SUY NGUYỆN và SỐNG ĐẠO

 

Ave Maria
Kính thưa Các Đấng và Cộng Đồng Dân Chúa,
Hôm qua, Thủ đô Ottawa của Nước Canada đã bị khủng bố tấn công, và cũng chính hôm qua, một cuộc khủng bố tấn công bằng emails đã xẩy ra. Cuộc khủng bố ở Ottawa Canada hôm qua xẩy ra chẳng những ở bên ngoài mà còn cả bên trong Tòa Nhà Quốc Hội Canada nữa, bởi một toán người lạ mặt, trong đó có một người choàng khăn bịt mặt theo kiểu của Nhà Nước Hồi Giáo. Cũng thế, cuộc khủng bố bằng 2 emails hôm qua đã xẩy ra cho nhiều người ở khắp nơi bởi một người bịt mặt dấu tên

Ai là người thực hiện cuộc khủng bố tấn công bằng 2 emails này? (I); Tác giả của 2 emails này là ai ?? (II); Nội dung của 2 emails ấy như thế nào??? (III); Tính chất của 2 emails khủng bố tấn công này ra sao???? (IV).  

I- Ai là người tung ra 2 emails này? 

Thật ra chúng ta cũng chẳng cần biết con người khủng bố tấn công này là ai, có đúng như chúng ta suy đoán hay chăng, nhưng hành động của người này quả thực giống Nhà Nước Hồi Giáo bao giờ họ cũng bịt mặt để khủng bố.
Thành phần cực đoan Hồi giáo luôn nhân danh Thiên Chúa để khủng bố thế nào thì người viết 2 emails này và người đồng lõa gửi chúng đi ấy cũng chủ trương nhân danh Thiên Chúa để khủng bố giáo dân - tấn công giáo hoàng.
Chúng ta hãy thông cảm và đặc biệt cầu nguyện cho người anh chị em đã đồng lõa trong việc cùng với người viết nào đó tung ra 2 emails đầy những chất nổ bất mãn, ghen ghét, hận thù, bất tuân... gây tác dụng sát hại chia rẽ nhé. 

II- Tác giả của 2 emails này là ai?? 
Nơi cả hai emails được thienlinh777@gmail.com gửi đi cho chung nhóm cũng như cho từng người TĐCTT chúng ta hôm qua, chúng ta thấy như sau: (những chỗ in mầu tím lavender trong bài viết này từ đây trở xuống là những chỗ trích dẫn nguyên văn nhất là từ 2 emails nhận được).
Email thứ nhất với tiêu đề: THIÊN CHÚA TO QUYỀN HƠN HAY GIÁO HOÀNG?

 

Cuối cùng là tên tác giả và thời điểm viết (ngày 15/10):

LM. ĐaMinh Đòing Trung

Lễ Thánh tiến sĩ Têresa d' Avila năm 2014

Email thứ hai với tiêu đề: VỊ GIÁO HOÀNG GÂY CHO MỌI NGƯỜI BẤT AN, LO LẮNG  VÀ KHÔNG BIẾT ĐI  VỀ ĐÂU !!!

Cuối cùng có tên tác giả và thời điểm viết cũng như mục đích viết:

LM. ĐaMinh Đồng Trung 
Thứ Ba, 21.10.2014 Tôn vinh, yêu mến, biết ơn Chúa Thánh Thần.

Người tự nhận là LM ĐaMinh Đồng Trung này, không biết là linh mục dòng hay triều, đang ở đâu, được Đức Giám Mục nào truyền chức, ngày nào và ở đâu? Ở đây chúng ta cứ cho người viết 2 emails ấy là một vị linh mục đi.
Cũng có thể là một giáo dân có trình độ, nhưng lấy danh nghĩa linh mục cho có uy tín và đáng tin, như đã từng xẩy ra ở những sứ điệp được cho là của Đức Mẹ, hay những kinh nguyện kèm ân xá cho vào Di Chúc của ĐTC GPII...
Căn cứ vào nội dung và cách viết có thể là một vị linh mục thật, vị tuy moi móc đủ thứ để chống giáo hoàng nhưng: 
1- Từ ngữ sử dụng không quá thô lỗ và bất kính, như nơi một số emails trắng trợn chống giáo hoàng khác của một "danh nhân" (nổi tiếng) trong cộng đồng Công Giáo Việt Nam (ở California) là người vốn tung ra những tiên đoán sai lầm mà vẫn còn tiếp tục công khai tuyên bố rõ ràng về ngày giờ Thế Chiến III và Tận Thế.
2- Can đảm dám nói lên những gì mình suy nghĩ, đúng như Đức Thánh Cha Phanxicô, trong bài giảng khai mạc Thượng Nghị Giám Mục Thế Giới Ngoại Lệ III - 2014, đã khuyến khích các nghị phụ đừng sợ mà hãy nói thẳng.
3- Tỏ ra thông thạo Thánh Kinh và quan tâm đến Thiên Chúa (email 1) và Giáo Hội (email 2), hết sức muốn bênh vực một Vị Thiên Chúa tối thượng của loài người và bảo vệ một Giáo Hội tông truyền chuyên chính. Tuy nhiên....


III- Nội dung của 2 emails ấy như thế nào??? 

Email 1: THIÊN CHÚA TO QUYỀN HƠN HAY GIÁO HOÀNG? (về bản thân Đức Thánh Cha Phanxicô)
1- Quả quyết Đức Thánh Cha Phanxicô là một giáo hoàng giả: với 3 lập luận theo suy biện hoàn toàn chủ quan, mỗi lập luận được mở đầu bằng câu: "Giáo hoàng thật thì... Còn giáo hoàng giả thì..."
 
2- Các vị hồng y trong mật nghị bầu giáo hoàng theo tam điểm nên đã bầu ra một vị giáo hoàng tam điểm
"...có một số hồng y mà người ta vốn gọi là hồng y theo Tam Điểm cũng họp mật nghị nhưng lòng trí lại là theo ý riêng, ý của Tam Điểm đã bao phen bằng mọi thủ đoạn gian dối đang tìm cách bầu đưa người hồng y Tam Điểm lên để triệt phá Giáo hội của Chúa như chỉ tiêu đã ra,bằng mọi giá để đạt cho bằng được"
3- Tam điểm đã nhúng tay vào triệt hạ Đức Thánh Cha Biển Đức XVI để đưa Giáo Hoàng Phanxicô lên thay:
"Mục đích để khi áp lực ĐTC từ chức được rồi, Tam Điểm chuẩn bị rất kỹ để đưa người anh em đồng chí của mình lên. Nào là vận động, nào là mua chuộc các hồng y, nào là xếp những vị kiểm phiếu bầu cũng là những người đồng chí để đánh lận con đen khi kiểm phiếu, để sao cho người phe tả của mình đắc cử, và ôi thôi còn rất nhiều thủ đoạn xảo quyệt tinh vi mà người ta dùng để đạt mục đích này".
4- Giáo Hoàng giả Phanxicô là kẻ lừa dối thiên hạ:
"Như vậy người lừa dối được cả thiên hạ mà Chúa báo trước ở đây phải là người có quyền cao nhất trong Giáo Hội chứ? Nếu không cao nhất thì làm sao đủ uy tín mà đánh lừa thiên hạ được như vậy, và phải chăng là vị giáo hoàng mà chúng ta đang đề cập ở đây ? Và chắc chắn là không phải là giáo hoàng thật, vì giáo hoàng thật không thể đánh lừa ai, giáo hoàng thật còn giữ cho thế giới và Giáo Hội Công Giáo khỏi bị đánh lừa là khác".

Email 2: VỊ GIÁO HOÀNG GÂY CHO MỌI NGƯỜI BẤT AN, LO LẮNG  VÀ KHÔNG BIẾT ĐI  VỀ ĐÂU !!! (về Thượng Nghị Giám Mục Thế Giới Ngoại Lệ III - 2014, xin viết tắt là TNGMTG III 2014)
1- TNGMTG III 2014 nhân danh tình thương để loại bỏ Chúa Kitô: 
"Nay THĐGMTG 2014 cũng nhóm họp biểu quyết bằng phiếu kín, để quyết định loại bỏ Chúa Giêsu Kito qua việc loại bỏ Lời và Luật của Ngài, cũng sao cho thật khéo léo, được việc và kéo được sự đồng thuận cổ võ,hưởng ứng rất nhiệt tình từ hết mọi phía, hết mọi tầng lớp trong xã hội với chiêu bài nghe rất kêu và rất hấp dẫn, hợp tình, hợp lý, đó là vì lòng thương xót".
2- TNGMTG III 2014 xuất phát từ satan và tam điểm qua Đức Phanxicô:  
"Và cho dù kết quả THĐGMTG không được phiếu đa số 2/3 đồng thuận như Đức Francis và các tay chân ngài mong muốn, nhưng Satan và bè Tam Điểm cũng đã thành công vẻ vang lắm rồi! .... Thành công ở chỗ là nó đã dùng chinh Đức Francis để triệu tập được một hội nghị gồm các chức sắc cao cấp và đại diện các thành phần dân Chúa trong khắp Giáo hội, mà hội nghị này mục đích chính là bàn và quyết định tự động làm theo ý riêng của con người, của ma quỷ để loại bỏ Lời Thiên Chúa được mặc khải trong Thánh Kinh sang một bên và đặt luật con người vào thay thế cho Luật của Thiên Chúa".
3- TNGMTG III 2014 đã thực hiện mộng ước của Luxiphe:

"Vậy có phải là rõ ràng THĐGMTG vừa qua đã cả gan dám coi mình hơn cả Thiên Chúa ( mộng ước của Luxipher là coi mình bằng Thiên Chúa ), dám ngông nghênh ngạo mạn cùng nhau biểu quyết bằng phiếu kín cho phép ly dị tái hôn và rước lễ, được đủ quyền lợi như mọi người giáo dân khác, cũng như biểu quyết hợp thức hoá cho tự do đồng tính luyến ái, là tội loạn luân quái gở mà Chúa đã cấm ngặt và đã thiêu hủy bằng lửa hết những người sống trong thành Sôdoma và Gomora vì tội đồng tính này để làm gương cho hậu thế..., không?" 

4- TNGMTG III 2014 được chỉ đạo bởi Đức Phanxicô coi trời bằng vung:
"THĐGMTG đây, dưới sự chủ tọa chỉ đạo của Đức Francis, đã mang Thánh Ý của Thiên Chúa biểu lộ qua Lời Kinh Thánh và Mười Giới Luật của Ngài ra xét để bỏ phiếu châm chước cho người ta khỏi phải giữ các luật đó, các Ý Muốn của Thên Chúa đó, có phải như đang nói cho thế giới biết rằng : Ý Chúa, Luật Chúa bây giờ là lạc hậu cổ lỗ sĩ rồi, không còn phù hợp với chúng tôi nữa; ý muốn của chúng tôi, luật của chúng tôi khôn ngoan hơn, hợp với thời đại mới của chúng tôi hơn, không?"

"Nếu cứ đà như thế này thì THĐGMTG sang năm người ta tiếp tục cướp quyền của Thiên Chúa để cho phép phá thai, cho phép giết người, cho phép ăn trộm, ăn cắp, cho phép ngoại tình và cướp vợ chồng người.., thì chúng ta cũng phải nghe theo sao !"

 

5- TNGMTG III 2014 đáng lẽ cần phải được các nghị phụ cương quyết tẩy chay hơn là tham dự:
"Không những THĐGMTG tổ chức giết Chúa Giêsu và Giáo Hội Chúa thiết lập, mà còn muốn giết tất cả thế giới và những ai đang theo Chúa Giêssu nữa, khi dám quá phép lộng quyền kiểu của Luxipher và các thần ngụy của hắn, để giơ lá phiếu biểu quyết cho phép người ta theo Chúa, trung thành với Ý Chúa, với Lề Luật của Chúa hay là bãi bỏ. ( tôi không nói ám chỉ những vị nghị phụ trong THĐGMTG mà vẫn giữ lòng trung thành với Chúa và giáo huấn khôn ngoan tốt lành của Ngài; đồng thời các ngài đã có những lá phiếu chống lại những điều vô cùng xấu xa sẽ đem đại họa đến cho thế giới và Giáo Hội kia, nhất là có những vị đã dám can đảm lên tiếng như là khẳng định cho mọi người biết rằng: THIÊN CHÚA MỚI LÀ TẤT CẢ, CÒN MỌI THỤ TẠO CHỈ LÀ HƯ VÔ MÀ THÔI. Nhưng dầu thế nào đi nữa, các ngài cũng vẫn có phải chịu trách nhiệm ít nhiều khi các ngài cất gót đi đến THĐGMTG này. Chính ra các ngài không những phải tẩy chay, mà còn đồng loạt nhất định không đến để tham dự THĐGMTG bất hợp pháp này mới phải".
6- TNGMTG III 2014 đã khiến Đức Phanxicô thất vọng vì không được như ý nhưng hãy coi chừng bị khai trừ:
"Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới kể là đã qua, và buồn vui lẫn lộn. Nhiều người thất vọng ( trong đó có lẽ có cả Đức Francis nữa ), vì không được như ý muốn"

"... ngày đầu tiên khai mạc, Đức Francis đã yêu cầu các nghị phụ rằng, đừng cứ nghĩ ly dị tái hôn được rước lễ, hay đồng tính, hoặc phá thai là tội lỗi..."

"Chắc chắn sắp tới đây, chúng ta sẽ chứng kiến cuộc thanh lọc không chút nương tay, không chút xót thương của Vatican. Tất cả những ai sau khi được lưu ý, và được thuyết phục mà không phù hợp với quan điểm sai lầm và đầy quỷ quái của Đức Francis...,sẽ bị cách chức và bị khai trừ ra khỏi đảng thôi". 

IV- Tính chất của 2 emails khủng bố tấn công này????

Với một tâm hồn bình tĩnh bỏ giờ ra đọc hết 2 emails dài của LM ĐaMinh Đồng Trung được gửi bởi thienlinh777@gmail.com, sau đó tiếp tục phân tích và suy tư, nhất là đã cầu nguyện cho cả tác giả và phổ biến viên trong một giờ Chầu Thánh Thể sau lễ hằng ngày sáng nay, Thứ Năm 23/10/2014, tôi mạo muội được bày tỏ nhận định của tôi về 2 emails này, một cặp emails mà tôi thấy chúng như thể hai trái bom, được làm bằng các thứ chất nổ thành kiến và bất mãn, giả dối và xuyên tạc, vu khống và sai lầm, những tín liệu được tác giả cóp nhặt đây đó không ai biết nguồn gốc chúng ở đâu, đáng tin cậy hay chăng, và tác giả của chúng đã tỏ ra dũng cảm như là một tay khủng bố ôm bom tự tử vậy. 
Chỉ cần một chi tiết sai lầm này thôi cũng đã đủ thấy tác giả không nghiên cứu kỹ lưỡng và chỉ cóp nhặt những gì có lợi cho mục đích khủng bố tấn công của mình mà thôi, đó là tác giả, ở trong email 1, cho rằng:

"Nếu năm 1846 Đức Mẹ đã hiện ra với hai trẻ Maximin và Melanie tại La Salette ban 36 Điềm báo trước về Giáo Hội và thế giới. Mà trọn vẹn các bí mật đã được linh mục A. Althofer trình cho các nghị phụ Công Đồng Vatican II cứu xét và không hề bị cấm đoán vì không có chi trái nghịch cùng Đức Tin và phong hoá, trong đó Điềm báo thứ VII năm 1846, Đức Mẹ tiên báo như sau : " Thế gian sẽ có giáo hoàng giả, tiên tri giả và nhiều kẻ như thế để phỉnh gạt dân ". Bí mật Fatima còn nói rõ hơn là có hai vị giáo hoàng một giả, một thật".

Tôi đã nghiên cứu về cả Bí Mật La Salette lẫn Bí Mật Fatima, thì không hề có vấn đề "giáo hoàng giả" nào được Đức Mẹ cho biết trong 2 bí mật này. Về Bí Mật La Salette, xin xem bản dịch của tôi ở 1 trong các phụ bản của cuốn Hận Thù Quyết Thắng 1996:  Mật La Salette. Về Bí Mật Fatima, xin xem chương nhất của cuốn Tất Cả Bí Mật Fatima 2009 ở cái link sau đây:  Bí Mật Fatima Toàn Bộ - chân thật
Vậy thì những gì khác trong 2 emails của mình, tác giả đã chỉ cóp nhặt đây đó, từ những nguồn mơ hồ không biết có đáng tin cậy hay chăng, liên quan đến các lời nói và việc làm của vị giáo hoàng thân yêu của chúng ta: một là chúng không chính xác, hai là xuyên tc và vu khống cho ngài để hạ bệ ngài, khiến ngài mất uy tín nơi những tâm hồn nhẹ dạ, không nắm vững được giáo huấn của ngài, và không theo dõi sát các hoạt động và sinh hoạt của ngài.
Tại sao không thấy tác giả nêu lên những gì hay, tốt của ĐTC Phanxicô, (một người xấu đến đâu cũng có cái tốt chứ), mà chỉ moi móc những cái được tác giả cho là xấu xa bậy bạ của ngài, đáng bị tác giả tuyên truyền và bôi nhọ? Nếu tác giả khách quan và thật lòng yêu mến Giáo Hội tác giả đã thay vì tung ra những emails khủng bố tấn công ngài tác giả âm thầm cầu nguyện cho ngài. Trong cả 2 emails chẳng thấy tác giả đề cập đến việc cầu nguyện này
Cho dù theo tác giả ngài có là giáo hoàng giả đi nữa, và vì thế những gì ngài nói và làm đều là giả tạo xấu xa thì không biết tác giả có bao giờ cầu cùng Chúa cho ngài ăn năn hối cải và xin từ chức theo gương ĐTC Biển Đức hay chăng? Hai emails hăng máu chống đối một cách hoàn toàn mù quáng và chẳng có tí bác ái nào của tác giả cũng đủ chứng tỏ động lực nào đã thúc đẩy tác giả viết ra những giọng điu và lời lẽ chống đối và gây chia rẽ như vậy!
Tác giả có vẻ thông biết nhiều sự chống lại giáo hoàng, thậm chí cả những gì sai lầm nơi kiến thức có vẻ thông thạo của tác giả, (điển hình như chi tiết "giáo hoàng giả" trong 2 bí mật La Salette và Fatima trên đây), nhưng không biết tác giả có để tâm theo dõi kỹ lưỡng các lời của vị giáo hoàng giả của tác giả nói hay chăng, những lời mà nếu tác giả còn lương tâm Công giáo chân chính, nhất là có một tâm hồn "thừa tác" thực sự của một vị linh mục, chắc tác giả không có những chủ trương quá khích đáng tiếc như thế. 
Nếu tác giả vì ác cảm sẵn với vị giáo hoàng này rồi, không chịu đọc các lời của ngài, (nên tác giả đã không dám trích dẫn nguyên văn lời của ngài và chỉ nói vắn tắt ý của ngài một cách mơ hồ rồi cứ thế mà phê phán chỉ trích), thì xin tác giả thử đọc những lời mới được ngài nói sau đây, trong huấn từ bế mạc Thượng Nghị 2014, về Giáo Hội xem ngài có nói sai hay có phải là giáo hoàng giả không nhé:

"Đó là Giáo Hội... một Giáo Hội không sợ vén tay áo của mình lên để đổ rượu và dầu trên thương tích của con người. 

"Đó là Giáo Hội, Duy Nhất, Thánh Thiện, Công Giáo, Tông Truyền, bao gồm cả thành phần tội nhân cần đến tình thương của Thiên Chúa...  

"Đó là một Giáo Hội không sợ ăn uống với những người làm điếm và thu thuế. Một Giáo Hội mở rộng cửa để đón nhận người thiếu thốn, thống hối nhân chứ không phải chỉ có thành phần công chính hay những ai cho mình là hoàn hảo!  

"Giáo Hội không hổ thẹn về người anh em sa ngã và giả bộ như không nhìn thấy người anh em ấy, trái lại, cảm thấy mình có liên hệ và hầu như buộc phải nâng người anh em ấy lên cùng phấn khích người anh em này lại tiếp tục cuộc hành trình và hỗ trợ người anh em ấy hướng tới cuộc gặp gỡ cuối cùng với Phu Quân của mình trong Giêrusalem thiên quốc... "

 

Nếu tác giả cho là những lời nói trên đây của ngài hoàn toàn sai lầm thì xin chứng minh xem ngài sai ở chỗ nào và tại sao lại sai? Là linh mục, tác giả chắc đã biết rằng không phải bao giờ giáo hoàng chính thức và công khai dùng quyến vô ngộ của mình mà tuyên bố một điều gì thì bấy giờ mới buộc tín hữu phải tin (tín điều) hay phải giữ (luân lý), bằng không thì sẽ bị tuyệt thông.

Theo tinh thần tuân phục trọn lành, tất cả những gì 
giáo hoàng với tư cách mục tử của mình giảng dạy về tín lý và luân lý đều cần phải được con cái lắng nghe và tuân giữ trong tinh thần tuân phục và hiệp thông. Chẳng lẽ trong gia đình người bố lúc nào cũng phải nhân danh bố mày tao bảo mày thế này thế kia thì con cái mới chịu nghe hay buộc phải nghe sao, ngoài ra những lời khuyên dạy của bố không chính thức và công khai nghiêm nghị nhân danh quyền của mình đều sai lầm và hoàn toàn vô giá trị ư?!
Tác giả nghĩ sao về những lần Đức Thánh Cha Phanxicô đến Đền Thờ Đức Bà Cả để kính viếng Mẹ ngay sau khi được bầu giáo hoàng 1 ngày, và mỗi chuyến tông du của ngài, cả trước khi đi lẫn sau khi về. Việc làm này của ngài là của một vị giáo hoàng giả hay sao? Hoặc vì ngài là giáo hoàng giả như tác giả chủ trương nên những gì ngài làm, dù phép lạ đi nữa, cũng giả tạo và đánh lừa thiên hạ. Nếu tác giả chủ trương như vậy thì không còn gì để nói nữa. Thật đáng tiếc! Hy vọng là tác giả chưa đến nỗi như thế hay không đến độ như vậy... 
Tác giả thường gán ghép tam điểm với cả bản thân Đức Thánh Cha Phanxicô cũng như Thượng Nghị 2014, không biết tác giả nắm bắt được tam điểm đến mức nào, nếu chưa hiểu rõ mà dám nói thì không biết ai là tam điểm đấy nhé. Chỉ biết rằng, ĐTC Lêô XIII trong Thông Điệp Humanum Genus ngày 20/4/1884 về Tam Điểm đã khẳng định một trong những chủ trương của tam đim là tấn công Giáo Hội nói chung và chống phá giáo hoàng nói riêng: 

"... Giờ đây đã đến lúc thành phần tà phái này công khai tuyên bố, những gì kín mật nơi họ được họ âm mưu từ lâu, đó là hủy bỏ quyền bính thần linh của các vị Giáo Hoàng và hủy diệt chính vai trò giáo hoàng là những gì được thiết lập bởi quyền bính thần linh... Thành phần Tam Điểm đặc biệt muốn tấn công Giáo Hội bằng lòng hận thù bất khả hóa giải, và họ sẽ không bao giờ nghỉ yên cho đến khi họ hủy hoại được bất cứ những gì được các vị Giáo Hoàng thiết lập cho đạo giáo" (đoạn 15).

    Căn cứ vào giáo huấn của Giáo Hội trên đây thì những ai chống đối giáo hoàng và muốn hạ bệ giáo hoàng mới chính là tam điểm, thuộc về tam điểm hay theo tam điểm, tay chân của tam điểm, dù vô tình hay hữu ý. Vậy việc làm của tác giả hoàn toàn có tính chất và nội dung chống phá giáo hoàng là tam điểm hay Đức Thánh Cha Phanxicô và Thượng Nghị 2014 là tam điểm, từ tam điểm hay bởi tam điểm?

   Nếu theo tác giả, Đức Thánh Cha Biển Đức XVI là một vị giáo hoàng truyền thống nhưng đáng thương vì bị tam điểm âm mưu lật đổ, nhưng tại sao ngài lại không lên tiếng bênh vực Giáo Hội khi thấy xuất hiện một vị giáo hoàng giả do tam điểm đưa lên như thế, mà chỉ có tác giả mới dám nói? Phải chăng tác giả can đảm hơn ngài? Phải chăng ngài sợ chết? Phải chăng ngài đồng lõa với tam điểm và ủng hộ vị giáo hoàng giả? Phải chăng ngài cũng bị vị giáo hoàng giả đánh lừa trong khi tác giả không bị? Phải chăng ngài là đại thần học gia có tiếng mà không có miếng?

      

      Là linh mục, chắc tác giả đã quá biết về nguyên tắc luân lý Công Giáo liên quan đến vấn đề bản chất nơi hành động luân lý của con người, đâu là việc tốt và đâu là việc xấu, (Sách Giáo Lý Giáo Hội Công Giáo khoản 1750), bao gồm 3 yếu tố chính yếu bất khả thiếu là việc làm, ý hướng và hoàn cảnh, và nếu là một việc tốt thì không thể nào thiếu 1 trong 3 yếu tố này. Vậy, cho dù ý hướng của tác giả tốt như cuối email 2 cho thấy, đó là: Tôn vinh, yêu mến, biết ơn Chúa Thánh Thần, nhưng việc tác giả làm tự bản chất là xấu, bởi nó là việc nói xấu người khác, nhất là một vị giáo hoàng, và hoàn cảnh tác giả làm là môi trường giáo dân, là cộng đồng dân Chúa, gây hoang mang và ác cảm với giáo hoàng, nên phải công nhận là việc tác giả làm qua 2 emails này là xấu, là gương mù, là đáng loại bỏ, cần phải xin lỗi...

    Tuy nhiên, vấn đề sau hết nhưng quan trọng nhất ở đây là khi tác giả cho nổ tung 2 trái bom emails chống phá giáo hoàng này thì nạn nhân đầu tiên là chính tác giả, vì tác giả như một tên khủng bố đã dám ôm bom tự tử. Tác giả bị tử thương bởi 2 trái bom tự sát này không phải chỉ liên quan đến danh giá và thế giá của một vị linh mục bị hủy đi thôi, mà còn liên quan đến chính phần rỗi của tác giả nữa. Ở chỗ, nếu tác giả cho Đức Thánh Cha Phanxicô là giáo hoàng giả thì có nghĩa là Giáo Hội mất đầu, như thế tác giả hiệp thông với ai đây, với một thân thể mất đầu à? Vậy đầu của tác giả hiện nay và cho tới khi theo tác giả có giáo hoàng thật sẽ là ai vậy?  

    Sau hết, xin hỏi tác giả nhé: 1- Tại sao sau khi đặt Thánh Phêrô làm nền tảng Giáo Hội của mình và thậm chí còn trao chìa khóa Nước Trời cho ngài, nhưng ngay sau đó thấy ngài bắt đầu lệnh lạc nguy hiểm cho Giáo Hội của mình, đến độ trở thành Satan trước mặt mình, Chúa Giêsu vẫn không truất phế ngài (xem Mathêu 16-23)? 2- Và tại sao bị Thánh Phêrô trắng trợn chối mình 3 lần mà Chúa Kitô vẫn tiếp tục liều mình trao cho một vị chủ chăn nhát sợ đầy lầm lạc như ngài sứ vụ chăn dắt đàn chiên của mình thay Người (xem Gioan 18:19-27; 21:15-19)? 

     Bởi vậy, cho dù Đức Thánh Cha Phanxicô thân yêu đáng kính của chúng ta, theo tác giả, có là một vị giáo hoàng làm những gì sai bậy, như tác giả căn cứ vào các nguồn tin một chiều chống ngài cho thấy, đến độ tác giả dám khẳng định rằng ngài không phải là giáo hoàng thật mà là giáo hoàng giả, nhưng theo tác giả thì ngài đã trở thành Satan như trường hợp của Thánh Phêrô hay chưa (Mathêu 16:23)? Có lẽ chưa nên ngài vẫn còn được Đấng Sáng Lập Giáo Hội là Chúa Kitô tiếp tục sử dụng, chẳng những để làm ích cho chung Giáo Hội, cho thành phần con cái gắn bó trung thành, mà còn cho cả những ai chống đối ngài khi biến ngài trở thành thách đố cho họ, trong đó có tác giả!

    Tác giả đã dựa vào suy luận cá nhân hoàn toàn chủ quan theo tiêu chuẩn loài người để khẳng định Đức Thánh Cha Phanxicô là giáo hoàng giả, chứ không căn cứ vào Giáo Luật hay qui định của Giáo Hội, tức không căn cứ theo ý muốn của Chúa qua Giáo Hội, thì phải chăng tác giả đã rơi vào trường hợp của Thánh Phêrô, vị đã bị Chúa Kitô thậm tệ quở trách là "Đồ Satan, hãy xéo đi cho khuất mắt Ta" (Mathêu 16:23)? Tại sao: "Vì ngươi đã không phán đoán theo tiêu chuẩn của Thiên Chúa mà là tiêu chuẩn của loài người" (Mathêu 16:23). 

     Vấn đề tác giả cho rằng Thượng Nghị Giám Mục Thế Giới Ngoại Lệ III 2014 là một hội đồng sai lạc, cần tẩy chay hơn là tham dự, vì dám cùng nhau theo vị giáo hoàng giả loại trừ Thiên Chúa và chối bỏ Ngài, (ừ thì cứ cho tác giả là đúng đi), thì việc Chúa Kitô vẫn tiếp tục sử dụng vị giáo hoàng tiên khởi công khai chối bỏ Người, để chăn dắt đàn chiên non dại của Người thì sao, và Người vẫn tiếp tục trao quyền tháo cởi hay cầm buộc cho cả ngài lẫn tông đồ đoàn (xem Gioan 20:23) là thành phần "tất cả đã bỏ Người mà tẩu thoát" (Marcô 14:50) thì thế nào

    Chẳng lẽ Thiên Chúa là Đấng vô cùng khôn ngoan và toàn năng không biết quan phòng và chăm sóc Giáo Hội của mình bằng tác giả quan tâm hay sao, đến độ tác giả đã phải nhân danh Ngài mà tìm cách triệt hạ vị giáo hoàng giả Phanxicô của Ngài? Có lẽ hành động của tác giả cũng tương tự như hành động nhiệt thành vì Chúa của hai anh em Tông Đồ Gioan và Giacôbê vì Thày đã xin Thày sai lửa trời xuống tiêu diệt một ngôi làng Samaria bởi họ không chịu tiếp rước Người, nhưng hai vị lại bị chính Đấng được các vị bênh vực kính yêu quở trách (xem Luca 9:51-55).

    Thật ra, là linh mục tác giả đã quá biết những gì mà một giáo dân này chân thành trình bày và chia sẻ một cách thô thiển trên đây. Bởi thế, việc tác giả làm trong một lúc nhiệt thành vì nhà Chúa và vinh danh Thiên Chúa quá độ, như hai vị tông đồ Giacôbê và Gioan trên đây, chỉ là những gì thực sự hoàn toàn "lầm không biết việc mình làm" (Luca 23:34) mà thôi. 

    Xin Lòng Thương Xót Chúa luôn tỏ mình ra cho chúng ta ở mọi nơi, trong mọi lúc và hết mọi sự. Xin Mẹ Maria "đầy ơn phúc" (Luca 1:28), Đấng được ơn vô nhiễm nguyên tội ngay từ lúc hoài thai trong lòng thai mẫu, hoàn toàn chiến thắng Satan và ngụy thần "trong Đấng cứu chuộc tôi" (Luca 1:47), luôn đồng hành với cuộc hành trình đức tin của chúng ta bằng tinh thần tôi tớ FIAT của Mẹ và bằng tâm tình MAGNIFICAT của Mẹ nhé. Amen.    Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL

 

 

 

PHẢN ỨNG CỦA ĐỘC GIẢ

 

 

From: ...
Date: 2014-10-23 18:03 GMT-07:00
Subject: Re: Khủng bố giáo dân - tấn công giáo hoàng
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Cám ơn anh Tĩnh.

Xin Thiên Chúa chúc phúc và phù hộ ĐTC. 

Đ.

From: 
Date: 2014-10-23 18:43 GMT-07:00
Subject: Re: Fwd: Khủng bố giáo dân - tấn công giáo hoàng
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Anh Cao Tan Tinh oi: 

Toi nghi khong nen  mat cong mat thi gio, ton hoi ton suc ban ve chuyen 2 cai emails ay lam gi!

 Cu binh an. 

 Tham anh,

Cha ...

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2014-10-23 21:12 GMT-07:00
Subject: Re: Fwd: Khủng bố giáo dân - tấn công giáo hoàng
To: ...

Cha ... ơi,

 Cám ơn cha đã chỉ dạy.

 Bình thường thì con không bao giờ mất giờ với các thứ emails này. Thế nhưng lần này có một số anh chị em gọi điện thoại hay email cho con xin con lên tiếng để giúp cho một số không ít anh chị em đang bị choáng váng lay chuyển vì 2 emails ấy.

 Con có nói với họ rằng nếu quí anh chị đọc kỹ những lời Đức Thánh Cha và các diễn biến của Tòa Thánh thì làm sao có thể bị ảnh hưởng bởi những thứ emails ấy chứ! 

 Tại sao những lời chân thật hay ho thấm thía của ĐTC các anh chị không chịu đọc và nghiền gẫm để trau dồi kiến thức và cũng để bênh vực Giáo Hội và ĐTC khi cần, mà lại đọc kỹ những email nói xấu về ngài rồi mau chóng dễ dàng chấp nhận như thế chứ?

 Xin cha cầu nguyện cho con và cộng đồng dân Chúa hiện nay.

 Con - Cao Tấn Tĩnh

 

From: ...
Date: 2014-10-23 18:50 GMT-07:00
Subject: RE: Khủng bố giáo dân - tấn công giáo hoàng
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Xin chú đọc email của chị .... 
Cháu ...

From: ...
Date: Wed, 22 Oct 2014 09:05:17 -0700
Subject: GOI CAC HON NHỎ VE LLIINH MUC ĐỒNG TRUNG
To: ...

Hôm roi ... gi cac hn nh mot email vê bai viet ca "linh mc" ĐNG TRUNG, quá ra hn ta chã phi là linh mc gì ca, là mot bn gi mo cũng t bn người tin vao sudieptutroi viet đ h nhc ĐCT Phanxico.

Dưới đây là mot bài ca nguoi bn facebook, khám phá ra s tht này.  Ai tin vao nhng email gi hiu này va tin vao sudieptutroi thì hãy quay v, hoc ri khi ĐO BINH HN NH vì tôi trung không th hai ch bao gi.

LẤY T FACEBOOK

Link dưới là mt bài viết sc mùi ca nhóm d giáo khn nn và ác đc: Chng Nhân Giê-ho-va (tên gc The Jehovah's Witness) nhm chng li GH Công Giáo và nhm vào ĐGH Phanxico, ca mt nhóm các tên bnh hon như Son Nguyen, Ha Dinh, Huynh D... với cái nick mang tên Lm gi Đng Trung, nhân dp THĐGMTG kết thúc.
N
ếu chúng ta chu theo dõi các tên khn nn và đc ác này viết các bài trên trangsudiepchuaden.com, chúng ta sẽ thy s lp li rt logic, ngoài các vn đ trên:
- Vu kh
ng chng ĐGH Phanxico bng nhng lun điu hn hc mà ch vn có nhng k chuyên đi thc mch, gây chia rẽ. Chúng dùng th đon mà chính Chúa Jesus đã cnh báo ''chúng s đánh ch chăn và đoàn chiên s tan tác'' (Mt 26,31).
- Lúc đ
u thì tung hô Giáo Hi, coi kiu như ta đây trung thành vi GHoi lm, nhưng sau nhng s kin đc nhc ti, thì li kết luận Giáo Hi đang xung b vc thm. Phi ri, trong lch s 2000 năm ca GH, đã có không biết bao nhiêu cuc phân chia (năm 1054 và 1517), nhưng mà GH vn bn vng như đá tng, GH đc xây trên nn đá là thánh Phero (ho Petros).
- B
n chúng so sánh THĐGMTG với ''s kin Chúa Jesus'' (Christus Dramae) 2000 năm trước ca Hi Đng Cng To Do Thái. Mc đích ca chúng là mun LÁI GH CG V THI NGUYÊN THY (Restorationism). Vì đây là giáo lý sai lch ca bn khn nn này, bn d giáo Chng nhân Giê-hova (nếu ai đã từng tranh lun vi Son Nguyen, thì thy rt rõ vn đ này).
-Ch
ng nhân Giê-hô-va kết án mnh m vic ''hn hp tôn giáo'' (Syncretismus), trong khi đó thì GH CG chưa h có 1 ý đnh ''tôn giáo hn hp'' mà ch có vn đ ''hi nhp văn hóa'', v là đi nóng bỏng hng thế k qua. Bn chúng li ''cm đèn chy trước ô-tô''.
- B
n chúng, tc là bn d giáo Chng nhân Giê-hô-va li dng vào sđtt, mt loi hình thc Thuyết Ngàn Năm được luc li, s hiu sai lch v thi Cánh Chung trong Sách Khi Huyn, đ loan tin đồn nhm nhí gây hoang mang cho mi người.
- Công đ
ng chung Vatican II hp đến 3 năm mi hoàn thành, trong khi đó THĐGM ln này (giai đon 1) ch có 20 ngày (bàn v 2 vn đ chính: gia đình và truyn bá phúc Âm). Đã gi là ''cuc hp'' thì phi có những tranh lun, đng ý, không đng ý...thì bn chúng li CH NHÌN MT PHÍA mà đã kết lun đó là sai.
-B
n chúng vu khng rng ''THĐGM dám coi mình cao hơn Thiên Chúa'', ''t chc giết Chúa Jesus''...
-Cu
i cùng vn là mt đon kết tht mĩ miu ca bn chúng: ''sẽ có cuc thanh trng ln nhau trong GH, Vatican''. Đơn gin lm, vì chúng mun Vatican sp đ mà!
K
ết lun: Bn chúng cũng ch có kh năng xuyên tc, mượn tm tài liu ca các trang web do tam đim lp ra, đ chng GH CG ca chúng ta thôi.
Đã có
bao nhiêu người sau khi ri b giáo phái d giáo chng nhân Giê-hova, khi quay v, h làm chng rng nhóm d giáo này chuyên vu khng, đt điu, gây chia r và làm h tan nhà nát ca.
M
i người cùng nhau ty chay bn chúng đi thôi nào, đng đ chúng đi nhà từng nhà loan báo mt giáo thuyết d giáo lch lc so vi GL THCG 
ttp://www.sudiepchuaden.com/2014/10/lm-ong-trung-vi-giao-hoang-gay-cho-moi.html

  

From: ...
Date: 2014-10-24 10:47 GMT-07:00
Subject: Re: Khủng bố giáo dân - tấn công giáo hoàng
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Anh Tinh Cao,

Vừa đọc qua 2 E-Mail anh gửi,

 

Hoan năm ngoái về VN  thấy có phong trào chống đối DTC Phaxico, Họ cho là DTC này do Satan gài vào. Và hằng ngày có SỨ MẠNG TỪ TRỜI gửi xuống qua một phụ nữ tên Maria. Hoan đã đọc một số bài về đề tài đó.

 

Chính đức cháu của Hoan cũng tin như vậy, có người đưa cho chị tấm hình DTC Phaxico, chị giẫy lên và nói : Đây là Giáo Hoàng GIẢ, do Saxtan gài vào.

Cũng có nhóm đông người tin theo nhóm này. Có cả vị LM, đôi khi họ tổ chức Thánh Lễ để tuyên truyền.

 

Hoan có nói với đứa cháu : Nếu DTC Panxico là do Satan thi toàn thể Giáo Hội,  các đúc GM, LM Giáo Dân hiện tôn kính, yêu mến và vâng theo ĐTC bây giờ cũng là VÂNG THEO SÂTAN, Các Bí-tích nhất là Bí-Tích THÁNH THỂ các ngài thi hành hằng ngày cũng là để TÔN KÍNH SÂTN.

 

Vậy nếu mày tin như thế thì mày còn ĐI DỰ LỄ là gi, Và mày đi RƯỚC LỄ là rước Satan vào lòng chứ là gì. Vậy đừng đi nhà  thờ, đi lễ làm gì ?

 

Chớ dai cứng lòng nghe theo kẻo bị sa vào LƯỚI của Ma-Quỷ và rồi thiệt hại, MẤT LINH HỒN đời đt là lại còn  đi loan truyền cái LÝ THUYẾT sai lạc đó, lôi kéo người khác xuống Hỏa Ngục với mình thật đáng ghê sợ vì phải gánh chiụ những hiệu quả do mình gây nên.

 

Phong trào này chỉ thấy ở vùng Sàigon và vùng lân cận, chứ miền Trung và Bắc chưa thấy có.

 

H. có nhiều ĐỀ TÀI muốn trao đổi với anh. Nếu thuận tiện, xin Anh HỒI ÂM.

 

Fr. B. H

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2014-10-24 13:24 GMT-07:00
Subject: Re: Khủng bố giáo dân - tấn công giáo hoàng
To: ....

Anh H. quí mến,

....

 Cám ơn anh đã cho em biết tình hình nhóm phản động chống giáo hoàng, vị giáo hoàng đã làm thất điên bát đảo cả hỏa ngục, chúng không thể ngồi yên để cho Lòng Thương Xót Chúa (LTXC) tung hoành qua ngài. Chúng không thể nào chịu được cảnh một Thiên Chúa giáng sinh và khổ nạn cùng tử giá vì thương yêu con người thế nào thì giờ đây chúng càng không thể nào muốn LTXC tiếp tục tỏ hiện hơn bao giờ hết ở vào chính lúc con người tội lỗi hơn bao giờ hết hiện nay: "dù tội lỗi gia tăng ân sủng vẫn trổi vượt" (Rôma 5:20) là thế! 

Đây quả là thời kỳ thử thách cho cả các kẻ lành nữa, đến độ, gian nan hoạn nạn khốn khó chưa bao giờ xẩy ra và nếu những ngày ấy không được rút ngắn lại thì không một ai được cứu rỗi (xem Mathêu 24:22-23). Xin Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, trái tim đã tỏ ra ở Fatima (13/6/1917), là nơi cho chúng ta nương náu trong thời điểm satan đang lộng hành kinh hoàng khủng khiếp này, cũng chính là thời điểm tận cùng của LTXC!  

cao tấn tĩnh

 

From: ...
Date: 2014-10-24 1:02 GMT-07:00
Subject: Re: Khủng bố giáo dân - tấn công giáo hoàng
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Đây không phải linh mục

Nhưng là người của nhóm Giao điểm

Nói khác đi là tay sai của Nhà Nước

nqk

From: ...
Date: 2014-10-24 3:42 GMT-07:00
Subject: Re: Khủng bố giáo dân - tấn công giáo hoàng
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

anh tinh

neu email da khong dung va bay ! vay anh gui ra cho moi nguoi de lam gi de ban tam hoac lam van duc tam hon nguoi khac???!!! toi da khong doc 

From: ...
Date: 2014-10-28 11:45 GMT-07:00
Subject: Re: Fwd: ĐTC Phanxicô về Hôn Nhân Gia Đình
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Xin cam on Anh da gui tin.
Xin Anh vui long cho toi biet them ve nhung van de sau day:
1)  Thong Cao chung cua Thuong Hoi Dong vua qua KHONG
duoc da so bo phieu thuan nen Thuong Hoi Dong se hop lai ve
van de Hon Nhan va Gia Dinh Cong Giao vao thang 10/2015?

2)  Thong cao chung nay chi de cap 2 van de chinh: 
(2a) Viec nguoi Cong Giao da ly di va da tai hon v/s viec Ruoc Le. 
(2b) Giao Hoi va nguoi dong tinh.  
3)  Thuong Hoi Dong co quan tam den nhung van de khac khong?
(3a) van de chuan bi hon nhan (6 thang) v/s van de
tieu hon (anulment = tu 12 den 18 thang hay hon nua).  
Chuan bi hon nhan khong quan trong bang tieu hon?
(3b) van de su chet (moi phan ly nhung gi Thien Chua da ket hop).  
Su chet nao? Brain death?  Physical death?  Psychological death?

Ta-Nguyen Ngoc Oanh, MSW, LCSW
Sacramento, CA

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2014-10-28 14:42 GMT-07:00
Subject: Re: Fwd: ĐTC Phanxicô về Hôn Nhân Gia Đình
To: oanh ta <ooaannhh@yahoo.com>
Cám ơn chị đã tin tưởng đặt vấn đề với tôi. Câu trả lời của tôi mầu xanh và tím theo thứ tự chị hỏi (những chữ mầu đỏ nơi câu chị hỏi tôi cố ý làm thế để nắm bắt được ý chị muốn hỏi):
1)  Thong Cao chung cua Thuong Hoi Dong vua qua KHONG
duoc da so bo phieu thuan nen Thuong Hoi Dong se hop lai ve
van de Hon Nhan va Gia Dinh Cong Giao vao thang 10/2015?
Không đúng. 

2)  Thong cao chung nay chi de cap 2 van de chinh:  
(2a) Viec nguoi Cong Giao da ly di va da tai hon v/s viec Ruoc Le. 
(2b) Giao Hoi va nguoi dong tinh.  
Không đúng. 
3)  Thuong Hoi Dong co quan tam den nhung van de khac khong?

(3a) van de chuan bi hon nhan (6 thang) v/s van de
tieu hon (anulment = tu 12 den 18 thang hay hon nua).  
Chuan bi hon nhan khong quan trong bang tieu hon?
Có đề cập tới vấn đề chuẩn bị và tiêu hôn nhưng Không có vấn đề v/s
(3b) van de su chet (moi phan ly nhung gi Thien Chua da ket hop).  
Su chet nao? Brain death?  Physical death?  Psychological death?

Không. Chỉ liên quan đến tính chất bất khả phân ly nơi 
hôn nhân mà thôi. Giáo Hội không bao giờ chối bỏ chân lý bất di bất dịch bất khả phân ly này nơi dự án nguyên thủy của Thiên Chúa về hôn nhân.

Tôi chỉ trả lời vắn tắt thế thôi. Xin chị đọc kỹ lại những gì tôi đã phổ biến liên quan đến biến cố này nhé. Tốt nhất xin hãy đọc trực tiếp từ link của Tòa Thánh dưới đây:
Cám ơn chị. Chúc chị vui sống trong Chúa. Và xin chị cầu cho tôi với.

cao tấn tĩnh

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2014-10-28 13:42 GMT-07:00
Subject: Re: Về: Fwd: Cảnh Giác Cao Độ Với Đại Dịch Tiêm Chủng Ngừa Dịch EBOLA
To:..........
Cc.....

Quí AC thân mến, 

Lại "LM ĐaMinh Đồng Trung" nữa. Nếu quí anh chị đọc kỹ bài em vừa viết liên quan đến 2 emails của vị này viết để nhân danh Giáo Hội chống phá giáo hoàng và khủng bố giáo dân, chắc quí anh chị không thể nào tiếp tục đọc những gì vị này viết. Vì những gì vị này viết lên có vẻ truyền thống nhưng lại lòi cái đuôi satan và tam điểm chống giáo hoàng. 

"Tin mới nhất là nước Việt Nam chúng ta đã có luật cho phép " Sống Thử " trước hôn nhân chính thức, cho phép hôn nhân đồng tính, cho phép mang thai mướn..., song đôi với Vatican, thủ đô của Giáo Hội Công Giáo, kỳ họp THĐGMTG vừa qua cũng là để hợp thức hoá minh nhiên những điều quái gở trên, và rất nhiều nước trên thế giới cũng đã có luật bảo đảm những điều tai họa này, như vậy cả đạo lẫn đời cùng một chủ trương như thế, thì thế giới đã chính thức tự đánh mất nguồn gốc là Thiên Chúa của mình rồi, còn đại họa nào mà không thể đến với nhân loại chúng ta được nữa ?"

"Thế giới và Giáo Hội đang càng ngày càng bị nguy hiểm, bị đe dọa hủy diệt từ thần tối tăm, những người có trách nhiệm và quyền hành trên thế giới và Giáo Hội không đi kêu gọi cấp cứu đến Chúa Giêsu Cứu Thế, Đức Mẹ Fatima, Nữ Vương Ban Sự Bình An, Nữ Vương Hoà Bình ; không kêu gọi người ta tha thiết gấp rút thực thi Ba Mệnh Lệnh Fatima là : " - ĂN NĂN CẢI THIỆN ĐỜI SỐNG - SIÊNG NĂNG LẦN HẠT KINH MÂN CÔI - TÔN SÙNG VÀ TẬN HIẾN CHO TRÁI TIM VÔ NHIỄM NGUYÊN TÔI MẸ ", là điều mà nếu thực thi nghiêm chỉnh, nhân loại sẽ có hòa bình thực sự, mà lại đi tổ chức nhóm họp với mục đích ủng hộ, khuyến khích cho phép người ta tự do tha hồ thoải mái sống buông thả để bỏ Thiên Chúa mà đi xuống hỏa ngục đời đời với nhau..." 

(Thật là một thứ xuyên tạc độc hại, nhưng chỉ đánh lừa được những ai không biết gì về giáo hoàng vá các biến chuyển trong Giáo Hội - xin quí anh chị đọc kỹ lại biết bao nhiêu là emails em đã phổ biến về Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới 2014 vừa qua, nhất là bài em phản bác 2 emails của vị này, để thấy rõ cái âm mưu xuyên tạc của satan và tam điểm đang muốn triệt hạ chung Giáo Hội và riêng giáo hoàng). 

Nếu tác giả mang danh "LM ĐaMinh Đồng Trung" của 2 emails này chưa hề lên tiếng về email phản bác của em thì có nghĩa là đã nhận mình là sai trái, là tuyên truyền bậy bạ. Bộ mặt bịt khăn khủng bố của tác giả không dám ra mặt, cứ gửi qua email người này người kia cũng đủ cho thấy cái dối trá gian manh nơi cả người viết và bài viết. Vậy thì quí anh chị có thể nào tin được một con người lén lút trong bóng tối và sợ ánh sáng ấy hay chăng, trong khi ĐTC kính yêu của chúng ta quí anh chị lại nghi ngờ khi đọc emails của một nhân vật quí anh chị chưa hề biết là ai, có đáng tin hay chăng, thậm chí lại còn tiếp tay chuyền các thứ email nhăng nhít này cho nhau nữa là làm sao?

Nếu quí anh chị nào nhận được email trực tiếp từ nhân vật "LM ĐaMinh Đồng Trung" này thì xin hỏi thẳng với vị ấy rằng: 1- "ngài có thực sự là linh mục hay chăng?", 2- "nếu là linh mục thì do đức giám mục nào (tên giám mục và địa phận của giám mục) truyền chức cho?", 3- "ngài được thụ phong linh mục ở đâu? ngày nào? với những ai?". 

Sau khi quí anh chị nhận được email hồi âm của vị này dám trả lời 3 câu hỏi trên để chứng thực mình là linh mục, thì xin quí anh chị làm ơn cho em biết để em liên lạc trực tiếp với ngài nhé. Bằng không, và trong khi chờ đợi, em van xin quí anh chị đừng bao giờ đọc và tiếp tay tuyên truyền những emails gây bất an, chia rẽ và lộn xộn trong cộng đồng chúng ta nữa

Tại sao chúng ta cứ tin vào một kẻ lén lút mập mờ trong bóng tối là tiêu biểu cho gian dối, chết chóc và ma quỉ chứ? Tại sao chúng ta không đọc kỹ những lời huấn dụ của ĐTC mà lại đọc kỹ những thứ emails giả dối bậy bạ chống giáo hoàng này? Chúng ta không nên tin một chiều để rồi trở thành nạn nhân đáng thương của satan là "cha của những gian dối" (Gioan 8:44)đấy!

Xin quí anh chị cầu cho em với.

cao tấn tĩnhFrom: Korea Theboys <theboyskorea@gmail.com>
Date: Mon, May 4, 2020 at 8:31 PM
Subject: help
To: <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
e chào a
e đã đọc bài
thật là hay quá
em và cũng rất nhiều bạn cũng đang phản biện và vạch trần sứ điệp từ trời đó anh
nhưng chưa có nhiều thông tin và khả năng lắm nếu được mong anh giúp đỡ
mong nhận được thư hồi âm
Giuse Vũ Hòa


From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Tue, May 5, 2020 at 7:53 PM
Subject: Re: help
To: Korea Theboys <theboyskorea@gmail.com>
Xin cám ơn người anh em đã tìm đọc một bài viết từ 6 năm nay.
Chúng ta chẳng cần phải đọc toàn bộ Sứ Điệp Từ Người này làm gì, mất giờ, chỉ cần biết rằng không phải từ "Trời", thế thôi.
Chính Giáo Quyền VN cũng đã lên tiếng như ở cái link được phổ biến từ năm 2017 sau đây:
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Thông Cáo về điều được gọi là Sứ Điệp Từ Trời  


From: Korea Theboys <theboyskorea@gmail.com>
Date: Wed, May 6, 2020 at 8:49 PM
Subject: help
To: <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
chào anh lại là em đây Giuse Vũ Hòa
em theo dõi sđtt đã lâu và biết những thông tin sau
Phản đối kịch liệt việc Rước lễ bằng tay và dạy người khác làm vậy nếu không cho Rước bằng miệng thì đừng rước hãy rước lễ thiêng liêng thôi
còn nữa, họ còn bịa đặt GH thay đổi lời truyền phép khiến bánh rượu k thể trở nên MMTC và chất liệu của bánh cũng bị thay đổi
hội Man Côi giả bị chúng e vạch trần
giả quỷ nhập để lừa mọi người
clip của sdtt đăng
bọn e đã tìm hiểu
các nick của sdtt
http://sucsongchuakito.net/canh-bao-cac-trang-web-va-facebook-cua-nhom-su-diep-tu-troi/4503?fbclid=IwAR1Kq8PMKda91JLHCFVbguDDLjmA0yUu2mm-fe86Rr32nWcp_zDfsq6d73U

Thị nhân giả Thomas Việt!

Thomas Việt giả thông điệp nói Đức mẹ hiện ra với anh này nọ.... đơn cử là 2 hình dưới đây mà vc Thomas Việt nói là Đức Mẹ đã hiện ra trước sân nhà anh ta lúc 12h khuya và anh ta in ra tặng rất nhiều người! THỰC RA 2 HÌNH NÀY ÔNG TA LẤY HÌNH ĐỨC MẸ MỄ DU (mời các bạn xem link). ĐÚNG LÀ 1 SỰ BỊP BỢM MỘT CÁCH TRƠ TRẼN!

http://www.memedu.dk/hinhanhmevathanh…/chiLientang/index.htm

ông Việt cấu kết với cha Minh - Tân Quán để viết bài trong Sứ điệp Chúa đến (một trang của sdtt) Tên Thái sẽ truyền sdtt ngoài Bắc . Thomas Việt truyền sdtt miền Tây dưới sự chỉ đạo của cha Minh

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Wed, May 6, 2020 at 9:09 PM
Subject: Re: help
To: Korea Theboys <theboyskorea@gmail.com>
Xin cám ơn Người Anh Vũ Hòa nhé.

Nếu có giờ và có thể mà nghiên cúu kỹ lưỡng để phản bác như nhóm của người anh thì rất hay và cụ thể. Tạ ơn Chúa.
Dầu sao nhóm sđtt này vẫn là anh em của chúng ta, đáng thương, cần cầu nguyện cho họ để giật họ khỏi bàn tay của satan.
Satan mới là "cha của những thứ dối trá" (Gioan 8:44), mới là kẻ thù chính yếu và duy nhất mà chúng ta cần phải đối chọi với thôi.
Không biết người anh có nhận được loạt bài chia sẻ trong Mùa Đại Dịch covid-19 hay chưa,
trong đó có loạt bài: 
Giả Dối và Lừa Đảo: Dấu Hiệu của Ngày Cùng Tháng Tận  
và có bài mới phổ biến tối hôm nay, Thứ Tư ngày 6/5/2020: 
Từ Đại Dịch Tin Giả đến Đại Họa Tin Thật Trở Thành Tin Tặc
Xin Chúa luôn ở cùng chúng ta và các việc tông đồ thầm lặng của chúng ta.
cao tấn tĩnh