HỘI THÂN HỮU ĐỒNG CÔNG D̉NG MẸ CHÚA CỨU CHUỘC

 

Non ministrari sed ministrare (Mathêu 20:28)

 

 

DI SẢN ĐỒNG CÔNG

của Cha Đaminh Maria Trần Đ́nh Thủ nơi tôi

 

 

 

 

 

Nhập Đề

 

 

Hôm nay, Thứ Tư, 9/9/2009, trong khi lần hạt Mân Côi ban sáng, tự nhiên một ư tưởng nẩy lên trong đầu: in thành một tập tài liệu để tặng cho Thân Hữu và Gia Đ́nh Đồng Công nhân dịp mừng Quan Thày Đồng Công cuối tuần này 13/9 và cuối tuần sau 20/9/2009.

 

Chính vào Lễ Sinh Nhật Mẹ 8/9/2009, “tập tài liệu” này đă được tung ra cho 2 mạng điện toán liên hệ với Đồng Công là www.tinmung.net ở Việt Nam, do Anh Raymond Trần Hữu Thảo là webmaster, và www.dongcong.net ở Hoa Kỳ, do Anh Lêô Vũ Đ́nh Huyến làm webmaster. Ngoài ra, cùng ngày, “tập tài liệu” cũng đă được gửi cho Anh Louis Vũ Minh Nhiên, hiện đặc trách Gia Đ́nh Tận Hiến Đồng Công, để từ từ phổ biến trên Tở Thánh Gia (hằng tháng) của tổ chức cả ngàn phần tử ở Hoa Kỳ này, cho tới tháng 6/2010, kỷ niệm 3 năm qua đời của Cha Thủ, và đồng thời nó cũng đă được gửi cho cả Anh Lưu Viết Bạch để phổ biến cho riêng anh em Thân Hữu Đồng Công trên mạng của hội.

 

Nhận được “tập tài liệu”, các anh đă post ngay lên NET của ḿnh vào cùng ngày. Riêng Anh Huyến đă hồi âm như sau: “Anh Phương, em thấy rất hay, nên em đọc một lèo, tŕnh bầy ngay và load lên net sớm bao nhiêu có thể là xong... Cám ơn Chúa và Mẹ Đồng Công ban cho anh vẫn c̣n dồi dào tư tưởng chất liệu CMC lắm lắm... mời anh vào xem trang nhất dongcong.net kèm theo tấm h́nh của anh Cả nữa thật tuyệt diệu.... Mong anh cả sớm làm thánh trên trần gian nữa... em, leo-huyến-cmc”.

 

Câu chính yếu trong email gửi cho các anh trên đây, cũng là những ǵ xin được trân trọng nhập đề ở đây, đó là:

 

“… Em xin gửi kèm theo đây bài viết mới nhất của em về Anh Cả và Đồng Công liên quan tới bản thân em. Nếu được, xin quí anh phổ biến trong phạm vi của ḿnh, nhân dịp Quan Thày Ḍng 15/9/2009 tuần tới…

 

“Bài viết này không ngờ dài như thế. Em đă viết suốt 2 tuần lễ liền, ngày nào cũng có một cái ǵ đó để viết tiếp, viết thêm. Càng viết càng thấm thía, càng thấy ḿnh thuộc về Ḍng, càng nặng nợ Anh Cả, càng phải sống Lư Tưởng Thánh Đồng Công.

 

“Hy vọng nó là chứng từ sống động và trung thực cho một ‘sự thật rạng ngời’ là Anh Cả hết sức kính yêu của chúng ta, nhờ đó, có thể trở thành một chút kích tố cho những tâm hồn c̣n tha thiết theo đuổi Lư Tưởng Thánh Đồng Công trong cũng như ngoài.

 

“Xin cầu nguyện cho đứa em bụi đời luôn có tham vọng làm ‘Đồng Công nằm vùng’ này”.

 

Tâm Phương Cao Tấn Tĩnh

 

 

Nội Dung

  

Nhập Đề……………………………………………………….3

 

Mở: Sáu Di Sản Đồng Công của Cha Thủ nơi tôi…………5

 

1- Di Sản Tôn Sùng Mẹ Maria Liên Quan tới Fatima….…9

 

2- Di Sản Tôn Sùng Đức Thánh Cha và Giáo Hội……….19

 

3- Di Sản Tin Tưởng Chúa-Mẹ với Tinh Thần Tận Hiến..27

3.1- Qua Phong Trào Thiếu Nhi Fatima…………………..37

3.2- Qua CT Phát Thanh Tin Mừng Sự Sống……………..44

 

4- Di Sản Tinh Thần B́nh Dân Phục Vụ………………….49

4.1- Nơi Chủng Viện Simon Ḥa Đà Lạt………………....58

4.2- Nơi Phong Trào Thiếu Nhi Fatima…………………..63

4.3- Nơi CT Phát Thanh Tin Mừng Sự Sống……………..71

 

5- Di Sản Về Lời Chúa……………………………………...75

 

6- Di Sản Về Kinh Mân Côi………………………………...81

 

Kết : “Tất cả những ǵ tôi có được đều từ Cha Thủ…”…87