. Con thu hoi 1 dieu don gian thoi, Cha co the giang qua loa cho xong chuyen nhu vay se khoe hon chu Cha nhan duoc gi khi moi bai giang cu phai co gang het suc de don het tinh cam cua minh vao do chi lam them mat thoi gian va ton cong suc ? Nhung ko, moi bai giang cua Cha la biet bao nhieu tinh cam cua Chua danh cho moi con nguoi va do la co hoi cua ma Chua co the danh cho moi con nguoi ma thoi, vi yeu thuong ma Chua da gui gam biet bao nhieu tinh cam cua minh qua tung loi noi cua Cha Long. Khi nghe Cha Long giang con ko don gian chi nghe Cha Long noi ko thoi ma con nghe cam nhan duoc loi noi cua Chua va su hien dien cua Chua ngay truoc mat moi nguoi thong qua Cha Long. Vay thu hoi neu ko co Long Thuong Xot Chua thi con nguoi se ra sao day ? Cung chinh vi Long Thuong Xot Chua cua Cha Long ma con moi nhan biet Chua ma quay ve chu ko thi gio day con ko noi len duoc nhung loi noi nay dau. Con nghi rang da la dao cong giao thi bon phan cua moi nguoi giao dan la di rao giang long thuong xot Chua vi ko phai  chinh Chua cung da noi “thuc hanh long thuong xot Chua de tat ca anh em con biet den long thuong xot cua Cha ta” sao ? Vay do la menh lenh trach nhiem bon phan cua moi giao dan thi tai sao lai phai cam ? tai sao lai phai xin phep ? Moi con nguoi deu co quyen tu do ngon luan va tu do ton giao nen ko 1 ai co quyen ngan cam ai ca nen con xin cac Dang bac tren dung de cai tu do con lai duy nhat cua con nguoi Vietnan do la tu do ton giao bi mat di vi do la thu tu do duy nhat de cuu chuoc con nguoi tu doi nay den doi sau. Con nguoi Vietnam da chiu thiet thoi mat mat nhieu roi, nay chi con LTX Chua de lam niem an ui dong vien tinh than con nguoi de cuu van nhung gi mat mat cua doi nay de ve sau ko bi mat mat them 1 lan nua ke ca the xac lan linh hon.

Con xin loi quy Cha, quy tu si va quy anh chi cong doan neu email con viet qua do vi hoa van kem coi vi con di My da lau roi nhung hy vong email nay co the de con co the noi len tieng noi cua minh de bao ve benh vuc nhung gi co the cho Cha Tran Dinh Long. Nguyen xin Thien Chua soi sang moi 1 nguoi chung con de cho ma quy dung quay pha xen lan vao trong giao hoi de gay chia re trong cong doan cung nhu trong giao hoi chung con.

 

PS: Please forward this email to your friends or anybody that I missed.

Thanks

----- Original Message -----

From: God's Child

To: tuyen pham

Cc: Tinh Cao ; X Group zz ; conggiaovietnam@gmail.com ; PhongTraoGiaoDan Viet ; LDCG5 ; Bao NS Dan Chua Au Chau ; Bao NS Dan Chua Uc Chau ; Bao NS DMHCG ; Bao NS Hiep Nhat Thu Ky ; Bao NS TTDM ; LDCG46 ; Rev 15 ; LDCG25 ; gdthdc@yahoogroups.com ; GHVN GP Bui Chu ; GHVN GP Can Tho ; GHVN GP Hai Phong ; GHVN GP My Tho ; GHVN GP Phu Cuong ; GHVN GP Vinh Long ; GHVN GP Xuan Loc ; GHVN TGP Ha Noi ; LDCG17 ; LDCG43 ; LDCG11 ; LDCG13 ; LDCG14 ; LDCG15 ; LDCG16 ; LDCG18 ; LDCG2 ; LDCG21 ; vukimanh@cox.net ; LDCG23 ; LDCG26 ; LDCG31 ; LDCG32 ; LDCG33 ; LDCG34 ; victoriabvl@hotmail.com ; LDCG37 ; LDCG38 ; LDCG39 ; LDCG41 ; LDCG45 ; LDCG47 ; LDCG48 ; LDCG51 ; LDCG53 ; LDCG55 ; LDCG6 ; LDCG7 ; LDCG1 ; LDCG8 ; LDCG12 ; bishopdmluong@rcbo.org ; Bao NS HiepNhat ; Rev 16 ; tamlinhvaodoi@gmail.com ; LDCG20 ; GHVN TGP Hue ; GHVN GP Hung Hoa ; GHVN GP LOng Xuyen ; GHVN TGP Sai Gon ; To group HuongVeChua ; X Group z ; Rev 4 ; dcvdl@hcm.vnn.vn ; Rev 10 ; Rev 7 ; Bai tran ; nhut.ho.b8s9@statefarm.com

Sent: Monday, August 20, 2012 4:02 PM

Subject: Re: [HuongVeChua] Mot Chut Cam Nhan ve Buc Thu cua Cha Dinh Binh Dinh

 Cm ơn ông Tnh và quư v,

GC đă, đang và tiep t
c cu nguyn.  Khong cn phi viet ra ư tưởng ca ḿnh, v́ s tr thành mot cuoc tranh ci.

Đoc sach các thánh, GC nh
n thy, các ngài luôn vâng phc cho dù B Trên có hiu lm...  Đó là dp đ thanh luyn các ngài.  Thánh Alphonso de Liguori đă hiu lm thánh Gerardo, Ngài ra lnh cm thánh Gerardo khong được rước Chúa Giesu Thánh Th trong ṿng 1 năm tri.

B
oan c nhưng vn vâng li, sau cùng Chúa cũng khiến cho người vu oan thánh nhân đng ra thú ti. 

Nguy
n xin Chúa soi sang và ban ơn cho chúng con, luôn sng khiêm nhu quên  ḿnh đ vâng theo Thanh Ư Chúa.

GC

----- Original Message -----

From: hieu duc

To: hailmaryqueen@tnfatima.org

Sent: Monday, August 20, 2012 4:52 PM

Subject: Fwd: [HuongVeChua] Mot Chut Cam Nhan ve Buc Thu cua Cha Dinh Binh Dinh

Lay Chua, xin cho cac nha Hien triet va khon ngoan hieu biet va cam nhan duoc Long Thuong Xot cua Chua, ho dang dem Long Thuong Xot cua Chua ra hon thua thang bai, de lam cho long giao dan cua chung con cam thay that vong va chan nan, Xin Chua ban cho chung con nhieu ngon su thanh thien va khiem nhuong de rao truyen Long Thuong Xot cua Chua den cho chung con la nhung nguoi kem long tin

Chung con chuc tung Chua

Amen

----- Original Message -----

From: Gmail

To: 'Kevin Tran' ; 'X Group zz' ; conggiaovietnam@gmail.com ; 'PhongTraoGiaoDan Viet' ; 'LDCG5' ; 'Bao NS Dan Chua Au Chau' ; 'Bao NS Dan Chua Uc Chau' ; 'Bao NS DMHCG' ; 'Bao NS Hiep Nhat Thu Ky' ; 'Bao NS TTDM' ; 'LDCG46' ; 'Rev 15' ; 'LDCG25' ; gdthdc@yahoogroups.com ; 'GHVN GP Bui Chu' ; 'GHVN GP Can Tho' ; 'GHVN GP Hai Phong' ; 'GHVN GP My Tho' ; 'GHVN GP Phu Cuong' ; 'GHVN GP Vinh Long' ; 'GHVN GP Xuan Loc' ; 'GHVN TGP Ha Noi' ; 'LDCG17' ; 'LDCG43' ; 'LDCG11' ; 'LDCG13' ; 'LDCG14' ; 'LDCG15' ; 'LDCG16' ; 'LDCG18' ; 'LDCG2' ; 'LDCG21' ; vukimanh@cox.net ; 'LDCG23' ; 'LDCG26' ; 'LDCG31' ; 'LDCG32' ; 'LDCG33' ; 'LDCG34' ; victoriabvl@hotmail.com ; 'LDCG37' ; 'LDCG38' ; 'LDCG39' ; 'LDCG41' ; 'LDCG45' ; 'LDCG47' ; 'LDCG48' ; 'LDCG51' ; 'LDCG53' ; 'LDCG55' ; 'LDCG6' ; 'LDCG7' ; 'LDCG1' ; 'LDCG8' ; 'LDCG12' ; bishopdmluong@rcbo.org ; 'Bao NS HiepNhat' ; 'Rev 16' ; tamlinhvaodoi@gmail.com ; 'LDCG20' ; 'GHVN TGP Hue' ; 'GHVN GP Hung Hoa' ; 'GHVN GP LOng Xuyen' ; 'GHVN TGP Sai Gon' ; 'Tinh Cao' ; 'To group HuongVeChua' ; 'X Group z' ; 'Rev 4' ; dcvdl@hcm.vnn.vn ; 'Rev 10' ; 'Rev 7' ; Bai tran ; nhut.ho.b8s9@statefarm.com

Sent: Monday, August 20, 2012 6:51 PM

Subject: RE: [HuongVeChua] Mot Chut Cam Nhan ve Buc Thu cua Cha Dinh Binh Dinh

 Tôi không đồng thuận với linh mục Đinh B́nh Định về những ǵ ông đă tŕnh bày . Đức vâng lời cũng là v́ “ Ḷng thương xót  Chúa “ chứ không phải v́ ḷng thương xót Chúa mà bỏ đức vâng lời của một bậc đang tu ..

Ma qũy cũng làm được mọi thứ ...cọng sản cũng phỉnh lừa được trên nữa nhân loại “ chạy theo tung hô chúng, cầu cạnh chúng, trao tiền cho chúng  ..kể cả mạng sống....”.không lẽ cọng sản đúng !!! không lẽ tôn thờ ma qũy !

Gmail

 

----- Original Message -----

From: Hanh Le

To: Tinh Cao

Sent: Monday, August 20, 2012 12:17 PM

Subject: Re: Mot Chut Cam Nhan ve Buc Thu cua Cha Dinh Binh Dinh

 Hello anh Tinh Cao,

 Doc qua la thu anh goi den Cha Dinh Binh Dinh.  Toi thiet nghi chung ta nen "thinh lang" va "cau nguyen" nhieu hon de biet duoc Thanh y Chua.  "Dung nen bat can" ma khong kheo "lot vao tay "ma quy" de roi lap luat, tri trich nhau nhu minh la nguoi 'thong suot" moi su.  Xin moi nguoi hay "thinh lang, cau nguyen va hy sinh nhieu hon" va lang nhe tieng Chua chi day ta thay vi phe binh va gop y nhau nhu vay.  Cam on anh.  God bless.  HL.

 

----- Original Message -----

From: hieu duc

To: hailmaryqueen@tnfatima.org

Sent: Monday, August 20, 2012 8:48 PM

Subject: Chia se 

 

Chao anh Tinh

Trong thoi diem nay, em thay su viec cua Cha Long, chung ta khong nen co nhung phan tich, giang giai thang thua, hay de Thien Chua thuc hien nhung y dinh cua Ngai, em thay anh hoi tu tin va cho minh la nguoi co quyen hach hoi mot linh muc lao thanh ve nhung dieu khong can phai khai bao voi anh, song dao la di vao muc dich va coi loi cua no, Chua chi can don so va don so nhu tre nho thoi, chi ke tro nen be nho moi duoc vao nuoc troi, nhung tu nhung cau duoc gui len mang vao thoi diem nay thi rat anh huong den tam hon cua nhieu tin huu, nhung nguoi don so thi ho chi nghi rang Cha Long la thien su Chua dung de giup ho thi cu de ho tin la nhu vay, con chuyen giua Cha va Be tren dong la chuyen cua ca nhan Cha Long, em mong rang anh hay thay Cha Long de di cung hang cung ngo hem de keu goi nguoi ta chay den long thuog xot cua Chua, de an ui va chua lanh hon xac nguoi ta nho loi cau bau cua Duc Trinh Nu Maria nhu Cha Long da thuc hien,

Xin Long Thuong Xot Chua luon dong hanh va hien dien noi tam hon anh em chung ta

Chuc anh luon thanh cong trong su mang lam tong do cho Chua

Duc Hieu

 

----- Original Message -----

From: am am

To: hailmaryqueen@tnfatima.org

Sent: Tuesday, August 21, 2012 7:03 AM

Subject: Van de Cha Long

 Kinh thua Duc Hieu

Dong y voi Duc Hieu

Gio nay chi biet cau nguyen va cau nguyen thoi

than ai trong Chua Cuu The

am

 

--- Original Message -----

From: Tinh Cao

To: am am ; hieu duc ; HDVC2011 - Hanh Le

Sent: Tuesday, August 21, 2012 9:31 AM

Subject: Xin Than Thua voi Mot So Qui Anh Chi

 

Xin kính chào những người Anh Chị rất thân mến trong Chúa Kitô,

 

Trước hết, xin cám ơn quí anh chị đă v́ ḷng thương mến và tinh thần xây dựng gửi email riêng cho tôi. Hy vọng khi viết email (3 emails ngay trên đây) gửi cho tôi với tinh thần xây dựng và yêu thương quí anh chị cũng không thể cho email của tôi viết không v́ yêu thương và xây dựng như quí anh chị.

 

Sau nữa, tôi không biết rằng quí anh chị có áp dụng 2 nguyên tắc được quí anh chị nêu lên hay kêu gọi trong email gửi riêng cho tôi có áp dụng cho cả Cha Đinh B́nh Định, Cha Bề Trên Giám Tỉnh Ḍng Thánh Thể Việt Nam, Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Hoa Kỳ và chính bản thân của quí anh chị hay chăng? Chẳng hạn như những nguyên tắc sau đây:

 

1- Xin moi nguoi hay "thinh lang, cau nguyen va hy sinh nhieu hon" va lang nhe tieng Chua chi day ta thay vi phe binh va gop y nhau nhu vay. ( Hanh Le )

2- su viec cua Cha Long, chung ta khong nen co nhung phan tich, giang giai thang thua, hay de Thien Chua thuc hien nhung y dinh cua Ngai (hieu duc )

 

Nếu 2 nguyên tắc trên của quí anh chị chỉ áp dụng cho một ḿnh tôi mà thôi, v́ tôi đă viết email tŕnh bày cảm tưởng của tôi một cách chân thành và trân trọng về những ǵ tôi đọc được nơi email của Cha Đinh B́nh Định viết, như chính quí anh chị cũng đă chân thành và yêu thương viết email cho tôi về những ǵ anh chị đọc được nơi email của tôi viết, th́ không biết vấn đề "Chua chi can don so va don so nhu tre nho thoi" (hieu duc ) được quí anh chị hiểu có công bằng lắm hay chăng giữa chúng ta là những người cùng thiện chí muốn bày tỏ cảm nhận của ḿnh với nhau một cách xây dựng khi cần thiết, (hay chỉ có quí anh chị là xây dựng thôi c̣n tôi th́ không được như quí anh chị?).

 

Trong bài viết của Cha Đinh B́nh Định ngài có phe binh va gop y nhau nhu vay và có phan tich, giang giai thang thua với Cha Bề Trên Giám Tỉnh Ḍng Thánh Thể hay chăng? Việc Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Hoa Kỳ nói chung Cha Bề Trên Giám Tỉnh Ḍng Thánh Thể Việt Nam nói riêng công khai phổ biến những ǵ được Cha Đinh B́nh Định lên tiếng một cách có thể nói là rất "gay gắt" như vậy, quí anh chị có nghĩ là Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Hoa Kỳ nói chung Cha Bề Trên Giám Tỉnh Ḍng Thánh Thể Việt Nam nói riêng có de Thien Chua thuc hien nhung y dinh cua Ngai (hieu duc ) hay chăng, hay lại là những việc làm hoàn toàn xuất phát từ ma quỉ, hoàn toàn không song dao la di vao muc dich va coi loi cua no (hieu duc ).

 

Sau hết, vấn đề "Chua chi can don so va don so nhu tre nho thoi" được quí anh chị hiểu cần phải được áp dụng như thế nào với một câu khác Chúa c̣n dạy: "Các con hăy khôn ngoan như rắn và chân thật như bồ câu" (Mt 10:16).

 

Bởi vậy, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Mẹ của Đấng "là đường, là sự thật và là sự sống" (John 14:6), xin Chúa Thánh Thần là Thần Chân Lư hăy thương "dẫn chúng con vào tất cả sự thật" (John 16:13). Amen.

 

cao tấn tĩnh

 

 

To: Tinh Cao ; X Group zz ; conggiaovietnam@gmail.com ; PhongTraoGiaoDan Viet ; LDCG5 ; Bao NS Dan Chua Au Chau ; Bao NS Dan Chua Uc Chau ; Bao NS DMHCG ; Bao NS Hiep Nhat Thu Ky ; Bao NS TTDM ; LDCG46 ; Rev 15 ; LDCG25 ; gdthdc@yahoogroups.com ; GHVN GP Bui Chu ; GHVN GP Can Tho ; GHVN GP Hai Phong ; GHVN GP My Tho ; GHVN GP Phu Cuong ; GHVN GP Vinh Long ; GHVN GP Xuan Loc ; GHVN TGP Ha Noi ; LDCG17 ; LDCG43 ; LDCG11 ; LDCG13 ; LDCG14 ; LDCG15 ; LDCG16 ; LDCG18 ; LDCG2 ; LDCG21 ; vukimanh@cox.net ; LDCG23 ; LDCG26 ; LDCG31 ; LDCG32 ; LDCG33 ; LDCG34 ; victoriabvl@hotmail.com ; LDCG37 ; LDCG38 ; LDCG39 ; LDCG41 ; LDCG45 ; LDCG47 ; LDCG48 ; LDCG51 ; LDCG53 ; LDCG55 ; LDCG6 ; LDCG7 ; LDCG1 ; LDCG8 ; LDCG12 ; bishopdmluong@rcbo.org ; Bao NS HiepNhat ; Rev 16 ; tamlinhvaodoi@gmail.com ; LDCG20 ; GHVN TGP Hue ; GHVN GP Hung Hoa ; GHVN GP LOng Xuyen ; GHVN TGP Sai Gon ; To group HuongVeChua ; X Group z ; Rev 4 ; dcvdl@hcm.vnn.vn ; Rev 10 ; Rev 7 ; Bai tran ; nhut.ho.b8s9@statefarm.com

Sent: Tuesday, August 21, 2012 6:58 PM

Subject: Cha Tran Dinh Long da len tieng

----- Original Message -----

From: Tinh Cao

To: Tinh Cao ; vuthanhan@yahoo.com ; vincentcuongluong@yahoo.com ; trinhducky87@yahoo.com ; trile16@yahoo.com ; tranthuy43@yahoo.com ; TRANGLOVEGIESU@GMAIL.COM ; TMHONGDIEM@YAHOO.COM ; thungocvo@gmail.com ; thontran@gmail.com ; thomasnv1@yahoo.com ; thohuynhdiep@gmail.com ; thien934@hotmail.com ; teresat.dang@hotmail.com ; tannguyenkim@yahoo.com ; tam_hn2007@hotmail.com ; simonle1@verizon.net ; SILENTNIGHTDECEMBER@YAHOO.COM ; PHUONGTRINHMD@YAHOO.COM ; PHAPNGUYEN@VERIZON.NET ; phamjosnguyen@hotmail.com ; penn_cnt@yahoo.com ; npnhatnam@yahoo.com ; NINH_BUI@YAHOO.COM ; nhumai17@yahoo.com ; nguyentdinh@yahoo.com ; mtt8888@aol.com ; Group THMC Minh Dang ; memaria2000@yahoo.com ; mariathanhhuong@gmail.com ; marialethithanhhuong@gmail.com ; MARIA_NTAHONG@YAHOO.COM ; lytuongnguyen@yahoo.com ; LUANHOANG@HOTMAIL.COM ; LONGAUCLAND@GMAIL.COM ; LETHUHONGCM@YAHOO.COM.VN ; KIMCHI-NGAN@YAHOO.COM ; kimchi.ngan@yahoo.com ; Group THMC Kim Tran ; KHONGBAOGIOTUYETVONG@YAHOO.COM ; Group THMC Khoan Tran ; HUNGTAMVO@YAHOO.COM ; HONG_TTRAN@YAHOO.COM ; Group THMC Hong Tran ; Group THMC Hong Nguyen ; holly.nguyen@gov.ab.ca ; hoangtho1946@yahoo.com.vn ; HOANGMINH103@GMAIL.COM ; hoanganh91732@yahoo.com ; hoaihuonguy3n@netzero.net ; hieptran@sgtx.com ; hanle012@yahoo.com ; giuduli@yahoo.com.vn ; dvclaratd@yahoo.com ; dunglac1124@yahoo.com ; d_nga52@yahoo.com.vn ; coinguyen39@yahoo.com ; chontuyet@gmail.com ; chaunguyen193742@yahoo.com ; catlannguyen@gmail.com ; cmc THDC BachJames N. cmc-xi ; ARIMADUNG@yahoo.com ; anhhoang0404@yahoo.com ; ANGIEVUTRAN@YAHOO.COM ; aitrinhdinh40@yahoo.com ; aimyhoangmary@yahoo.com ; agnesbui2807@yahoo.com ; HDVC-PA Quang Nguyen ; HDVC-PA Randy Nguyen Kham ; HDVC 2011 - Mr Nguyen Chi Long - Nguyen Thi Hoa ; HDVC 2011 - Mr Nguyen Xuan Hieu ; HDVC 2011 - NANCY TRAN ; HDVC 2011 - Nguyen Phuoc ; HDVC 2011- christienguyen ; HDVC2011 - dinh dong ; HDVC2011 - Dinh Tien Dat ; HDVC2011 - Hanh Le ; HDVC2011 - Huynh Thanh Tam ; HDVC2011 - Jani Yen Nguyen ; HDVC2011 - KATHY TRAN ; HDVC2011 - La Thi Lan Anh ; HDVC2011 - Le Thi Loc ; HDVC2011 - Loc Duong ; HDVC2011 - Manh Ha ; HDVC2011 - Nguyen Vu Huyen ; HDVC2011 - Tamloan ; HDVC2011 - Thaovv2000 ; HDVC2011 - Thoa Tran ; HDVC2011 - Thuy Nguyen ; HDVC2011 - Tran Tuyet Hong ; HDVC2011 - Van THI Nguyet ; HDVC2011 - Vu Minh ; HDVC2011 honganho10 ; HDVC2011 Nguyen Cuong va Nguyen Hong ; hong_3918@yahoo.com ; mike.mai@att.net ; HDVC2011-NguyenNgocQuynhHoa ; HHCC II - Nancy Hoang ; HHCC II - Phi Phuong ; HHCCII - Dominic Nguyen Ngoc Anh ; HDVC 2012 Nguyen Nga ; HDVC 2012 - AC Lee David and Lee Trinh ; HDVC 2012 - AC Long Toi ; HDVC 2012 - AC Huan Phuong ; HDVC 2012 - Anh Nguyen Van Hoa ; HDVC 2012 - Anh Nguyen Dung ; HDVC 2012 - AC Lan Hung ; HDVC 2012 - AC Duy Dung ; HDVC 2012 - AC Hong Phat ; HDVC 2012 - Mr Tran Dinh Van ; HDVC 2012 - AC Phong Hang ; HDVC 2012 - Anh Pham Quoc Cuong ; HDVD 2011-2012 Ngo Huong ; TDCTT Cha Pham Ngoc Tuan ; TDCTT Bui Thuy Nga ; TDCTT Cha Nguyen Tuan Long ; TDCTT Mai Chinh ; TDCTT Nguyen Ngoc Anh ; TDCTT Nguyen Thi Than ; TDCTT Tran - Hung ; TDCTT Truong Phuoc Trung ; TDCTTII - Bui Xuyen va Nguyen Solomon ; TDCTTII - Dao Hanh Kim ; TDCTTII - Farida Gross ; TDCTTII - Huynh Sum ; TDCTTII - Huynh Thi My Hanh ; TDCTTI Le Tu ; TDCTTII - Luu Ngoc Trinh ; TDCTTII - Ly Nguyen Oanh ; TDCTTII - Nguyen Bich Thuy ; TDCTTII - Nguyen Chau Ngoc Hue ; TDCTTII - Nguyen My Phuong ; TDCTTII - Tran Ngoc Hue ; TDCTTII - Tran Thi Ty ; TDCTTII - Tran Toan ; TDCTTII- Chau Nguyen ; TDCTTII- ThuongNinh ; TDCTTIII - Duong Thanh Ha ; TDCTTIII - Mai Nguyen ; TDCTTIII - Ngo Bich Chau ; TDCTTIII - Nguyen Le Xuan Huong ; TDCTTIII - Nguyen Si Tiep ; TDCTTIII - Nguyen Thanh Thien Loan ; TDCTTIII - Nguyen Thi Anh Linh ; TDCTTIII - Nguyen Thi Huong ; TDCTTIII - Nguyen Van Hoang ; TDCTTIII - Truong Kim Hanh

Sent: Tuesday, August 21, 2012 7:11 PM

Subject: Cha Tran Dinh Long da len tieng

 

“Chúa Giêsu ơi, con tín thác nơi Chúa – Jesus, I trust in You!”

 Cùng Mẹ Maria và Nhờ Mẹ Maria chúng con xin dâng lời Magnificat - ngợi khen cảm tạ Ḷng Thương Xót Chúa, Đấng vào thời điểm của ḿnh, đă tỏ ḿnh ra hết sức hiển linh nơi trường hợp của Cha Giuse Maria Trần Đ́nh Long, SSS, có thể, ở một nghĩa nào đó, so sánh với hiện tượng thần hiển bụi gai bốc cháy mà không bị thiêu rụi (xem sách Xuất Hành 3:2), vị quả thực đă chứng tỏ ḿnh là Tông Đồ của Ḷng Thương Xót Chúa, khi chính thức và công khai bày tỏ tất cả tâm t́nh của ḿnh qua lá thơ nguyên văn được đăng trên Việt Catholic hôm nay như sau:

Lá thư của Cha Trần Đ́nh Long tŕnh bầy về trường hợp đi Sabatical ở Hoa Kỳ
LM Giuse Trần Đ́h Long, sss8/21/2012

 

Louisana, ngày 21 tháng 8 năm 2012

Kính gởi cha Giám Đốc Vietcatholic:

Con là linh mục Giuse Trần Đ́nh Long, Ḍng Thánh Thể Việt Nam, hiện đang ở với cha Việt Châu ở Louisana

Sau khi cầu nguyện, bàn hỏi kỹ vói cha Việt Châu, được Thánh Thần soi sáng, con viết lá thư này với tất cả tâm t́nh của con, kính nhờ cha đăng trên Vietcatholic để mọi người cầu nguyện cho con. Chân thành cảm ơn sự nâng đỡ, an ủi, cảm thông của cha với con trong t́nh anh em linh mục. Xin thương cầu nguyện cho con. Chân thành cảm ơn cha

Con xin phép cha cho con đợc tŕnh bày vấn đề của con như sau: 

Tháng 5-2012, cha Bề Trên Giám Tỉnh và Ban Cố Vấn Tỉnh đă yêu cầu con ngưng làm mục vụ ḷng thương xót Chúa ở nhà thờ Chí Hoà. Con sẵn sàng vâng lời. Con xin cho con thời hạn 3 tháng để chuẩn bị mọi sự, và con đă được cha Bề Trên đồng ư cho thời hạn là cuối tháng 7-2012. Đến cuối tháng 7-2012, con đă vâng lời ngưng hoàn toàn mục vụ ḷng thương xót Chúa ở nhà thờ Chí Hoà cũng như những nhà thờ khác.

Để tránh phiền phức cho việc này, Cha Bề Trên Giám Tỉnh đă cho phép con đi nghỉ sabatical ở Hoa Kỳ.

Đầu tháng 8-2012 con đến Hoa Kỳ, do sự nhiệt t́nh của những anh chị em giáo dân hải ngoại khao khát muốn được nghe về Ḷng Thương Xót Chúa, con đă đến một vài nhà thờ mà anh em đă xin phép cha quản nhiệm để cầu nguyện, dâng lễ và chia sẻ về Ḷng Thương Xót của Chúa.

Những chương tŕnh giấy tờ thủ tục hoàn toàn do một số anh em bên này nhiệt t́nh sắp xếp, con là người mới đặt chân đến đất Mỹ không nắm rơ những chi tiết và nguyên tắc, chỉ v́ ḷng nhiệt t́nh đáp ứng khao khát muốn được nghe biết về ḷng thương xót Chúa của bà con giáo dân ở đây nên con đă đáp ứng nguyện vọng của bà con. Nhưng nay khi đọc được thông tin về vấn đề này trên Vietcatholic, con đă yêu cầu anh em huỷ bỏ tất cả những chương tŕnh trên và vâng lời bề trên về sống với cha Việt Châu tại Louisana.

Nay con viết thư này đến cha để nhờ cha cho phổ biến lên mạng của Vietcatholic cho mọi người hiểu rơ tâm t́nh của con và những điều đáng tiếc đă xảy ra liên luỵ đến cá nhân con cũng như nhà ḍng của con tại Việt Nam.

Con thành thật xin lỗi quư cha, quư cộng đoàn khắp nơi và anh em ḍng Thánh Thể của con tại Việt Nam.

Xin tha thứ cho những thiếu sót và cầu nguyện cho con được luôn vâng theo thánh ư Chúa.

Xin Chúa thương xót con.
Kính thư
Linh Mục Giuse Trần Đ́nh Long, sss

http://www.vietcatholic.org/News/Html/99638.htm

 

Con rất hân hoan khi đọc được bức thư của Cha Giuse Maria Trần Đ́nh Long, SSS. Xin hết ḷng cảm ơn cha về những lời trần t́nh rất quan trọng và khẩn thiết của cha trong lúc này, liên quan đến Bức Thư của Cha Bề Trên Giám Tỉnh Ḍng của cha, nhờ đó, cha đă giải tỏa được những suy đoán của nhiều người và mang lại niềm vui cho chung cộng đồng Dân Chúa! Kính chúc cha tràn đầy Thánh Linh để cha có thể loan truyền Ḷng Thương Xót Chúa chẳng những bằng lời rao giảng của cha mà c̣n bằng chính cuộc đời Sống Thánh Chứng Nhân của cha!

 

 

Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu hiền lành và khiêm nhuợng trong ḷng,

Xin hoán cải con trở nên như những trẻ nhỏ của Ḷng Thương Xót Chúa,

để con biết nh́n hết mọi anh chị em con

bằng ánh mắt của t́nh yêu vô cùng nhân hậu Chúa,

cho tất cả được hiệp nhất nên một trong Cha và Con và Thánh Thần. Amen. 

 Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL

 

----- Original Message -----

From: Nguyen Dinh

To: Tinh Cao ; Tinh Cao ; X Group zz ; conggiaovietnam@gmail.com ; PhongTraoGiaoDan Viet ; LDCG5 ; Bao NS Dan Chua Au Chau ; Bao NS Dan Chua Uc Chau ; Bao NS DMHCG ; Bao NS Hiep Nhat Thu Ky ; Bao NS TTDM ; LDCG46 ; Rev 15 ; LDCG25 ; gdthdc@yahoogroups.com ; GHVN GP Bui Chu ; GHVN GP Can Tho ; GHVN GP Hai Phong ; GHVN GP My Tho ; GHVN GP Phu Cuong ; GHVN GP Vinh Long ; GHVN GP Xuan Loc ; GHVN TGP Ha Noi ; LDCG17 ; LDCG43 ; LDCG11 ; LDCG13 ; LDCG14 ; LDCG15 ; LDCG16 ; LDCG18 ; LDCG2 ; LDCG21 ; vukimanh@cox.net ; LDCG23 ; LDCG26 ; LDCG31 ; LDCG32 ; LDCG33 ; LDCG34 ; victoriabvl@hotmail.com ; LDCG37 ; LDCG38 ; LDCG39 ; LDCG41 ; LDCG45 ; LDCG47 ; LDCG48 ; LDCG51 ; LDCG53 ; LDCG55 ; LDCG6 ; LDCG7 ; LDCG1 ; LDCG8 ; LDCG12 ; bishopdmluong@rcbo.org ; Bao NS HiepNhat ; Rev 16 ; tamlinhvaodoi@gmail.com ; LDCG20 ; GHVN TGP Hue ; GHVN GP Hung Hoa ; GHVN GP LOng Xuyen ; GHVN TGP Sai Gon ; To group HuongVeChua ; X Group z ; Rev 4 ; dcvdl@hcm.vnn.vn ; Rev 10 ; Rev 7 ; Bai tran ; nhut.ho.b8s9@statefarm.com

Sent: Wednesday, August 22, 2012 3:51 AM

Subject: Re: [HuongVeChua] Cha Tran Dinh Long da len tieng

 Ngoi khen Chua ! Chuc tung Nguoi ! Cam ta Quyen nang Chua Thanh Linh, Ngai luon canh tan doi moi !!!

Cam on Anh Tinh Cao da goi bai cua Cha Tran dinh Long.

Moi Tham www.ChiaSeLoiChua.com

Pho te Dinh

 

----- Original Message -----

From: Gmail

To: 'Tinh Cao' ; 'Tinh Cao' ; 'X Group zz' ; conggiaovietnam@gmail.com ; 'PhongTraoGiaoDan Viet' ; 'LDCG5' ; 'Bao NS Dan Chua Au Chau' ; 'Bao NS Dan Chua Uc Chau' ; 'Bao NS DMHCG' ; 'Bao NS Hiep Nhat Thu Ky' ; 'Bao NS TTDM' ; 'LDCG46' ; 'Rev 15' ; 'LDCG25' ; gdthdc@yahoogroups.com ; 'GHVN GP Bui Chu' ; 'GHVN GP Can Tho' ; 'GHVN GP Hai Phong' ; 'GHVN GP My Tho' ; 'GHVN GP Phu Cuong' ; 'GHVN GP Vinh Long' ; 'GHVN GP Xuan Loc' ; 'GHVN TGP Ha Noi' ; 'LDCG17' ; 'LDCG43' ; 'LDCG11' ; 'LDCG13' ; 'LDCG14' ; 'LDCG15' ; 'LDCG16' ; 'LDCG18' ; 'LDCG2' ; 'LDCG21' ; vukimanh@cox.net ; 'LDCG23' ; 'LDCG26' ; 'LDCG31' ; 'LDCG32' ; 'LDCG33' ; 'LDCG34' ; victoriabvl@hotmail.com ; 'LDCG37' ; 'LDCG38' ; 'LDCG39' ; 'LDCG41' ; 'LDCG45' ; 'LDCG47' ; 'LDCG48' ; 'LDCG51' ; 'LDCG53' ; 'LDCG55' ; 'LDCG6' ; 'LDCG7' ; 'LDCG1' ; 'LDCG8' ; 'LDCG12' ; bishopdmluong@rcbo.org ; 'Bao NS HiepNhat' ; 'Rev 16' ; tamlinhvaodoi@gmail.com ; 'LDCG20' ; 'GHVN TGP Hue' ; 'GHVN GP Hung Hoa' ; 'GHVN GP LOng Xuyen' ; 'GHVN TGP Sai Gon' ; 'To group HuongVeChua' ; 'X Group z' ; 'Rev 4' ; dcvdl@hcm.vnn.vn ; 'Rev 10' ; 'Rev 7' ; 'Bai tran' ; nhut.ho.b8s9@statefarm.com

Sent: Wednesday, August 22, 2012 5:55 AM

Subject: RE: [HuongVeChua] Cha Tran Dinh Long da len tieng

 Xin Chúa chúc lành và ban binh an cho Cha Long .

 

----- Original Message -----

From: CatBui PhuVan

To: hailmaryqueen@tnfatima.org ; huongvechua@yahoogroups.com

Sent: Wednesday, August 22, 2012 8:42 AM

Subject: RE: [HuongVeChua] Cha Tran Dinh Long da len tieng

 

Vâng, xin tiep tục cầu nguyện cho cha Long và những người trong cuộc; v́ ma quỷ rất tinh tế, chúng chưa bỏ qua đâu ông ạ.

Cảm ơn những email xúc tích của ông.

 
CHÚA CHÍNH LÀ GIA NGHIỆP ĐỜI CON!  MẸ MARIA LÀ NƠI CON ẨN NÁU.
     <<Phù vân, quả là phù vân... Tất cả chỉ là phù vân>> (Gv 1, 2)
      <<Mọi sự đều đi về môt nơi,  mọi sự đều đến từ bụi đất, mọi sự đều trở về bụi đất>> (Gv 3, 20)

 
CatBuiPhuVan

 

----- Original Message -----

From: nguyenconghung

To: Tinh Cao

Cc: Tinh Cao ; X Group zz ; conggiaovietnam@gmail.com ; PhongTraoGiaoDan Viet ; LDCG5 ; Bao NS Dan Chua Au Chau ; Bao NS Dan Chua Uc Chau ; Bao NS DMHCG ; Bao NS Hiep Nhat Thu Ky ; Bao NS TTDM ; LDCG46 ; Rev 15 ; LDCG25 ; gdthdc@yahoogroups.com ; GHVN GP Bui Chu ; GHVN GP Can Tho ; GHVN GP Hai Phong ; GHVN GP My Tho ; GHVN GP Phu Cuong ; GHVN GP Vinh Long ; GHVN GP Xuan Loc ; GHVN TGP Ha Noi ; LDCG17 ; LDCG43 ; LDCG11 ; LDCG13 ; LDCG14 ; LDCG15 ; LDCG16 ; LDCG18 ; LDCG2 ; LDCG21 ; vukimanh@cox.net ; LDCG23 ; LDCG26 ; LDCG31 ; LDCG32 ; LDCG33 ; LDCG34 ; victoriabvl@hotmail.com ; LDCG37 ; LDCG38 ; LDCG39 ; LDCG41 ; LDCG45 ; LDCG47 ; LDCG48 ; LDCG51 ; LDCG53 ; LDCG55 ; LDCG6 ; LDCG7 ; LDCG1 ; LDCG8 ; LDCG12 ; bishopdmluong@rcbo.org ; Bao NS HiepNhat ; Rev 16 ; tamlinhvaodoi@gmail.com ; LDCG20 ; GHVN TGP Hue ; GHVN GP Hung Hoa ; GHVN GP LOng Xuyen ; GHVN TGP Sai Gon ; To group HuongVeChua ; X Group z ; Rev 4 ; dcvdl@hcm.vnn.vn ; Rev 10 ; Rev 7 ; Bai tran ; nhut.ho.b8s9@statefarm.com

Sent: Wednesday, August 22, 2012 9:25 AM

Subject: Re: [HuongVeChua] Cha Tran Dinh Long da len tieng

 

Anh Tĩnh mến,

 

Cám on anh đă đưa tin. Thật là một tin vui mừng! 

Mọi lo âu đă được giải gỡ!

 

Một vấn đề như thế xẩy ra thường gây hoang mang và khủng hoảng niềm tin cho giáo dân không biết đâu mà lường. Thật tội nghiệp!

 

Jos Nguyễn-Công Hùng

----- Original Message -----

From: le vien

To: CHAU TO ; Tinh Cao ; Tinh Cao ; X Group zz ; conggiaovietnam@gmail.com ; PhongTraoGiaoDan Viet ; LDCG5 ; Bao NS Dan Chua Au Chau ; Bao NS Dan Chua Uc Chau ; Bao NS DMHCG ; Bao NS Hiep Nhat Thu Ky ; Bao NS TTDM ; LDCG46 ; Rev 15 ; LDCG25 ; gdthdc@yahoogroups.com ; GHVN GP Bui Chu ; GHVN GP Can Tho ; GHVN GP Hai Phong ; GHVN GP My Tho ; GHVN GP Phu Cuong ; GHVN GP Vinh Long ; GHVN GP Xuan Loc ; GHVN TGP Ha Noi ; LDCG17 ; LDCG43 ; LDCG11 ; LDCG13 ; LDCG14 ; LDCG15 ; LDCG16 ; LDCG18 ; LDCG2 ; LDCG21 ; vukimanh@cox.net ; LDCG23 ; LDCG26 ; LDCG31 ; LDCG32 ; LDCG33 ; LDCG34 ; victoriabvl@hotmail.com ; LDCG37 ; LDCG38 ; LDCG39 ; LDCG41 ; LDCG45 ; LDCG47 ; LDCG48 ; LDCG51 ; LDCG53 ; LDCG55 ; LDCG6 ; LDCG7 ; LDCG1 ; LDCG8 ; LDCG12 ; bishopdmluong@rcbo.org ; Bao NS HiepNhat ; Rev 16 ; tamlinhvaodoi@gmail.com ; LDCG20 ; GHVN TGP Hue ; GHVN GP Hung Hoa ; GHVN GP LOng Xuyen ; GHVN TGP Sai Gon ; To group HuongVeChua ; X Group z ; Rev 4 ; dcvdl@hcm.vnn.vn ; Rev 10 ; Rev 7 ; Bai tran ; nhut.ho.b8s9@statefarm.com

Sent: Wednesday, August 29, 2012 3:29 AM

Subject: Re: [HuongVeChua] Cha Tran Dinh Long da len tieng

 

          Vài cảm nghỉ xin kính gởi ông Tỉnh

 

       Thưa ông tôi chưa một lần được hân hạnh diện kiến với ông , nhưng qua nhiều lần biết tên ông trên mạng truyền thông, tôi có thể mường tượng được về tư cách , nhân đức và tài đức, chắc không khác một vị chân tu uyên bác. Tạ ơn Chúa.

     Hôm nay với sự hiểu biết nong cạn của tôi qua mail của ông gởi cha già Đinh B́nh Định có vẻ như ông tự đặt ông hơi trội với cụ linh mục già nua, qua đó có lúc ông bắt bẻ nhiều điều vô bổ. Những điều ấy tôi thiết nghỉ ông nên nhắc riêng với Ngài rằng những chổ nầy sai, những câu nầy không đúng, những ư nghỉ nầy không hoàn hảo. v.v. bằng một thư riêng hay một cú phon.để tránh cho những hạng người tầm thường như tôi có một sự ngở ngàn và đặt dấu hỏi.

     Chẳng hạn như tên Trịnh Du, và N.T.C. nào đó hùa theo hồ đồ phát biểu một cách vô lễ, để cho người ngoài nh́n vào đánh giá cười chê.cách đối xử của con chiên với chủ chăn ! Thật xấu hổ ! Rồi đây ông sẽ thấy c̣n biết bao con người như thế sẽ lên mạng mắn mỏ một cách vô ư thức.

    

    Xin đề cập về đức vâng lời, Như ông đă đọc qua phần đầu bức thơ của của Cha Phan Ngọc Trợ, Cha bảo rằng   "Chưa bao giờ bổ nhiệm hoặc cho phép cha Giuse Trần đ́nh Long làm mục vụ Ḷng Chúa Thương Xót" Ông có thấy không, lời văn rất rỏ ràng chử Chưa khác với chử Không. Như vậy cha Long chắc không bao giờ xin phép, hơn nửa việc mục vụ ḷng thương xót của cha Long đă trải qua 7 năm rồi mà không thấy nói đến một sự ngăn cấm nào của nhà ḍng. Dựa vào đó Cha già Định mới phán rằng "Tôi thấy chẳng ai cần có phép để làm mục vụ ḷng Chúa thương xót" Thế th́ tại sao ông gọi là lổi đức vâng lời ? Với giọng điệu của hai tên Trịnh Du và NTC. Ông thấy có chấp nhận được không ? Làm xấu danh đạo giáo ! Xỉ vă một vị lảnh đạo tinh thần của ḿnh !

    

    Và đây là phần quan trọng trong lá thư của cha Trợ  mà cần phải đào sâu, hoặc lên án ,hoặc bênh vực "Chúng con đă nhấn mạnh với cha Long là trong suốt thời gian đi nghỉ tại Hoa kỳ, không làm mục vụ Ḷng Chúa Thương Xót, nếu anh được mời dâng lễ" (Câu nầy trong thơ gởi cho LDCGVN sau khi cha Long qua Mỷ hơn 10 ngày) Ngay chính ông cũng phớt lờ ! và tất cả cứ khăn khăn rằng ông linh mục Trần Đ́nh Long không vâng lời, Ông c̣n đặt câu hỏi ở số 3 thơ của ông " Liệu cha Long có dám vâng lời bề trên để từ bỏ hết mọi sự........"    

    

      Ông có thấy rằng ông đă đánh giá và xét đoán một con người quá sớm không ?  Thế th́ trong bức thư của cha Long gởi cho Việtcatholic Ngài nói ǵ ?! Chắc ông đă biết !  Đó là điểm xấu mà Chúa bảo không nên xét đoán ai. Vậy tôi biết chắc rằng cha già Định biết rỏ cha Long hơn ông. Ngay că tôi cũng hiểu cha Long và việc làm của Cha hơn ông , ít nhứt là cho đến bây giờ.

     

       Có thể ông chưa từng đếm xiả đến công việc mục vụ Ḷng Chúa Thương Xót của cha Long trong suốt 7 năm qua tại VN , và thành quả của nó, mà phải nói với sức người không ai làm được !  Việc nầy cha Bề trên Trợ phải biết rất rỏ.  Vậy tại sao bây giờ cha Trợ Bề Trên Giám Tỉnh lại đưa ra cái lệnh cho cha Long như trong thơ, có đóng dấu kư tên đấy đủ.  Rằng " Chúng con đă nhấn mạnh với cha Long là trong suốt thời gian đi nghỉ tại Hoa kỳ, không làm mục vụ Ḷng Chúa thương Xót, nếu khi anh được mời dâng lễ"

     

       Thế th́ tôi xin hỏi riêng cá nhân ông ,và ngay cả quí vị chức sắc lảnh đạo Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Hải Ngoại có trách nhiệm trong việc nầy trả lời cho chúng tôi được rỏ ? Hoàn cảnh nầy không khác ǵ đấng bề trên bắt ép cha Long phải chối Chúa ! Và xin hỏi quí vị có chấp nhận đồng ư với cha Trợ để mà tiếp tục áp đặt cái lệnh ấy cho cha Long không ?!!

       

        Thật tội nghiệp cho cha Long , nếu thật t́nh cha đă một ḷng gắn bó quan tâm đến ḷng Chúa khác khao muốn thấy Ḷng Chúa Thương xót được loan truyền khắp thế gian. Th́ cha Long chắc phải khổ tâm lắm !! Từng giờ ,từng khắt của một tâm hồn tang nát ! Vậy ai là người sẽ chịu trách nhiệm nổi đau nầy ?!  Không những một cha Long mà c̣n từng lớp lớp người đang mong chờ t́m đến Ḷng Thưong Xót Chúa, cả đàn chiên lạc không có người dẩn về chuồn ! Ai ,ai sẽ trả lời trước mặt Chúa.

     

        Hăy nghe Chúa phán đây: "Khốn cho các ngươi, hỡi những luật sĩ, và Biệt phái giả h́nh: v́ các ngươi đóng cửa nước trời không cho người ta vào, v́ các ngươi không vào, mà kẻ muốn vào, các ngươi cũng chẳng để cho vào"

     Trong khi cả Triều Thần Thánh trên trời vui mừng khi có một kẻ tội lổi quay về với Chúa ! Th́ tại trần thế nầy ma quỉ t́m mọi cách quấy phá Giáo hội để ngăn cản không cho người tội lổi t́m về Ḷng Thương Xót của Chúa !  Thật đáng buồn.

     Đấy, một sự kiện quang trọng như thế đó. Với sự khác khao Ḷng Thương Xót Chúa của cha già Đinh B́nh Định , Cha không thể ngồi yên lặng, làm thinh , Cha phải phân tích, phải hạch hỏi, phải sửa sai , tại sao phải tỏ ra hiền lành khiêm nhường ; Đễ mà bao che cho một hành động như vậy sao ?!     Chỉ có những kẻ coi thường Thánh ư Chúa muốn  Ḷng Thương Xót Chúa được loan truyền... th́ mới dửng dưng yên lặng , và coi đó như là một công việc bá láp thế thôi.

     

      Thưa ông Tỉnh trên đây là những suy nghỉ và thắc mắc tầm thường của tôi, mong ông có thể giải thích thêm cho tôi được biết sâu sắc hơn. bằng không tiện th́ tôi không muốn làm phiền ông.

       

      Tôi cũng quên xin hỏi ông một thắc mắc nầy : Trong cái thí dụ mà ông nói là có một ḍng tu nổi tiếng mà hằng năm có đến khoảng 50 linh mục được truyền chức đến mấy năm liền ,tại giáo đô Roma . Xin hỏi là : Khi truyền chức như vậy là do chính tay cha Bề trên giám tỉnh ḍng, hay là do một vị Giám mục thay mặt Toà thánh truyền chức?  Và trước khi đó các Ngài có duyệt xét Tài, Đức của các tân linh mục không?   Cho đến khi việc đổ bể do t́nh trạng bê bối của cha Bề trên. Th́ t́nh trạng của các linh mục đó ra sao ?   Các Ngài có bị giải chức không ? Hoặc các Ngài không bi ảnh hưởng ǵ về việc bê bối của vị Bề trên ? 

       

      Thật tôi muốn biết thế , để xem trường hợp của cha Trần Đ́nh Long, v́ chắc chắn có một số người cũng như ông đă đánh giá và xét đoán cha Long   . Biết đâu cha Long bê bối ? Nên cha Bề trên mới cấm đoán gắc gao, đến nổi đă cho qua đến bên nầy mà c̣n gởi nhốt một chổ là tại nhà cha Việt Châu tại New Orleans !!!  Đồng thời cũng để t́m hiểu xem t́nh trạng của cha Bề trên Phan Ngọc Trợ có bị một áp lực nào khác không , bởi Thế quyền, hoặc Giáo quyền, hay v́ lư do nào khác không cao thượng (như ư của cha già Định)   Thưa ông đây là việc chung  cần sáng tỏ và minh bạch để người giáo dân yên tâm và tin cậy .

      

         Cám ơn ông

        Philippe Viên                            

 

*--- C̣n những tên Trịnh Du và NTC nào đó, th́ thật là xấu hổ ! V́ khi đọc lên mấy hàng góp ư của các +ong , tôi không biết phải xếp các ong vào hạn người nào cho hợp!  Thôi th́ cứ coi như thứ đứng đường ,thất học, lưu manh , ăn nói vô lễ đối với các bậc trưởng thượng đáng ông đáng cha của ḿnh !  Những thứ nầy khi cha ông của họ chẳng may lú lẩn hay khùng điên ! Th́ cầm chắc họ cũng không ngần ngại lôi ra bêu xấu các ngài giửa đường , giửa chợ !

   Mấy ong nghỉ mấy ong là cái ǵ ? ăn học cho nhiều mà đạo đức con người không có th́ vất đi !  Đă ngoi được qua cái xứ văn minh nầy rồi, mà không học được một chút văn minh nào cả,  sao tội nghiệp vậy ! Tư cách con người ở đâu , Lễ phép đạo nghiả của người Việt Nam ở đâu ? Kính trên nhường dưới đễ chổ nào ? Làm sao để dạy lại cho lớp con cháu các ong biết thế nào là lễ phép và lịch sự !!    Không khéo sẽ c̣n có một số người như các ong, sẽ mon men chung vô web nầy để sủa như các ong vậy !  Sủa một cách hạ cấp và vô ư thức. Tôi đă chứng kiến nhiều lắm rồi !   Hôm nay thay lời những bậc cao niên mà các ong cho là lẩm cẩm, tôi nói thẳng vào mặt các ong Trịnh Du và NTC là thứ mất dạy, vô lễ , rừng rú, không biết phân biệt người lớn kẽ nhỏ

là ai !  Nhắn với các ong nếu có bực ḿnh th́ cứ gọi thẳng tên tôi mà chưởi, khỏi phải lên web người ta sẽ cười cho, tôi cũng chẳng muốn thấy tên các ong trên mạng nầy !    Tên của tôi đây

      Lê Công Viên   510 812 6608 thành phố Oakland  cứ tha hồ chưởi cho hả dạ

     +ong  =  là một sinh vật chỉ biết châm chích không giúp ích được ai , khác với - ông

 

----- Original Message -----

From: Tinh Cao

To: le vien ; CHAU TO ; X Group zz ; conggiaovietnam@gmail.com ; PhongTraoGiaoDan Viet ; LDCG5 ; Bao NS Dan Chua Au Chau ; Bao NS Dan Chua Uc Chau ; Bao NS DMHCG ; Bao NS Hiep Nhat Thu Ky ; Bao NS TTDM ; LDCG46 ; Rev 15 ; LDCG25 ; gdthdc@yahoogroups.com ; GHVN GP Bui Chu ; GHVN GP Can Tho ; GHVN GP Hai Phong ; GHVN GP My Tho ; GHVN GP Phu Cuong ; GHVN GP Vinh Long ; GHVN GP Xuan Loc ; GHVN TGP Ha Noi ; LDCG17 ; LDCG43 ; LDCG11 ; LDCG13 ; LDCG14 ; LDCG15 ; LDCG16 ; LDCG18 ; LDCG2 ; LDCG21 ; vukimanh@cox.net ; LDCG23 ; LDCG26 ; LDCG31 ; LDCG32 ; LDCG33 ; LDCG34 ; victoriabvl@hotmail.com ; LDCG37 ; LDCG38 ; LDCG39 ; LDCG41 ; LDCG45 ; LDCG47 ; LDCG48 ; LDCG51 ; LDCG53 ; LDCG55 ; LDCG6 ; LDCG7 ; LDCG1 ; LDCG8 ; LDCG12 ; bishopdmluong@rcbo.org ; Bao NS HiepNhat ; Rev 16 ; tamlinhvaodoi@gmail.com ; LDCG20 ; GHVN TGP Hue ; GHVN GP Hung Hoa ; GHVN GP LOng Xuyen ; GHVN TGP Sai Gon ; To group HuongVeChua ; X Group z ; Rev 4 ; dcvdl@hcm.vnn.vn ; Rev 10 ; Rev 7 ; Bai tran ; nhut.ho.b8s9@statefarm.com

Sent: Wednesday, August 29, 2012 11:37 AM

Subject: Xin Loi... Lan Cuoi

 

Trước hết, con xin lỗi tất cả những ai cảm thấy phiền hà về email con cố gắng vắn tắt hồi âm cho một vấn đề vẫn c̣n chưa nguôi. Con hứa sau email này con sẽ không bao giờ đả động đến vấn đề này nữa.

 

Kính Ông Lê Công Viên trong T́nh Yêu Vô Cùng Nhân Hậu,

 

Xin hết ḷng cám ơn ông đă thương t́nh chỉ dẫn cho tôi những sai khuyết cần phải sửa theo như ông cảm nghĩ về email tôi gửi cho Cha Đinh B́nh Định. Giờ đây, tốt nhất, theo tôi, cứ để cho những ai đọc emails của Cha Đinh B́nh Định, của tôi và của ông tự nghĩ, liên quan đến nội dung những ǵ chúng ta viết và cách thức chúng ta viết. V́, một khi chúng ta thật sự muốn t́m kiếm ư Chúa trong suy nghĩ và nguyện cầu, mỗi người chúng ta cũng có thể nhận định được tất cả sự thật hay một phần nào sự thật của vấn đề này, một vấn đề dường như có vẻ bí mật và khó hiểu đến khó chấp nhận với một số người!

 

Tôi xin đề nghị ông hay những ai như ông, sau khi Cha Trần Đ́nh Long đă lên tiếng, (mà tôi cũng đă hân hoan loan tải bức thư của ngài kèm theo những lời mở đầu và kết thúc rất tích cực về ngài và với ngài), nếu vẫn c̣n thắc mắc ǵ liên quan đến Bức Thư của Cha Bề Trên Giám Tỉnh của ngài, chẳng hạn: 1- tại sao lại cấm ngài làm mục vụ Ḷng Chúa Thương Xót? và 2- ngài có giả mạo giấy tờ như trong thư nói tới hay chăng? Xin ông và những anh chị em c̣n thắc mắc cứ email thẳng cho Cha Trần Đ́nh Long hỏi ngài, v́ chỉ có ngài là người trong cuộc mới biết rơ mọi chi tiết do đó mới có thể làm thỏa đáng những thắc mắc của ông cũng như của những người anh chị em nào muốn biết như ông. Trong Thư lên tiếng của ngài gửi cho VietCatholic ngài không hề nói đến 2 vấn đề then chốt c̣n lại này, khiến vấn đề vẫn c̣n chưa ổn nơi một số tâm hồn... Nếu ông biết thêm chi tiết th́ xin cho chung biết nhé.

 

Rất tiếc tôi không có email của ngài. Nếu ngài gửi email cho ViệtCatholic th́ ViệtCatholic chắc chắn có email của ngài, ông có thể xin họ nhé. Bằng không, nếu ngài đang ở tại địa điểm của Cha Việt Châu th́ ông có thể sử dụng email của Nguyệt San Dân Chúa do Cha Việt Châu chủ trương và thực hiện 35 năm nay. Nếu ông muốn có email của Nguyệt San Dân Chúa Mỹ Châu này, xin ông vào VietCatholic, click vào phần Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo (ở ngay đầu) và click vào Dân Chúa Mỹ sẽ thấy trang nguyệt san Dân Chúa của Cha Việt Châu, rồi sau đó kéo xuống hết trang sẽ thấy email Dân Chúa.

 

Xin Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria luôn ấp ủ chúng ta trong Ḷng Thương Xót Chúa vô biên. Amen.

 

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh

----- Original Message -----

From: le vien

To: Tinh Cao ; CHAU TO ; X Group zz ; conggiaovietnam@gmail.com ; PhongTraoGiaoDan Viet ; LDCG5 ; Bao NS Dan Chua Au Chau ; Bao NS Dan Chua Uc Chau ; Bao NS DMHCG ; Bao NS Hiep Nhat Thu Ky ; Bao NS TTDM ; LDCG46 ; Rev 15 ; LDCG25 ; gdthdc@yahoogroups.com ; GHVN GP Bui Chu ; GHVN GP Can Tho ; GHVN GP Hai Phong ; GHVN GP My Tho ; GHVN GP Phu Cuong ; GHVN GP Vinh Long ; GHVN GP Xuan Loc ; GHVN TGP Ha Noi ; LDCG17 ; LDCG43 ; LDCG11 ; LDCG13 ; LDCG14 ; LDCG15 ; LDCG16 ; LDCG18 ; LDCG2 ; LDCG21 ; vukimanh@cox.net ; LDCG23 ; LDCG26 ; LDCG31 ; LDCG32 ; LDCG33 ; LDCG34 ; victoriabvl@hotmail.com ; LDCG37 ; LDCG38 ; LDCG39 ; LDCG41 ; LDCG45 ; LDCG47 ; LDCG48 ; LDCG51 ; LDCG53 ; LDCG55 ; LDCG6 ; LDCG7 ; LDCG1 ; LDCG8 ; LDCG12 ; bishopdmluong@rcbo.org ; Bao NS HiepNhat ; Rev 16 ; tamlinhvaodoi@gmail.com ; LDCG20 ; GHVN TGP Hue ; GHVN GP Hung Hoa ; GHVN GP LOng Xuyen ; GHVN TGP Sai Gon ; To group HuongVeChua ; X Group z ; Rev 4 ; dcvdl@hcm.vnn.vn ; Rev 10 ; Rev 7 ; Bai tran ; nhut.ho.b8s9@statefarm.com

Sent: Thursday, August 30, 2012 12:55 AM

Subject: Re: Xin Loi... Lan Cuoi

 

    Thưa ông Cao Tấn Tỉnh quí mến,

 

  Tôi cám ơn ông vô cùng gởi mail cho tôi, có lẽ đây là lúc chúng ta gần nhau hơn , thông cảm và thương nhau hơn bên Ḷng Chúa Thương Xót .

 

    Thưa ông, thật t́nh sau khi mail gởi đi, tôi cảm thấy ân hận vô cùng ! Tự trách ḿnh sao quá vụng về, nóng nảy, không biết cách giải quyết sự việc trong tế nhị yêu thương, mà hành xử bằng những lời lẽ nặng nề với những người anh em của ḿnh như vậy !

 

     Mong ông hiểu , tâm trạng của tôi như một người đang trong cơn ác mộng . Tôi là nạn nhân của tội lổi , thế gian , xác thịt , đă được Ḷng Chúa Xót Thương cảm hóa , lôi tôi trở về với Chúa một cách kỳ diệu , qua những lời rao giảng nơi linh mục của Chúa là cha Long . Do đó khi sự viêc xẩy ra, tôi thật bàn hoàn thất vọng ! Tại sao. Tại sao . Tại sao lại như thế ?!

 

     Tôi mong , tôi chờ , không là thương mến cha Long qua thể lư ! nhưng đúng hơn là mong chờ những điều kỳ diệu của Ḷng Chúa Xót Thương c̣n đến với tôi chảy dài qua hiện thân của cha Long.  Tôi không dị đoan , tôi không mê tín , mà xác tín một niềm tin trong sáng

 

      Vùng tôi ở gần với  thành phố San Jose  và Oakland đều có trong lịch tŕnh cùa cha Long , nhưng hiện giờ bị ngưng tất cả . Tôi không biết dịp nầy Ḷng Chúa sẽ đến với tôi qua cụ thể h́nh thức nào, Nhưng chắc một điều là Chúa mang tôi về, Chúa sẽ giử tôi lại bằng cách của Ngài.

 

       Xin tâm t́nh với ông hiểu , đó là lư do đă đưa tôi đến tâm trạng và hành động đối xử với những người anh em tôi ,không như ư Chúa muốn .

        Xin gởi đến ông và các anh Trịnh Du, NTC ḷng thành xin lổi của tôi

 

                 Xin chào Chúa trong ông

                           Philippe Viên

 

----- Original Message -----

From: Tinh Cao

To: le vien

Sent: Thursday, August 30, 2012 9:31 AM

Subject: Magnificat - Ngoi Khen Cam Ta Long Thuong Xot Chua

 

“Chúa Giêsu ơi, con tín thác nơi Chúa – Jesus, I trust in You!”

 

Ông Phillipe Viên kính mến,

 

Nhờ Mẹ Maria và cùng với Mẹ chúng ta hăy dâng lời Magnificat - Ngợi Khen Cảm Tạ Ḷng Thương Xót Chúa qua lời trần t́nh vô cùng dễ thương của ông.

 

Trước hết, qua email này của ông, tôi phải công nhận rằng ông quả thực "đă được Ḷng Chúa Xót Thương cảm hóa , lôi tôi trở về với Chúa một cách kỳ diệu", lần này không phải "qua những lời rao giảng nơi linh mục của Chúa là cha Long", mà là qua chính bản thân ông, nhờ ơn Chúa đánh động tâm hồn cởi mở phục thiện của ông.

 

Sau nữa, nếu Chúa có thể dùng chính ông hay bất cứ hoàn cảnh nào (tiêu cực hay tích cực) hoặc một ai khác (thù hay bạn) để tỏ ḿnh ra cho ông cảm nhận được Ḷng Thương Xót của Ngài một cách hiển nhiên và đầy tác dụng thần linh như thế th́ Ngài đă giải quyết khúc mắc được ông băn khoăn rồi đấy: "Tôi không biết dịp nầy Ḷng Chúa sẽ đến với tôi qua cụ thể h́nh thức nào", đúng như ông linh cảm thấy: "Chúa sẽ giử tôi lại bằng cách của Ngài".

 

Sau hết, tôi xin chúc mừng ông, v́ qua email của ông, ông chẳng c̣n là một tham dự viên hay học viên về Ḷngt Thương Xót Chúa nữa, mà phải nói là một giảng viên, một tông đồ cho Ḷng Thương Xót Chúa đó. Theo tôi, email của ông c̣n hơn một bài giảng hùng hồn về Ḷng Thương Xót Chúa nữa đó, v́ nó có một tác dụng trực tiếp và cụ thể nơi người đọc trên khắp thế giới. Chúa đă dùng ông để loan truyền Ḷng Thương Xót Chúa mà ông không ngờ. Ôi, huyền diệu thay Ḷng Thương Xót Chúa.

 

Sau cùng, nếu được, xin mời ông ghé thăm www.giesucontinthac.com , một mạng điện toán toàn cầu vẫn đang trong giai đoạn chưa hoàn thành nhưng hy vọng tạm đủ để chúng ta cùng nhau sống và loan truyền Ḷng Thương Xót Chúa.

 

Xin Mẹ Maria luôn giúp chúng con mỗi ngày một tiến sâu vào Ḷng Thương Xót Chúa và được tan biến đi trong Ḷng Thương Xót Chúa, để Ḷng Thương Xót Chúa có thể hoàn toàn chiếm đoạt và sống trong tâm hồn chúng con, và toàn quyền sử dụng cuộc đời của chúng con như là một hành tŕnh t́m kiếm các con chiên lạc của Chúa. Amen.

 

Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ - Tông Đồ Chúa T́nh Thương Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL