Bng Hồng 20
 


Kinh Knh Mừng: Diễn Nghĩa

 


Qi bạn đang ở trong tnh trạng tội lỗi khốn khổ ư? Hy ku cầu Mẹ Maria Thần Linh, thn thưa với Người: Ave, nghĩa l Với lng trọng knh su xa, con cho mừng Mẹ l Đấng khng nhiễm vương tội lỗi, Người sẽ giải cứu qi bạn khỏi sự dữ l tội lỗi của qi bạn.

Qi bạn đang lần m trong bng tối v tri v lầm lạc ư? Hy chạy đến với Mẹ Maria, thn thưa với Người: Knh mừng Maria, nghĩa l Knh mừng Mẹ l Đấng ngụp lặn trong nh sng của Mặt Trời Cng Chnh, Người sẽ chiếu nh sng của Người trn qi bạn.

Qi bạn đ lạc lối về trời ư? Hy ku cầu Mẹ Maria, v tn của Người l "Sao Biển, l Bắc Tinh soi hướng những con tầu của cc linh hồn đang lnh đnh trn đời ny, Người sẽ soi dẫn qi bạn tới bến bờ cứu rỗi đời đời.

Qi bạn sầu thương ư? Hy hướng ln Mẹ Maria, v tn của Người cũng c nghĩa l Biển Đắng chứa đầy thương đau trong đời ny, nhưng đ trở thnh Biển Hoan Lạc tinh tuyền nhất trn trời, Người sẽ biến sầu đau của qi bạn thnh niềm vui v muộn phiền của qi bạn thnh niềm an ủi.

Qi bạn đ lm mất đi Thnh Sủng ư? Hy chc tụng v tn vinh mun vn ơn phc Thin Cha đ đổ đầy trn Rất Thnh Trinh Nữ Maria, thn thưa với Người: Mẹ đầy ơn phc, đầy những tặng n của Cha Thnh Linh, Người sẽ ban cho qi bạn một t những n phc ny của Người.

Qi bạn c đơn v thiếu ơn ph trợ của Thin Cha ư? Hy cầu khẩn với Mẹ Maria rằng: 'Thin Cha ở cng Mẹ', một sự nối kết cao cả v thn mật hơn l Thin Chua ở cng cc thnh v cc kẻ lnh, v Mẹ nn một với Ngi. Ngi l Con Mẹ v xc thể của Ngi l của Mẹ. Mẹ được hiệp nhất với Cha, bởi Mẹ hon ton giống Ngi, cũng như bởi tnh Mẹ yu Ngi, v Mẹ l Mẹ của Ngi. V hy thưa với Mẹ: Ba Ngi Thin Cha ở cng Mẹ, v Mẹ l Đền Thờ của Thin Cha Ba Ngi Ch Thnh, Người sẽ đem ơn ph trợ v sự chăm sc của Thin Cha Ton Năng đến cho qi bạn.

Qi bạn đ trở thnh một kẻ bị khai trừ v đ bị Thin Cha ln n ư? Hy thưa cng Đức Mẹ: 'Mẹ c phc hơn mọi người nữ' v mọi dn nước, v sự tinh tuyền v sinh sản phong ph của Mẹ; Mẹ l Đấng đ biến những n lệnh của Thin Cha thnh phc n cho chng con, Người sẽ chc phc cho qi bạn.

Qi bạn đi kht bnh n sủng v bnh sự sống ư? Hy đến gần Người l Đấng cưu mang Bnh Hằng Sống từ trời xuống, thn thưa với Người: 'Phc thay Quả Phc của lng Mẹ', Đấng Mẹ đ thụ thai m khng hề bị hư hại một cht no đến sự trinh nguyn của Mẹ, Đấng Mẹ cưu mang m khng nặng nề v sinh hạ khng đớn đau. Chc tụng Cha Gisu l Đấng đ cứu thế gian đau thương của chng con, khi chng con cn bị tội lỗi cầm buộc, Đấng đ chữa lnh thế gian cho khỏi cc tật nguyền của n, Đấng đ lm cho kẻ chết sống lại, hồi cư kẻ bị lưu đầy, phục hồi tội nhn trong đời sống n sủng, v l Đấng đ cứu con người khỏi hư đi đời đời. Chắc chắn, linh hồn qu bạn sẽ được thấy những bnh n sủng ở đời ny v vinh hiển trường sinh ở đời sau. Amen.

Thế rồi, vo cuối kinh nguyện, qi bạn hy cng với Mẹ Thnh Gio Hội cầu khẩn:

'Thnh Maria' Thnh nơi thể xc cũng như trong tm hồn Thnh bởi lng mến yu Khn snh v mun đời của Mẹ Trong việc phụng sự Thin Cha

 -Thnh ở phẩm trật cao cả Lm Mẹ Thin Cha Đấng đ t điểm cho Mẹ,

Một sự thiện hảo tuyệt vời, L ưu phẩm tương xứng Với thn phận cao trọng ny.'Đức Mẹ Cha Trời' -

Cũng l Mẹ của chng con -L đấng Bầu Cử v Trung Gian L kho tng n phc của Thin Cha Đấng ban pht n sủng ty theo mnh -i, chng con khẩn ni Mẹ Xin cho chng con Mau chng Ơn thứ tha tội lỗi - V biết lm ha cng Thin Cha v cng uy nghi. 'Cầu cho chng con l kẻ c tội' - Mẹ l Đấng đầy tnh thong Đối với những ai cần đến Mẹ - Mẹ l Đấng khng khi no khinh ch tội nhn Khng bao giờ chối từ họ Nhưng v cho họ Mẹ lun mi lMẹ Đấng Cứu Thế, Cầu cho chng con. 'Khi nay' Trong cuộc đời ngắn ngủi ny Đầy những sầu đau v giả tạo. Cầu cho chng con khi nay, Khi nay - v chng con chẳng chắc được điều g cả Ngoại trừ giy pht hiện tại.

Cầu cho chng con khi nay Lc m ngy đm chng con bị tấn cng Bởi những kẻ th hiểm c hung tn...

Cầu cho chng con khi nay 'V trong giờ lm tử' Thật kinh hong v đầy hiểm nguy, Khi m sức chng con kiệt que ảTm thần chm đắm Cả hồn lẫn xc Đớn đau sợ hi r rời Cầu cho chng con Trong giờ lm tử Khi m qủi ma ra tay Dốc ton lực Chụp bắt v nm chng con vo chốn trầm lun đời đời. Cầu cho chng con Vo lc dứt điểm

Khi m sự chết mi mi bị loại trừ V thn phận của chng con đời đời kiếp kiếp Sẽ ở trn trời -Hay trong hỏa ngục. Hy đến cứu gip con ci đng thương của Mẹ, Hỡi Mẹ dịu hiền của tnh thương: i, sự bầu chữa v nơi nương nu của tội nhn, Xin bảo hộ chng con Trong giờ lm tử Loại trừ cho xa khỏi chng con Những kẻ th hờn căm chng con, L ma qủi, thnh phần co tội chng con, M sự hiện diện rng rợn của chng Lm chng con kinh hi Hy chiếu soi đường nẻo chng con đi Cho qua thung lũng tối tăm sự cheat Xin lam ơn, lạy Mẹ Hướng dẫn chng con Đến ta phn xt của Con Mẹ V đừng bỏ rơi chng con ở đ. Hy can thiệp cho chng con Xin Con Mẹ tha cho chng con Cho chng con vo thnh phần chn phước Thnh phần Mẹ tuyển chọn Trong ci đời đời vinh phc Amen.

Chớ g được như vậy.

Ai c thể khng ngợi khen vẻ đẹp của kinh Mn Ci, một kinh được tạo nn bởi hai điều thuộc về trời cao, điều thứ nhất l kinh Lạy Cha, điều thứ hai l Lời Cho Thin Thần. Cn một kinh no c thể lm đẹp lng Thin Cha Ton Năng v Thnh Nữ Đồng Trinh hơn, dễ đọc hơn, qi bu hơn, ch lợi hơn hai kinh ny? Chng ta phải lun m ấp hai kinh ny trong lng v bộc pht nơi mi miệng của mnh, để tn vinh Thin Cha Ba Ngi Ch Thnh, Cha Gisu Kit, Cha Cứu Thế v Mẹ Rất Thnh của Ngi.

Thm vo đ, ở cuối mỗi chục kinh, thật l đẹp khi được kết thc bằng một kinh Sng Danh... với cu Sng Danh Đức Cha Cha, v Đức Cha Con, v Đức Cha Thnh Thần. Như đ c trước v cng, v by giờ, v hằng c, v đời đời chẳng cng. Amen.

 

Nếu cần, xin xem lại những bng hồng trước:

Nội dung v Nhập ề

Bng hồng 1 Những kinh nguyện Mn Ci,

Bng hồng 2 về Nguồn gốc Kinh Mn Ci,

Bng hồng 3 về Thnh aminh,

Bng hồng 4 Thnh Alan de la Roch

Bng hồng 5 Hiệp Hội Kinh Mn Ci

Bng hồng 6 Thnh Vịnh Mẹ Maria

Bng hồng 7 Triều Thin Hoa Hồng

Bng hồng 8 Những kỳ diệu của Kinh Mn Ci

Bng hồng 9 Cc Th ịch

Bng hồng 10 Những Php Lạ

Bng hồng 11 Kinh Tin Knh

Bng hồng 12 Kinh Lạy Cha

Bng hồng 13: Kinh Lạy Cha (tiếp)

Bng hồng 14: Kinh lạy Cha (kết)

Bng hồng 15: Kinh Knh Mừng

Bng hồng 16: Kinh Knh Mừng Tuyệt Diệu

Bng hồng 17: Kinh Knh Mừng: Hoa Tri

Bng hồng 18: Kinh Knh Mừng: Ơn Phc

Bng hồng 19: Một trao đổi phc đức