TẤT CẢ BÍ MT FATIMA

 

Đaminh Maria Cao Tấn  Tĩnh, BVL

2009

 

 

1

 

Bí Mật Fatima Toàn Bộ

chân thật

 

  

 

 

 

V

́ tính cách hết sức quan trọng của Bí Mật Fatima phần thứ ba, trước khi chính thức tiết lộ vào ngày 26/6 trong Đại Năm Thánh 2000, tức sau biến cố hai Thiếu Nhi Fatima Phanxicô và Giaxinta được phong chân phước ở Linh Địa Fatima ngày 13/5 cùng năm, Ṭa Thánh đă phải phổ biến một tập tài liệu dầy 40 trang, được đăng trên tờ tuần san L’Osservatore Romano, ấn bản Anh ngữ, ngày 28/6/2000.

 

Tài liệu này do chính Thánh Bộ Tín Lư Đức Tin của Ṭa Thánh thực hiện, bằng 7 thứ tiếng khác nhau là Anh, Pháp, Ư, Tây Ban Nha, Đức, Bồ Đào Nha và Balan, với một nội dung bao gồm 7 phần chính yếu theo thứ tự sau đây:

1.      Lời giới thiệu tổng quát của Đức Tổng Giám Mục Bertone, Thư Kư của Thánh Bộ;

 

2.      Bí Mật Fatima phần thứ nhất và phần thứ hai;

 

3.      Bí Mật Fatima phần thứ ba (cả phóng ảnh của nguyên bản do chính tay chị Lucia viết);

 

4.      Bức thư Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II gửi chị Lucia đề ngày 19/4/2000;

 

5.      Tường tŕnh về cuộc trao đổi gặp gỡ giữa hai vị đại diện của ĐTC và chị Lucia ngày 27/4/2000;

 

6.      Lời Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Angelo Sodano về bí mật cuối lễ phong Á Thánh 13/5/2000;

 

7.      Bản dẫn giải thần học của Đức Hồng Y Tổng Trưởng Ratzinger về Bí Mật Fatima phần thứ ba.

 

Chúng ta có thể xem lại toàn bộ tài liệu quan trọng này ở mạng điện toán toàn cầu của Ṭa Thánh sau đây:

 

http://www.vatican.va/roman_curia/congregations/cfaith/documents/rc_con_cfaith_doc_20000626_message-fatima_en.html

 

Trong Lời Giới Thiệu Văn Kiện của Đức Tổng Giám Mục Bertone, chúng ta biết rằng Bí Mật Fatima phần thứ ba được chị Lucia viết ra ngày 3/1/1944, và bản chép tay duy nhất phần bí mật ấy đă được Đức Giám Mục địa phương Leiria niêm ấn trong một bao thư, và sau cùng đă được Ṭa Thánh cất giữ trong Lưu Mật Viện ngày 4/4/1957. Đức Thánh Cha Gioan XXIII đă đọc phần bí mật này ngày 17/8/1959, và Đức Thánh Cha Phaolô VI cũng đă đọc phần bí mật ấy ngày 27/3/1965, song cả hai đều quyết định không công bố ǵ.

 

Để trả lời câu hỏi thứ 3 trong 3 câu hỏi của vị đại diện Đức Thánh Cha là Đức Tổng Giám Mục Tổng Thư Kư Thánh Bộ Tín Lư Đức Tin Tarcisio Bertone (cùng với Đức Giám Mục Serafim de Sousa Ferreira e Silva cai quản giáo phận địa phương Leiria-Fatima) đến gặp chị ngày Thứ Năm 27/4/2000 tại đan viện Camêlô của chị ở Coimbra, về vấn đề “tại sao chỉ (được tiết lộ phần bí mật này) sau năm 1960? Phải chăng Đức Mẹ đă ấn định thời điểm như vậy?”, (v́ chị viết ở ngoài bao thư đựng phần bí mật c̣n lại này như thế khi chị gửi nó đến vị giám mục địa phương bấy giờ), chị Lucia đă thành thực thú nhận:

 

·         Không phải là Đức Mẹ. Chính con là người đă ấn định thời điểm này, v́ con linh cảm thấy rằng phần bí mật ấy không thể nào hiểu được vào trước năm 1960 mà chỉ sau khi đó thôi. Đến nay th́ người ta đă hiểu rơ hơn rồi. Con chỉ viết lại những ǵ con đă thấy; c̣n việc giải thích những điều này th́ không phải nhiệm vụ của con mà là của Đức Thánh Cha”.

 

Cũng trong cuộc trao đổi với hai vị đại diện của Đức Thánh Cha ngày 27/4/2000 này, chị Lucia chẳng những đă chính thức xác nhận câu hỏi thứ  nhất về bản văn Bí Mật Fatima phần thứ ba được Vị Đại Diện của Đức Thánh Cha mang đến cho chị coi thực sự là từ chị: « Đây là bức thư của con », « Đây là những ǵ con viết », mà c̣n xác nhận vấn đề thứ hai được đặt ra với chị là: “Phải chăng Bộ mặt chính trong thị kiến là Đức Giáo Hoàng?”. Chị  chẳng những đă đồng ư mà c̣n cho biết thêm rằng:

 

·         «Chúng con không biết tên của vị Giáo Hoàng này; Đức Mẹ không nói với chúng con tên của vị Giáo Hoàng ấy; chúng con không biết có phải là Đức Biển Đức XV hay Piô XII hoặc Phaolô VI hay Gioan Phaolô II; nhưng đó là vị Giáo Hoàng bị khổ đau và cũng làm cho chúng con đau khổ nữa».

 

Thật thế, vị giáo hoàng này, như trong lời Giới Thiệu Văn Kiện của Đức Tổng Giám Mục Bertone cho biết, sau khi bị ám sát trọng thương tại Quảng Trường Thánh Phêrô ngày 13/5/1981 mới đọc phần Bí Mật Fatima thứ ba, (chứ không phải là Ngài đă đọc trước đó).

 

Thế rồi, Ngài đă cố gắng “đáp ứng trọn vẹn những ǵ ‘Đức Mẹ’ yêu cầu” vào những ngày 7/6/1981 tại Đền Thờ Đức Bà Cả ở Rôma, và đă lập lại ngày 13/5/1982 ở Fatima, nhất là ngày 25/3/1984 tại Quảng Trường Thánh Phêrô, bằng việc “hiệp thông trong tinh thần với các giám mục trên thế giới được Ngài ‘kêu gọi’ trước đó để dâng hiến hết mọi con người nam nữ và tất cả mọi dân tộc cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria”.

 

Trong Lời Giới Thiệu Văn Kiện, Đức Tổng Giám Mục Bertone cũng lập lại nguyên văn những phần quan trọng của Bản Kinh Dâng Hiến do Đức Thánh Cha dọn đọc từ năm 1981, trong đó có câu:

 

·         Chúng con xin dâng Mẹ đặc biệt những người và những dân nước cần được hiến dâng và phó thác”.

 

Qua bức thư ngày 8/11/1989, chị Lucia đă khẳng định:

 

·         Vâng, việc hiến dâng ngày 25/3/1984 đă đươc thực hiện đúng như những ǵ Đức Mẹ xin”.

 

Ở phần cuối của Lời Giới Thiệu Văn Kiện chúng ta thấy được lư do tại sao Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đă quyết định cho tiết lộ Bí Mật Fatima phần thứ ba, đó là v́ Ngài mong muốn con người nhận biết t́nh yêu thương của Thiên Chúa qua dấu chỉ thời đại hiện lên nơi lịch sử của họ.

 

·         Quyết định của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II trong việc cho công bố phần thứ ba của ‘bí mật’ Fatima chấm dứt một giai đoạn lịch sử mang dấu vết con người bi thảm tham lam t́m kiếm quyền lực và sự dữ, song lại là một giai đoạn lịch sử được thấm đẫm t́nh yêu nhân hậu của Thiên Chúa cùng với việc chuyên tâm chăm sóc của Mẹ Chúa Giêsu cũng là Mẹ của Giáo Hội”.

 

Đức Tổng Giám Mục Bertone đă xác nhận ư hướng của Đức Thánh Cha với hai đoạn kết thúc Lời Giới Thiệu Văn Kiện như sau:

 

·         Tác động của Thiên Chúa là Chúa của lịch sử, cùng với việc con người cũng phải có trách nhiệm đối với màn bi kịch của cuộc sống tự do theo ư riêng của nó, là hai cột trụ xây dựng lên lịch sử nhân loại.

 

“Khi hiện ra ở Fatima, Đức Mẹ đă nhắc lại các giá trị bị lăng quên đó. Mẹ nhắc lại cho chúng ta nhớ lại rằng tương lai của con người là ở nơi Thiên Chúa, và chúng ta là thành phần phải tích cực lănh nhận trách nhiệm trong việc kiến tạo tương lai ấy”.

 

Sau đây là nguyên văn toàn bộ Bi Mật Fatima 3 phần do chị Lucia viết ra, đă được bao gồm trong văn kiện 42 trang của Ṭa Thánh, kèm theo cả phóng ảnh viết tay của Bí Mật Fatima này nữa.

 

“Bí mật này được làm nên bởi ba phần khác nhau mà giờ đây con sắp viết ra hai trong ba phần đó:

 

“Phần thứ nhất là thị kiến về hỏa ngục.

 

“Đức Mẹ đă tỏ cho chúng con thấy một biển lửa lớn, dường như ở dưới ḷng đất. Ma quỉ và các linh hồn dưới h́nh người bị ch́m ngập trong lửa này, giống như những cục than hồng thông suốt, hoàn toàn như thỏi đồng đen đủi hay bóng láng, bập bềnh trong một đám cháy rực lửa, lúc th́ bị tung lên không trung bởi những ngọn lửa xuất phát từ chính ḿnh họ cùng với những đám khói cả thể, lúc th́ bị rớt một cách nhẹ bỗng xuống khắp nơi như những tia lửa của một đám cháy khổng lồ, với những tiếng la thất thanh và rên xiết đớn đau tuyệt vọng, khiến chúng con kinh khiếp và rùng ḿnh sợ hăi. Có thể nhận ra đám ma quỉ bằng những h́nh thù rùng rợn và ghê tởm giống các con thú kinh khiếp chưa từng thấy. đen ng̣m và thông suốt. Thị kiến này kéo dài trong giây lát. Chúng con làm sao có thể tỏ ḷng biết ơn cho đủ đối với Người Mẹ thiên đ́nh nhân ái của chúng con, Đấng mà trong lần hiện ra thứ nhất đă sửa soạn trước cho chúng con bằng lời hứa sẽ đem chúng con về thiên đàng. Bằng không, con nghĩ rằng chúng con sẽ chết đi v́ sợ hăi và kinh hoàng.

 

“Bấy giờ chúng con nh́n lên Đức Mẹ, Đấng hết sức nhân từ và buồn bă nói với chúng con rằng:

 

 “Các con vừa thấy hỏa ngục, nơi tội nhân khốn nạn rơi xuống. Để cứu họ, Thiên Chúa muốn thiết lập ḷng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế giới. Nếu những điều Mẹ nói với các con được thực hiện th́ nhiều linh hồn sẽ được cứu rỗi và thế giới sẽ có ḥa b́nh. Chiến tranh sắp chấm dứt, nhưng nếu người ta không thôi xúc phạm đến Thiên Chúa, một cuộc chiến khốc liệt hơn sẽ bùng nổ trong đời Đức Piô XI. Khi các con thấy ánh sáng lạ lùng chiếu giữa ban đêm, th́ các con hăy biết rằng đó là điềm lạ vĩ đại Thiên Chúa muốn cho các con hay Ngài sắp sửa trừng phạt thế giới tội lỗi, bằng chiến tranh, đói khát và việc bắt bớ Giáo Hội cùng Đức Thánh Cha. Để ngăn ngừa điều này, Mẹ sẽ đến để xin dâng hiến Nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ và xin rước lễ đền tạ các ngày Thứ Bảy Đầu Tháng. Nếu người ta nghe lời Mẹ yêu cầu, Nước Nga sẽ trở lại và sẽ có ḥa b́nh; bằng không, Nước Nga sẽ truyền bá lầm lạc khắp thế giới, gây chiến tranh và bách hại Giáo Hội. Người lành sẽ chịu tử v́ đạo; Đức Thánh Cha sẽ chịu nhiều đau khổ; các nước khác nhau sẽ bị hủy diệt. Cuối cùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ thắng. Đức Thánh Cha sẽ dâng hiến Nước Nga cho Mẹ, Nước Nga sẽ trở lại, và thế giới sẽ được ban cho một thời gian ḥa b́nh.

 

“Sau hai phần con đă diễn tả, th́ ở bên trái của Đức Mẹ và cao hơn một chút, chúng con thấy có một vị Thiên Thần cầm một lưỡi gươm cháy lửa nơi tay trái; thanh gươm chớp chớp phát ra những ngọn lửa như muốn thiêu đốt thế giới; tuy nhiên, những ngọn lửa ấy đă bị tắt mất trước ánh quang sáng ngời từ bàn tay phải của Đức Mẹ phát ra chiếu về phía vị Thiên Thần, bởi thế, lấy bàn tay phải của ḿnh mà chỉ xuống trái đất, vị Thiên Thần đă kêu lớn tiếng rằng: ‘Hăy ăn năn đền tội, hăy ăn năn đền tội, hăy ăn năn đền tội!’. Rồi chúng con thấy một vị Giám Mục mặc Áo Trắng, ‘mà chúng con có cảm nhận đó là Đức Thánh Cha’, trong một vùng sáng mênh mông là Thiên Chúa, ‘giống như người ta thấy ḿnh đi ngang qua trước một tấm gương soi’. Các vị Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ nam nữ khác đang tiến lên một ngọn núi dốc đứng, trên đỉnh có một cây Thập Giá lớn, được làm bằng những thân cây nứt nẻ như loại thân cây điên điển c̣n vỏ; trước khi tiến lên tới đỉnh núi, Đức Thánh Cha đă băng qua một thành phố lớn, một nửa đă bị tàn rụi, c̣n một nửa kia th́ đang run rẩy loạng quạng lê bước với đầy những đớn đau và buồn khổ, Ngài cầu nguyện cho các linh hồn của những thi thể Ngài gặp thấy trên quăng đường đi; tiến tới đỉnh núi rồi th́ khi đang qú ở dưới chân cây Thập Giá lớn, Ngài đă bị một nhóm lính bắn các đầu đạn và mũi tên đến hạ sát, cũng lần lượt bị sát hại như thế có cả các vị Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ nam nữ cùng với thành phần giáo dân ở các tầng lớp và vai tṛ khác nhau. Dưới hai cánh Thập Giá có hai Thiên Thần, mỗi vị cầm trong tay ḿnh một b́nh nước thánh bằng pha lê để chứa đựng máu của các vị Tử Đạo và hai vị dùng máu ấy vẩy trên những linh hồn đang t́m đường đến cùng Thiên Chúa”.

 

Ở đây, căn cứ vào những ǵ được chính Ṭa Thánh tiết lộ và Chị Lucia xác nhận, chúng ta đă thấy rơ Bí Mật Fatima phần thứ ba, một phần Bí Mật Fatima tưởng không bao giờ được tiết lộ, nhưng khi được tiết lộ lại bị một số cho ḿnh là chuyên gia về Fatima không công nhận, thậm chí tung ra những thứ Bí Mật Fatima được họ gọi là Thứ Ba. Nguyên nhan đề “Bí Mật Fatima Thứ Ba” của họ đă cho thấy họ chẳng biết ǵ về Fatima, v́ Bí Mật Fatima như Chị Lucia cho biết chỉ có một nhưng được chia làm 3 phần, chứ không phải là có 3 Bí Mật Fatima. Tuy nhiên, để vạch trần bộ mặt giả dối của những thứ Bí Mật Fatima Thứ Ba này, chúng ta cần phải đọc nguyên văn của chúng.

 

Nội Dung

 

PHẦN MỘT

 

Bí Mật Fatima

 

1 - Bí Mật Fatima Toàn Bộ - chân thật …………………... 5

2 - Bí Mật Fatima Thứ 3 - giả tạo………………………… 15

3 - Bí Mật Fatima Phần 3 - dẫn giải …………………….. 31

4 - Bí Mật Fatima Phần 3 - chưa trọn……………………  39

5 - Bí Mật Fatima Toàn Bộ - cốt lơi……………………… 53

6 - Bí Mật Fatima – cứu độ ….............................................. 61

 

PHẦN HAI

 

Thánh Chiến Maria

 

7-   Satan - Hận Thù Quyết Thắng ……………………. ..83

8-   Maria - Phượng Hoàng Sa Mạc ………………….....105

9-   Đạo Binh Dàn Trận……………………………...........119

10- Trái Tim Mẹ Thắng…………………………………...139

 

PHẦN BA

 

Tôn Vinh Maria

 

11-    Kiệu Mẹ .………………………..................................155

12-    Chầu Mẹ ……………………………………………..179