TẤT CẢ BÍ MT FATIMA

 

Đaminh Maria Cao Tấn  Tĩnh, BVL

2009

 

 

 

 

 

Phần II - Thánh Chiến Maria

 

 

9

 

Đạo Binh Dàn Trận

 

 

 

 

 

C

âu Thánh Kinh Tân Ước Khải Huyền Con Rồng tức tối với Người Nữ, th́ đi tuyên chiến với ḍng giống Người Nữ, những kẻ tuân giữ giới luật Thiên Chúa và làm chứng cho Chúa Giêsu” (Rev 12:17) đă hoàn toàn ứng nghiệm nơi tác phẩm Luận Về Ḷng Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria của Thánh Long Mộng Phố 1842, nơi Bí Mật La Salette 1846 cũng như nơi Bí Mật Fatima 1917.

 

Nơi tác phẩm Luận Về Ḷng Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria của Thánh Long Mộng Phố 1842:

 

·         “Họ sẽ là những vị tông đồ đích thực của những thời buổi sau này, thành phần mà Chúa các Đạo Binh sẽ ban cho họ lời nói và sức mạnh để họ thực hiện những điều kỳ diệu và vinh thắng tước đoạt các chiến lợi phẩm từ tay quân thù của Người...” (đoạn 58). “Tóm lại, chúng ta biết rằng họ sẽ là thành phần môn đệ đích thực của Chúa Giêsu Kitô, bước theo gót chân nghèo hèn, khiêm hạ, bị thế gian khinh chê, yêu thương bác ái của Người; họ giảng dạy con đường hẹp của Thiên Chúa bằng sự thật nguyên vẹn của Thiên Chúa theo Phúc Âm thánh hảo, chứ không theo những tâm niệm của thế gian... Họ sẽ ngậm nơi miệng của ḿnh thanh gươm hai lưỡi Lời Thiên Chúa. Họ sẽ vác trên vai ḿnh một thứ Thánh Giá đẫm máu, tay phải của họ cầm Tượng Chuộc Tội, tay trái của họ nắm Tràng Kinh Mân Côi, con tim của họ ghi Thánh Danh Chúa Giêsu và Mẹ Maria, hành vi cử chỉ của họ bộc lộ đức hạnh và khổ hạnh của Chúa Giêsu Kitô. Họ là những con người cao cả sẽ phải đến; c̣n Mẹ Maria, theo lệnh của Đấng Tối Cao, chính là vị sẽ trang bị cho họ, để vương quốc của Ngài bao trùm trên vương quốc của người vô đạo, vương quốc của kẻ tôn thờ ngẫu tượng và vương quốc của Tín Đồ Hồi Giáo” (đoạn 59).

 

Nơi Bí Mật La Salette 1846:

 

·         “Mẹ khẩn thiết kêu gọi trái đất. Mẹ kêu gọi những môn đệ đích thực của Thiên Chúa hằng sống là Đấng ngự trên Trời; Mẹ kêu gọi những môn đồ của Chúa Kitô làm người, Vị Cứu Tinh chân thật duy nhất của con người; Mẹ kêu gọi con cái của Mẹ, những tín hữu đích thực, những người đă hiến ḿnh cho Mẹ để Mẹ dẫn dắt họ đến cùng Con Thần Linh của Mẹ, những người mà Mẹ bồng trên tay, nói cách khác, những người sống theo tinh thần của Mẹ. Sau hết, Mẹ kêu gọi Những Tông Đồ Cuối Thời, những môn đệ trung kiên của Chúa Giêsu Kitô, những người sống trong sự khinh chê thế gian và chính ḿnh, trong nghèo khó và khiêm hạ, trong lănh đạm và thầm lặng, trong nguyện cầu và khổ chế, trong tinh tuyền và thần hiệp, trong khổ đau và ẩn khuất trước mắt thế gian. Đây là lúc họ xuất thân làm cho thế gian tràn đầy ánh sáng. Hăy đi mà tỏ ḿnh ra là các con cái dễ thương nhất của Mẹ. Mẹ ở bên các con và ở trong các con, nếu Đức Tin của các con là ánh sáng soi cho các con trong những ngày bất hạnh này. Chớ ǵ ḷng nhiệt thành của các con làm cho các con đói khát vinh quang và vinh dự của Chúa Giêsu Kitô. Hăy chiến đấu, hỡi các con cái của ánh sáng, các con là thành phần ít ỏi. V́ đây là thời điểm của mọi thời điểm, tận cùng của mọi cùng tận”.

 

Nơi Bí Mật Fatima 1917, chúng ta thấy được thành phần môn đệ đích thực của Chúa Kitô, “theo Con Chiên đến bất cứ nơi nào Con Chiên tới” (Rev. 14:4), tới tận chân thập tự giá như Mẹ (x. Jn 19:25), trong đó có vị Giáo Hoàng Totus Tuus đă sống theo đường lối tận hiến cho Mẹ của Thánh Long Mộng Phố.

 

·         “Sau hai phần con đă diễn tả, th́ ở bên trái của Đức Mẹ và cao hơn một chút, chúng con thấy có một vị Thiên Thần cầm một lưỡi gươm cháy lửa nơi tay trái; thanh gươm chớp chớp phát ra những ngọn lửa như muốn thiêu đốt thế giới; tuy nhiên, những ngọn lửa ấy đă bị tắt mất trước ánh quang sáng ngời từ bàn tay phải của Đức Mẹ phát ra chiếu về phía vị Thiên Thần, bởi thế, lấy bàn tay phải của ḿnh mà chỉ xuống trái đất, vị Thiên Thần đă kêu lớn tiếng rằng: ‘Hăy ăn năn đền tội, hăy ăn năn đền tội, hăy ăn năn đền tội!’. Rồi chúng con thấy một vị Giám Mục mặc Áo Trắng, ‘mà chúng con có cảm nhận đó là Đức Thánh Cha’, trong một vùng sáng mênh mông là Thiên Chúa, ‘giống như người ta thấy ḿnh đi ngang qua trước một tấm gương soi’. Các vị Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ nam nữ khác đang tiến lên một ngọn núi dốc đứng, trên đỉnh có một cây Thập Giá lớn, được làm bằng những thân cây nứt nẻ như loại thân cây điên điển c̣n vỏ; trước khi tiến lên tới đỉnh núi, Đức Thánh Cha đă băng qua một thành phố lớn, một nửa đă bị tàn rụi, c̣n một nửa kia th́ đang run rẩy loạng quạng lê bước với đầy những đớn đau và buồn khổ, Ngài cầu nguyện cho các linh hồn của những thi thể Ngài gặp thấy trên quăng đường đi; tiến tới đỉnh núi rồi th́ khi đang qú ở dưới chân cây Thập Giá lớn, Ngài đă bị một nhóm lính bắn các đầu đạn và mũi tên đến hạ sát, cũng lần lượt bị sát hại như thế có cả các vị Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ nam nữ cùng với thành phần giáo dân ở các tầng lớp và vai tṛ khác nhau. Dưới hai cánh Thập Giá có hai Thiên Thần, mỗi vị cầm trong tay ḿnh một b́nh nước thánh bằng pha lê để chứa đựng máu của các vị Tử Đạo và hai vị dùng máu ấy vẩy trên những linh hồn đang t́m đường đến cùng Thiên Chúa”.

 

“Thế nhưng”, như đă được đề cập tới ở cuối chương 8, trang 118, vấn đề được đặt ra ở đây là, theo Sách Khải Huyền, nếu Người Nữ là Mẹ Maria c̣n phải được cứu mới thoát khỏi tay Satan, th́ thành phần con cái của Người Nữ này làm sao có thể chiến đấu chống lại hắn và thắng được hắn đây?”

 

Câu trả lời đă được Mẹ Maria tiết lộ từ lần hiện ra thứ hai ở Fatima ngày 13/6/1917, đó là: “Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ là nơi cho con nương náu và là đường đưa con đến cùng Thiên Chúa”.

 

Phải, đó là lư do, “Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria là tất cả Bí Mật Fatima và là cốt lơi của Bí Mật Fatima”, như đă khẳng định ở trang 55, và: “Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria là tất cả Dự Án Fatima”, như đă khẳng định ở trang 57.

 

Ở đây, thành phần môn đệ chứng nhân của Chúa Kitô  không cần phải thắng Satan bằng cách trực tiếp chiến đấu với hắn, mà là ở chỗ làm sao để hoàn tất Dự Án Fatima, đó là làm cho ư muốn của Thiên Chúa nên trọn trong việc thiết lập ḷng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế giới, tức làm sao để Mẹ Maria được nhận biết và yêu mến, th́ thế giới sẽ có ḥa b́nh và nhiều linh hồn được cứu rỗi, như Mẹ khẳng định ở đầu phần Bí Mật Fatima thứ hai. Và nếu âm mưu thâm độc của Satan, như Mẹ Maria cho Nữ Tu Maria D’Agreda biết  (xem trang 89-97), là phá hủy công cuộc cứu đ của Chúa Kitô nơi các linh hồn và làm cho thế gian tr thành hỗn loạn, như Mẹ tiết lộ ở Bí Mật La Salette (xem trang 69-75), th́ việc cứu độ các linh hồn và làm cho thế giới ḥa b́nh là ra mặt đương đầu chống lại Satan rồi vậy. 

 

Bởi thế, việc trước hết và trên hết, cũng là việc khẩn thiết nhất và hữu hiệu nhất trong cuộc Thánh Chiến Maria đối với sứ mệnh cứu các tội nhân và mang lại ḥa b́nh cho thế giới đó là làm sao thiết lập ḷng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế giới theo ư muốn của Thiên Chúa là Đấng Quan Pḥng Thần Linh, Chủ Tể của lịch sử loài người, nơi một giai đoạn lịch s có những dấu chỉ thời đại “cuối thời” ngày nay.

 

Việc thiết lập ḷng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria trên thế giới này chắc chắn cần đến một lực lượng Thánh Chiến Maria như “một đạo binh dàn trận” được Thánh Long Mộng Phố trong tác phẩm Luận Về Ḷng Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria tiên báo như sau:

 

Về Thời Điểm Maria, Thánh Long Mộng Phố đă được ơn linh ứng tiên đoán rất rơ ràng như sau:

 

·         Thiên Chúa muốn làm cho Mẹ Maria, tuyệt phẩm của bàn tay Ngài, được tỏ hiện và nhận biết vào những thời buổi sau này”. (đon 50)

Vào nhng thi bui sau này, M Maria cn phi chiếu sáng hơn bao gi hết v t́nh thương, quyn phép và ân sng; v t́nh thương, để mang vưu ái đón nhn thành phn ti nhân và hoang đàng đáng thương cn phi hoán ci và tr v vi Giáo Hi Công Giáo; v quyn phép, để chng li thành phn thù địch vi Thiên Chúa, thành phn mun ni dy mt cách đáng s để d d và thng đot, bng nhng ha hn và đe da, tt c nhng ai chng li h; sau hết, M cn phi sáng t v ân sng để phn khi và h tr thành phn quân quc tinh nhu và tôi t trung thành ca Chúa Giêsu Kitô đang v́ Người mà chiến đấu”. (đon 50.6)

 

“Cui cùng, M Maria cn phi tr thành mt đạo binh dàn trn kinh hoàng đối vi ma qu và thành phn theo hn, nht là vào nhng thi bui sau này. Đối vi Satan, v́ biết rng ḿnh không c̣n bao nhiêu thi gian – hin nay c̣n ít hơn bao gi hết – để hy hoi các linh hn, đă gia tăng các n lc ca hn và nhng cuc công kích ca hn hng ngày. Hn s không ngn ngi khuy động lên nhng cuc bách hi tàn ác và đặt các th cm by xo quyt đối vi thành phn tôi t trung thành và con cái ca M Maria, thành phn hn thy khó chế ng hơn nhng k khác” (đon 50.7) 

 

(Người viết t nhn mnh nhng ch in đậm trên đây và dưới đây)

 

V thành phn Tông Đồ Thánh Mu, chng nhng liên quan ti Thi Đim Maria, mà c̣n liên quan ti thân mnh đặc bit ca h trong Thi Đim Maria, cũng được Thánh Long Mng Ph báo trước như thế này:

 

·         H s là thành phn tông đồ đích thc ca nhng thi bui sau này, thành phn được Chúa Các Đạo Binh làm cho li khu và ban cho quyn lc để thc hin nhng vic k diu và tước đot nhng th chiến li phm vinh quang t tay các k thù ca Ngài. H s không mơ màng vàng bc, nht là tiếng tăm nơi hàng linh mc, tu sĩ và giáo sĩ. Thế nhưng h s được nhng chiếc nhn vàng b câu giúp h có th đi đến bt c nơi nào Thánh Linh mi gi h, ch theo đui mt quyết tâm là t́m kiếm vinh quang ca Thiên Chúa và phn ri ca các linh hn. Ging dy đâu, h không lưu li ǵ khác ngoài th vàng yêu thương đó là tm mc viên trn ca tt c l lut vy” (đon 58).

 

·         Sau hết, chúng ta biết rng h s là thành phn môn đệ đích thc ca Chúa Giêsu Kitô, noi gương bt chước đức khó nghèo ca Người, ḷng khiêm h ca Người, vic khinh chê thế gian ca Người và ḷng yêu thương ca Người. H s vch ra cho thy con đường hp dn đến ti Thiên Chúa, theo mt s tht tinh tuyn hp vi Phúc Âm thánh, ch không theo nhng th châm ngôn ca thế gian. Tâm hn ca h s không b xao xuyến, hay t ra thiên v ai; h s không cn đến, không lng nghe hay không t ra hăi s bt c mt ai, dù có quyn lc đến đâu đi na. Ming h s ngm thanh gươm hai lưỡi li Chúa, và vai h vác cây Thp T Giá đẫm máu. Tay phi h cm tượng chuc ti, tay trái cm chui ht mân côi, ḷng h khc danh thánh Giêsu Maria. Hành vi c ch ca h phn nh tính cht đơn sơ và t hiến ca Chúa Giêsu.

 

Nhng con người cao c này là thành phn phi đến. Theo ư mun ca Thiên Chúa, M Maria là v trang b cho h để bao trùm vương quc ca Ngài trên thành phn vô đạo, thành phn tôn th ngu tượng. Thế nhưng điu này s xy ra khi nào và cách nào đây? Ch có mt ḿnh Thiên Chúa biết mà thôi. V phn ḿnh, chúng ta cn phi âm thm và nguyn cu mong đợi và ch đợi nó xy ra: ‘Tôi đă mong mi đợi ch’”. (đon 59) 

 

Chưa hết, Thánh Long Mng Ph c̣n ghép Tông Đồ Cui Thi vi Thi Đim Maria, và ghép Thi Đim Maria vi thành phn Tông Đồ Cui Thi na.

 

Tông Đồ Thánh Mu vi Thi Đim Maria

 

·         Quyn năng ca M trên các thn d đặc bit s t ra vào nhng thi bui sau này, khi mà Satan s ŕnh cn gót chân M, tc là cn thành phn tôi t khiên h ca M và con cái bn cùng ca M, thành phn M s làm dy lên để chng li hn. Trước mt ca thế gian th́ h ch là nhng ǵ nh mn và bn cùng, và ging như gót chân, thp hèn trước mt thế ca tt c mi người, b giy xéo và chà đạp như gót chân đối vi các phn th khác trong thân th vy. Thế nhưng, bù li, chính v́ thế mà h s được tr nên phong phú trong ân sng ca Thiên Chúa là nhng ǵ M Maria s di dào tuôn đổ xung trên h. H s nên cao cđược tôn vinh trong thánh đức trước nhan Thiên Chúa. H s tri vượt trên tt c mi to vt bi ḷng nhit thành cao c ca h, và h s được ơn tr giúp thn linh nâng đỡ đến ni, liên kết vi M Maria, h s đạp nát đầu Satan bng gót chân ca h, tc là bng ḷng khiêm h ca h, để mang chiến thng v cho Chúa Giêsu Kitô”. (đon 54)

 

Thi Đim Maria vi Tông Đồ Thánh Mu

 

·         “Sau hết, Thiên Chúa, vào nhng thi bui y, mun Người M Thánh ca Ngài được nhn biết, mến yêu và tôn kính hơn bao gi hết. Điu này chc chn s xy ra nếu thành phn được tuyn chn, nh ân sng và ánh sáng ca Thánh Linh, chp nhn thc hin vic tôn sùng sâu xa và trn ho tôi s bày t sau đây. By gi đức tin giúp h có th rơ ràng thy được Ngôi Sao Bin tuyt vi y. Theo s hướng dn ca M, h thy được ánh quang rng ngi ca v N Vương này và s hoàn toàn hiến thân phc v M như là thành phn tùy thuc và nô l ca t́nh yêu. H s cm nghim được s nhân hu và âu yếm t mu ca M đối vi con cái ca M. H s thiết tha mến yêu M và s cm nhn được M đầy cm thương biết bao, và h được M giúp đỡ là chng nào. Trong mi hoàn cnh, h s chy đến cùng M là v bin h ca h và là mi gii ca h trước Chúa Giêsu Kitô. H s thy rơ ràng M là con đường an toàn nht, d dàng nht, ngn ngi nht và trn ho nht để đến vi Chúa Giêsu, và s không ngn ngi trao phó bn thân ḿnh cho M, c xác ln hn, để được hoàn toàn thuc v Chúa Giêsu”. (đon 55)

 

Nhng ǵ Thánh Long Mng Ph nói v thân mnh ca thành phn Tông Đồ Cui Thi liên quan ti M Maria đă hoàn toàn phn nh nhng ǵ cũng đă được chính Thánh Kinh Tân Ước cho thy mt cách chung chung trong Sách Khi Huyn ca Thánh Gioan liên quan ti “mi thù gia ngươi và người n, gia gịng dơi ngươi và miêu du ca người n” (Gen 3:15), như sau:

 

·         Khi con rng thy rng hn b ht nhào xung trái đất, hn đi săn đui người ph n đă h sinh người con trai. Thế nhưng người n này đă được ban cho đôi cánh vĩ đại ca đại bàng để bà có th bay đến nơi ca ḿnh trong sa mc, nơi xa khi con rn, đó bà được chăm sóc cho mt năm, ri hai năm, và na năm na. Tuy nhiên ming con rn đă phun ra mt gịng nước để t́m kiếm người n hu nut trng bà đi. Trái đất đă ra tay gii cu người n, bng cách m ming ra nut ly lũ lt phun ra t ming con rng. Tc gin trước vic vượt thoát ca người n, con rng đi giao chiến vi miêu du ca bà, vi nhng ai tuân gi các lnh truyn ca Thiên Chúa và làm chng cho Chúa Giêsu.” (Rev 12:13-17).

 

Tt c nhng ǵ Thánh Long Mng Ph nói v Thi Đim Maria và thành phn Tông Đồ Thánh Mu này li càng ng nghim và tr thành hin thc hơn na mt cách thc tế nơi Biến C Fatima 1917.

Đó là lư do ti sao ngay vào ln hin ra th nht và th hai, khi va hin ra vi 3 em Thiếu Nhi Fatima, chưa xưng ḿnh là ai và đến để làm ǵ, M Maria đă triu tp ngay mt lc lượng để làm đạo binh dàn trn ca M và cho M, mt đạo binh không ng đă m màn và tr thành mô phm cho Phong Trào Thiếu Nhi Fatima Vit Nam và Phong Trào Tông Đồ Fatima Thế Gii sau này, để hin thc Bí Mt Fatima liên quan ti ư định ca Thiên Chúa đối vi phn ri ti nhân và ḥa b́nh thế gii t đầu thế k 20, thi đim thế gii càng văn minh con người càng bo lon.

 

Tht s Biến C Fatima có liên h mt thiết vi Nước Nga. Thế nhưng, không phi v́ thế, v́ Nước Nga tr li th́ Fatima đă hết thi hay li thi. Trái li, chính v́ Nước Nga tr li đúng như nhng ǵ M Maria tiên báo vào ln hin ra th ba 13/7/1917 mà Fatima li càng tr nên chân thc và khn trương hơn bao gi hết. V́ Fatima liên quan ti D Án Thn Linh là phn ri ti nhân và ḥa b́nh thế gii, ch không phi riêng Nước Nga. Mà lch s hiđại cho thy thế gii chng nhng càng ngày càng tương tàn mà c̣n có nguy cơ t dit vong na, bi chính nhng ǵ h to nên, v c phương din khoa hc k thut tân  tiến, ln phương din nhân bn nhân quyn.

 

Để thc hin D Án Thn Linh liên quan ti phn ri ti nhân và ḥa b́nh thế gii, Bí Mt Fatima cho thy “Thiên Chúa mun thiết lp ḷng tôn sùng Trái Tim Vô Nhim Nguyên Ti M trên thế gii”. Thế nhưng, để thiết lp Trái Tim Vô Nhim Nguyên Ti M tr nên  nơi nương náu và là đường dn con người đến cùng Thiên Chúa, Thiên Chúa cn đến thành phn Tông Đồ Thánh Mu, như mt Lucia: “Chúa Giêsu mun dùng con để làm cho M được nhn biết và yêu mến”. 

 

Phải chăng thành phần được Mẹ tuyển chọn, như 3 Thiếu Nhi Fatima năm 1917, (một con số nhiều với đủ các phần nhiệm khác nhau làm nên một cơ cấu, một lực lượng, chứ không phải chỉ là 1 như ở Lộ Đức hay 2 như ở La Salette), để trở thành như một đạo binh dàn trận này, căn cứ vào những ǵ được Thánh Long Mộng Phố nói tới về con người và cuộc đời Sống Thánh Chứng Nhân của họ như thành phần môn đệ đích thực và chứng nhân của Chúa Kitô được sách Khải Huyền nói tới (12:17), họ chính là và phải là những Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ, những con người sống đức tin tuân phục của Mẹ và như Mẹ là Đấng Đồng Công Cứu Chuộc, những con người đáp ứng trọn vẹn lời Mẹ hiệu triệu trong Bí Mật La Salette (trang 76)?

 

1- Sống trong khinh chê thế gian và chính ḿnh  

 

Nếu c̣n yêu thế gian và chính ḿnh, con người sẽ bị ảnh hưởng và lệ thuộc, không thể tự do chiến đấu, do đó, sẽ không thể nào tránh khỏi bị thảm bại, nhất là trong cuộc "tử chiến" đẫm máu cuối thời. Ngược lại, nếu biết "sống trong sự khinh chê thế gian và chính ḿnh", họ sẽ làm chủ được mọi sự, tức vô hiệu hoá tiềm lực nội công vô cùng lợi hại mà đối phương tạo được từ khi hắn cám dỗ hai nguyên tổ tự ư muốn nên bằng Thiên Chúa (x.Gn.3:5-6) sa ngă phạm tội mất ḷng Chúa. Tuy nhiên, động lực và lư do chính yếu làm cho thành phần Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ biết "sống trong sự khinh chê thế gian và chính ḿnh" đây, không phải là v́ tự thế gian và bản thân của họ xấu, cho bằng, "v́ Chúa Kitô tôi coi mọi sự như phân bón" (Phil 3:8). Trước khi rao giảng: "Thời gian đă viên trọn. Nước Thiên Chúa đă đến. Hăy ăn năn hối cải và tin vào Phúc Âm" (Mc 1:15), Chúa Kitô đă không chiến thắng Satan qua các chước cám dỗ của hắn, khi hắn dụ Người xu hướng về thế gian và bản thân của Người là ǵ?

           

Do đó, khi biết "sống trong khinh chê thế gian và chính ḿnh", thành phần Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ, thành phần mà ở La Salette Mẹ gọi là "con cái của ánh sáng", và thôi thúc "đă đến lúc họ xuất thân làm cho thế gian tràn đầy ánh sáng. Hăy đi mà tỏ ḿnh ra...", đang làm chứng cho Chúa Kitô là "Ánh Sáng thế gian" (Jn 8:12). Tức là, họ đang chiếu giăi "Ánh Sáng sự sống" (Jn 8:12) vào thế gian, để xua tan tối tăm sự chết vô thần, duy nhân và duy vật càng ngày càng dầy đặc trên thế giới về chiều, một thế giới đang tăm tối hơn bao giờ, v́ dầu Đức Cậy của cây đèn Đức Tin đă cạn kiệt làm cho ngọn lửa Đức Mến h́nh như đang lịm tắt ở chân trời lịch sử mù mịt văn hóa sự chết ngày nay.  

 

2- Sống trong nghèo khó và khiêm hạ

 

Một khi đă biết v́ Chúa mà "sống trong khinh chê thế gian và chính ḿnh" rồi, hiệu quả tất yếu thứ nhất nơi thành phần Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ là từ đó họ sẽ biết "sống trong nghèo khó và khiêm hạ". "Ngôi Lời đă hóa thành nhục thể và ở giữa chúng ta" (Jn 1:14) là ǵ, nếu không phải là Người "đă hủy ḿnh ra hư không, mặc lấy thân phận tôi đ̣i" (Phil 2:7), đă "được bọc trong khăn, nằm trong máng lừa" (Lc 2:7), đă “đến để phục vụ” (Mt.20:28) và  “rửa chân cho các môn đệ của ḿnh” (Jn.13:5).

 

Do đó, khi theo gương Chúa Kitô "sống trong nghèo khó và khiêm hạ", thành phần Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ, thành phần mà ở La Salette Mẹ đă gọi là "con cái của ánh sáng" và thôi thúc "đă đến lúc họ xuất thân làm cho thế gian tràn đầy ánh sáng. Hăy đi mà tỏ ḿnh ra...", đang làm chứng cho Chúa Kitô "là Ánh Sáng thế gian" (Jn 8:12). Tức là, họ đang chiếu giăi "Ánh Sáng sự sống" (Jn 8:12) vào thế gian, để xua tan bóng tối sự chết càng ngày càng dầy đặc trên thế giới về chiều, bóng tối đang làm cho con người mê man với "đam mê của con mắt (tham lam) và cuộc sống hoang tưởng (hào nhoáng) là những sự thuộc về thế gian" (1Jn 2:16).  

 

3- Sống trong khinh chê và thầm lặng

 

Một khi đă biết v́ Chúa mà "sống trong khinh chê thế gian và chính ḿnh", cũng như biết "sống trong  nghèo khó và khiêm hạ" rồi, thành phần Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ sẽ biết "sống trong khinh chê và thầm lặng". “Khinh chê” ở đây có tính cách chối từ, khác với “khinh chê thế gian và chính ḿnh” trên đây có tính cách t́m kiếm. Sau khi làm cho bánh hoá nhiều, biết được dân chúng sẽ t́m để tôn vương ḿnh, Chúa Kitô đă chẳng trốn lên núi một ḿnh đấy ư (x.Jn 6:15)? Người đă làm gương khinh chê vinh quang trần thế không t́m mà cũng đến với Người, (như Người cũng đă “khinh chê” vinh hoa phú qúi Satan muốn cống hiến cho Người trong cuộc cám dỗ nơi hoang địa, như Phúc âm thánh Luca 4:5-8 tŕnh thuật), bằng việc ẩn ḿnh đi, xa tránh nó, hoàn toàn sống trong âm thầm lặng lẽ như chỉ có một ḿnh Thiên Chúa mới là tất cả của ḿnh.

 

Do đó, khi theo gương Chúa Kitô "sống trong khinh chê và thầm lặng", thành phần Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ, thành phần mà ở La Salette Mẹ đă gọi là "con cái của ánh sáng" và thôi thúc "đă đến lúc họ xuất thân làm cho thế gian tràn đầy ánh sáng. Hăy đi mà tỏ ḿnh ra...", đang làm chứng cho Chúa Kitô là "Ánh Sáng thế gian" (Jn 8:12). Tức là, họ đang chiếu giăi "Ánh Sáng sự sống" (Jn 8:12) vào thế gian, để xua tan bóng tối sự chết càng ngày càng dầy đặc trên thế giới về chiều, bóng tối đang làm cho con người mê man tự cao, tự đại và tự măn với trí năng khoa học kỳ diệu và với quyền năng kỹ thuật tân kỳ của ḿnh, làm như ḿnh là chủ tể độc tôn trên trái đất và của vũ trụ này.

  

4- Sống trong nguyện cầu và khổ chế

 

Một khi đă biết v́ Chúa biết "sống trong khinh chê thế gian và chính ḿnh", "sống trong nghèo khó và khiêm hạ", cũng như biết " sống trong khinh chê và thầm lặng" rồi, thành phần Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ cũng sẽ biết "sống trong nguyện cầu và khổ chế". Ở chỗ, không ǵ có thể làm mất t́nh trạng b́nh an nội tâm sâu xa của họ, v́ tâm hồn của họ, cho dù bận rộn và hoạt động có làm họ phải chú ư mấy, cho dù lời khen tiếng chê, cho dù thành công hay thất bại đi nữa, lúc nào họ cũng "đóng cửa lại mà nguyện cầu cùng Cha trong pḥng kín" (Mt 6:6), chỉ nhắm đến Đấng là nguyên ủy và là cùng đích duy nhất mọi sự của họ và cho họ mà thôi. Tuy là Thiên Chúa, khi c̣n sống trên trần gian, Chúa Kitô vẫn không ngừng xa lánh thế gian (khổ chế), đôi khi xa cả các môn đệ thân yêu của Người, để lên núi cầu nguyện một ḿnh hay sao (x Lc 6:12; 9:18,28; 11:1; 22:41-42), trừ một đôi lúc Người cố ư muốn cho người ta chia sẻ với Người (x.Mt 11:25-27; Jn 12:27-28)?

 

Do đó, khi theo gương Chúa Kitô "sống trong nguyện cầu và khổ chế", thành phần Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ, thành phần mà ở La Salette Mẹ đă gọi là "con cái của ánh sáng" và thôi thúc "đă đến lúc họ xuất thân làm cho thế gian tràn đầy ánh sáng. Hăy đi mà tỏ ḿnh ra...", đang làm chứng cho Chúa Kitô là "Ánh Sáng thế gian" (Jn.8:12). Tức là, họ đang chiếu giăi "Ánh Sáng sự sống" (Jn.8:12) vào thế gian, để xua tan bóng tối sự chết càng ngày càng dầy đặc trên thế giới về chiều, bóng tối làm cho con người của thời đại kỹ nghệ làm việc như máy móc này đang mê man yêu cuồng sống vội, theo trào lưu hiện sinh và thụ hưởng cho đă cuộc đời không biết có mai sau hay không!

 

5- Sống trong thanh sạch và kết hợp với Thiên Chúa

 

Một khi đă biết v́ Chúa mà "sống trong khinh chê thế gian và chính ḿnh", cũng như biết "sống trong  nghèo khó và khiêm hạ", "trong khinh chê và thầm lặng", "trong nguyện cầu và khổ chế" rồi, thành phần Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ sẽ được "sống trong thanh sạch và kết hợp với Thiên Chúa ". Ở chỗ, họ được diễm phúc của "người có ḷng trong sạch sẽ được thấy Thiên Chúa" (Mt 5:8). C̣n ai trong sạch và thần hiệp với "Thiên Chúa là Thần Linh" (Jn 4:24) bằng Chúa Kitô, đến nỗi, "ai thấy Ta là thấy Cha" (Jn 14:9). Bởi thế, càng nhận biết và thuận phục Chúa Kitô, linh hồn sẽ càng trong sạch và càng được kết hợp với Thiên Chúa. Càng trong sạch và được kết hợp với Thiên Chúa, linh hồn càng nên giống Chúa Kitô. Càng nên giống Chúa Kitô, linh hồn càng trở nên hiện thân đích thực của Người và cho Người.

           

Do đó, khi nên giống Chúa Kitô, "sống trong thanh sạch và thần hiệp", thành phần Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ, thành phần mà ở La Salette Mẹ gọi là "con cái của ánh sáng" và thôi thúc "đă đến lúc họ xuất thân làm cho thế gian tràn đầy ánh sáng. Hăy đi mà tỏ ḿnh ra ..." sẽ làm chứng cho Chúa Kitô là "Ánh Sáng thế gian" (Jn.8:12), một cách trung thực nhất. Tức là, họ sẽ chiếu giăi "Ánh Sáng sự sống" (Jn.8:12) vào thế gian, để xua tan bóng tối sự chết càng ngày càng dầy đặc trên một thế giới đang về chiều, bóng tối làm cho con người của thời đại khoa học và kỹ thuật tân kỳ đang mê man với những ǵ thực nghiệm và tiện nghi nhất, cho thoả măn những đ̣i hỏi tự nhiên của con người phàm tục, con người đă bị làm nḥe nhoẹt hoen ố h́nh ảnh Thiên Chúa nơi chức phận làm người cao cả của ḿnh

   

6- Sống trong đau khổ và ẩn khuất trước mặt thế gian

 

Một khi đă biết v́ Chúa mà biết "sống trong khinh chê thế gian và chính ḿnh", cũng như biết "sống trong nghèo khó và khiêm hạ, "trong khinh chê và thầm lặng", "trong nguyện cầu và khổ chế", để được "sống trong thanh sạch và thần hiệp" rồi, thành phần Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ sẽ sinh nhiều hoa trái khi họ "sống trong đau khổ và ẩn khuất trước mặt thế gian". Ở chỗ, họ sẽ là "những cành nho đă sinh trái, Ngài (Cha Ta) sẽ cắt tiả cho càng sai trái hơn" (Jn 15:2), khi họ chỉ biết "ở lại trong t́nh yêu của Thày" (Jn 15:9), "sự sống (của họ) được ẩn dấu với Chúa Kitô trong Thiên Chúa" (Col 3:3). Chính Chúa Kitô, Đấng tỏ ḿnh ra cho dân Do Thái mà họ vẫn không nhận biết Người, đến nỗi, Người phải bị treo lên để kéo mọi sự lên cùng Người (x. Jn 12:32), một khi sống trong họ Người sẽ làm cho họ, như cành nho dính chặt với thân nho, có thể "sinh nhiều hoa trái" (Jn 15:5).

           

Do đó, khi được nên giống Chúa Kitô "sống trong đau khổ và ẩn khuất trước mặt thế gian", thành phần Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ, thành phần mà ở La Salette Mẹ gọi là "con cái của ánh sáng" và thôi thúc "đă đến lúc họ phải xuất thân làm cho thế gian tràn đầy ánh sáng. Hăy đi mà tỏ ḿnh ra..." càng có dịp  để làm chứng cho Chúa Kitô là "Ánh Sáng thế gian" (Jn.8:12). Tức là, họ có dịp để chiếu giăi "Ánh Sáng sự sống" (Jn.8:12) vào thế gian, để xua tan bóng tối sự chết càng ngày càng dầy đặc trên thế giới về chiều, một bóng tối đang làm cho con người hiện sinh lo âu sợ hăi về thân phận của riêng cá nhân mỗi người, cũng như của chung nền hoà b́nh thế giới luôn bị đe dọa bởi cuộc thi đua vơ trang tạo nên bởi ḷng người tham lam thù hận nhau không cùng.

  

 

Nội Dung

 

PHẦN MỘT

 

Bí Mật Fatima

 

1 - Bí Mật Fatima Toàn Bộ - chân thật …………………... 5

2 - Bí Mật Fatima Thứ 3 - giả tạo………………………… 15

3 - Bí Mật Fatima Phần 3 - dẫn giải …………………….. 31

4 - Bí Mật Fatima Phần 3 - chưa trọn……………………  39

5 - Bí Mật Fatima Toàn Bộ - cốt lơi……………………… 53

6 - Bí Mật Fatima – cứu độ ….............................................. 61

 

PHẦN HAI

 

Thánh Chiến Maria

 

7-   Satan - Hận Thù Quyết Thắng ……………………. ..83

8-   Maria - Phượng Hoàng Sa Mạc ………………….....105

9-   Đạo Binh Dàn Trận……………………………...........119

10- Trái Tim Mẹ Thắng…………………………………...139

 

PHẦN BA

 

Tôn Vinh Maria

 

11-    Kiệu Mẹ .………………………..................................155

12-    Chầu Mẹ ……………………………………………..179