THƯ PHÒNG LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

của Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương

 

NĂM THÁNH GIA HUYNH ĐỆ 2021

 

 

TĐCTT - LƯƠNG THỰC TÂM LINH

 


From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sun, Jan 2, 2022 at 6:56 PM
Subject: ĐTC Phanxicô: 2 Bài Giảng cho Lễ Mẹ Thiên Chúa: Giờ Kinh Chiều Vịng Lễ 31/12/2021 và Lễ Mẹ Thiên Chúa 1/1/2022
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Năm 2022 này mở màn với bóng dáng Thánh Mẫu Maria: Ngày Thứ Bảy Đầu Tháng ngày 1/1/2022 Lễ Mẹ Thiên Chúa.
 Mẹ Maria là Mùa Xuân Muôn Thuở, Mùa Xuân của Vui Mừng và Hy Vọng - Gaudium et Spes.
(2 t
ấm hình chụp tượng đài Mẹ Ban Ơn và Mẹ Đồng Công ngày áp 31/12/2021 và ngày Lễ Mẹ Thiên Chúa 1/1/2022 dưới bầu trời đầy vui mừng và hy vọng, đằng sau vườn nhà bé tĩnh,  Rancho Cucamonga GP San Bernardino Nam CA)

Nhưng niềm "vui mừng và hy vọng" đặc biệt Thánh Mẫu này chỉ giành cho những ai biết sống đời tận hiến cho Mẹ, hoàn toàn cậy trông tín thác vào Mẹ như chính thai nhi và hài nhi Giêsu, "Ngôi Lời đã hóa thành nhục thể" (Gioan 1:14) mà thôi, 
Một Người Con Thiên Chúa đã hóa thân làm người, trở thành "một hài nhi được (Mẹ) bọc trong khăn nằm trong máng cỏ" (Luca 2:12), 
nhờ đó mới có thể với Mẹ biết ngạc nhiên trước mầu nhiệm nhập thể và biến cố giáng sinh, và mới như Mẹ biết lưu giữ và suy niệm trong lòng những mạc khải thần linh mà chỉ có đức tin diễm phúc của Mẹ (xem Luca 1:45) mới nhận biết và đáp ứng tương xứng,
như những gì được ĐTC Phanxicô cảm nhận, nhắn nhủ và kêu gọi chúng ta sống Mùa Giáng Sinh ở cả hai bài giảng, kèm theo cái link mp3 cuối email này.

Đaminh Maria cao tấn tĩnh, BVL

ĐTC dâng lễ Mẹ Thiên Chúa tại đền thờ thánh Phêrô

DTCPhanxico.BaiGiangKinhChieu31.12.2021vàThanhLe1.1-2022.mp3  From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Thu, Dec 30, 2021 at 6:25 AM
Subject: ĐTC Phanxicô: "Hêrôđê và Giuse là hai nhân vật đối lập nhau, luôn phản ánh hai bộ mặt của nhân loại"
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Tuy đã hết Năm Thánh Giuse 8/12/2020 - 2021, nhưng ĐTC Phanxicô vẫn tiếp tục loạt bài giáo lý về Thánh Giuse,
một loạt bài giáo lý được ngài bắt đầu khi gần kết thúc Năm Thánh Giuse, Thứ Tư 17/11/2021, 
ngay ngày bé tĩnh này cùng nhóm hành hương TĐCTT được hân hạnh lần đầu tiên ngồi nghe trong Đại Thính Đường Phaolô VI.

Bài giáo lý về Thánh Giuse hôm nay, 29/12/2021, là bài thứ 5, tuy nhiên, phải công nhân là ĐTC Phanxicô rất khéo léo,
ở chỗ, cho dù đề tài về Thánh Giuse mà ngài vẫn liên kết với Giáng Sinh và tình hình xã hội hiện đại liên quan đến nạn khủng hoảng về di dân.
Vì chúng ta đều là "Chiên Ta thì nghe tiếng Ta" (Gioan 10:27), chúng ta hãy cùng nhau theo dõi những lời giáo huấn quan thiết của ngài ở những cái links tùy nghi sau đây:


Đaminh Maria cao tấn tĩnh

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Wed, Dec 29, 2021 at 10:01 AM
Subject: ĐTC Phanxicô: Thư gửi Các Cặp Vợ Chồng 26/12/2021
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chúng ta đang sống trong Mùa Giáng Sinh, nhất là trong Tuần Bát Nhật Giáng Sinh, trong đó có Ngày Lễ Thánh Gia vào Chúa Nhật 26/12/2021 đầu tuần này,
một Lễ Thánh Gia trong Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương (19/3/2021 - 26/6/2022), ĐTC Phanxicô đã dùng để gửi Thư cho Các Cặp Vợ Chồng.
và ở ngay trong phần mở đầu ngài đã nhắc đến biến cố chung được chung Giáo Hội cử hành vào giữa năm 2022, 
đó là Cuộc Hội Ngộ Thế Giới Các Gia Đình ở Roma, và ngày kết thúc biến cố về gia đình 3 năm một lần này 26/6/2022, cũng chính là ngày kết thúc chính Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương.

Trong một thời điểm gia đình là trung tâm yêu thương và sự sống càng ngày càng bị khủng hoảng và phá sản bởi những cơn biển động hiện sinh hưởng thụ gây ra một trận sóng thần văn hóa chết chóc,
mà hậu quả là muôn vàn sinh mạng của các thai nhi còn trọng bụng mẹ, của các hài nhi hoang thai trở thành đồ sa thải, của các bé gái bị bán cho các ổ điếm, của các đứa con thơ bị quẳng đi cho chết, bị bán lấy tiền v.v. bởi chính cha mẹ của các bé!
bởi thế những lời nhắc nhủ của vị thừa kế Thánh Phêrô đại diện Chúa Kitô đang chăn dắt đàn chiên Giáo Hội hiện nay là ĐTC Phanxicô, đặc biệt về tình trạng mùa đông sinh sản, lại càng khẩn thiết hơn bao giờ hết,
những nhắc nhở, huấn dụ và cảnh báo không thể coi thường mà thành phần "chiên của Ta thì nghe tiếng Ta" (Gioan 10:27) cần phải lắng nghe và đáp ứng bao nhiêu có thể để phần nào mang lại "vui mừng và hy vọng" cho thế giới ngày nay.

Đaminh Maria cao tấn tĩnh

Sau đây là những cái links liên quan để chúng ta cùng theo dõi trong tâm tình tin tưởng nguyện cầu:


From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Wed, Dec 22, 2021 at 3:51 PM
Subject: ĐTC Phanxicô: "Chỉ có sự khiêm nhường là con đường dẫn chúng ta đến với Thiên Chúa"
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021


Sau 4 bài giáo lý về Thánh Giuse từ cuối Năm Thánh Giuse, bài đầu tiên được ngài bắt đầu ngày hôm phái đoàn hành hương TĐCTT tham dự ở Đại Thính Đường Phaolô VI Thứ Tư 17/11/2021.

Hôm nay, Thứ Tư 22/12/2021, ngài đã tạm dựng loạt bài giáo lý về Thánh Giuse để hướng cộng đồng dân Chúa được ngài phục vụ về Chúa Giáng Sinh.

Sau đây là một số ý tưởng của ngài rất sâu xa thấm thía và tuyệt vời nguyên văn ở những chỗ em đổi thành mầu nâu dưới đây.


Xin Chúa Kitô là tất cả mạc khải thần linh của Thiên Chúa biến đổi đức tin tuân phục của chúng con thành đức ái trọn hảo 

để chúng con được hoan hưởng niềm vui thương xót của Chúa và với Chúa, như Mẹ Maria vậy. Amen


em tĩnh

Anh chị em thân mến, chào anh chị em!

Hôm nay, vài ngày trước lễ Giáng sinh, tôi muốn cùng anh chị em nhắc nhớ lại sự kiện mà lịch sử không thể bỏ qua: sự ra đời của Chúa Giêsu.

Để tuân theo sắc lệnh của Hoàng đế Xêdarê Augúttô, ra lệnh cho người dân trở về nguyên quán của họ để kiểm tra dân số, thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Nadarét về Bêlem. Vừa đến nơi, họ lập tức đi tìm chỗ cư trú vì đã gần đến thời gian Đức Mẹ sinh con. Nhưng thật không may là họ không tìm thấy chỗ. Vì thế Mẹ Maria buộc phải sinh con trong một chuồng súc vật (xem Lc 2,1-7).

Chúng ta hãy suy nghĩ: Đấng Sáng tạo ra vũ trụ đã không được dành cho một nơi để chào đời! Có lẽ đây là điều báo trước điều mà thánh sử Gioan nói: “Người đã đến nhà mình, nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận” (1,11); và về điều mà chính Chúa Giêsu sẽ nói: “Con chồn có hang, chim trời có tổ, nhưng Con Người không có chỗ tựa đầu” (Lc 9,58).

Một thiên thần đã loan báo sự ra đời của Chúa Giêsu, và ngài đã báo tin cho những mục đồng đơn nghèo. Một ngôi sao chỉ đường cho các đạo sĩ để đến Bêlem (x. Mt 2,1.9-10). Thiên thần là sứ giả của Thiên Chúa, ngôi sao nhắc nhở chúng ta rằng Thiên Chúa đã tạo ra ánh sáng (St 1,3) và Hài nhi đó sẽ là “ánh sáng thế gian”, như chính Người sẽ tự định nghĩa (x. Ga 8, 12.46), “ánh sáng đích thực […] chiếu soi mọi người” (Ga 1,9), ánh sáng “chiếu soi trong bóng tối và bóng tối đã không diệt được ánh sáng” (c. 5).

Những mục đồng là hiện thân của những người nghèo của Israel, những người khiêm nhường sống nội tâm với ý thức về sự thiếu thốn của mình, và chính vì lý do này mà họ tin cậy Thiên Chúa hơn những người khác. Họ là những người đầu tiên nhìn thấy Con Thiên Chúa làm người, và cuộc gặp gỡ này biến đổi họ cách sâu sắc. Tin Mừng ghi lại rằng họ trở về “tôn vinh và ngợi khen Thiên Chúa về tất cả những gì họ đã nghe và đã thấy” (Lc 2,20).

Các đạo sĩ cũng ở quanh hài nhi Giêsu vừa chào đời (x. Mt 2,1-12). Các sách Phúc âm không cho chúng ta biết rằng họ là vua, cũng không nói số lượng hay tên của họ. Chúng ta chỉ biết chắc chắn rằng họ đến từ một đất nước xa xôi ở phương Đông (người ta có thể nghĩ là Babylon hay Ả Rập hay Ba Tư thời đó), họ lên đường tìm kiếm Vua dân Do Thái, người mà trong lòng họ nghĩ là Thiên Chúa, bởi vì họ nói rằng họ muốn tôn thờ Người. Các đạo sĩ đại diện cho các dân tộc ngoại giáo, đặc biệt là tất cả những người trong suốt nhiều thế kỷ đã tìm kiếm Thiên Chúa và lên đường tìm kiếm Người. Họ cũng đại diện cho những người giàu có và quyền lực, nhưng chỉ những người không làm nô lệ cho sự chiếm hữu, những người không bị “chiếm hữu” bởi những thứ họ tin rằng họ sở hữu.

Thông điệp của các sách Phúc âm rất rõ ràng: sự ra đời của Chúa Giê-su là một sự kiện phổ quát liên quan đến tất cả mọi người.

Anh chị em thân mến, chỉ có sự khiêm nhường là con đường dẫn chúng ta đến với Thiên Chúa, đồng thời, chính vì nó dẫn chúng ta đến với Người, nó cũng dẫn chúng ta đến những điều cốt yếu của cuộc sống, theo ý nghĩa chân thật nhất, đến với lý do đáng tin cậy nhất mà vì đó cuộc sống đáng sống.

Chỉ có sự khiêm tốn mới mở ra cho chúng ta kinh nghiệm về sự thật, về niềm vui đích thực, dẫn chúng ta đến việc nhận biết điều quan trọng. Nếu không có sự khiêm nhường, chúng ta sẽ bị “cắt lìa” khỏi sự hiểu biết về Thiên Chúa và bản thân mình. Chúng ta cũng cần khiêm nhường để hiểu chính mình cũng như hiểu Thiên Chúa. Các đạo sĩ cũng có thể là những người quan trọng theo logic của thế gian, nhưng họ tự cho mình là nhỏ bé, khiêm tốn, và vì lý do này mà họ cố gắng tìm Chúa Giêsu và nhận ra Người. Họ chấp nhận khiêm nhường tìm kiếm, lên đường, dò hỏi, chấp nhận rủi ro, sai lầm...

Mỗi người, trong sâu thẳm trái tim mình, được mời gọi tìm kiếm Thiên Chúa: tất cả chúng ta có sự khắc khoải đó và công việc của chúng ta là không dập tắt nỗi khắc khoải đó; hãy để nó lớn lên bởi vì đó là nỗi khắc khoải tìm kiếm Thiên Chúa. Và với ân sủng của Người, chúng ta có thể tìm thấy Người. Chúng ta hãy cầu nguyện theo thánh Anselmô (1033-1109): “Lạy Chúa, xin dạy con tìm kiếm Chúa và tỏ mình ra khi con tìm kiếm Ngài, bởi vì con không thể tìm kiếm Chúa, nếu Ngài không dạy con, cũng như con không tìm thấy Chúa, nếu Ngài không tỏ mình ra. Xin cho con tìm kiếm Chúa khi khao khát Chúa; xin cho con khao khát Chúa khi tìm kiếm Ngài; xin cho con gặp Chúa khi yêu mến Chúa; và xin cho con yêu Chúa khi tìm thấy Ngài!” (Proslogion, 1). 

Anh chị em thân mến, tôi muốn mời tất cả mọi người đến hang đá Bêlem để thờ lạy Con Thiên Chúa làm người. Mỗi người chúng ta hãy đến gần hang đá ở nhà mình, hay ở nhà thờ, hoặc ở nơi nào đó, và tìm cách thực hiện một hành động thờ phượng, trong lòng: “Con tin rằng Ngài là Thiên Chúa, tin rằng Hài Nhi này là Thiên Chúa. Xin ban cho con ơn khiêm nhường để có thể hiểu mình.”

Tôi muốn đặt người nghèo ở hàng đầu, những người mà - như thánh Phaolô VI đã khuyến khích - “chúng ta phải yêu thương, bởi vì một cách nào đó, họ là bí tích của Chúa Kitô; nơi họ - trong những người đói khát, lưu đày, trần truồng, bệnh tật, tù nhân - Chúa muốn được đồng hòa một cách mầu nhiệm. Chúng ta phải giúp đỡ họ, cùng đau khổ với họ, và cũng phải theo bước họ, bởi vì nghèo khó là con đường chắc chắn nhất để chiếm hữu trọn vẹn Nước Thiên Chúa” (Bài giảng, ngày 1/5/1969). Vì thế chúng ta cần xin ơn khiêm nhường: “Lạy chúa, xin cho con đừng tự cao, đừng tự cho mình là đủ, đừng tin rằng con là trung tâm của vũ trụ. Xin giúp cho con khiêm tốn. Xin ban cho ơn khiêm nhường. Và với sự khiêm nhường này, con có thể tìm thấy Chúa”. Đó là cách duy nhất. Nếu không có sự khiêm nhường, chúng ta sẽ không bao giờ tìm thấy Chúa: chúng ta sẽ chỉ tìm thấy chính mình. Bởi vì người không có đức tính khiêm nhường thì không có chân trời trước mặt, nhưng chỉ có một tấm gương: người ấy nhìn mình, người ấy soi mình. Chúng ta cầu xin Chúa giúp phá vỡ tấm gương và nhìn xa hơn, đến chân trời, nơi có Người. Nhưng điều này phải do Người làm: xin ban cho chúng con ân sủng và niềm vui của sự khiêm tốn để đi trên con đường này.

Như ngôi sao đã đồng hành với các đạo sĩ, tôi muốn cùng đi đến Bêlem với tất cả những người không có sự khắc khoải về tôn giáo, những người không đặt vấn đề về Thiên Chúa, hoặc thậm chí chống lại tôn giáo, tất cả những người bị gọi, một cách không chính xác, là vô thần. Tôi muốn lặp lại thông điệp của Công đồng Vaticanô II: “Giáo hội tin rằng việc nhìn nhận Thiên Chúa không hề đối nghịch với phẩm giá của con người, vì phẩm giá này tìm thấy nền tảng và sự hoàn hảo của nó trong Thiên Chúa. […] Giáo hội biết rõ rằng sứ điệp của mình hòa hợp với những khát vọng thầm kín nhất của trái tim con người”(Gaudium et spes, 21).

Chúng ta hãy trở về nhà với lời cầu chúc của các thiên thần: “Bình an dưới thế cho người Chúa yêu thương”. Chúng ta hãy luôn nhớ rằng: “Không phải chúng ta đã yêu Thiên Chúa, nhưng chính Người đã yêu chúng ta […]. Người đã yêu chúng ta trước” (1Ga 4,10.19), Người đã tìm kiếm chúng ta. Chúng ta đừng quên điều này.

Đây là lý do để chúng ta vui mừng: chúng ta được yêu thương, được tìm kiếm, Chúa tìm kiếm để gặp chúng ta, để yêu thương chúng ta. Đây là lý do chúng ta vui mừng: khi biết rằng mình được yêu thương mà không cần bất cứ công trạng gì, chúng ta luôn được Thiên Chúa yêu thương đi trước, một tình yêu cụ thể đến mức trở thành xác phàm và đến ở giữa chúng ta, trong Hài Nhi và chúng ta thấy trong hang đá. Tình yêu này có một tên và một khuôn mặt: Giêsu. Giêsu là tên và gương mặt của tình yêu, nền tảng của niềm vui của chúng ta.

Thưa anh chị em, tôi cầu chúc anh chị em một Giáng sinh An lành, Hạnh phúc và Thánh thiện. Và tôi ước rằng - vâng, [sẽ] có những lời chúc tốt đẹp, những cuộc đoàn tụ gia đình, điều này thật đẹp, luôn luôn - nhưng cũng với ý thức rằng Chúa đến vì tôi. Xin mỗi người hãy nói điều này: Chúa đến cho tôi. Ý thức rằng để tìm kiếm Chúa, tìm thấy Chúa, đón nhận Chúa, chúng ta cần khiêm nhường: khiêm tốn nhìn vào ân sủng phá vỡ tấm gương hư không, kiêu căng, nhìn vào chính mình. Hãy nhìn Chúa Giêsu, nhìn chân trời, nhìn Thiên Chúa là Đấng đến với chúng ta và Đấng chạm đến trái tim với sự khắc khoải đó đưa chúng ta đến hy vọng. Chúc anh chị em Giáng sinh vui vẻ và thánh thiện!

https://www.vaticannews.va/vi/pope/news/2021-12/dtc-phanxico-tiep-kien-chung-giang-sinh-khiem-nhuong.html  From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sun, Dec 19, 2021 at 2:38 PM
Subject: ĐTC Phanxicô: "Chúng ta trỗi dậy và vội vã tiến tới Lễ Giáng Sinh!"
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021


Trong Mùa Vọng và Mùa Giáng Sinh, cùng với Giáo Hội, chúng ta cử hành Mầu Nhiệm Nhập Thể và Biến Cố Giáng Sinh của Vị EMMANUEL.

Thật ra, Ngài đã đến rồi, giờ đây, hằng năm chủng tử tưởng niệm và cử hành là để

mỗi ngày chúng ta thực sự cảm nghiệm được Thiên Chúa đang ở với chung loài người, với Giáo Hội và từng người chúng ta,

nhờ đó, chúng ta không còn lo âu hay sợ hãi gì nữa, trái lại, luôn vui sống trong an bình và bác ái yêu thương,

và chỉ có bác ái yêu thương chúng ta mới gặp được EMMANUEL sống động nơi "những người anh chị em hèn mọn nhất của Ta" (Mathêu 25:40,44).

Đó là lý do, trong bài huấn từ truyền tin cho Chúa Nhật IV Mùa Vọng Năm C hôm nay, về biến cố Đức Mẹ đi thăm người chị họ Isave của Mẹ,

ĐTC, trước hết, nêu gương Mẹ đã "trỗi dậy và vội vã lên đường" và khuyên chúng ta hãy bắt chước Mẹ để dọn mừng GS.

Với tâm tình "chiên Ta thì nghe tiếng Ta" (Gioan 10:27),

chúng ta hãy cùng nhau theo dõi những lời của Chúa Kitô qua môi miệng của vị thừa kế Thánh Phêrô đại diện Ngài trên thế gian hiện nay ở những cái link tùy nghi sau đây nhé:


Đaminh Maria cao tấn tĩnh


ĐTC Phanxicô: mang niềm vui của Chúa Giêsu cho tha nhân là hành động đầu tiên của bác ái 

DTCPhanxico-HuanTuTruyenTinMuaVongCNIV-C.mp3   

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Thu, Dec 16, 2021 at 6:12 AM
Subject: ĐTC Phanxicô: Việc Thinh Lặng của Thánh Giuse có ý nghĩa gì?
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021


Tuy Năm Thánh Giuse đã qua từ ngày 8/12/2021, nhưng ĐTC Phanxicô vẫn tiếp tục loạt bài Giáo lý về Thánh Giuse của ngài, bắt đầu trước khi kết thúc Năm Thánh Giuse 3 bài, và hôm qua , Thứ Tư 15/12/2021 là bài thứ 4 về Thánh Giuse.

Chính ĐTC đã cho biết về nội dung 4 bài giáo lý về Thánh Giuse ngài thứ tự hướng dẫn chúng ta như sau (em tự thêm các con số vào cho rõ ràng):

"Sau khi đã trình bày về 1- môi trường sống của ngài, 2- vai trò của ngài trong lịch sử cứu độ, và 3- trình bày về ngài như là người công chính và hôn phu của Mẹ Maria, hôm nay tôi muốn xem xét 4- một khía cạnh quan trọng khác nơi con người ngài: đó là sự thinh lặng".   


Chính trong bài Giáo lý về Thánh Giuse liên quan đến sự thinh lặng của Thánh Giuse là Đấng Bảo Trợ Hội Thánh, là gương mẫu sống với Chúa của ngài, ĐTC đã khuyên nhủ chúng ta hãy biết sống thinh lặng như ngài để lắng nghe và đề phòng cái lưỡi giết người. Cuối mỗi bài giáo lý về Thánh Giuse, ĐTC còn kết thúc bằng một lời cầu nguyện cùng Thánh Giuse thích hợp với từng đề tài của bài giáo lý, chẳng hạn lời nguyện cùng Thánh Giuse ở cuối bài Giáo lý thứ 4 về sự thinh lặng của Thánh Giuse sau đây:


Lạy thánh Giuse, con người thinh lặng,

trong Tin Mừng ngài đã không nói một lời nào,
xin dạy chúng con đừng nói những lời vô ích,
để khám phá lại giá trị của những lời nói xây dựng, khuyến khích, an ủi và nâng đỡ.
Xin gần gũi những người phải chịu đựng những lời nói làm tổn thương,
như vu khống và đâm thọc sau lưng,
và xin giúp chúng con luôn kết hợp lời nói với việc làm. Amen.
  

Vì tính cách cần thiết cho việc sống đức tin của chúng ta, em xin gửi đến quí TĐCTT của em cả bài dịch (từ Vatican News tiếng Việt, vì hiện nay em đang bận không thể tự dịch như trước đây cho tới đầu năm 2022), kèm theo cả mp3 cho những ai chỉ muốn nghe.
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Wed, Dec 8, 2021 at 5:53 AM
Subject: Lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trước hết, xin Kính mừng Lễ Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội cho từng vị và tất cả chúng ta hôm nay, 8/12/2021.
Hôm nay là ngày rất đặc biệt với những tâm hồn nào thiết tha gắn bó với Người Mẹ Thiên đình của chúng ta.
Bởi thế, chúng ta có thể bỏ giờ ra, theo gương Mẹ, "lưu giữ và suy niệm trong lòng" (Luca 2:19,51), về những gì Thiên Chúa muốn tỏ ra cho chúng ta nơi Mẹ,
ở bài suy niệm rất hay của Thánh Alselmo Giám mục, được Giáo Hội chọn làm Bài Đọc 2 trong Phụng Vụ Giờ Kinh Sách hôm nay, 
cũng như những gì được chính Mẹ Maria mạc khải tư cho chúng ta biết về đặc ân Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ trong cuốn Thần Đô Huyền Nhiệm sau đây.

Xin TMTX Maria giúp chúng con xứng đáng để LTXC hiện diện nơi đức tin tuân phục của chúng con và tỏ hiện qua đức ái trọn hảo của chúng con, như Mẹ, với Mẹ và trong Mẹ.


Đaminh Maria cao tấn tĩnh

1- Hoài Thai Vô Nhiễm Tội  

Lạy Đức Trinh Nữ, nhờ phúc lành của Mẹ mà muôn loài được chúc phúc

Trích bài giảng của thánh An-xen-mô, giám mục.

Trời cao và tinh tú, đất thấp với sông ngòi, ngày lẫn đêm cùng bất cứ những gì thuộc quyền cai trị và sử dụng của con người đều hân hoan vì, lạy Mẹ Ma-ri-a là bà chúa, chính nhờ Mẹ mà tất cả đã được sống lại với vẻ đẹp nguyên thuỷ và được ban tặng một hồng ân mới, hồng ân khôn tả. Vì chưng mọi sự ra như đã chết khi đánh mất phẩm giá bẩm sinh của chúng, là được dựng nên cho những người ca tụng Thiên Chúa, để những người đó thống trị và hưởng dùng, nhưng chúng đã bị chà đạp và ra xấu xa vì bị những kẻ tôn thờ ngẫu tượng sử dụng sai trái. Chúng đã được dựng nên không phải cho những hạng người như thế. Nhưng nay chúng vui mừng như được sống lại vì chúng được những người tuyên xưng Thiên Chúa điều khiển và sử dụng vào mục đích tốt đẹp.

Vậy có thể nói chúng nhảy mừng vì hồng ân mới mẻ và vô giá, không những khi chúng cảm nhận rằng chính Thiên Chúa, chính Đấng sáng tạo ra chúng và điều khiển chúng, đang ngự trên chúng cách vô hình, nhưng còn cả khi chúng thấy rằng Người thánh hoá chúng bằng việc sử dụng chúng cách hữu hình, theo những quy luật riêng của chúng. Những hồng ân lớn lao ấy được ban tặng cho muôn loài nhờ quả phúc từ lòng Mẹ Ma-ri-a đầy ơn phúc.

Quả vậy, nhờ Mẹ đầy ân phúc mà mọi vật trong âm phủ vui mừng vì được giải thoát, mọi vật trên dương gian vui sướng vì được phục hồi. Nhờ chính người Con vinh hiển do lòng trinh khiết rạng ngời của Mẹ, mọi người công chính đã qua đời trước khi người Con ấy chịu chết để đem lại sức sống, đều hớn hở mừng vui vì được thoát khỏi chốn giam cầm ; các thiên thần cũng hân hoan vì thấy thành trì của mình xưa kia nghiêng ngả, nay lại được tái thiết. Ôi ! Lạy Mẹ chứa chan ơn phúc, nhờ ơn phúc sung mãn của Mẹ mà toàn thể thụ tạo được phục hồi sức sống như thế này. Mẹ là Trinh Nữ được chúc phúc hơn hết mọi người, nhờ phúc lành của Mẹ mà mọi loài mọi vật được chúc lành, không những thụ tạo được Đấng Hoá Công chúc lành nhưng ngược lại, thụ tạo cùng chúc tụng Đấng Hoá Công.

Thiên Chúa đã trao cho Đức Ma-ri-a chính Con của mình, người Con độc nhất sinh ra từ lòng Thiên Chúa, đồng hàng với Người, người Con mà Người yêu mến như chính mình. Người Con do Đức Ma-ri-a sinh ra, cũng là Con Thiên Chúa, không phải là ai khác mà là chính người Con của Thiên Chúa, để chính người Con độc nhất ấy thật sự vừa là Con của Thiên Chúa vừa là Con của Đức Ma-ri-a. Mọi loài mọi vật đều được Thiên Chúa tạo thành, thế mà Thiên Chúa lại được Đức Ma-ri-a sinh hạ. Thiên Chúa, Đấng đã làm nên mọi sự, lại muốn thành hình nhờ Đức Ma-ri-a, và như thế Người tái tạo mọi sự Người đã tạo thành. Đấng có thể làm nên mọi sự từ hư vô lại không muốn tái tạo muôn loài đã bị hư hỏng mà không có Đức Ma-ri-a.

Vì thế, Thiên Chúa là Cha muôn vật đã được tạo thành, còn Đức Ma-ri-a là Mẹ muôn loài đã được tái tạo. Thiên Chúa là Cha làm nên muôn loài muôn vật, còn Đức Ma-ri-a là Mẹ của muôn vật muôn loài đã được tái thiết. Vì chưng, Thiên Chúa đã sinh ra Đấng tạo dựng muôn loài, còn Đức Ma-ri-a đã hạ sinh Đấng cứu độ muôn loài. Nếu không có Đấng do Thiên Chúa sinh ra thì chẳng có gì được hiện hữu, và nếu không có Đấng do Đức Ma-ri-a sinh ra thì chẳng có gì là tốt lành.

Ôi ! Đúng vậy, Chúa ở cùng Mẹ, bởi vì Chúa đã ban cho Mẹ ơn làm cho mọi loài mọi vật phải mắc nợ Mẹ, cũng như đã mắc nợ chính Chúa.


(Nhóm Phiên Dịch Phụng Vụ Giờ Kinh)


Xin theo dõi tiếp đề tài Thánh Mẫu Vô Nhiễm này ở cái link youtube "Người Nữ thoát giòng nước cuốn trôi" (Khải Huyền 12:13-18): https://youtu.be/_F3RxEJZLtc  
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sun, Dec 5, 2021 at 6:43 AM
Subject: Người Nữ Thoát Giòng Nước Cuốn Trôi - Youtube dọn mừng Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm là lễ về Mẹ Maria đầu tiên trong 19 lễ về Mẹ trong phụng niên, một lễ đầu Mùa Vọng để nhờ đó chúng ta, thành phần con cái biệt tôn Mẹ, nhờ Mẹ dọn mừng Chúa Giáng Sinh.
Hằng năm Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương đều tham dự Ngày Tĩnh Tâm Thánh Mẫu Dọn Mừng Giáng Sinh vào Thứ Bảy Đầu Tháng 12, năm nay là ngày 4/12/2021 hôm qua.
Và đề tài Thánh Mẫu được chọn về Mẹ Vô Nhiễm đó là Người Nữ thoát giòng nước cuốn trôi (xem Khải Huyền 12:13-18), và là đề tài đã được chia sẻ qua trực tuyến nữa, chứ không riêng gì tham dự viên bấy giờ ở Saint Patrick GP Orange CA.
Giờ đây, xin phép được phổ biến để chúng ta cùng nhau long trọng mừng Lễ Mẹ Vô Nhiễm và tận hiến cho Mẹ để như Mẹ chúng ta cũng có thể thoát khỏi giòng nước cuốn trôi nhất là trong thời điểm thế giới cần đến LTXC biết bao hiện nay.
Xin bấm vào cái link youtube dưới đây - Đa tạ:
Đaminh Maria cao tấn tĩnh

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Mon, Nov 8, 2021 at 10:26 AM
Subject: Trái Đất Ngôi Nhà Chung: Thượng Nghị Liên Hiệp Quốc COP26 về Biến Đổi Khi Hậu 
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Thế giới đang diễn ra một Thượng Nghị quốc tế rất quan trọng liên quan đến vận mệnh của chung loài người chúng ta và trái đất này.
Đó là COP26 (Conference of Parties) - Hội Nghị Quốc Tế lần thứ 26 về hiện tượng biến đổi khí hậu trên trái đất này, một hội nghị do LHQ khởi xướng từ năm 1995 đến nay.

Tuy nhiên, năm nào cũng có một COP để giải quyết vấn đề càng ngày càng trầm trọng và nguy hiểm đến không kịp trở tay này, mà chẳng những không tốt đẹp lại càng khủng khiếp hơn.
Suốt trong năm 2021 này, từ đầu năm đến nay, thiên tai liên tục xẩy ra một cách bất ngờ và dữ dội, ở các các nơi văn minh tân tiến như Mỹ, Canada, Tây Âu, Úc  và 2 cường quốc Trung Hoa và Ấn Độ,
như dấu chỉ thời đại cho thấy nếu con người cứ chần chờ và chia rẽ chắc chắn sẽ tiến đến chỗ diệt vong hơn.
Trong Tháng 9/2021 chính con người, qua các bản tường trình của Liên Hiệp Quốc đã nghiêm trọng khẩn báo và cấp báo, để cho COP26 phải dồn tất cả nổ lực dứt khoát giải quyết vấn đề,
chứ không thể dậm chân tại chỗ như COP21 ở Paris Năm 2015 nữa, quyết định rồi để đấy v.v.

Giờ đây, chúng ta không phải là các chính trị gia hay các khoa học gia hoặc vận động gia đang ở Glasgow Tô Cách Lan tham dự Thượng Nghị COP 26,
tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể là các chuyên gia cầu nguyện, tin tưởng và thương xót, hiệp thông với Giáo Hội để mang vui mừng và hy vọng - gaudium et spes đến cho thế giới,
như chính ĐTC Phanxicô, vị Giáo Hoàng ngôn sứ đã ban hành Thông Điệp Laudato Sí 2016 về Ngôi Nhà Chung và cả Thông Điệp Fratelli Tutti 2020 để kêu gọi loài người đoàn kết để giải quyết vấn đề.
Xin mời Cộng đồng Dân Chúa theo dõi tình hình COP 26 ở những cái links tùy nghi sau đây:

Đaminh Maria cao tấn tĩnh

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Thu, Nov 4, 2021 at 6:00 AM
Subject: ĐTC Phanxicô: Giáo Lý về Thư Galata - Bài 14: Bước theo Thần Linh
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

ĐTC Phanxicô đang hướng dẫn cộng đồng Dân Chúa chúng ta về Thư Galata của Thánh Phaolô.
Cho tới nay đã tới bài thứ 14 về việc Bước Theo Thần Linh.
Bước theo Thần Linh bắt nguồn từ đâu và như thế nào?
Chúng ta hãy cùng nhau theo dõi và lắng nghe ngài giúp chúng ta,
nhờ đó chúng ta sẽ không đi ngược chiều theo các "ước muốn của xác thịt",
trái lại, còn nhờ đó đi đến tận cùng con đường của Chúa Kitô như thành phần môn đệ chứng nhân của Người.

Đaminh Maria cao tấn tĩnh

Xin bấm vào 1 cái links nào thích hợp với mình đề đọc (link 1 - bài dịch), để nghe (link 2 - mp3), để vừa nghe vừa nghe (link 3 - youtube)

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Wed, Nov 3, 2021 at 6:00 AM
Subject: Mục Vụ Mùa Đại Dịch Quê Hương - Chứng Từ Thương Xót
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa

Tạ ơn LTXC đã cho chúng ta, qua mùa đại dịch toàn cầu này, đặc biệt là ở Việt Nam, cảm nghiệm hơn về LTXC qua các chứng từ thương xót,
chẳng những từ Giáo Hội Công Giáo ở VN chúng ta, mà còn cả ở anh chị em đồng hương của chúng ta nữa.

Nhóm TĐCTT (Tông Đồ Chúa Tình Thương) đã cố gắng chẳng nhũng chia sẻ với nhau trong nội bộ mà còn với chung cộng đồng dân Chúa nữa ở những emails lần trước, đặc biệt về và từ các nữ tu.
Hôm nay, nhân Lễ Thánh Martin, chúng ta tiếp tục theo dõi thêm những chứng từ thương xót, nhưng của và từ 2 vị linh mục, 2 vị linh mục Dòng Chúa Cứu Thế ở Việt Nam, qua những cái links tùy nghi ở cuối email này nhé:

TĐCTT Đaminh Maria cao tấn tĩnh

Nguy Hiểm lắm... Linh mục có biết không?
Mẹ con ở trong container này!
Cả 2 câu truyện trên được bao gồm cả trong 1 mp3 và/hay youtunbe sau đây:

Chia sẻ của hai linh mục DCCT về việc phục vụ trong đại dịch Covid tại Sài GònFrom: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Thu, Oct 28, 2021 at 5:55 AM
Subject: ĐTC Phanxicô: Giáo Lý về Thư Galata Bài 13- Hoa Trái của Thần Linh
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

 

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa, 

Tạ ơn LTXC đã ban cho chúng ta những bài giáo lý hằng tuần của vị đại diện Chúa Kitô trên trần gian vào mỗi thứ tư.

Những loạt bài giáo lý được các vị giáo hoàng hướng dẫn đàn chiên của ngài đều cần thiết cho đức tin của họ vì tính cách hợp thời của chúng.

Điển hình là loạt bài giáo lý về Thư Galata của ĐTC Phanxicô hiện nay, đã tới bài thứ 13, với đề tài: "Hoa Trái Thần Linh".

Trong bài giáo lý về "Hoa Trái Thần Linh" hôm qua, Thứ Tư 27/10/2021, ĐTC Phanxicô đã nhận mạnh đến 5 điểm chính yếu cần ghi nhớ và tự kiểm như sau:

1- Việc rao giảng của Thánh Phaolô hoàn toàn tập trung vào Chúa Giêsu và Mầu Nhiệm Vượt Qua của Người.... tâm điểm của ơn cứu độ và đức tin là cái chết và phục sinh của Chúa. 

2- Ngày nay, có nhiều người vẫn còn tìm kiếm tính chất an toàn về tôn giáo hơn là vị Thiên Chúa hằng sống đích thực, bằng việc tập trung vào các nghi thức và luật phép thay vì hết mình gắn bó với tình yêu của Thiên Chúa. Không phải đó là khuynh hướng của những thành phần tân bảo thủ cực đoan hay sao? Họ là thành phần dường như sợ thực hiện những gì là tiến bộ, và là những con người thoái bộ bởi họ cảm thấy an toàn hơn, ở chỗ, họ tìm kiếm sự an toàn của Thiên Chúa chứ không phải tìm kiếm vị Thiên Chúa của sự an toàn nơi chúng ta... 

3- Vị Thần Linh xuất phát từ Cuộc Vượt Qua của Chúa Giêsu là nguồn mạch của đời sống thiêng liêng. Ngài thay đổi các cõi lòng chứ không phải các việc làm của chúng ta. Ngài là Đấng đổi thay cõi lòng, chứ không phải là sự vật chúng ta làm, và tác động của Thánh Linh ở trong chúng ta làm thay lòng đổi dạ chúng ta!... Những ai tìm kiếm an toàn, một nhóm nhỏ, thì rõ ràng là họ bị thoái bộ, họ sống "như xưa kia", họ tách mình khỏi Thần Linh, họ không cho phép Thần Linh được tự do xẩy ra nơi họ. 

4- Trận chiến thiêng liêng này cũng chính là một giáo huấn quan trọng khác trong Thư Galata. Vị Tông đồ này cho thấy hai thứ đối đầu: một bên là "các việc làm của xác thịt", và bên kia là "hoa trái của Thần Linh". Đâu là các việc làm của xác thịt? Chúng là những hành vi phản lại với Thần Linh Chúa.... Xác thịt là chữ ám chỉ chiều kích trần thế của con người, chỉ biết sống theo chiều ngang hiện hữu, theo đuổi những bản năng trần tục và khép kín trước Vị Thần Linh, Đấng nâng chúng ta lên và hướng chúng ta về Thiên Chúa cũng như về người khác. Thế nhưng, xác thịt cũng nhắc nhở chúng ta rằng hết mọi sự đều trở thành cũ kỹ, tất cả đều qua đi, đều tàn tạ, trong khi Thần Linh lại ban sự sống... Trái lại, hoa trái của Thần Linh là "yêu thương / love, hoan lạc / joy, bình an / peace, nhẫn nại / patience, nhân hậu / kindness, quảng đại / generosity, trung tín / faithfulness, hiền hoà / gentleness và tự chủ / self-control" (Gal 5:22-23)

5- Vẻ đẹp của đức tin nơi Chúa Giêsu Kitô không thể nào bị nắm bắt dựa vào quá nhiều giới luật, hay vào một nhãn quan luân lý được phát triển ở nhiều tầng lớp, có thể làm cho chúng ta quên mất tính chất phong phú của tình yêu được nuôi dưỡng bằng việc cầu nguyện làm phát sinh ra chứng từ an bình và hoan lạc. Cũng thế, sự sống của Thần Linh, được thể hiện nơi các Bí Tích, không thể nào bị dập tắt bởi một thứ quan liêu ngăn chặn việc tiếp cận với ân sủng Thần Linh, vị khơi động lòng hoán cải. Biết bao nhiêu lần chính chúng ta, thành phần linh mục hay giám mục, theo đuổi quá nhiều là quan liêu trong việc ban phát bí tích, trong việc đón nhận dân chúng...  Chính duy có Tình Yêu này mới có được quyền lực thu hút và thay đổi lòng người.  

ĐTC Phanxicô: Giáo Lý về Thư Galata Bài 13- Hoa Trái của Thần Linh  

DTCPhanxico.ThuGalata-13.mp3   
https://youtu.be/luks2yyN7m0  


From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Tue, Oct 26, 2021 at 9:37 PM
Subject: Đại Dịch: Tình Đồng Hương Nghĩa Đồng Bào - Hy Sinh Phục Vụ và Yêu Thương Gắn Bó
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Tạ ơn LTXC đã cho rtình hình đại dịch đợt thứ tư gần nửa năm nay đã tạm lắng ổn.
Cho dù con số nhiễm lên tới gần 900 ngàn nạn nhân và chết gần 22 ngàn người.

Tạ ơn LTXC đã cho chúng ta được dịp tiếp tay cứu trợ đồng hương của chúng ta bị gian nan, dù trực tiếp hay gián tiếp, bởi đại dịch.
Và đồng thời chúng ta cũng phải cảm tạ LTXC vì Người đã tỏ vinh quang của Người ra, chẳng những qua Giáo Hội Công Giáo ở Việt Nam chúng ta,
mà còn qua cả một số anh chị em đồng hương chuyên môn về y tế từ nhiều nơi đổ về Sài Gòn tiếp sức giải vây đồng hương nạn nhân ở các bệnh viện dã chiến.

Đọc thấy những sự kiện đầy tình đồng hương và nghĩa đồng bào này của nhiều anh chị em chuyên viên y tế dấn thân phục vụ đầy yêu thương gắn bó khi phải chia tay,
chúng ta không khỏi cảm thấy đâu đây một niềm "hy vọng đã vươn lên trong lòng tôi, trong lòng anh...", khi chúng ta biết chung sức "nối vòng tay lớn" phục vụ cứu nạn như thời gian vừa qua.
Giờ đây, với tâm tình đầy "vui mừng và hy vọng / gaudium et spes" của Công đồng Chung Vaticanô II ấy, xin mời theo dõi những cái links tùy nghi ở cuối email này.

Đaminh Maria cao tấn tĩnhFrom: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Mon, Oct 25, 2021 at 6:00 AM
Subject: Giáo Hội hiện thế - Truyền giáo
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,


Tháng 10 hằng năm không phải chỉ là Tháng Mân Côi, mà còn là Tháng Truyền giáo của Giáo Hội nữa.
Bởi thế, ý chỉ của ĐTC cho Tháng 10 hằng năm bao giờ cũng là ý chỉ về truyền giáo, như năm 2021 này như sau:
"Chúng ta hãy cầu nguyện để hết mọi người đã lãnh nhận phép rửa biết tham gia vào việc truyền bá phúc âm hóa thích hợp với sứ vụ truyền giáo, bằng những chứng từ về một đời sống nồng nàn Phúc Âm".
Ngo
ài ra, trong Tháng 10 còn có Chúa Nhật Ngày Thế Giới Truyền Giáo nữa, một ngày vẫn được dùng để phổ biến tình hình thống kê toàn bộ về Giáo Hội hoàn vũ hằng năm.
Bởi vậy, với tâm tình tạ ơn và hiệp thông nguyện cầu cho Giáo Hội và với Giáo Hội, chúng ta cùng nhau theo dõi Giáo Hội Hiện Thế - Truyền Giáo ở những cái links tùy nghi dưới đây:

Đaminh Maria cao tấn tĩnh

Thống kê Giáo hội Công giáo năm 2021

GiaoHoiHienThe-TruyenGiao.mp3  


From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Fri, Oct 22, 2021 at 9:39 PM
Subject: Re: Tìm về cải cách canh tân Địa Đàng
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Tạ ơn LTXC đã ban cho con thực hiện đưoc một buổi chia sẻ trực tuyến  về một đề tài rất khẩn trương trên thế giới hiện nay:
"Tìm về cải cách canh tân địa đàng", một cuộc cải cách canh tân càng làm cho chính con người biến dạng đến độ dị dạng và quái dạng.

Xin cám ơn quí anh chị trong Cộng đồng Dân Chúa đã theo dõi buổi trực tuyến về đề tài này, một đề tài tiếp theo đề tài "Chỉ có con đường dẫn đến sự thật mới gặp sự sống".
Và đây là những cái links tài liệu cho buổi chia sẻ trực tuyến hôm nay, cả bài viết lẫn livestream.

Xin Mẹ là Đấng có phúc vì đã tin (xem Luca 1:45) giúp chúng con, nhờ Mẹ, như Mẹ và với Mẹ, theo Chúa Kitô "là Đường", sống Chúa Kitô "là Sự Thật" và làm chứng cho Chúa Kitô "là Sự Sống" (Gioan 14:6)

Đaminh Maria cao tấn tĩnh 

Chỉ có con đường dẫn đến sự thật mới gặp sự sống 
 https://youtu.be/ICRDArHfcBY


From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Fri, Oct 22, 2021 at 5:41 AM
Subject: Tìm về cải cách canh tân Địa Đàng
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Nhân dịp Lễ Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II ngày Thứ Sáu 22/10/2021, xin mời theo dõi buổi livestream về đề tài: "Tìm Về Cải Cách Canh Tân Địa Đàng",
một đề tài tiếp nối với đề tài "Chỉ có con đường dẫn đến sự thât mới gặp sự sống" đã được livestream ngày 3/10/2021, trước Lễ Thánh Faustina 5/10/2021, một con đường, phải chăng giúp con người "Tìm Về Cải Cách Canh Tân Địa Đàng"
và đồng thời cũng là đề tài liên hệ mật thiết với đề tài tiếp theo: "Người Nữ thoát khỏi giòng nước cuốn trôi" (xem Khải Huyền 12:15), sẽ được livestream vào chiều Thứ Bảy đầu tháng mùng 4/12/2021, trước Lễ Mẹ Vô Nhiễm 8/12/2021.

"Tìm Về Cải cách canh tân địa đàng":  Từ hồi nào? Ra sao?? Tới đâu rồi???
Xin mời theo dõi trực tuyến ở cái link youtube sau đây vào ngày Thứ Sáu 22/10/2021 lúc 6:00 pm California, 8:00 pm Texas, 9:00 pm New York, và 8:00 am Việt Nam hôm sau ngày 23/10/2021.
Trân trọng

Đaminh Maria cao tấn tĩnh
https://youtu.be/ICRDArHfcBYFrom: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Thu, Oct 21, 2021 at 6:21 AM
Subject: Mục Vụ Phục Vụ Trong Mùa Đại Dịch
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021


Tạ ơn LTXC đã đoái thương đến đồng hương nạn nhân đại quái dịch delta-21 bị tấn công đợt thứ 4 và đã phải phong tỏa 120 ngày, cho đến nay, đã tạm qua đi phần nào v.v.

Tuy nhiên, cũng nhờ có giai đoạn chung dân nước Việt Nam và riêng TGP Sài Gòn bị delta-21 khủng bố tấn công dữ đội chúng ta mới thấy được cuộc Vượt Qua của Chúa Kitô hơn nữa.

Ở chỗ, trong khi Chúa Kitô trải qua cuộc khổ nạn và tử giá của Người nơi một số anh chị em nạn nhân đại dịch, vì bị nhiễm hay bi chết, thì Người đồng thời cũng phục sinh nơi thành phần lãnh đạo Công giáo và tình nguyện tu sĩ nam nữ viên phục vụ.

Với tâm tình tin tưởng và hiệp thông cầu nguyện cùng tri ân cảm tạ LTXC, chúng ta cùng nhau theo dõi một số tin tức và tài liệu liên quan đến vấn đề mục vụ và phục vụ của Giáo Hội Công Giáo ở Việt Nam qua những cái links sau đây:


MucVu-PhucVuMuaDaiDich.mp3 

https://youtu.be/321JP22FLSk  


Tình nguyện viên tu sĩ chia tay Y Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai  

Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn: Thông báo về việc phòng chống dịch

Thư mục vụ ngày 27-7-2021  

Tình nguyện viên tôn giáo - Giờ chia tay  

Cám ơn "Mai Trắng" nơi tâm dịch  

 

Xin Chúa Kitô tiếp tục “động lòng thương” (Lc 10:33; Mt 14:14) nơi tâm hồn TĐCTT chúng ta, để LTXC luôn là “dầu và rượu” băng bó một nhân loại “đầy những thương tích” (ĐTC Phanxicô), 

và càng tăng bội sự sống thần linh cho một thế giới cần đến LTXC biết bao” (ĐTC GP II) trong thời điểm TX.


em tĩnh

 

 

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Wed, Oct 20, 2021 at 5:53 AM
Subject: Ấn Tín Tòa Giải Tội và Nạn Giáo Sĩ Lạm Dụng Tình Dục
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Cuộc khủng hoảng đang xẩy ra trong Giáo Hội hiện nay là cuộc khủng hoảng về đức tin, và một trong những hiện tượng cho thấy cuộc khủng hoảng đức tin đến tột độ là nạn giáo sĩ lạm dụng tình dục vị thành niên!
Theo chiều hướng bênh vực "Giáo Hội thánh thiện", trước đây các đấng bậc có trách nhiệm hầu như áp dụng đường lối che giấu, không được vạch áo cho người xem lưng!

Thế nhưng, thực tế phũ phàng cho thấy, càng che giấu sự dữ càng lan nhanh và lan mạnh đến độ đã đột nhiên bùng nổ hết sức dữ dội, thoạt tiên từ TGP Boston Hoa Kỳ vào đầu năm 2002, gần 20 năm trước đây.
Cho đến tháng 2/2019, trong vòng 4 ngày 21-24/2, Giáo Hội hoàn vũ đã có một cuộc họp cao cấp và thẳng thắn về việc giải quyết dứt khoát nạn giáo sĩ lạm dụng tình dục vị thành niên này.
Ở chỗ thay vì giữ thể diện của mình quay sang bênh vực thành phần nạn nhân, chấp nhận lầm lỗi của mình và dứt khoát sửa sai bao nhiêu có thể.
Và chỉ có thể, chỉ có khi nào chân nhận sự thật về mình, thì phạm nhân mới được sự thật giải phóng mà thôi. Giáo Hội cũng thế. 

Dầu sao cũng phải công nhận rằng nạn giáo sĩ lạm dụng tình dục đã tàn phá Giáo Hội khủng khiếp: 
1- làm mất uy tín thánh thiện và thế giá giảng dạy cùng truyền bá đức tin của Giáo Hội; 
2- làm cho không ít giáo phận bị phá sản bởi phải bối thường không xuể gây ra do các vụ kiện cáo; 
3- làm cho giáo dân bỏ đạo, không muốn thuộc về giáo xứ để cứ phải đóng góp cho giáo phận lấy tiền bồi thường cho các vị linh mục lạm dụng tình dục; 
4- làm cho giới trẻ chán nản không còn muốn đi tu nữa, trong khi Giáo Hội đang càng khan hiếm ơn gọi; 
5- làm cho ấn tín tòa giải tội bị tấn công khắp nơi, cả ở California năm 2019. 

Với tâm tình cầu nguyện cho Giáo Hội nói chung và các vị giáo sĩ lạm dụng tình dục vị thành niên nói riêng, chúng ta có thể theo dõi những cái links thích hợp dưới đây:

Đaminh Maria cao tấn tĩnh

Bí mật tòa giải tội và nạn lạm dụng tính dục

AnTinToaGiaiToi-NanGiaoSiLamDungTinhDuc.mp3  
https://youtu.be/AknPw0TLtHk  

 

 

 


From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Tue, Oct 19, 2021 at 5:45 AM
Subject: ĐTC Phanxicô: Giáo Hội Đồng Hành & HĐGMVN: Sống Đức Tin Thời Đại Dịch
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Trọng Kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trong tuần vừa rồi chúng ta có 2 biến cố quan trọng trong Giáo Hội hoàn vũ cũng như tại Giáo Hội ở Việt Nam
Đó là biến cố Chúa Nhật 10/10/2021 ĐTC Phanxicô cử hành Thánh lễ khai mạc Thượng Nghị Giám Mục Thế Giới Thường Lệ XVI với bài giảng của ngài,
và biến cố Ngày 13/10/2021 HĐGMVN đã phổ biến Thư gửi Cộng đồng Dân Chúa về vấn đề Sống Đức Tin Mùa Đại Dịch.

Là con cái của cả Giáo Hội Hoàn Vũ cũng như Giáo Hội ở Việt Nam, chúng ta, cho dù đang sống ở Hoa Kỳ và thuộc về Giáo Hội ở Hoa Kỳ, chúng ta cũng vẫn "Đồng Hành" với cả Giáo Hội ở Việt Nam.
Bởi thế, nếu được, chúng ta hãy cùng nhau theo dõi những huấn dụ của các vị chủ chăn trong Giáo Hội, cả từ Đức Thánh Cha Phanxicô cho Giáo Hội hoàn vũ, lẫn HĐGMVN cho Giáo Hội ở Việt Nam.
Qua những cái link để đọc (văn kiện dạng DOC.) hay để nghe / xem (mp3 / youtube, nếu không muốn đọc) sau đây:From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sat, Oct 16, 2021 at 8:12 PM
Subject: Bài chia sẻ PVLC Thứ Bảy Tuần XXVIII Thường Niên liên quan đến thuyết âm mưu
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

 

Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)


Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021


Để tiếp theo đề tài "Chỉ có con đường dẫn đến sự thật mới gặp sự sống" của Ngày Tĩnh Tâm Nên Thánh Chúa Nhật mùng 3/10/2021,

hôm nay, nhân bài Phúc AẠm cho Thứ 7 Tuần XXVIII Thường Niên, em chia sẻ về bài Phúc Âm liên quan đến thuyết âm mưu rất nguy hiểm trong thời điểm fake news chúng ta đang sống đây!

Xin mời quí TĐCTT theo dõi nhé, như một số TĐCTT tham dự giờ kinh chiều nay mong muốn em phổ biến bằng cả mp3 nữa chứ không phải chỉ nói buông, vì cần phổ biến cho nhiều người khác nữa...

Cám ơn quí anh chị.

Xin LTXC là tất cả lòng tin tưởng của chúng con ở mọi nơi, trong mọi lúc và hết mọi sự. Amen.

em tĩnh

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Wed, Oct 13, 2021 at 9:03 PM
Subject: Fwd: Thánh Mẫu Thương Xót Fatima - Sứ Điệp Thương Xót
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Tạ ơn TMTX Fatima đã giúp cho một loạt 6 bài về Thánh Mẫu Fatima với LTXC từ Tháng 5 đến Tháng 10/2021 này.
Đề tài cuối cùng trong bộ 6 bài đã kết thúc hôm nay, 13/10/2021 đó là đề tài Fatima Sứ Điệp Thương Xót.

Xin cám ơn quí vị đã theo dõi trực tuyến, hay sau đó qua youtube, hoặc đã đọc các bài viết đính kèm.
Xin Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội TMTX Fatima luôn ấp ủ chúng ta trong LTXC vô biên.

Sau đây là 2 cái links: một link bài viết và một linh youtube xin được gửi đến Cộng đồng Dân Chúa:

TĐCTT - HSTTM Đaminh Maria cao tấn tĩnh
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Wed, Oct 13, 2021 at 4:58 AM
Subject: Fwd: Thánh Mẫu Thương Xót Fatima - Sứ Điệp Thương Xót
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
TRỌNG KÍNH CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA,

MỘT LẦN NỮA, XIN TRÂN TRỌNG VÀ THA THIẾT KÍNH MỜI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA 
THEO DÕI TRỰC TUYẾN ĐỀ TÀI CUỐI CÙNG "FATIMA - SỨ ĐIỆP THƯƠNG XÓT"
TRONG LOẠT 6 BÀI VỀ CHỦ ĐỀ FATIMA - THÁNH MẪU THƯƠNG XÓT 
ĐàĐƯỢC CHIA SẺ VÀO CÁC NGÀY 13, TỪ THÁNG 5 ĐẾN HẾT THÁNG 9/2021 NÀY.

ĐỀ TÀI THỨ 6 CŨNG LÀ CUỐI CÙNG NÀY SẼ ĐƯỢC CHIA SẺ ONLINE VÀO CHIỀU TỐI NGÀY HÔM NAY Ở HOA KỲ
THỨ TƯ 13/10/2021 LÚC 5:00 pm California, 7:00 pm Texas, 8:00 pm New York, và ở Việt Nam vào lúc 7:00 am hôm sau ngày 14/10/2021 
TRONG EMAIL KÍNH BÁO VÀ KÍNH MỜI HÔM LỄ MẸ MÂM CÔI MÙNG 7/10/2021 CHƯƠNG TRÌNH TỪ 6 GIỜ CHIỀU CA, 
NHƯNG VÌ THỜI TIẾT CHÍNH NGÀY 13/10/2021 HÔM NAY Ở NAM CALIFORNIA, NÊN ĐàĐƯỢC THAY ĐỔI SỚM HƠN 1 TIẾNG LÀ TỪ 5 GIỜ CHIỀU, ĐÚNG 12 TIẾNG NỮA.

Đaminh Maria cao tấn tĩnh

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Thu, Oct 7, 2021 at 6:01 AM
Subject: Thánh Mẫu Thương Xót Fatima - Sứ Điệp Thương Xót
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trước hết, xin Đức Mẹ Mân Côi Maria thật sự là Đức Bà Chiến Thắng (Our Lady of Victory, danh xưng tiên khởi của Mẹ ngay sau trận hải chiến Lepanto 1571)
trong trận chiến thiêng liêng nơi mỗi người con Mẹ chúng ta, cũng như trên toàn thế giới loài người đang cần đến LTXC biết bao vào chính lúc này đây.

Chính Mẹ Maria đã công nhận và tự xưng Mẹ là Đức Bà Mân Côi (Our Lady of Rosary) vào lần hiện ra cuối cùng ở Fatima 104 năm trước đây: 13/10/1917.
Tuy nhiên, danh xưng "Đức Bà Mân Côi" này của Mẹ còn được kèm theo một phép lạ mặt trời cả thể chưa từng có trong lịch sử loài người nữa.

Vậy thì chắc chắn danh xưng "Mẹ là Đức Bà Mân Côi" và hiện tượng Mặt Trời Nhẩy Múa phải có một sứ điệp nào đó mà Trời Cao muốn nhắn nhủ riêng Kitô hữu chúng ta và chung loài người?
Phải chăng là Sứ Điệp Thương Xót?? Tại sao và ở chỗ nào??? Xin mời theo dõi buổi chia sẻ trực tuyến vào ngày 13/10/2021 ở cái link youtube dưới đây:


TĐCTT-HSTTM Đaminh Maria cao tấn tĩnh
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sat, Oct 2, 2021 at 4:32 PM
Subject: Laudato Si - SOS
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
bcc. TĐCTT

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Sau năm Laudato Si 2020 - 2021, ĐTC Phanxicô đã tiếp tục kéo dài ngũ niện về vấn đề khẩn trương hệ sinh thái đang nguy vong liên quan đến vận mệnh của toàn thể nhân loại.
Thậm chí ngài sẽ đích thân đến tham dự hội nghị quốc tế về khí hậu 73 Glasgow Tô Cách Lan Vương Quốc Anh vào đầu Tháng 11/2021 này,
một năm đầy những thiên tai đột xuất xẩy ra khắp nơi trên thế giới, kể cả các nước nghèo, đang phát triển hay tân tiến Âu Mỹ,
với bão lụt, núi lửa phun trào, nào là cháy rừng, nào là sóng thần, nào là chỗ thí chuyên nóng thì lại quá lạnh, chỗ thì quá lạnh,thì lại quá nóng, nào là động đất... 
hoàn toàn bất ngờ, iên tục và thi nhau xẩy ra suốt từ đầu năm tới nay...

Đúng là SOS như được Thông Điệp đầu tay của ĐTC Phanxicô là Laudato Si trình bày và cảnh báo, kể cả giới trẻ cũng tự đứng lên bảo vệ tương lai của mình!
Với ý thức về tình hình nghiêm trọng và khẩn trương của hệ sinh thái trái đất ngôi nhà chúng này, và đáp ứng giáo huấn của Thông Điệp Laudato Si,
chúng ta cùng theo dõi những tin tức mới nhất sau đây:
Chân thành đa tạ

Đaminh Maria cao tấn tĩnhFrom: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Thu, Sep 30, 2021 at 6:46 AM
Subject: ĐTC Phanxicô: Sống Đức Tin "Chúng ta cần phải làm cho sự công chính ấy tác hiệu bằng các việc làm của chúng ta"
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Sau hai tuần lễ bị ngăn trở về chuyến tông du 34 của mình, ĐTC Phanxicô đã tạm dựng loạt bài Giáo Lý về Thư Galata của Thánh Phaolô.
Hôm qua, Thứ Tư 29/9/2021, ngài đã trở lại với loạt bài rất cần thiết và quan trọng cho đời sống đạo của chung Kitô hữu và riêng tín hữu Công giáo chúng ta.
Có thể tóm gọn nội dung của bài giáo lý về Thư Galata , bài 9: Đời Sống Đức Tin ở câu kết thúc bài giáo lý như sau:
"Chúng ta cần phải làm cho sự công chính ấy tác hiệu bằng các việc làm của chúng ta"  

Giờ đây, xin mời Cộng đồng Dân Chúa cùng nhau theo dõi ở 1 trong 3 cái links để đọc (doc.), để nghe (mp3) và để vừa nghe vừa xem (youtube) sau đây:

Đaminh Maria cao tấn tĩnh

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Tue, Sep 28, 2021 at 6:24 PM
Subject: Fwd: Tôi nhìn thấy người ta qua lại như cây cối
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Quí TĐCTT rất thân thương của em, 

Hôm nay là ngày cuối cùng của tuần bát nhật biến cố mổ 2 con mắt bị đọc mờ của em, 21-28/9/2021. 
Không biết có anh chị thắc mắc cái gì mà cứ cái email "Tôi nhìn thấy người ta qua lại như cây cối" mãi tới bây giờ?
Và không biết quí anh chị có để ý đến cỡ chữ em viết email hay chăng, càng ngày càng thay đổi, từ lớn nhất như 2 lần đầu đến nhỏ nhất như hôm nay.
Kính thưa quí anh chị, em viết thêm email cuối cùng này là để, như các lần trước, vừa tường trình về hiện trạng đôi mắt của em và vừa chia sẻ cảm nghiệm về con mắt.

Trước hết, về hiện trạng đôi mắt của em thì, sau lần tái khám thứ 2 hôm qua sau một tuần để theo dõi cuộc giải phẫu, em được biết như thế này:
1- Vision hay thị giác hoàn hảo nhất của con người ta là 20/20, còn em, sau giải phẫu 1 tuần, mắt trái của em là 20/25 và mắt phải là 20/40.
2- Có nghĩa là cả hai mắt đều tốt hơn trước khi mổ, nhất là mắt bên phải của em vốn bị mờ đục hơn mắt bên trái; Thứ Bảy ngày 2/10/2021 này em có thể sinh hoạt lại bình thường.
3- Tuy nhiên, chính vị bác sĩ mổ cho em tái khám em cả 2 lần hậu phẫu đều chúc mừng em và còn cam đoan rằng mắt bên phải sẽ càng ngày càng better.

Tạ ơn LTXC đã thương đến đôi mắt dám liều mổ cùng một lúc như em, để em còn có đủ phương tiện phục vụ quí TĐCTT của em và cộng đồng dân Chúa.
Trong thời gian tuần bát nhật mổ đôi mắt của mình, em vẫn có những cảm nghiệm khác nhau về con mắt, như em đã chia sẻ với quí anh chị qua 3 emails trước đây:
1- con mắt tự nhiên (22/9); 2- Con mắt siêu nhiên (23/9); 3- Con mắt linh thiêng (26/9), và 4.  Con mắt đức tin (28/9 hôm nay)
Hôm nay là cảm nghiệm, hy vọng là cuối cùng, em chia sẻ với quí anh chị, hy vọng quí anh chị tiếp tục theo dõi xem sao, may ra được thêm một chút lợi ích thiêng liêng chăng!?!

Com mắt thể lý của con người chúng ta sở dĩ không thể nhìn thấy gì, có thể là vì 3 lý do chính yếu sau đây:
1- Vì chính con mắt bị mù; 2- vì không có ánh sáng chiếu soi; và 3- vì đối tưọng quá nhỏ (vi khuẩn), bị khuất (bởi mây hay núi), hay mờ mịt (hình chụp bị hư, bị mất mặt v.v.)
Tuy nhiên, có trường hợp mắt vẫn mở ngay giữa ban ngày sáng tỏ hết mọi sự mà vẫn không nhìn thấy gì, như trưòng hợp của chàng Saulê sau khi ngã ngựa trên đường đi Damasco (Tông Vụ 9:8);
Hay như trường hợp các thánh tông đồ đã từng thấy Chúa làm đủ mọi phép lạ chữa lành, hồi sinh và trừ quỉ, dẹp yên bão tố v.v. thế mà cuối cùng vẫn bán Chúa, bỏ chạy và chối Chúa!

Trái lại, có những trường hợp điển hình chưa bao giờ thấy Chúa mà vẫn tin Chúa, như ngưòi mù Baltimê ngồi ăn xin ở vệ đưòng ngoài cổng thành Giêricô (xem Marco 10:35-52);
Hay cũng có trường hợp chưa được thấy Chúa mà đã có thể làm chứng về Chúa và cho Chúa, như ở trường hợp hùng hồn là người mù từ lúc mới sinh (xem Gioan 9:18-38).
Trong khi đó, có trường hợp được Chúa chữa lành cho và tỏ mình ra cho mà vẫn phạm đến Chúa, vẫn tố cáo Chúa với người Do Thái để họ bắt Chúa (xem Gioan 5:1-18).

Như thế thì quả thực đúng như những lời vô cùng chân thật Chúa Giêsu đã quả quyết với thành phần luật sĩ và bit phái cho mình là sáng mắt sau khi Người phục quang cho người mù từ lúc mới sinh là: 
"Tôi đến thế gian này chính là để xét xử: cho người không xem thấy được thấy, và kẻ xem thấy lại nên đui mù!" (Gioan 9:39)
 "Nếu các ông đui mù, thì các ông đã chẳng có tội. Nhưng giờ đây các ông nói rằng: "Chúng tôi thấy", nên tội các ông vẫn còn!"  (Gioan 9:41)

Sở dĩ con người có mắt còn nhìn thấy ngay giữa ban ngày tỏ tường hết mọi sự mà vẫn chẳng thấy gì như chàng Saulê, là vì cách nhìn lệch lạc của họ, như thể mắt họ bị một cái xà chắn ngang vậy (xem Mathêu 7:4).
Đó là lý do để cho chàng Saulê có thể mở mắt mà vẫn thấy được như trước hay hơn trước, cái ngãng trở cái nhìn của chàng cần phải cất đi như được Tông Vụ thuật lại rõ ràng như sau:
"Ông Kha-na-ni-a liền đi; ông vào nhà, đặt tay trên ông Sao-lô và nói: 'Anh Sa-un, Chúa đã sai tôi đến đây, Người là Đức Giê-su, Đấng đã hiện ra với anh trên đường anh tới đây. 
Người sai tôi đến để anh lại thấy được và để anh được đầy Thánh Thần'. Lập tức có những cái gì như vảy bong ra khỏi mắt ông Sao-lô, và ông lại thấy được. Ông đứng dậy và chịu phép rửa. (Tông Vụ 9:17-18) 
Trường hợp chàng Saulê mở mắt mà chẳng thấy gì và sau khi cái vẩy (như cườm) che mắt chàng được cất đi thì chàng thấy được đã ứng nghiệm lời Chúa Giêsu về con mắt là cơ phận chính yếu của toàn thân như sau:
"Đèn của thân thể là con mắt. Vậy nếu mắt anh sáng, thì toàn thân anh sẽ sáng. Còn nếu mắt anh xấu, thì toàn thân anh sẽ tối. Vậy nếu ánh sáng nơi anh lại thành bóng tối, thì tối biết chừng nào! (Mathêu 6:22-23).
Trong câu Phúc Âm trên đây của Chúa Giêsu, chúng ta thấy con mắt chẳng những là "đèn soi" mà khi nhìn (vision) còn là "ánh sáng" soi chiếu nữa: "nếu ánh sáng nơi anh lại thành bóng tối, thì tối biết chừng nào".


Thật ra, Kitô hữu chúng ta, như chàng Saulê, đã được phục quang khi được Thánh Tẩy nơi bể rửa tội và nhất là khi được xức dầu Thánh Linh.
Thế nhưng, thực tế cho thấy, Kitô hữu chúng ta vẫn không nhận ra Chúa Kitô nơi Lời Chúa, nơi các Bí Tích thánh, nơi Thánh giá đau khổ, nơi những người anh chị em hèn mọn nhất của Người.
Lý do chính yếu là vì con mắt của chúng ta sau Phép Rửa bị từ từ mờ đục bởi những đam mê nhục dục tính mê nết xấu là mầm mống của nguyên tội vẫn tồn tại nơi bản thân chúng ta.

Đó là lý chúng ta lại cần phải mổ mắt lại một lần nữa, bằng Bí Tích Hòa Giải, bằng lòng thống hối ăn năn, bằng chính sự thật về mình trước NHan Chúa và anh chị em chúng ta,
như người thu thuế cầu nguyện trong đền thờ, chỉ biết phục xuống đất cuối đền thờ mà đấm ngực ăn năn: "Xin thương xót tôi là kẻ tội lỗi" (Luca 18:13-14).
Thật vậy, chỉ nhớ có con tim / tâm hồn thống hối ăn năn, chân thật sự thật như thế, chúng ta mới có thể thấy như Chúa thấy về chúng ta, vì chúng ta có thể thấy được Thiên Chúa, dù đang ở dưới trần gian này,
như Chúa Kitô đã khẳng định:
"Phúc thay ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa" (Mathêu 5:8).  
em tĩnh


From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Tue, Sep 28, 2021 at 6:52 AM
Subject: Dấu Ấn Satan - 666
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021


Trong hai giờ kinh hằng ngày của Nhóm TĐCTT chúng ta, giờ Kinh Mân Côi chính ngọ và giờ Kinh Thương Xót chính yếu,

quí TĐCTT tham dự, trung bình 35 anh chị em, đều có những giây phút cuối mỗi giờ kinh để lắng nghe những gì LTXC muốn nói với chúng ta. 

Bởi vì 2 giờ kinh này có tính cách cầu nguyện, mà cầu nguyện là một cuộc đối thoại với Thiên Chúa, là một cơ hội trao đổi với Ngài,

do đó, phần đầu là phần chúng ta thân thưa với Ngài bằng các kinh nguyện, và phần sau là phần chúng ta lắng nghe Ngài nói với chúng ta.


Thiên Chúa muốn nói với Nhóm TĐCTT chúng ta ở cuối mỗi giờ kinh nguyện những gì?

Như quí anh chị em TĐCTT tham dự hai giờ kinh này đều biết: 

Vào giờ kinh Mân Côi chính ng, Ngài cho chúng ta biết về tình hình đại dịch toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng, vì giờ kinh này có từ đầu đại dịch 18/3/2020;

Vào giờ kinh chính yếu trong ngày về LTXC, Ngái thường nói nói với chúng ta về Giáo Hội hiện thế.


Tuy nhiên, ngoài tin tức về thời sự cũng như về Giáo Hội ấy, Thiên Chúa nói với chúng ta nhất là về những gì liên quan đến đức tin để giúp chúng ta sống đạo tốt đẹp hơn nữa.

Đó là lý do chúng ta còn nghe chia sẻ Phúc Ạm trong ngày, nghe truyện thánh nhân khi đến lễ của các ngài, nghe huấn dụ truyền tin Chúa Nhật  giáo lý Thứ Tư hằng tuần của ĐTC v.v.

Tuy nhiên, vì là một cuộc đối thoại, nên thỉnh thoảng chúng ta cũng có những thắc mắc được đặt ra liên quan đến Lời Chúa, đến các vấn đề về Giáo Hội v.v.

Và vì thế càng làm cho những gíây phút sau kinh nguyện của chúng ta dài thêm, thậm chí có lúc hơn 1 tiếng 30 phút, nhưng lại rất hào hứng v.v. 


Tạ ơn LTXC cho chúng ta những giây phút luyện chưởng thương xót ngọc ngà hiếm quí này.

Điển hình nhất là chiều hôm qua, Thứ Hai 27/9/2021, một vấn đề được nêu lên từ sáng hôm trước từ 1 chị ở San Jose CA, nhờ đó đã có hai cái links mp3 và youtube lưu niệm sau đây.

Xin mời TĐCTT theo dõi trong tâm tình nguyện cầu cho chính bản thân mỗi một TĐCTT chúng ta và 

cho một thế giới càng ngày càng trở nên fake hơn bao giờ hết, thậm chí đến độ nó đang biến dạng con người, đến dị dạng và quái dạng.


Và đó là lý do chính yếu em chọn đề tài cho Ngày Tĩnh Tâm Nên Thánh vào Chúa Nhật 3/10/2021 cho TĐCTT Nam California, có livestream chung cho các nơi, 

một đề tài rất quan trọng và cần thiết trong lúc này: "Chỉ có con đường dẫn đến sự thật mới gặp sự sống".

Hai cái links ở cuối email này bởi thế có thể coi là dạo khúc cho đề tài của Ngày Tĩnh Tâm Nên Thánh 3/10/2021 tới đây.

Xin TMTX Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội là con người duy nhất không hế có dấu ấn satan 666 ấp ủ từng anh chị em TĐCTT chúng ta trong LTXC vô biên. Amen.


em tĩnh


DauAnSatan-666.mp3 / https://youtu.be/sIaALgAI7qc  From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sun, Sep 26, 2021 at 6:08 PM
Subject: ĐTC Phanxicô:: "tất cả những gì là khép kín thực sự ... là cội nguồn của nhiều sự dữ xảy ra trong lịch sử"
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

 

 

Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021


Hằng tuần, Nhóm TĐCTT chúng ta nghe 2 bài nói của ĐTC Phanxicô:

1- Bài Huấn từ Truyền Tin cho Chúa Nhật, và

2- Bài Giáo lý cho Thứ Tư.


Anh chị em tham dự 2 giờ kinh được nghe đọc kèm theo dẫn giải thích hợp phụ họa càng ngày càng cảm thấy thấm thía hơn với những huấn dụ sâu xa mà thực tế của Vị Cha Chung của chúng ta hiện nay.

Vậy trong bài Huấn từ Truyền Tin cho Chúa Nhật XXVI Thường Niên Năm B hôm nay Chúa Kitô đã nhắn nhủ gì với chúng ta qua vị đại diện Người trên trần gian hiện nay là ĐTC Phanxicô của chúng ta?


Xin kính mời những ai tự nhện mình là chiên của Chúa, thành phần "chiên Ta thì nghe tiếng Ta" (Gioan 10:27) hãy trân trọng những lời của Người ở cái link mp3 dưới dây, nếu không muốn đọc bài dịch được gửi đi sáng hôm nay:

DTCPhanxico HuanTuTruyenTinCNXXVIB.mp3  

 

em tĩnh

 

 From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sun, Sep 26, 2021 at 1:25 PM
Subject: Fwd: Tôi nhìn thấy người ta qua lại như cây cối
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>


Quí TĐCTT rất thân thương của em,

Tạ ơn LTXC đã cho đôi mắt bị đục nên nhìn kém đi mà em dám liều mổ cùng một lúc hôm Thứ Ba 21/9/2021 vừa rồi mỗi ngày một tốt đẹp cho tới hôm nay.
Thứ Hai ngày mai 27/9/2021 là đã đủ 7 ngày để phải nhỏ hai thứ thuốc vào mắt, mỗi ngày 4 lần, 
và sau khi tái khám lần 2 sau giải phẫu cũng vào sáng ngày mai là em có thể tự lái xe và trở lại làm việc như cũ. 

Cám ơn Quí TĐCTT đã cầu nguyện cho em, và vì thế, để đáp lại một phần nào, em xin chia sẻ thêm, sau lần vừa rồi ở email chữ to dưới đây, một chút về con mắt như sau:
Trong thân thể con người chỉ có 3 cơ phận được gọi là "con" mà thôi, đó là "con mắt", "con ngươi" và "con tim", không ai gọi là con tai, con mũi, con lưỡi, con chân, con tay v.v.
Bởi vì, chữ "con" đây ám chỉ một cái gì sống động (thuộc sinh vật, nên loài thú cũng được gọi là "con") và linh thiêng (đặc biệt là nơi con người là loài "linh ư vạn vật").

Đúng thế, chính vì "con mắt" có một cái gì linh thiêng mà người ta mới gọi "con mắt là cửa sổ của linh hồn".
Con người có thể bộc lộ bản thân mình qua ánh nhìn có những tính cách khác nhau: hận thù, ghen ghét, giận hờn, tủi hổ, cảm thương, lãnh đạm, nghi kỵ, khinh bỉ, coi thường v.v.
Trái lại, khi nhìn vào con mắt của ai, chúng ta cũng có thể thấy được, không nhiều thì ít, tâm hồn thầm kín của họ, hay tâm trạng bất khả che đậy của họ lúc bấy giờ v.v.

Thậm chí khi con người không dám nhìn nhau cũng/càng cho thấy tâm trạng của họ nữa: thù ghét (đối thủ), hay sợ sệt (quyền lực, sự thật), hoặc ghê rợn (sự dữ) v.v.
Bởi nguyên tội, tất cả mọi người sinh vào trần gian này, ngoại trừ Mẹ Maria, đều bị mù bẩm sinh, cần được phục quang bởi "ánh sáng sự sống" (Gioan 8:12) là Chúa Giêsu Kitô.
Tuy nhiên, nhờ Phép rửa, chúng ta đã được phục quang, như người mù từ lúc mới sinh, để dám nhìn vào sự thật nơi mình mà làm chứng cho Chân Lý (xem Gioan 9:13-38).

Chính nhờ con mắt nhận biết sự thật và làm chứng cho sự thật như người mù từ lúc mới sinh như thế, 
mà Kitô hữu nói chung và TĐCTT chúng ta nói riêng mới có thể thương xót như Chúa Kitô và như "Cha trên trời" (Luca 6:36), 
một lòng thương xót chẳng những được biểu hiệu nơi logo của Nhóm TĐCTT mà còn được diễn tả trong bài hiệu ca TĐCTT ở cái link sau đây: TĐCTT - Hiện Thân Từ Ái

em tĩnh  From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sat, Sep 25, 2021 at 1:10 PM
Subject: Cỏ Lùng Đại Dịch - Mùa Gặt Nước Trời
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng Kính Cộng đồng Dân Chúa,

Tình hình đại dịch covid-19 đã dữ dội khủng bố quê hương đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta đợt thứ 4 từ cuối tháng 5 bởi quái dịch delta-21.
Cho đến nay, theo thống kê chính thức (không kể những con số âm thầm hay giấu diếm hoặc bớt xén) hiện nay là: nhiễm gần 750 ngàn và chết trên 18 ngàn!

Tuy nhiên, Đấng quan phòng thần linh làm chủ lịch sử loài người và vũ trụ càn khôn này 
vẫn tiếp tục tỏ mình ra qua tất cả mọi sự lành dữ, như được bày tỏ và cảm nhận thấy ở trong 2 cái link mp3 và.hay youtube sau dây
Trân trọng hiệp thông cầu nguyện cho quí đồng hương nạn nhân, các phục vụ viên, các tình nguyện viên tu sĩ Công giáo TGP Sài gòn, và cho cả chính quyền cộng sản hiện nay.
Đaminh Maria cao tấn tĩnh
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Thu, Sep 23, 2021 at 5:32 PM
Subject: Fwd: Tôi nhìn thấy người ta qua lại như cây cối
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>


Em xin cám ơn Quí AC đã, qua text hay email, gửi lời chúc mừng em và cùng em tạ ơn LTXC.
Ngày mai, Thứ Sáu, kể như sau 3 ngày, em có thể sử dụng lại đôi mắt như thường. 
Và thậm chí còn chờ đợi để được sáng mắt hơn trước.

Bài Phúc Âm CN XXIII Thường Niên Năm B, 
sở dĩ Chúa Giêsu đã phải chửa lành cho một nạn nhân bị câm và điếc phức tạp chưa bao giờ thấy,
là vì tai liên quan đến đức tin, và nếu không có đức tin không thể được cứu độ.

Mắt thậm chí còn quan trọng hơn cả tai nữa, vì mắt liên quan đến đức mến.
Đó là lý do lên thiên đàng chỉ còn đức mến liên quan đến mắt để chiêm ngưỡng, 
bấy giờ đức tin tiêu biểu ở tai nghe để mà tin không cần nữa.

Và đó là lý do trong cuộc chung thẩm chúng ta bị phán xét ở con mắt: 
thấy Chúa đói khát, trần truồng, yếu bệnh, khách lạ, tù đầy, có đáp ứng hay không đáp ứng. 
Nếu trên trần gian này không có mắt thì làm sao có thể chiêm ngưỡng Chúa trên thiên đáng.

Có ít là 4 lần Chúa Giêsu "động lòng thương" sau khi nhìn thầy bằng con mắt:
ở những đoạn Phúc Âm: Mathêu 9:36, 14:14, 18:27 và Luca 10:33.
Con mắt quả thực là tiêu biểu và là  giác quan của đức mến Chúa yêu người,

Huy hiệu của Nhóm TĐCTT chúng ta là con mắt, và trong con mắt có con ngươi trở thành con tim 
để có thể sống như Người Samaritanô nhân lành, và bài Hiệu ca TĐCTT chúng ta là: 
"Xin cho con mắt thương xem mọi người là anh em. 
Xin cho con tim cao cả yêu người như Chúa đã yêu!"

em tĩnhFrom: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Wed, Sep 22, 2021 at 5:19 PM
Subject: Tôi nhìn thấy người ta qua lại như cây cối
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)


Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021


"Tôi thấy người ta qua lại như cây cối" (Marco 8:24).

Đó không phải là tình trạng của người mù được Chúa Giêsu 

phục quang cho ở giai đoạn đầu, trước khi nạn nhân được thấy rõ ràng.


Từ hôm qua đến hôm nay, em cũng trải qua tình trạng tương tự như vậy, tuy khá hơn và từ từ rõ hơn.

Đó là lý do em phải viết email bằng chữ vừa to vừa đậm để gửi đến quí TĐCTT của em hôm nay đây.

Và cũng từ hôm qua và mấy ngày nữa, em chỉ cố gửi một vài emails basic hằng ngày của em thôi.


Tạ ơn LTXC trưa hôm nay đi tái khám em được vị bác sĩ mỗ mắt hôm qua cho biết mọi sự tốt đẹp,

dù em dám liều mổ cả 2 mắt một lúc vì mắt của em bị lão hóa bởi chứng đục nhãn mắt - cataract. 

Hôm qua, 21/9/2021, Lễ Thánh Mathêu, là ngày hai con mắt của em được mỗ xẻ mất 4 tiếng đồng hồ.


Thời gian chờ để thấy rõ hơn trước là những giây phút em nghỉ ngơi phần xác và tĩnh tâm hần hồn.

Xin LTXC cho em sáng mắt thể lý hơn cũng sáng mắt  hơn về tâm linh, 

để có thể nhìn thấy hết mọi anh chị em của mình bằng chính ánh mắt của LTXC như TMTX Maria.


em tĩnhFrom: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sun, Sep 19, 2021 at 8:04 PM
Subject: ĐTC Phanxicô: ""Phục vụ không phải là làm cho chúng ta thụt xuống, mà là giúp chúng ta tăng trưởng. Và cho đi thì phúc hơn là nhận lãnh"
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021


Vì "Chiên Ta thì nghe tiếng Ta" (Gioan 10:27), nên TĐCTT chúng ta vào mỗi Chúa Nhật và Thứ Tư hằng tuần đều lắng nghe tiếng vị chủ chiên của mình là ĐTC Phanxicô,

qua các bài Huấn Từ Truyền Tin của ngài cho mỗi Chúa Nhật và những bài giáo lý của ngài cho mỗi Thứ Tư.


Kinh nghiệm của quí anh chị tham dự 2 giờ kinh hằng ngày của nhóm đều cảm thấy lợi ích thiêng liêng của những lời ngài giáo huấn chúng ta là đàn chiên của Chúa Kitô.

Bài Phúc Âm được Giáo Hội soạn dọn cho Chúa Nhật XXV Thường Niên Năm B hôm nay có ý nghĩa như thế nào, đã được ĐTC Phanxicô dẫn giải cho chúng ta nghe bao gồm cả việc áp dụng thực hành nữa.


Xin mời quí TĐCTT của em theo dõi ở những cái link sau đây nhé: 

DTCPhanxico HuanTuTruyenTinCNXXVB.mp3 / https://youtu.be/7FwbgT9FXX8


em tĩnh
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sat, Sep 18, 2021 at 1:14 PM
Subject: Những đốm sáng nhận thức trong đêm tối đại dịch ở Việt Nam
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Không ngờ mà đại dịch covid-19 đã bùng phát đợt khủng bố thứ tư dân nước chúng ta vào cuối tháng 5 bởi quái dịch delta-21 nó dữ dội và kinh hoàng đến như vậy.
Cả hơn một năm trời, từ đầu đại dịch năm 2020 cho tới khi quái dịch delta-21 xuất hiện, mới chỉ có hơn 100 ca tử vong toàn quốc, và mấy ngàn trường hợp bị nhiễm.
Giờ đây, cho dù giãn cánh, phong tỏa, giới nghiêm cẩn mật và kéo dài cả hơn 2 tháng trời mà vẫn không thoát được hiện trạng đầy những chết chóc và lây nhiễm:

Tuy nhiên, ngoài những ánh sao tu sỉ tình nguyện viên trẻ trung phục vụ ở các bệnh viện dã chiến ổ dịch 2 tháng liền, 
ngoài những hoạt động bác ái chia sẻ tình nguyện cứu trợ trong nước của các dòng tu nữ và các giáo xứ địa phương,
và ngoài những cứu trợ của cộng đồng Công giáo toàn cầu cho TGP Sài gòn nói riêng và miền nam nói chung,
còn có những chuyên gia và một thiểu số thành phần có thể nói còn lương tâm phục vụ dân nước của mình.

Tạ ơn LTXC và cùng hiệp thông cầu nguyện cho đồng hương nạn nhân Việt Nam ở quê hương và cho cả thành phần đỉnh cao trí tuệ loài người biết phục vụ dân.

cao tấn tĩnh

Xin mời cộng đồng theo dõi những tin tức ở những cái links bài viết và bài đọc (mp3) sau dây:

(2 cái links mp3 và youtube trên đây thâu lại 2 tin viết trên đây kèm theo nhận định riêng)

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Fri, Sep 17, 2021 at 5:42 AM
Subject: Re: Chúa Kitô Vượt Qua Nạn Nhân Dấn Thân phần 2
To: Jasmine Thai <jasminethai25@gmail.com>, ConĐườngNhỏ ThyCali <takhattakhattakhat@gmail.com>, TDCTT VII CA OC - Nguyen thuy Truong <hungthy2008@gmail.com>

Cám ơn Chị Thy rất nhiều.
Phần mở đầu với những hình ảnh kèm theo bài hiệu ca rất hay và có ý nghĩa.
Như chị đã ngỏ ý với em trong thời gian em đang bận ở San Jose cuối tuần vừa qua.
Em xin gửi chị cái link đó nhé: TDCTT-2021/TCDTH.HienThanTuAi.rutgon.mp3
Tạ ơn LTXC.
em tĩnh

TDCTT-2021/TCDTH.HienThanTuAi.rutgon.mp3
From: 
Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Wed, Sep 15, 2021 at 8:43 PM
Subject: Mp3 bài giảng của ĐTC cho Lễ Mẹ Sầu Bi 15/9 hôm nay
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

 

 

Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021


Hôm nay, 15/9/2021, ĐTC Phanxicô chủ tế và giảng lễ Đức Mẹ Đau Thương hay Đức Mẹ Sầu Bi.
Vì lễ này chỉ là lễ nhớ thường, nên ĐTC không giảng lễ bao giờ như các đại lễ lớn khác.
Tuy nhiên, vì lễ này lại được cử hành khi ngài tông du Slovakia là dân nước nhận Đức Mẹ Sầu Bi là Đấng Bảo Trợ.

Bởi thế, ngài đã bế mạc chuyến tông du thứ 34 của ngài ở Slovakia này bằng việc cử hành Lễ Mẹ Sầu Bi hôm nay.
Nhờ đó chúng ta mới có một bài giảng về Lễ Mẹ Đau Thương 15/9 hôm nay để suy niệm, lắng nghe và thực hành.
Em xin gửi đến quí TĐCTT thân yêu của em 2 cái link về bài giảng của ĐTC Phanxicô: mp3 để nghe và bài dịch để đọc sau đây nhé:
em tĩnhFrom: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Tue, Sep 14, 2021 at 9:27 PM
Subject: ĐTC Phanxicô: Bài Giảng Lễ Suy Tôn Thánh Giá Chúa Giêsu ngày 14/9
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)


Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021


ĐTC Phanxicô của chúng ta đang tông du ở Slovakia cho tới ngày mai, Thứ Tư 15/9, Lễ Đức Mẹ Đau Thương.

Ngài đã bế mạc Đại Hội Thánh Thể lần thứ 52 ở Budapest Hung Gia Lợi hôm Chúa Nhật vừa rồi, sau đó ngài sang Slovakia ngay.

Hôm nay, 14/9, Lễ Suy Tôn Thánh Giá Chúa Kitô, ngài đã chủ tế và giảng lễ tại đất nước này.

Xin mời quí TĐCTT của em theo dõi bài giảng thâm thía rất thực tế của ngài ở cái link cuối email này nhé.


em tĩnh


DTCBaiGiangLeSuyTonThanhGia.mp3  / https://youtu.be/Z5dsWEzA0Xk

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Mon, Sep 13, 2021 at 5:42 PM
Subject: 2 MP3: 1- ĐTC Phanxicô Bài Giảng CN XXIV Thường Niên Năm B 12/9 và 2- Thánh Gioan Kim Khẩu 13/9
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021


Em xin gửi đến quí TĐCTT của em 2 mp3 sống đạo để luyện chưởng thương xót sau đây:


1- Bài giảng của ĐTC Phanxicô cho CN XXIV Thường Niên Năm B để bế mạc Đại Hội Thánh Thể ở Budapest thủ đô Hung Gia Lợi hôm qua 12/9/2021: DTCPhanxico-BaiGiangCNXXIV.mp3 / https://youtu.be/yBRbUs9pNvA


2- Thánh Gioan Kim Khẩu, giáo phụ giám mục tiến sĩ của Hội Thánh lễ nhớ hôm nay 13/9: ThanhGioanKimKhau.mp3 / https://youtu.be/shKKXtuOsGs


Chớ gì những gì chúng ta chia sẻ với nhau sau hai giờ kinh, được thâu thành mp3 và kèm theo youtube nếu kịp, 

đều trở thành một chút men vùi vào trong đấu bột TĐCTT chúng ta cho đến khi cả đấu bột TĐCTT được dậy lên men trọn lành thánh thiện.


Xin cám ơn riêng quí anh chị TĐCTT hằng đón nhận chút men sống đạo này mà còn tiếp tay phổ biến nữa,


em tĩnhFrom: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Tue, Sep 7, 2021 at 5:58 AM
Subject: Re: xin theme song
To: TôngĐồChúaTìnhThương TĐCTT <takhattakhattakhat@gmail.com>
Cám ơn Chị Thy.
Nếu được xin Chị biến "trang/page" "THỜI ĐIỂM THƯƠNG XÓT" trên website thoidiemmaria.net của em thành một website chính thức riêng biệt được không?
Nếu được thì quá tốt, chị không cần phải làm gì khác, mà chỉ là host của website Thời Điểm Thương Xót" này thôi, còn chính em mới là webmaster.
Bởi em sẽ update các bài vở của từng phần, từng mục và từng link từ website thoidiemmaria.net của em.
Tức là bên thoidiemmaria.net của em sẽ chứa tất cả các data của website "Thời Điểm Thương Xót", chứ không phải ở máy của chị.
Giống như máy của em là warehouse, còn máy của chị là một cái mall hay một cửa tiệm của TĐCTT vậy.
Tất nhiên là phải trả tiến cho danh xưng "Thời Điểm Thương Xót" của website, còn domain thì không cần, vì máy của em là domain của website này rồi.
Chỉ thử nghiên cứu xem nhé. Nếu OK và sau khi chị hoàn thành, em mới chính thức giới thiệu cho chung cộng đồng dân Chúa.
Xin LTXC luôn chúc lành cho mọi thiện chí và nỗ lực tông đồ của chị em chúng ta.
em tĩnhFrom: TôngĐồChúaTìnhThương TĐCTT <takhattakhattakhat@gmail.com>
Date: Mon, Sep 6, 2021 at 11:17 PM
Subject: Re: xin theme song
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Tạ ơn LTXC.
em se lam mot vai versions goi anh preview roi minh finalize - em thy

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Mon, Sep 6, 2021 at 6:15 AM
Subject: Re: xin theme song
To: TôngĐồChúaTìnhThương TĐCTT <takhattakhattakhat@gmail.com>, Jasmine Thai <jasminethai25@gmail.com>, TDCTT VII CA OC - Nguyen thuy Truong <hungthy2008@gmail.com>

Tạ ơn LTXC.
Không phải phép lạ làm nên đức tin mà là đức tin làm nên phép lạ.
Những việc gì Chúa muốn chúng ta làm, Người thường soi động cho chúng ta trước, sau đó, với lòng tin tưởng của chúng ta, Người sẽ hoàn tất ngoài sức tưởng tượng của chúng ta.
Mà việc của Chúa và việc Chúa muốn chúng ta làm là những việc bác ái yêu thương, hoàn toàn không tìm mình mà trái lại còn cần phải bỏ mình và vác thập giá theo Chúa nữa, không ai ai cũng thích và cũng muốn làm.
Chính việc của Chúa và làm cho Chúa lại làm cho người làm là chúng ta được thánh hóa, đến độ chính Người có thể sống trong chúng ta và làm tất cả mọi sự Người muốn qua chúng ta.
Nhờ đó chúng ta lại càng sống trong Người và cho Người... cho tới khi chúng ta được hiệp thông thần linh với Thiên Chúa là Cha và Con và Thánh Thần đời đời chẳng cùng Amen.

em tĩnh

Sau đây là bài Hiệu Ca TĐCTT: TĐCTT - Hiện Thân Từ Ái

From: TôngĐồChúaTìnhThương TĐCTT <takhattakhattakhat@gmail.com>
Date: Mon, Sep 6, 2021 at 12:07 AM
Subject: xin theme song
To: Daminh Maria Cao Tan Tinh <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Hello anh Tinh 
Cho em xin nhac hieu cua TDCTT - em dang lam Intro clip  cho TDCTT  youtube video .. 
Huan Tu DTC cn23 em anh xem phan intro . em chon nhac nen mot ti .. nhung neu minh dung Nhac Hieu cua TDCTT thi y nghia hon . 

Ta on Chua .. em vua hoc vua thuc tap .. de phuc vu cho Chua . neu viec cua Chua .. thi Chua se bien hoa em thanh nguoi huu ich con cai cua Ngai . .. em rat mong se tao mot radio truyen giao (cost - free) .. em cung dang tim hieu .. va minh se lam viec from home .. and global .. neu la viec Chua muon .. thi chuyen kho khan may cung thanh de dang thoi .. em 
Chia se voi anh de cung nhau ta on Chua .. hien gio em duoc hoc private .. nhung khong tra tuition .. va neu Chua muon em se duoc mot cai hoc bong nua ..  --- " la cuc dat trong tay Nguoi tho gom nhan lanh " em khong co gi de tu hao .. ngoai viec ca ngoi LTX Chua .. va quyen nang cua Ngai ........... em nghi .. em hoc duoc .. va neu co them tai tro de tiep tuc hoc .. thi chi co Phep la thoi .. .. em that dot nat . va khong bao gio nghi rang minh se lam cong viec nay .. 

em se tiep tuc am tham hoc hanh va lam viec cho Chua .. em thong bao Anh de hieu ro van de .. em hoc tuan 5 ngay ... nen cung hoi ban ti . nhung ta on Chua .. em van phuc vu duoc .. Anh an tam .. vi day la viec Cua Chua .. nen moi su se theo thanh y dep cua Ngai .. 

em thy 


From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Mon, Sep 6, 2021 at 5:54 AM
Subject: ĐTC Phanxicô: "Tất cả chúng ta có tai đó, nhưng rất thường chúng ta không thể nghe thấy gì"
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021


Trước hết, xin gửi đến Quí TĐCTT của em lời chào thân ái ngay từ bình minh của Ngày Lao Động Labor Day ở Mỹ hôm nay, Thứ Hai mùng 6/9/2021 (bù hôm Thứ Bảy 4/9/2021).

 

Sau nữa, trong ngày lễ nghỉ liên bang Hoa Kỳ này, em xin gửi đến Quí TĐCTT của em những lời của ĐTC Phanxicô giảng dạy cho chúng ta theo bài Phúc Âm CN 23 TN Năm B hôm qua.


Xin Quí TĐCTT của em cùng nhau lắng nghe Chúa Giêsu tiếp tục giảng dạy Phúc Âm của Người qua vị giáo hoàng chủ chiên đại diện Người hiện nay, và tùy nghi sử dụng 1 trong 2 cái links mp3 hay youtube sau đây nhé:

DTCPhanxico-HuanTuTruyenTinCNXXIII.B.mp3 / https://youtu.be/7Scrygvcpwo  

em tĩnh
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Thu, Sep 2, 2021 at 4:08 PM
Subject: ĐTC Phanxicô: "đừng phung phí giờ giấc vào việc phóng uế thế giới bằng những thứ phàn nàn than van"
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

 

Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021


Câu được lấy làm subject của email này là của ĐTC Phanxicô trong bài Huấn Từ Truyền Tin cho Chúa Nhật XXII Thường Niên Năm B.

Ngoài ra, trong huấn từ này, ngài còn nói một số vấn đề liên hệ trực tiếp đến đời sống đạo đức của Kitô hữu chúng ta nữa, chẳng hạn như:


"Nhiều lần chúng ta cũng 'son phần' linh hồn của chúng ta. Tính cách hình thức bề ngoài, chứ không phải tâm điểm đức tin thì đó là một nguy cơ.

Nó là nguy cơ về một thứ đạo nghĩa hình thức, ở chỗ bề ngoài có vẻ tốt đẹp nhưng trong lòng lại không tinh sạch... "


"Chúng ta thường nghĩ rằng sự dữ chính yếu xuất phát từ bên ngoài: từ hành vi cử chỉ của người khác, từ những ai nghĩ xấu về chúng ta, từ xã hội. 

Biết bao nhiêu lần chúng ta trách móc kẻ khác, xã hội, thế giới, về tất cả những gì xẩy ra cho chúng ta!....."


"Trái lại, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta hãy nhìn vào đời sống và thế giới này từ trong cõi lòng của chúng ta.... 

Nếu chúng ta thành thực xin Chúa thanh tẩy tấm lòng của chúng ta, đó là lúc chúng ta sẽ bắt đầu làm cho thế giới này trở nên sạch sẽ hơn...."  


Xin mời quí anh chị nghe trọn bài huấn từ của ĐTC kèm theo một số những dẫn giải phụ họa cần thiết ở cái link sau đây:

 

DTCPhanxico-HuanTuTruyenTinCNXXII.B.mp3 /  https://youtu.be/2Ze0NWzCJ3I

 

em tĩnhFrom: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sun, Aug 22, 2021 at 8:58 PM
Subject: Fwd: ĐTC Phanxicô - Huấn Từ Truyền Tin cho Chúa Nhật XXI Thường Niên Năm B
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Em xin gửi riêng cho Nhóm TĐCTT thân yêu của em
mp3 cuối giờ kinh trưa nay, trong đó, chẳng những chất chứa nguyên trọn bài huấn từ này,
mà còn cả những dẫn giải phụ họa của em về những điểm then chốt liên quan đến đời sống đức tin của chúng ta.
Xin mời quí TĐCTT, nếu được, xin tiếp tục theo dõi, nếu không bằng văn tự, hay dù đã nghe rồi hoặc đọc rồi, vì cáng nghe càng thấm thía.
Ở cái link này: 


em tĩnh

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Thu, Aug 19, 2021 at 10:43 PM
Subject: Fwd: Fatima Thánh Mẫu Thương Xót: 4- Sứ Vụ Thương Xót
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
TẠ ƠN LTXC VÀ TMTX FATIMA.

XIN CÁM ƠN QUÍ KHÁN THÍNH GIẢ ĐÃ THEO DÕI BUỔI CHIA SẺ TRỰC TUYẾN HÔM NAY, 19/8/2021 VỀ ĐỀ TÀI "FATIMA - SỨ VỤ THƯƠNG XÓT"
TRONG LOẠT 6 ĐỀ TÀI CỦA CÙNG MỘT CHỦ ĐỀ "FATIMA - THỜI ĐIỂM THÁNH MẪU THƯƠNG XÓT".

NẾU ĐƯỢC, XIN MỜI XEM LẠI, HAY MỚI XEM NẾU CHƯA KỊP HAY CHƯA THỂ THEO DÕI TRONG THỜI GIAN TRỰC TUYẾN.
Ở CÁI LINK YOUTUBE SAU ĐÂY:
ĐA TẠ.

TĐCTT Đaminh Maria cao tấn tĩnh


From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Thu, Aug 19, 2021 at 4:54 PM
Subject: ĐTC Phanxicô: Giáo Lý về Thư Galata bài 5 và Thánh Gioan Eude lễ ngày 19/8
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)


Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021


Hôm nay, vào cuối 2 giờ kinh hằng ngày của Nhóm TĐCTT chúng ta, em đã đọc kèm theo những lời diễn giải cần thiết

về Bài Giáo Lý về Thư Galata của ĐTC Phanxicô - Bài 5: Lề Luật như giám hộ viên, (sau giờ kinh trưa) rất quan trọng, và

về Thánh Gioan Eude (sau giờ kinh chiều), vị tông đồ của Thánh Tâm Chúa Giêsu, vì sáng lập 2 dòng, một cho nam để đào luyện linh mục và một cho nữ để hoàn lương những tâm hồn lỡ bước sa chân.


Cả 2 đều là những gì cần thiết cho đời sống đạo, sống đức tin của chúng ta, nên em xin chuyển đến quí TĐCTT thân yêu của em 2 mp3 sau đây nhé. Cám ơn quí AC vui lòng đón nhận.


DTCPhanxico.ThuGalata-5.mp3  

 

ThanhGioanEude.mp3  

 

em tĩnh
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Mon, Aug 9, 2021 at 5:38 PM
Subject: Thánh Têrêsa Benedicta Thánh Giá, nữ tu Carmelo triết gia tử đạo lễ ngày 9/8
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)


Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021


Trong tuần này, Giáo Hội tưởng nhớ 2 vị Thánh Tử Đạo ở cùng một trại diệt chúng Do Thái Auschwith ở Balan trong Thế Chiến Thứ II (1939-1945),

nơi phái đoàn TĐCTT Hành Hương "Tia Sáng Từ Balan" 2014 đã đến tham quan và kính viếng vào một chiều mưa rơi (duy nhất) Thứ Sáu sầu thảm.


Thánh Maximilian Kolbe, vị Thánh Balan Dòng Phanxicô ngày 14/8, vị tử đạo năm 1941, và Thánh Têrêsa Benedicta Thánh Giá ngày 9/8, vị nữ tu Dòng Carmelo người Do Thái, năm 1942.

Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá là một triết gia thời danh và được Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II tuyên nhận là đồng quan thày Âu Châu với Thánh Nữ Catarina Sienna và Thánh Nữ Brigitta.


Câu nói nổi tiếng của vị tháng người Do Thái rất yêu nước của mình, dù đã dứt khoát từ bỏ Do Thái giáo để theo Chúa Kitô trong Giáo Hội Công Giáo, nói một câu được ĐTC lập lại trong bài giảng phong hiển thánh cho ngài là:

"Đừng chấp nhận bất cứ điều gì như chân lý nếu nó thiếu yêu thương. Cũng đừng chấp nhận điều gì như yêu thương mà lại thiếu sự thật!"


Trong khi thấm thía câu nói bất hủ này của vị thánh nữ Do Thái triết gia Dòng Carmelo tử đạo này, chúng ta cùng nhau theo dõi cuộc đời đi tìm chân lý và gặp được chân lý ly kỳ này ở những cái links sau đây:


ThanhTeresaBenedictaThanhGia-1.mp3 

 

ThanhTeresaBenedictaThanhGia-2.mp3

 

em tĩnh

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sun, Aug 8, 2021 at 5:53 PM
Subject: Chúa Nhật XIX B và Thánh Đaminh hôm nay 8/8: mp3 và youtube
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)


Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021


Hôm nay Chúa Nhật XIX Thường Niên Năm B, đồng thời cũng là ngày 8/8, lễ Thánh Đaminh.

Xin mời quí TĐCTT thân yêu của em theo dõi những cái links sống đạo sau d0ây nhé:


ThanhDaminh.mp3 https://youtu.be/CKkJ3BC_PSk 

 

DTCPhanxico-HuanTuTruyenTinCN.XIXB.mp3 / https://youtu.be/ERjocLiJFl8

 

 

Cám ơn quí anh chị đón nhận và hưởng ứng .


em tĩnh


From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Mon, Aug 2, 2021 at 5:45 PM
Subject: Hai Vị Thánh ngày 2/8: Thánh Eusebio Giám Mục và Thánh Phêrô Juliano Eymard Linh mục
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021


Hôm nay, ngày 2/8, Giáo Hội tưởng nhớ 2 vị thánh sống cách nhau 15 thế kỷ:

Thánh Giám mục Eusebio thế kỷ thứ 4 và Thánh Phêrô Eymard thế kỷ 19.

Thánh nào cũng là vị thánh thời đại của mình, được Chúa sai đến để tiếp tục tỏ mình ra qua đời sống chứng nhân của từng vị.

 

 

Nếu Thánh Giám mục Eusebio là chứng nhân đức tin thì Thánh Eymard là chứng nhân đức mến nơi Bí Tích Thánh Thể.

Trong tâm tình cầu nguyện xin 2 vị thánh hôm nay chuyển cầu cho chúng ta ơn đức tin bất khuất và đức mến Thánh Thể ít là như các ngài,

chúng ta hãy chiêm ngắm chân dung của từng vị ở những cái links sau đây:


ThanhEusebioGiamMuc.mp3 / https://youtu.be/0tK6r9XjnDw (2/8)

 

ThanhPheroJulianoEymard.mp3 / https://youtu.be/_aCVRts2iYY (2/8)

 


em tĩnhFrom: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sun, Aug 1, 2021 at 4:38 PM
Subject: ĐTC Phanxicô: "Tại sao tôi tìm kiếm Chúa? Đâu là động lực thúc đẩy cho đức tin của tôi?"
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Trong bài Huấn Từ Truyền Tin cho Chúa Nhật XVIII Thường Niên Năm B hôm nay,

ĐTC Phanxicô đã cho thấy rằng chúng ta tìm Chúa đấy mà chúng ta không gặp được Chúa,

nếu chúng ta chỉ tìm Chúa một cách vụ lợi, vì được ăn bánh no, chứ không tin vào Chúa. Đó là lý do ngài đã cảnh báo chúng ta rằng:


"Giữa nhiều chước cám dỗ chúng ta gặp phải trong đời, giữa nhiều chước cám dỗ có một thứ chúng ta có thể gọi là khuynh hướng ngẫu tượng

Nó là một khuynh hướng thúc đẩy chúng ta tìm kiếm Thiên Chúa cho việc sử dụng riêng tư của mình, để giải quyết các thứ vấn đề của chúng ta"  


Đây là hiện tượng đạo theo nơi Kitô hữu chúng ta, chứ không phải chúng ta theo đạo, nghĩa là đạo phải theo chúng ta, gọi là đạo theo, chứ không phải chúng ta theo đạo, giữ đạo.

Và như thế là chúng ta sẽ giữ đạo một cách giả hình chẳng khác gì thành phần biệt phái và luật sữ trong dân Do Thái ngày xưa thời Chúa Giêsu.


Bởi vậy, với tâm hồn lắng đọng trở về với bản thân mình để nhận biết mìh có thật sự theo Chúa hay chăng, Chúa có là cùng đích của chúng ta chăng, hay chỉ là phương tiện chúng ta sử dụng khi cần...

chúng ta hãy lắng nghe trọn bài huấn từ của ngài kèm theo phần diễn giải phụ họa và bản thánh ca phụ họa thích hợp ở những cái links sau đây:


DTCPhanxico-HuanTuTruyenTinCN.XVIII-TN.B.mp3  / https://youtu.be/fFBZciVVLNk

 

em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Fri, Jul 30, 2021 at 4:53 PM
Subject: Thánh Phêrô Kim Ngôn, Giám Mục Tiến Sĩ ngày 30/7
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Hôm nay Giáo Hội tưởng nhớ một vị thánh giám mục tiến sĩ là Gioan Kim Ngôn,

một vị giảng thuyết lừng danh mới đươc thêm biệt danh là "Phêrô Kim Ngôn" đính kèm sau tên của ngài,

cũng giống như một vị thánh khác được biệt danh là Gioan Kim Khẩu, cũng giảng rất hay.


Ngài là vị giám mục trẻ nhất, khi mới 28 tuổi, và chết trẻ khi mới 45 tuổi.

Thánh nhân đã từng nói những câu sau đây:


"Tôi đến với anh chị em như một y sĩ đến chữa trị, như một mục tử để dẫn dắt, như một người mẹ để nuôi dưỡng, như một người cha để bảo vệ và chăm sóc phần rỗi đời đời của anh chị em"

"Ai muốn vui chơi với ma quỉ thì không thể vui hưởng với Chúa Kitô".  


Giờ đây xin mời quí anh chị theo dõi ở cái link sau đây nhé.


ThanhPheroKimNgon.mp3   / https://youtu.be/hOP_t-0klt4 

 

em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 


From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Thu, Jul 29, 2021 at 4:54 PM
Subject: Gia Đình Thánh Betania: Thánh Matta, Thánh Maria và Thánh Lazarô ngày 29/7/2021
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

 “Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Hôm nay, 29/7/2021, lần đầu tiên Giáo Hổi tưởng nhớ một lần cả 3 chị em nhà Betania là Thánh Matta, Thánh Maria và Thánh Lazarô.

Hôm mùng 2/2/2021, ĐTC Phanxicô, qua sắc lệnh của Thánh Bộ Phụng Vụ, đã bao gồm cả 3 chị em vào một lễ, thay vì chỉ có Thánh Matta như trước đây.


Tại sao ngài lại bao gồm cả 3 chị em nhà Batania này vào cùng một lễ?

Tại sao 3 chị em nhà Betania này lại có thể quen thân với Chúa Giêsu như thế??


Xin mời quí TĐCTT của em theo dõi ở những cái link sau đây nhé.


ThanhMatta.Maria.Lazaro.mp3  

 

https://youtu.be/ewzCgcpQn48


em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Wed, Jul 28, 2021 at 5:51 AM
Subject: Ngày Thế Giới Ông Bà và Bô Lão I - 2021 với ĐTC Phanxicô
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Vào mỗi Thứ Tư hằng tuần đều có buổi triều kiến chung để ĐTC hướng dẫn các chỉ đề giáo lý khác nhau.
Tuy nhiên, trong mùa hé, Tháng 7 và Tháng 8 hằng năm, buổi triều kiến chung tạn ngưng, dù Huấn Từ Truyền Tin Chúa Nhật vẫn còn.

Vậy, Thứ Tư tuần này, 28/7/2021, chúng ta có thể nghiền gẫm bài giảng của ngài cho Ngày thế Giới Ông Bà và Bô Lão,
cùng với bàu Huấn Từ Truyền Tin của ngài về Bài Phúc Âm cho Chúa Nhật 25 Thường Niên Năm B liên quan đến 5 chiếc bánh và 2 con cá.

Ở những cái links để đọc hay để nghe hoặc vừa để nghe và xem tùy nghi dưới đây:
Đaminh Maria cao tấn tĩnhFrom: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Tue, Jul 27, 2021 at 5:47 AM
Subject: Đức Tin chiến thắng thế gian - Lúa tốt lớn mạnh nhờ cỏ lùng
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Bài Phúc Âm hôm nay, Thứ Ba 27/7/2021 là bài Phuc Âm Chúa giải thích cho các môn đệ nghe về dự ngôn cỏ lùng, rất thích hợp với đề tài "Cỏ Lùng Trong Ruộng" này,

thứ cỏ lùng ác hại như vậy mà Thiên Chúa quan phòng thần linh vẫn cứ để xẩy ra, thậm chí còn không cho nhổ nữa...


Tại sao Thiên Chúa lại để cho sự dữ xầy ra làm hại lúa tốt là con cái của Ngài, thậm chí còn không cho loại trừ cỏ lùng nữa để tránh gây nguy hại cho con cái của mình?

Theo em, đó là vấn đề Đức Tin  chiến thắng thế gian (1Gioan 5:4) - Lúa tốt lớn mạnh hơn cả cỏ lùng, hay nói cách khác, càng bị cỏ lùng lấn át lúa tốt càng vững mạnh cường tráng đâm hạt.


Nhân bài Phúc Âm hết sức quan trọng và cần thiết cho đời sống đức tin của chúng ta, nhất là trong thời điểm đầy những fake là fake này, 

em xin mến tặng riêng Nhóm TĐCTT của em những cái links mp3 và youtube dưới đây,

để chúng ta tiếp tục "Giêsu ơi, con tin nơi Chúa" trong Thời điểm thương xót hiện nay.


DucTinChienThangTheGian.mp3  

https://youtu.be/rpQnvhfujWg  


em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 


From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Mon, Jul 26, 2021 at 5:34 PM
Subject: Thánh Gioakim và Anna - Ông Bà Ngoại của Chúa Giêsu và song thân của Mẹ Maria
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Hôm nay, Lễ Ông Bà Ngoại của Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa Làm Người, là một con người thật, có Mẹ là Maria và có Ông Bà Ngoại là Thánh Gioakim và Anna.

Chính vì Lễ nhớ 2 vị bô lão Ông Bà Ngoại của Con Thiên Chúa Làm Người đưoọc Giáo Hội cử hành vào ngày 26/7 hằng năm,

 Ngày thế Giới Ông Bà và Bô Lão đã đựợc ĐTC Phanxicô thiết lập vào Chúa Nhật thứ 4 cuối Tháng 7 hằng năm, sát cận với Lễ Thánh Gioakim và Anna.

Giờ đây, Kitô hũu chúng ta, là em của Chúa Gêsu và cùng Người là con của Mẹ Maria, tức cũng có cùng Ông Bà Ngoại với Chúa Giêsu,

chúng ta hãy cùng nhau chiêm ngắm chân dung của Ông Bà Ngoại của chúng ta ở cái link sau đây nhé:

ThanhGioakim-Anna.mp3   


em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 


From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Fri, Jul 23, 2021 at 6:00 AM
Subject: Thánh Maria Mai Đệ Liên - "Tông Đồ của Các Tông Đồ"
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Đối với em, Thánh Maria Mai-Đệ-Liên quả thực là một sản phẩm thần linh của LTXC.
Nh
ững gì Chúa Giêsu nói với Chị Thánh Faustina về LTXC đối với các tội nhận thật là ứng nghiệm nơi vị thánh 

được Giáo Hội tưởng nhớ ngày 22/7 hằng năm ở bậc lễ kính là bậc lễ chỉ giàng cho các vị tông đồ.

Sau đây là một số câu tiêu biểu được Chị Thánh Faustina ghi lại trong Nhật Ký của chị:


723- Càng là đại tội nhân càng có quyền đối với tình thương của Cha

1146- Những đại tội nhân thượng hạng hãy đặt niềm cậy tin nơi tình thương của Cha. Họ có quyền tin cậy vào tình thương thăm thẳm của Cha trước các linh hồn khác…Cha không thể trừng phạt dù họ có phạm tội nặng nhất, nếu họ kêu cầu đến ang xót thương của Cha, ngược lại, Cha công chính hoá họ trong tình thương vô tận khôn dò của Cha”.

1182- Nỗi khốn cùng của con không ngăn trở tình thương Cha. Nỗi khốn cùng của linh hồn càng lớn thì nó càng có quyền đối với tình thương của Cha 

1577-   Tình thương của Cha hoạt động trong tất cả mọi con tim mở cửa lòng mình ra. Cả tội nhân lẫn chính người đều cần đến tình thương của Cha”.

1739- “Cha chính là tình thương đối với linh hồn thống hối ăn năn” 

1784- Các đệ nhất đại tội nhân cũng đạt được tầm mức thánh thiện cao cả, chỉ cần họ tin tưởng vào tình thương của Cha”.


Với tất cả cảm nghiệm LTXC nơi bản thân mỗi người mình, chúng ta hãy chiêm ngắm chân dung của Vị Thánh "tông Đồ của Các Tông Đồ" này ở những cáci links dưới đây:


ThanhMaiDeLien-TongDoCacTongDo.mp3   

https://youtu.be/6SPFMr7vWMw

 

em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Thu, Jul 22, 2021 at 9:41 PM
Subject: Nhóm Tu Sĩ Tình Nguyện TGP Sài Gòn - Vật tế thần hay Hy tế phẩm 
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
bcc TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chúng ta đều biết rằng hôm nay, ngày 22/7/2021, Lễ Thánh Maria Mai-Đệ-Liên, nhóm Tu sĩ Công giáo TGP Sài gòn đã lên đường...
đáp lại lời kêu gọi của Văn phòng Đặc trách Tu sĩ của TGP này, một lời kêu gọi hưởng ứng lời kêu gọi của ngành y tế Sài gòn.

Vật tế thần:

Trước hết, nếu xét theo tự nhiên, đây là lời kêu gọi đáng trúng tim hồng của thành phần sống bác ái yêu thương, theo đuổi lý tưởng đức ái trọn hảo!
Thế nhưng tại sao quân đội trong thời bình biết bao nhiêu để ở đâu mà không vận dụng để làm việc này chứ? Sợ chết hay sao?? 
Vậy thì tại sao lại đẩy những người khác vào chỗ chết thay mình??? 
Thế rồi thành phần Tu sĩ Công giáo nam nữ với một lực lượng 430 người dưới 40 tuổi này được chích ngừa trước khi phục vụ ở các ổ dịch là bệnh viện,
nhưng chưa chích đủ hai liều và chưa đủ 2 tuần sau 2 lần chích cho váccine hoàn toàn đạt công hiệu thì các vị đã phải lao mình vào các ổ dịch này!
Mà được chích loại váccine nào, dù là tốt nhất là Pfizer hay Moderna cũng phải sau khi đủ 2 liều và 2 tuần mới bảo đảm,
hay lại là thứ vaccine dỏm như của tầu cộng thì dù chích 2 liều cũng chết, không thể phòng chống biến chủng Delta, như các bác sĩ và y tá ở Nam Dương đã chết cả lũ dù đã được chích 2 liều.
Có hỏi xem thành phần tu sĩ tình nguyện chúng tôi được chích loại vaccine nào, chắc được trả lời cho an tâm là Pfizer và Moderna, nhưng cộng sản nói ai mà tin được, những thứ quí ấy chỉ có aon ông cháu cha thôi.
Chưa hết, sau khi hoàn tất thời gian phục vụ, chính phủ cũng chẳng cho cách ly 2 tuần ở chỗ nào khác riêng biệt, mà phải về lại dòng mình mà cách ly, cho lây nhiễm nhau giáng chịu, đúng là vắt chanh bỏ vỏ!
Đúng là cộng sản, bản chất muôn ngàn đời vẫn thế: gian dối, gian tham và gian ác, bất chấp thủ đoạn - phương tiện biện minh cho cứu cánh!

Hy tế phẩm:

Sau nữa, nếu xét theo siêu nhiên, bất chấp mưu gian chước độc của cộng sản, đây lại là một cơ hội tốt để thành phần Tu sĩ Tình nguyện TGP Sài gòn phục vụ trong cuộc khủng hoảng covid-19 sống bản chất đức ái trọn hảo của mình.
Chỉ có đức tin mới chiến thắng thế gian (xem 1Gioan 5:4), cho dù có phải trả một giá cao, bằng chính mạng sống của mình chăng nữa, nhưng một hạt lúa miến chỉ mục nát đi mời sinh nhiều hoa trái (xem Gioan 12:24).
Như thế thì thật là chí lý những gì đã được Thánh Vịnh 7 (13-17) nhận định về thành phần gian ác như cộng sản và cảnh báo về mưu thâm chước độc của họ như sau:
13 Kẻ ác mài gươm trương nỏ sẵn sàng, 14 nó chuẩn bị vũ khí sát nhân, lấy mũi tên biến thành tên lửa, chính là để hại mình. 
15 Kìa nó manh tâm làm điều bất chính, cưu mang điều ác hại, ắt phải sinh ra chuyện gian tà. 16 Nó đào hầm đào hố, chính nó lại sa chân.
17 Hại người chẳng hoá hại thân, gậy ông đập xuống lại dần lưng ông.
Với tất cả lòng tin tưởng vào quyền năng vinh thắng và bất diệt của Chúa Kitô Phục Sinh, Đấng "được toàn quyền trên trời dưới đất" (Mathêu 28:18), chúng ta hãy cầu nguyện
chẳng những cho các nạn nhân của đại dịch toàn cầu quái ác covid-19, cho những người anh em cộng sản vô thần duy vật lầm lạc, và cho quí Tu sĩ Tình nguyện của TGP Sài gòn để mọi sự được nên trọn theo Đấng là chủ tể mọi sự!
Xin mời theo dõi tiếp những tài liệu và bản tin liên hệ ở những cái links say đây:

Đaminh Maria cao tấn tĩnh

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Wed, Jul 21, 2021 at 4:53 PM
Subject: Thánh Linh Mục Tiến Sĩ Hội Thánh Laurenso Brindisi ngày 21/7
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Hiếm thấy có vị thánh tiến sĩ nào biết được nhiều thứ tiếng, bao gồm cả mấy ngôn ngữ cổ, 

như vị thánh linh mục tiến sĩ Dòng Anh Em Hèn Mọn Thánh Phanxicô Laurensô Brindisi hôm nay.

Thánh Kinh trở thành động lực và sinh lực viết lách của ngài, nhất là trong việc bênh vực đức tin trước phong trào thệ phản Tin Lành thế kỷ 16.

Ngoài ra, ngài cũng là một vị thánh sống đời cầu nguyện  nội tâm sâu xa, cho dù bận bịu đủ mọi thứ chuyện: dạy học, quản trị và rao giảng v.v.

Hằng ngày ngài dâng thánh lễ kéo dài từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ.

Trong tâm tình nguyện cầu cùng vị thánh linh mục tiến sĩ này, chúng ta hãy theo dõi vắn gọn về ngài ở những cái link sau đây:


ThanhLaurensoBrindisi.mp3 / https://youtu.be/sHDa_A0OzGo

 


em tĩnh

 


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Mon, Jul 19, 2021 at 5:30 PM
Subject: Huấn Từ Truyền Tin Chúa Nhật XVI B và Thánh Camilo de Lellis 
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Hôm qua Chúa Nhật 18/7/2021, em bận cả ngày với bài ký sự hình ảnh về Ngày Lịch Sử 17/7/2021 nên chưa kịp thực hiện mp3 cho 

hai sự kiện của chính ngày hôm qua, đó là Huấn từ Truyền tin của ĐTC Phanxicô cho Chúa Nhật XVI Thường Niên Năm B và

Truyện Thánh Camilo de Lellis Linh Mục Lập Dòng, Quan Thày của các Nhà Thương và Thày Thuốc ngày 18/7 hằng năm.


Tuy nhiên, vì nội dung của bài huấn từ về ý nghĩa của Bài Phúc Âm không bao giờ lỗi thời, và

hình ảnh của Chúa Kitô trung thực và sống động nơi các vị thánh thời đại của Người cũng luôn là gương sáng cho chúng ta,

cho dù ngày Chúa Nhật hay lễ nhớ thánh nhân đã qua đi hôm qua, vẫn còn ý nghĩa và giá trị như thường với những ai luôn khao khát nên thánh.


Bởi vậy, em xin tiếp tục gửi đến quí TĐCTT của em những cái links sau đây nhé:


DTCPhanxico-HuanTuTruyenTinCNXVI-B.mp3 / https://youtu.be/rX5NfseF9g8

ThanhCamiloLellis.mp3 / https://youtu.be/uipRsWbmRbY

em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Wed, Jul 14, 2021 at 6:18 AM
Subject: Fatima - Thánh Mẫu Thương Xót: những đề tài đã livestream kèm theo bài viết
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>


Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Tạ ơn LTXC và Thánh Mẫu Thương Xót Fatima đã giúp thực hiện được những đề tài trực tuyến lần đầu tiên 
về chủ đề Fatima - Thánh Mẫu Thương Xót, cũng là chủ đề Fatima - Thời Điểm Thương Xót.

Tại sao đầu tiên là chủ đề Fatima - Thời Điểm Thương Xót: vì chủ đế Fatima Thánh Mẫu Thương Xót rất thích hợp với thời điểm hiện nay,
một "thời điểm thương xót" được ĐTC Phanxicô khẳng định với hàng giáo sĩ Roma ngày 6/3/2014: "Đây là thời điểm thương xót",
bởi đối với ngài, "có rất nhiều thương tích" nơi nhân loại ngày nay, cả trong lẫn ngoài Giáo Hội, cần được "Giáo Hội là bệnh viện lưu động / dã chiến" băng bó chữa lành.

Trong mùa đại dịch covid-19 toàn cầu từ cuối năm 2019 đến nay, lại càng cho thấy nhân loại càng bị trọng thương hơn bao giờ hết, cả về thể lý, tâm lý lẫn luân lý.
Bởi thế, Thánh Mẫu Thương Xót Fatima mới cần phải từ Fatima năm 1917 trở lại với chúng ta vào thời điểm thương xót hiện nay, Đấng liên quan đến hòa bình thế giới và phần rỗi các linh hồn,
như đã được trình bày trong các đề tài đầu tiên nói chung và đề tài thứ 3 mới được chia sẻ hôm qua 13/7/2021 về "Fatima - Bí Mật Thương Xót" nói riêng. 
Xin trân trọng gửi lại cho những con cái Mẹ toàn bộ 3 đề tài đầu tiên về chủ đề Fatima - Thánh Mẫu Thương Xót ở những cái link sau đây nhé:

Fatima: Ơn Gọi Thương Xót 13/5/2021

 Fatima - Ơn Gọi Thương Xót  

ttps://youtu.be/xsgjlcdLQh4

 

 Fatima - Trái Tim Thương Xót 13/6/2021

Fatima - Trái Tim Thương Xót  

https://youtu.be/JLFF_bbV12k (phần 1)

https://youtu.be/KxjOw_p0PwQ (phần 2)

 

 Fatima - Bí Mật Thương Xót 13/7/2021

Fatima - Bí Mật Thương Xót  

tps://youtu.be/HO5pGaO3aTM

 

Chân thành đã tạ quí con cái Mẹ đã theo dõi và đón nhận những đề tài về chủ đề Fatima - Thánh Mẫu Thương Xót cho Thời Điểm Thương Xót" hiện nay.

Xin Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria là nơi cho chúng ta nương náu và là đường đưa chúng ta đến cùng Thiên Chúa là Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã bị xúc phạm đến nhiều lắm rồi Amen.

 

TĐCTT - HSTTM Đaminh Maria cao tấn tĩnh
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Tue, Jul 13, 2021 at 9:02 PM
Subject: Một Vị Hoàng Đế sống trong hoàng cung như một đan viện
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Câu chuyện về Thánh Henry II Hoàng Đến Đức quốc và Roma hôm nay 13/7/2021 thật hay.

Ngài sống vương giả quyền uy thế giá bằng một tinh thần tu trì: đồng trinh, khó nghèo và tuân phục:

Có vợ như không có vợ.

Có của mà như không sử dụng.

Làm vua vì vâng lời bề trên

Bác ái yêu thương mọi người.


Đúng là sống ở thế gian nhưng không thuộc về thế gian.
Chỉ biết tìm Nước Chúa và sự sống chính trước hết và trên hết, nhưng lại được gấp trăm!


Mời quí TĐCTT cùng nhau chiêm ngắm chân dung của một vị thánh đời thường cùng bài thánh ca phụ họa "nên thánh giữa đời".

ở những cái links sau đây:


ThanhHenryIIHoangDeDucQuoc.mp3 

https://youtu.be/J3nT59pXPJI  

 

em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Tue, Jul 13, 2021 at 10:01 AM
Subject: Fwd: Fatima: Thánh Mẫu Thương Xót 3 - Fatima: Bí Mật Thương Xót
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Tạ ơn LTXC và Thánh Mẫu Thương Xót Fatima.
Đúng như thông báo và chương trình ấn định, vào lúc 7 giờ sáng California, 9 giờ Texas, 10 giờ New York và 9 giờ tối cùng ngày 13/7/2021,
kỷ niệm đúng 104 năm trước đây về lần hiện ra thứ 3 của Mẹ Maria để tiết lộ cho 3 thiếu nhi Fatima thụ khải biết toàn bộ Bí Mật Fatima,
mà tất cả sự thật và cốt lõi của Bí Mật Fatima này chính là Bí Mật Thương Xót, như đã được mạo muội chia sẻ ở cái link trực tuyến youtube dưới đây.


https://youtu.be/HO5pGaO3aTM

Xin cám ơn quí con cái Mẹ đã theo dõi đề tài "Fatima: Bí Mật Thương Xót" này vào chính giờ trực tuyến và còn theo dõi vào chính hôm nay 13/7/2021 hoặc sau này và còn chuyển tải cho nhau nữa.
Chớ gì chúng ta, là những người con nhỏ và con cưng của Mẹ biết đáp ứng Bí Mật Thương Xót này như thành phần cảm tử quân làm thành đạo binh dàn trận của Mẹ trong thời điểm thương xót hiện nay.

TĐCTT - HSTTM Đaminh Maria cao tấn tĩnh


From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Tue, Jul 13, 2021 at 5:48 AM
Subject: Niềm Vui Yêu Thương - Một Kết Cuộc Có Hậu
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương (19/3/2021 - 26/6/2022) đã dẫn chúng ta về với tông huấn Amoris Laetitia Niềm Vui Yêu Thương 
của ĐTC Phanxicô được ban hành năm 2016, sau hai thượng nghị giám mục thế giới 2014 và 2015, 
và về cả với tông huấn Tình Nghĩa Gia Đình Familiaris Corsotio của ĐTC Gioan Phaolô II.

Chúng ta đã đọc lại, hay nghe lại, những đoạn các ngài viết về thực trạng của hôn nhân gia đình trong vòng 35 năm (1981 - 2016) giữa thời khoảng của 2 tông huấn này.
Trong khi hôn nhân gia đình là trung tâm của yêu thương và sự sống đang bị phá sản hơn bao giờ hết khi con người càng văn minh về vật chất và văn hóa về nhân bản,
thì vẫn còn có những con người thật đã hoan hưởng niềm vui yêu thương hơn ai hết và hơn bao giờ hết, như câu chuyện Cổ Tích Đời Thương đã phổ biến mới đây,
và ở trong cả câu chuyện "Một Kết Cuộc Có Hậu" đầy oan trái và nghiệt ngã cần phải trả giá, một câu chuyện đáng cho chúng ta suy nghĩ và noi gương bắt chước,
để nhờ đó chúng ta cũng có niềm vui yêu thương như họ.

Rất tiếc chỉ có 2 cái links để nghe và để xem thôi, chứ không có link bài viết, vì câu truyện "Một Kết Cuộc Có Hậu" 
này được trích từ tuyển tập "Ta Vẫn Lạc Nhau" của Ngân Bình, xuất bản vào Mùa Thu 2011, trang 14-26, 
một trong 32 câu truyện trong tác phẩm "Ta Vẫn Lạc Nhau" là câu chuyện có thật, tác giả nghe kể lại và viết lại một cách khéo léo tài tình đến độ nó dễ thấm vào lòng người đọc.

Đaminh Maria cao tấn tĩnh From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sun, Jul 11, 2021 at 4:57 PM
Subject: Huấn Từ Truyền Tin Chúa Nhật XV Thường Niên Năm B và "Vatican III"
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Là "chiên Ta thì nghe tiếng Ta" (Gioan 10:27), hôm nay, chúng ta tiếp tục nghe tiếng vị chủ chiên của chúng ta vang ra từ bệnh viện, với 2 ý tưởng tiêu biểu sau đây::


"Các môn đệ của Chúa Giêsu, được Người sai đi, 'đã xức dầu cho nhiều người bệnh và đã chữa lành họ' (Marco 6:13)... Thế nhưng, thứ "dầu" này còn là việc lắng nghe, việc cận kề, việc chăm sóc, việc dịu dàng của những ai chăm sóc cho bệnh nhân nữanó giống như việc chăm sóc làm cho anh chị em cảm thấy khá hơn, xoa dịu nổi đớn đau của anh chị em và giúp anh chị em cảm thấy vui tươi phấn khởi. Tất cả chúng ta, hết mọi người, dù sớm hay muộn, tất cả chúng ta đều cần đến 'việc xức dầu' của sự gần gũi cận kề và niềm dịu dàng êm ái này, và tất cả chúng ta đều có thể cống hiến chúng cho ai đó, bằng việc viếng thăm, bằng một điện đàm, bằng bàn tay chìa ra cho ai đang cần đến chúng ta. 

"Trong Giáo Hội có những lúc xẩy ra chuyện một số cơ cấu tổ chúc chăm sóc sức khỏe, vì không khéo điều hành, nên không được khá về kinh tế, đã nghĩ đến việc bán nó đi. Thế nhưng, ơn gọi này ở nơi Giáo Hội không phải là có tiền; mà là cống hiến dịch vụ, mà dịch vụ thì bao giờ cũng cung cấp miễn phí. Đừng quên điều ấy, đó là hãy giữ lấy những cơ cấu tổ chức miễn phí".

Ngoài ra, trong mp3 dưói đây chúng ta còn có thể nghe thêm về một tài liệu rất hay và hữu ích cho kiến thức Công giáo của chúng ta, đó là vấn đề "Vatican III" nữa - mà Vatican I và Vatican II là gì?
Chúng ta sẽ còn nghe thêm 1 bản nhạc phụ họa rất thích hợp với nội dung của bài huấn từ truyền tin của ĐTC cho Chúa Nhật XV Thường Niên Năm B, một bản nhạc với nhan đề "Người điều dưỡng tài ba".


em tĩnh

TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sun, Jul 11, 2021 at 6:22 AM
Subject: ĐTC Phanxicô - Huấn Từ Truyền Tin Chúa Nhật XV Thường Niên Năm B
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

ĐTC Phanxicô - Huấn Từ Truyền Tin Chúa Nhật XV Thường Niên Năm B

 

2021.07.11 Angelus

 

Thân mến chào anh chị em,

Tôi lấy làm vui khi có thể giữ được buổi Kinh Truyền Tin Chúa Nhật này, mặc dù từ bệnh việc Đa Khoa "Gemelli" đây. Tôi cám ơn tất cả anh chị em: tôi đã cảm thấy được sự gần gũi của anh chị em và việc nâng đỡ nguyện cầu của anh chị em. Tận đáy lòng tôi xin cám ơn anh chị em!

Đoạn Phúc Âm chúng ta đọc hôm nay trong phụng vụ thuật lại rằng các môn đệ của Chúa Giêsu, được Người sai đi, "đã xức dầu cho nhiều người bệnh và đã chữa lành họ" (Marco 6:13). Thứ "dầu" này cũng làm cho chúng ta nghĩ đến Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân, bí tích mang lại niềm an ủi cho tinh thần lẫn thể xác. Thế nhưng, thứ "dầu" này còn là việc lắng nghe, việc cận kề, việc chăm sóc, việc dịu dàng của những ai chăm sóc cho bệnh nhân nữanó giống như việc chăm sóc làm cho anh chị em cảm thấy khá hơn, xoa dịu nổi đớn đau của anh chị em và giúp anh chị em cảm thấy vui tươi phấn khởi. Tất cả chúng ta, hết mọi người, dù sớm hay muộn, tất cả chúng ta đều cần đến "việc xức dầu" của sự gần gũi cận kề và niềm dịu dàng êm ái này, và tất cả chúng ta đều có thể cống hiến chúng cho ai đó, bằng việc viếng thăm, bằng một điện đàm, bằng bàn tay chìa ra cho ai đang cần đến chúng ta.

Chúng ta hãy nhớ rằng, theo tiêu chuẩn của cuộc chung thẩm - Mathêu 25 - một trong những điều chúng ta được chất vấn đó là chúng ta có gần gũi cận kề với bệnh nhân hay chăng.

Trong những ngày nằm trong nhà thương này, tôi đã cảm nghiệm thấy một lần nữa tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe quan trọng biết bao, những gì mà mọi người đều có thể tiếp cận, như ở Ý quốc cũng như ở các xứ sở khác. Việc chăm sóc sức khỏe miễn phí, bảo đảm dịch vụ tốt, mọi người đều có thể tiếp cận. Không được làm mất đi cái phúc lợi quí báu này. Cần phải gìn giữ nó! Để được như vậy thì hết mọi người cần phải dấn thân, vì nó giúp cho hết mọi người và cần có việc đóng góp của hết mọi người. Trong Giáo Hội có những lúc xẩy ra chuyện một số cơ cấu tổ chúc chăm sóc sức khỏe, vì không khéo điều hành, nên không được khá về kinh tế, đã nghĩ đến việc bán nó đi. Thế nhưng, ơn gọi này ở nơi Giáo Hội không phải là có tiền; mà là cống hiến dịch vụ, mà dịch vụ thì bao giờ cũng cung cấp miễn phí. Đừng quên điều ấy, đó là hãy giữ lấy những cơ cấu tổ chức miễn phí.

Tôi xin bày tỏ lòng cảm kích của tôi cùng với lời phấn khích của tôi với các vị bác sĩ và tất cả mọi nhân viên y tế cũng như các nhân viên khác của bệnh viện này hay bệnh viện khác. Họ rất chịu khó làm việc! Chúng ta hãy cầu nguyện cho tất cả mọi bệnh nhân. Ở đây có một số thân hữu, một số trẻ em... Tại sao trẻ em lại bị khổ đau? Tại sao trẻ em phải chịu khổ đau là vấn đề chạm đến tâm can chúng ta. Xin hãy hỗ trợ các em bằng lời cầu nguyện, và cầu cho tất cả những ai đang yếu đau, nhất là những ai đang ở trong tình trạng khốn khó nhất: chớ gì không ai bị lẻ loi một mình, chớ gì hết mọi người đều nhận được việc xức dầu của sự lắng nghe, gần gũi, dịu dàng và chăm sóc. Chúng ta hãy xin điều này nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Mẹ của chúng ta, Sinh Lực của Bệnh Nhân.

(Sau Kinh Truyền Tin, ngoài một số nhắc nhở về thời điểm và vụ ám sát tổng thống Haiti, ngài đề cập đến vị thánh quan trọng được Giáo Hội kính nhớ vào chính Chúa Nhật 11/7:)

Hôm nay, chúng ta cử hành Lễ Thánh Biển Đức, Viện Phụ và Quan Thày của Âu Châu. Chúng ta hãy ôm lấy vị Thánh bảo hộ của chúng ta đây! Chúng ta hãy cống hiến những lời nguyện chúc tốt đẹp đến những con người nam nữ đan sĩ Biển Đức trên khắp thế giới. Và cả những lời chúc tốt đẹp nhất cho Âu Châu nữa, để nó được hiệp nhất bởi những thứ giá trị nền tảng của nó. 

https://www.vatican.va/content/francesco/en/angelus/2021/documents/papa-francesco_angelus_20210711.html

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL, chuyển dịch kèm theo nhan đề và các chi tiết nhấn mạnh tự ý bằng mầu 

Xin mời nghe truyện Thánh Biển Đức ở những cái links dưới đây:

 ThanhBenedict.mp3 

 https://youtu.be/ECDkOPHn_Tc
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sat, Jul 10, 2021 at 6:44 PM
Subject: Niềm Vui Yêu Thương - Thực Trạng Hôn Nhận Gia Đình
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng Kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trong tiến trình của Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương này,
Chúng ta đã có dịp đọc bài dịch hay nghe mp3 về tình trạng hôn nhân gia đình cách đây 40 năm,
qua nhan đề "Niềm Vui Yêu Thương - Chập Chờn Sáng Tối" được phổ biến hôm mùng 8/7/2021,
theo văn kiện Tông Huấn Tình Nghĩa Gia Đình - Familiaris Corsortio của ĐTC Gioan Phaolô II 1981.

Sau đó, chúng ta đã đọc hay nghe câu chuyện thực sự về Niềm Vui Yêu Thương - Cổ Tích Đời Thường, 
được phổ biến hôm kia mùng 9/7/2021, hôm nay, để tiếp theo, chúng ta trở lại với Tông Huấn Niềm Vui Yêu Thương,
để thấy được ĐTC Phanxicô và Thượng Nghị Giám Mục Thế Giới thường lệ 2015 và ngoại lệ 2014 đã nhận thấy gì
về Thực Trạng Hôn Nhân Gia Đình 35 năm sau Thượng Nghị Giám Mục Thế Giới 1980 cũng về Hôn Nhân Gia Đình.

Xin kính mời Cộng đoàn dân Chúa theo dõi ở những cái links tùy ý thích hợp dươi đây:


From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Fri, Jul 9, 2021 at 4:58 PM
Subject: 120 Vị Các Thánh Tử Đạo Trung Quốc
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Dù là nước nào chăng nữa, đã là thánh, nhất là được Giáo Hội phong thánh, đều trở thành universal,

đều trở thành mô phạm sống đức tin và nên thánh của Kitô hữu khắp thế giới, trong đó có Việt Nam chúng ta.


Chúng ta hãnh diện vì 117 vị thánh tử đạo ở Việt Nam thì chúng ta cũng phải hãnh diện vì 120 vị thánh tử đạo Trung Hoa như vậy.

Bởi nơi các ngài, cũng như nơi 117 vị thánh tử đạo Việt Nam, Chúa Kitô được vinh danh và Giáo Hội được hãnh diện đã thắng thế gian nơi các vị.

Các vị đều trung thành với đức tin tông truyền của Giáo Hội, một đức tin như chúng ta và của chúng ta.

Bởi thế, với tâm tình cầu nguyện xin 120 vị tử đạo Trung Hoa được Giáo Hội tưởng kính hôm nay, 9/7,

chuyển cầu cho cả tín hữu Công giáo Trung Hoa đang bị bách hại lẫn thành phần quyền lực bách hại họ,

để họ trở thành một bụi gai bốc cháy mà không bị thiêu rụi, trái lại, còn thiêu rụi cả thành phần bách hại dám tiến đến gần họ,

chúng ta hãy cùng nhau theo dõi truyện về các vị ở những cái link sau đây:


ThanhAugustinoTrieuVinhvaCacBanTuDaoTrungHoa.mp3   

 

https://youtu.be/3NegfYME9_o

 


em tĩnh

 


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Fri, Jul 9, 2021 at 5:34 AM
Subject: Niềm Vui Yêu Thương - Cổ Tích Đời Thường
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương chẳng những được chỉ dẫn bởi các văn kiện của các ĐTC về vấn đề hôn nhân gia đình,
mà còn được cảm nghiệm thực tế bởi những câu chuyện đời thường có thật không tin cũng phải tin.

Chúng ta đã từng nghe 3 câu chuyện về đời thường của những bà mẹ, 
trong đó có mẹ của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, sống đức tin không phá thai và 1 bác sĩ vua phá thai trở lại.
Hôm nay, chúng ta tiếp tục nghe một câu chuyện cổ tích đời thường không thể bỏ qua và sẽ làm cho chúng ta càng tin vào LTXC hơn.
Xin bấm vào một trong những cái links thích hợp sau đây:


TĐCTT cao tấn tĩnh


From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Thu, Jul 8, 2021 at 6:05 AM
Subject: Niềm Vui Yêu Thương - Chập Chớn Sáng Tối
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa.

Chúng ta đang sống trong Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương.(19/3/2021 - 26/6/2022)
Trong 15 Thượng Nghị Giám Mục Thế Giới từ sau Cộng đồng Chung Vaticanô II (1967-2018)
có tất cả 15 Thượng Nghị Thế Giới thường lệ, trong đó có 2 thượng nghị về hôn nhân gia đình.
Thế mới biết hôn nhân gia đình là một mục vụ đặc biệt được Giáo Hội quan tâm có thể nói là hơn hết, như vẫn ưu tiên cho người nghèo vậy.

ĐTC Phanxicô vừa bắt đầu phục vụ Giáo Hội với tư cách là giáo hoàng năm 2013 ngài đã triệu tập ngay một thượng nghị giám mục ngoại lệ năm 2014 về hôn nhân gia đình.
Chúng ta sẽ trở về với những gì ngài viết trong Tông Huấn Niềm Vui Yêu Thương hậu 2 thượng nghị giám mục thế giới 2014 và 2015 đều về hôn nhân gia đình.
Giờ đây, chúng ta thử nhìn lại tình trạng hôn nhân gia đình 40 năm trước đây, năm 1981, với Tông Huấn Familiaris Consortio – Tình Nghĩa Gia Đình của ĐTC Gioan Phaolô II,
ở phần một về "NHỮNG ĐỐM SÁNG VÀ BÓNG TỐI ĐỐI VỚI GIA ĐÌNH NGÀY NAY" ở những cái links và được đính kèm để tùy nghi sử dụng dưới đây:Đồng thời, cũng xin kèm theo một thông báo để cùng nhau tích cực Cử Hành Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương này.
Những ai có thân nhân hay thân hữu ở địa phương cóa Khóa LTXC 2021 này thì xin tiếp tay phổ biến,
nhất là xin hiệp lời cầu nguyện cho Khóa LTXC XXXIII - 2021, mở màn cho 5 khóa tiếp ở các nơi khác trên đất Mỹ này.

Chân thánh đa tạ.

TĐCTT Đaminh Maria cao tấn tĩnh

Nếu hôn nhân gia đình là trung tâm yêu thương và sự sống của xã hội loài người,
thì trung tâm yêu thương và sự sống l
à nền tảng của xã hội này đã và đang bị khủng hoảng đến phá sản hơn bao giờ hết!
Con người càng văn minh về vật chất và văn hóa về nhân bản, yêu thương càng băng hoại và sự sống càng tàn rụi hơn bao giờ hết!

Ngày 3/10/2020, ĐTC Phanxicô ban hành Thông Điệp Fratelli Tutti về Tình Huynh Đệ của nhân loại,
như một đường lối giúp con người vị kỷ và lãnh đạm có thể vượt thoát các cuộc khủng hoảng toàn cầu hiện nay.
Ngày 19/3/2021, thời điểm kỷ niệm 5 năm Tông Huấn Niềm Vui Yêu Thương về Hôn Nhân Gia Đình,
được ĐTC Phanxicô ban hành ngày 19/3/2016, ngài đã mở Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương cho đến 26/6/2022.
Theo chiều hướng Giáo Hội, Nhóm TĐCTT đã hưởng ứng và nỗ lực thực hiện
Các Khóa LTXC chủ đề theo Tông Thư 2016: "Niềm Vui Yêu Thương - Amoris laetitia"From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Wed, Jul 7, 2021 at 5:25 PM
Subject: Phép Lạ không làm nên đức tin, nhưng đức tin làm nên phép lạ
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Có một thứ đại dịch còn khủng khiếp hơn cả đại dịch toàn cầu covid-19 hiện nay nữa.

Đó là đại dịch tham nhũng, điển hình là ở Việt Nam hiện nay - Chính đại dịch tham nhũng đã làm lây lan đại dịch covid-19.

Ở chỗ, tham nhũng không ngăn chặn nghiêm chỉnh những ai ùa vào VN từ các cửa khẩu Trung quốc hay Cam Bốt, những nơi đã và đang đầy dịch là dịch.

Ở chỗ, tham nhũng cho cả những ai không có giấy chứng nhận âm tính với covid-19 được lọt vào những thành phố có qui định buộc phải trình chứng thư âm tính này.


Tuy nhiên, dầu sao tham nhũng mới là một biến chủng của một đại dịch chính yếu đó là đại dịch giả dối lừa đảo - fake.

Chính vị đại dịch giả dối mới trở thành chúng tham những, và đại dịch giả dối lừa đạo gian manh quái quẩn này có tính cách toàn cầu đang tràn lan và trở thành dấu chỉ thời đại ma quỉ đang tung độc chiêu trong trận chiến cuối cùng!

Chính vị đại dịch giả dối mới có chuyện đồng tính chuyển giới, mới có những giấy âm tính giả, mới xuất hiện những loại vaccin giả ngừa đại dịch covid-19, mới có những tin tức giả fake news, mới có những hiện tượng tiên tri giả...,

đến độ Chúa Giêsu đã phải nghiêm khắc cảnh báo những tâm hồn nhẹ dạ, yếu bóng vía, yếu đức tin, thích hào nhoáng và những gì là lạ lùng: 


"Anh em hãy coi chừng, đừng để ai lừa gạt anh em, vì sẽ có nhiều kẻ mạo danh Thầy đến nói rằng: 'Chính Ta đây là Đấng Ki-tô", và họ sẽ lừa gạt được nhiều người..Sẽ có nhiều ngôn sứ giả xuất hiện và lừa gạt được nhiều người" (Mathêu 24:4-5,11).

 

 

Thế nhưng, làm sao biết được đâu là thật đâu là giả để khỏi bị sa bẫy con cựu xà tinh quái satan, xin mời quí TĐCTT của em theo dõi youtube ở cái link sau đây:


em tĩnh


https://youtu.be/ANa_UHY_-bI  


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục
TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Mon, Jul 5, 2021 at 4:47 PM
Subject: Thánh Antôn Zacaria Linh Mục Lập Dòng ngày 5/7
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

 “Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Đây là một vị thánh trung niên, qua đời năm 36-37 tuổi (1502-1539), vào tiến bán thế kỷ 16 ở Ý quốc, 

thời khoảng xẩy ra 2 cuộc biến động trong Giáo Hội: Phong trào thệ phản Tin Lành ở Đức quốc năm 1517 và Ly giáo Anh quốc năm 1535.


Một tình tiết cảm động từ tiểu sử của ngài liên quan đến người mẹ góa 18 tuổi của ngài ở vậy dưỡng dục con nên người và nên thánh, cuối cùng ngài chết trong tay người mẹ của mình.

Xin thánh nhân chuyển cầu cho chúng ta biết canh tân Giáo Hội bằng tất cả những gì có thể, nhất là bằng đời sống chứng nhân trung thực của chúng ta như ngài.


Với tâm tình ấy, chúng ta cùng nhau theo dõi truyện đời của ngài ở cái link sau đây:


ThanhAntonZacaria.mp3 / https://youtu.be/SybSU3KuB8Y

 

em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Mon, Jul 5, 2021 at 6:12 AM
Subject: ĐTC Phanxicô: "Tôi cảm thấy sợ hãi Thiên Chúa, sợ Chúa, khi Người băng ngang qua"
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Trong Bài Huấn Từ Truyền Tin cho Phúc Âm Chúa Nhật XIV Năm B ngày 4/7/2021, ĐTC Phanxicô đã dẫn giải bài Phúc Âm và giúp cho chúng ta sống Lời Chúa rất thực tế và đích đáng, tiêu biểu ở những câu sau đây:


"Ở đây chúng ta đụng tới cái then chốt thực sự của vấn đề này, đó là chúng ta để cho tính chất thuận lợi của thói quen và tính chất độc đoán của thành kiến chi phối làm chủ, khó cởi mở trước những gì là mới mẻ và để cho mình cảm thấy lạ lùng bỡ ngỡ. ... 


"Đâu là lý do tại sao những người đồng hương của Chúa Giêsu đã không nhận biết và tìn vào Người? Tại sao? Đâu là lý do? Chúng ta có thể nói vắn tắt rằng họ không chấp nhận cái đê hèn của việc Nhập Thể.... 


"Tôi sợ rằng tôi không nhận ra Người, tôi sợ rằng khi Chúa băng ngang qua. Chúng ta không nhận ra Người, chúng ta bị Người làm cho ghê sợ, chúng ta nghĩ tưởng theo cõi lòng của chúng ta về thực tại này....


"Chúng ta hãy xin với Đức Mẹ, Vị đã đón nhận mầu nhiệm của Thiên Chúa nơi đời sống hằng ngày của Mẹ ở Nazarét, cho có được một đôi mắt và tấm lòng thoát khỏi những gì là thành kiến, và có được một cặp mắt mở ra để được bàng hoàng ngỡ ngàng: 'Lạy Chúa xin cho chúng con được gặp gỡ Chúa!'"  


Xin mời Quí TĐCTT thân yêu của em, chúng ta, là chiên thì nghe tiếng chủ chiên, hãy cùng nhau nghe lại bài huấn từ truyền tin tuyệt vời này của vị chủ chăn đại diện Chúa Kitô trên trần gian nhé, ở những cái links sau đây:


DTCPhanxico-HuanTuTruyenTinCNXIV.B.mp3 

https://youtu.be/6hkzPnMlt-E 

 

em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sat, Jul 3, 2021 at 8:35 PM
Subject: Hệ Sinh Thái của Ngôi Nhà Chung Trái Đất SOS - càng lâm nguy
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Sáng hôm nay, Thứ Bảy Đầu Tháng, vào lúc 1:22 am, đang ngủ say thì cả người bị giật một cái, đã làm người viết này bật dậy... và thấy mình con sống.
Thì ra một cuộc động đất 3.5 cách nhà 7 dặm (khoảng 10 cây số). 

Càng ngày nhiều cái bất ngờ xẩy ra: bắt đầu từ covid-19, từ đầu năm 2020, 
rồi tới mùa đông đầu năm 2021 này ở Texas, nơi thật nóng đã trở thành một sa mạc tuyết lạnh đến mất điện,
lại tới mùa hè này đã đột nhiên trở nên cực nóng ở nơi quá lạnh hằng năm, như vùng Tây Gia Nã Đại và Tây Bắc Hoa Kỳ (Portland OR hay Seattle WA).
Ở Việt Nam từ giữa Tháng 9 đến đầu Tháng 11/2020 đã có cả chục trận bão lụt tấn công miền trung Việt Nam, chưa từng có...

Từ những sự kiện lịch sử và những kinh nghiệm thực tế đó, bao gồm cả bản thân người viết đây, khi đọc tin tức mới cảm thấy càng kinh hoàng rùng rợn hơn bao giờ hết,
nên những gì ĐTC Phanxicô đã cảnh báo và khẩn trương kêu gọi trong Thông Điệp Chúc Tụng Chúa Laudato Sì về hệ sinh thái của ngôi nhà chung trái đất này mới càng thời sự và ngôn sứ.
Xin mời cộng đồng Dân Chúa theo dõi các tin tức dưới đây, kèm theo cả mp3 tổng hợp những tin tức này, bao gồm cả những lời kêu gọi cùng cảnh báo của ĐTC Phanxicô:


Đaminh Maria cao tấn tĩnh

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Wed, Jun 30, 2021 at 7:18 PM
Subject: ĐTC Phanxicô: Giáo Lý về Thư Galata - Bài 2: Thánh Phaolô là Tông Đồ Đích Thực
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chúng ta tiếp tục theo dõi loạt bài về Thư Galata của ĐTC Phanxicô từ tuần trước.
Nếu bài 1 tuần trước về cuộc khủng hoảng đức tin của tín hữu Galata,
thì bài 2 tuần này về chứng từ của Thánh Phaolô về vai trò tông đồ đích thực của ngài?
Ở chỗ nào và như thế nào? Xin mời theo dõi ở những cái links sau đây:

Đaminh Maria cao tấn tĩnh


From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Wed, Jun 30, 2021 at 5:16 PM
Subject: Các Thánh Tử Đạo Tiên Khởi của Giáo Đoàn Roma ngày 30/6
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Ngay sau Lễ Thánh Phêrô và Phaolô Tông Đồ là Lễ Các Thánh Tử Đạo Tiên Khởi của Giáo Đoàn Roma ngày 30/6.

Truyện kể về các vị còn liên quan đến 2 di tích lịch sử vẫn còn tồn tại cho tới nay, 

đó là Hí Trường Colosseum và Các Hang Toại Đạo Catacombs,

và chính hang toại đạo này đã khiến ĐTGM Ngô Quang Kiệt sau khi kính viếng đã viết bài cảm nghiệm về "Con Đường Hạt Lúa" 


Với tâm nguyện xin Các Thánh Tử Đạo Tiên Khởi của Cộng Đoàn Roma chuyển cầu cho chúng ta có được một đức tin bất khuất chiến thắng thế gian,

nhất là trong thời điểm Kitô giáo chúng ta chẳng những bị bách hại và sát hại ở thế giới cộng sản vô thần, và ở thế giới Hồi giáo cực đoan,

mà còn ở ngay cả thế giới Kitô giáo Tây phương chúng ta đang sống đây nữa, với quyền tự do tôn giáo là thứ quyền được coi là hạng bét ...

chúng ta cùng nhau theo dõi những gì về các vị, về 2 địa điểm Colleseum và Catacombs, và về bài viết "Con Đường Hạt Lúa" của ĐTGM Kiệt ở cái link dưới đây:


CacThanhTuDaoTienKhoiCuaGiaoDoanRoma.mp3 

 

 https://youtu.be/Lj9kHTz6HaQ


 

em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Tue, Jun 29, 2021 at 9:38 PM
Subject: Huấn Từ Truyền Tin và Bài Giảng của ĐTC Phanxicô cho Lễ Thánh Phêrô và Phaolô 29/3 
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Năm nào PVLC cho Lễ Trọng Kính Thánh Phêrô và Phaolô vẫn y như nhau, không thay đổi,
ấy thế mà năm nào ĐTC Phanxicô cũng chủ tế và giảng lễ này, kèm theo cả huấn từ truyền tin sau lễ nữa.

Đã qua 7 năm, hay nói đúng hơn, năm nay là lần thứ 8 ngài giảng lễ và ban huấn từ truyền tin cho lễ này,
ấy thế mà không bài giảng và và huấn  từ truyền tin nào trong 8 lần này giống nhau hết.

Ngài thật có tư tưởng dồi dào, vậy thì năm 2021 này, ngài đã giảng ra sao và huấn từ thế nào về lễ này?
Xin theo dõi ở những cái links sau đây:

cao tấn tĩnh


From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Mon, Jun 28, 2021 at 5:36 PM
Subject: Thánh Irenê Giám Mục Tử Đạo
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Chúng ta trong mùa đại dịch vẫn tiếp tục sống đức tin bằng việc theo dõi những chứng từ của các vị thánh thời đại.

Vị Thánh Giáo Hội tưởng nhớ hôm nay thuộc hàng giáo phụ của Hội Thánh, sống ngay sau thời các tông đồ, 

nên ngài chẳng những đã trung thành với đức tin tông truyền mà còn dẫn giải đức tin cùng bênh vực đức tin nữa


Về việc dẫn giải đức tin ngài đã viết tác phẩm "Diễn Giải Giáo Huấn Tông Đồ"

Đến độ ngài được được tặng cho danh hiệu là "Ánh sáng phương Tây.”


Về việc bênh vực đức tin, ngài viết tác phẩm: "Chống Lại Các Lạc Thuyết" (1 bộ 5 cuốn).   

Lạc thuyết chính yếu bị ngài chống là Duy Tri (Gnosticism), một lạc thuyết nẩy sinh nhị nguyên thuyết,

một nhị nguyên thuyết sau này đã thu hút được chàng học giả nổi tiếng Augustino.


Với tâm tình cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho Giáo Hội những vị thánh thời đại để bảo vệ và xây dựng Hội Thánh Con Ngài,

chúng ta hãy cùng nhau theo dõi ở những cái links sau đây: ThanhIreneGiamMucTuDao.mp3 / https://youtu.be/NTUMYBEQw7E


em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sun, Jun 27, 2021 at 6:01 PM
Subject: Chúa Nhật 27/6: Huấn Từ Truyền Tin của ĐTC Phanxicô và Thánh Cyrilô Alexandria
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Thỉnh thoảng chúng ta gặp một Chúa Nhật có một Vị Thánh được Giáo Hội tưởng nhớ hay tưởng kính,

nhưng không một vị thánh nào, dù ở bậc lễ nhớ hay lễ kính có thể át được Chúa Nhật, 

trừ ở bậc lễ trọng thì có thể thay thế (chứ không phải là át) nhưng chỉ trong Mùa Thường Niên thôi.


Hôm nay Giáo Hội tưởng nhớ Thánh Cyrilô Alexandria, một vị thánh giáo phụ, giám mục tiến sĩ của Hội Thánh.

Bài Phúc Âm được Giáo Hội chọn đọc cho Chúa Nhật XIII Thường Niên Năm B hôm nay cũng không thể bỏ qua,

với huấn từ truyền tin của ĐTC Phanxicô về phần của bài Phúc Âm không buộc đọc.

Tại sao lại được ngài chọn để chia sẻ và mang ý nghĩa ra sao, nhất là với đời sống Kitô hữu của chúng ta?


Xin mời Quí TĐCTT của em cùng theo dõi ở những cái link sau đây nhé.


DTCPhanxico.HuanTuTruyenTinCNXIII-B.mp3  

 

https://youtu.be/eLFaihDpzYA

ThanhCyriloAlaxandria.mp3

 

https://youtu.be/DGd18f3wAwQ

 

em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sun, Jun 27, 2021 at 4:41 PM
Subject: Niềm Vui Yêu Thương - Quà tặng Sự Sống
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
bcc. TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chúng ta đang sống trong Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương.
Mà gia đình là trung tâm của yêu thương và sự sống.
Bởi thế, gia đình niềm vui yêu thương chỉ hiện thực, trước hết và trên hết, là ở nơi quà tặng sự sống.

Sở dĩ chúng ta có hình hài như chúng ta bây giờ, hình hài của loài người nói chung và của cá nhân chúng ta nói riêng là vì chúng ta có sự sống của loài người.

Nếu không có sự sống, cũng chẳng bao giờ có hình hài, có hữu thể, và sự sống nào thì hình hài đó - không thể sự sống loài người mà lại có hình hài quái vật.

Nhưng sự sống ấy là những gì trừu tượng, là một bản chất, cần phải được thể hiện, tỏ hiện qua và nhờ vật chất, ngay từ ban đầu, như một mầm thai.

Bởi vậy, phá thai là sát hại sự sống con người, là giết người, bởi sự sống đó, nơi mầm thai đó, dù chưa thành hình hài con người, cũng là giết người, vì sự sống đó là người trước khi thành người.


Với tất cả ý thức về quà tặng sự sống ấy, chúng ta hãy theo dõi 3 câu chuyện dưới đây, từ Vatican News Tiếng Việt, 

được thâu thành mp3, và từ mp3 được biến thành youtube, kèm theo những chia sẻ và bản nhạc phụ họa, ở những cái links sau đây:


Nhờ người mẹ can đảm từ chối phá thai, hai con sinh đôi làm linh mục

Mẹ của thánh Gioan Phaolô II từ chối phá thai và nhờ đó Giáo hội có thánh Gioan Phaolô II

Bác sĩ Bernard Nathanson: từ người ủng hộ phá thai trở thành người phò sự sống

NiemVuiYeuThuong-QuaTangSuSong.mp3  

 

https://youtu.be/n25PuEMx_SY


Đaminh Maria cao tấn tĩnh.
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sat, Jun 26, 2021 at 6:18 PM
Subject: Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương - Tông Huấn Niềm Vui Yêu Thương: Hiệu Ứng và Diễn Đàn
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Để tiếp tục hành trình Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương (19/32021 - 26/6/2022),
chúng ta cùng nhau tiếp tục theo dõi một số hiệu ứng của Tông Huấn Niềm Vui Yêu Thương,
cùng với những nỗ lực diễn đàn của Tòa Thánh và ĐTC Phanxicô về Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương thời sự này,
ở những cái links để đọc cũng như để nghe hay để xem sau đây:

Hiệu quả của Tông huấn Amoris laetitia - Niềm vui Yêu Thương

 

Toà Thánh tổ chức Diễn đàn về áp dụng mục vụ Amoris Laetitia

 

ĐTC gửi sứ điệp video đến Diễn đàn về Amoris Laetitia

 

TongHuanNiemVuiYeuThuong-HieuUngvaDienDan.mp3  

https://youtu.be/G41OSzMmOvE 

Đaminh Maria cao tấn tĩnh

From:
Tinh Cao
<daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Wed, Jun 23, 2021 at 6:28 PM
Subject: ĐTC Phanxicô - Giáo Lý về Thư Galata: Bài 1
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Hôm nay, sau loạt 39 bài Giáo Lý về Cầu Nguyện, kéo dài từ ngày mùng 6 tháng 5 năm 2020 đến ngày 16/6/2021,
ĐTC Phanxicô tiến sang đề tài giáo lý mới mẻ, đó là loạt bài giáo lý về Thư Thánh Phaolô Gửi Giáo Đoàn Galata.

Chúng ta không biết lý do tại sao ngài quay sang thư Thánh Phaolô, 
không biết ngài có chia sẻ về các thư của thánh nhân hay chăng, nếu có thì tại sao ngài lại chọn Thư Galata này đầu tiên?

Tuy nhiên, theo người dịch này, thì vì Bức Thư Galata này, theo như ngài nhấn mạnh:
"Nó dường như được viết cho thời đại của chúng ta đây"
Ở chỗ nào, nếu không phải ở chỗ, cũng chính ngài cho biết ngay trước đó:
"một số đề tài quan trọng về đức tin, như quyền tự do, ân sủng và lối sống của Kitô hữu, những gì hết sức thời sự vì chúng đụng chạm tới nhiều khía cạnh của đời sống Giáo Hội ngày nay".  

Để biết đâu là những điểm "thời sự" trong Thư Galata này, xin mở 2 cái links sau đây: để đọc (bản dịch - link trên) hay/và để nghe (bản dịch kèm theo chia sẻ và thánh ca phụ họa - link dưới)

ĐTC Phanxicô: Giáo Lý về Thư Galata - bài 1  
DTCPhanxico.ThuGalata-1.mp3   
https://youtu.be/NOHgYc6w7L8

Đaminh Maria cao tấn tĩnh

 

 

 

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Tue, Jun 22, 2021 at 4:23 PM
Subject: Mp3 Ba Vị Thánh ngày 22/6: Thánh Paolino Nolano, Thánh Gioan Fisher và Thánh Toma More
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Hôm nay, 22/6, Giáo Hội tưởng nhớ 3 vị thánh 1 ngày: 

2 giám mục: Thánh Paolino Nolano và Thánh Gioan Fisher và 1 giáo dân: Thánh Toma More;

2 tử đạo: Thánh Gioan Fisher và Toma More thuộc thế kỷ 16 bên Anh quốc, và 1 không tử đạo: Thánh Paolino Nolano thế kỷ thứ 4 và ở Ý quốc.


Qua truyện của 3 vị thánh này, chúng ta thấy rằng dù là giám mục hay giáo dân đều phải theo đưổi ơn gọi nên thánh theo hoàn cảnh của mình.

Cách riêng vị thánh chính trị gia giáo dân Toma More có máu tếu đến độ ngay trước khi chết nói nói diễu.

Chứng tỏ ngài có một tâm hồn rất bình an vui sống trong Chúa, đến độ không gì có thể tách ngài khỏi Chúa, dù danh tiếng của ngài, dù được cả dân lẫn vua yêu chuộng.


Xin đức tin đã chiến thắng thế gian của ngài giúp cho các chính trị gia Công giáo ở các nước Kitô giáo văn minh tân tiến Âu Châu và Bắc Mỹ biết sống thánh chứng nhân như ngài trong vai trò chính trị gia của mình.

Với tâm tình cầu nguyện như thế, chúng ta cùng nhau theo dõi mp3 về 3 vị thánh cùng ngày 22/6 hôm nay ở những cái links sau đây:


ThanhPaolinoNolano-GioanFisher.TomaMore.mp3 

 

https://youtu.be/r_8CTCEg9hQ

 

em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 

 

 

 


From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Mon, Jun 21, 2021 at 5:09 PM
Subject: Mp3 PVLC Thứ Hai Tuần XII Thường Niên Hôm Nay
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Quí TĐCTT tham dự 2 giờ kinh hằng ngày rất thân thương của em,

Như Quí AC biết, hằng ngày em vẫn gửi PVLC cho chung cộng đồng dân Chúa, bao gồm cả NHóm TĐCTT chúng ta.
Tuy nhiên, vì "những lời Thày nói với chúng con đều là thần linh và là sự sống" (Gioan 6:63) mà càng đọc càng thấm.
Bởi thế, đôi khi chia sẻ lại cùng bài phúc âm cách đây 3 năm, em lại thấy có những thú vị và mới lạ, không thể nào không thâu lại,
như bài Phúc Âm hôm nay, Thứ Hai 21/6/2021, để giờ đây em chỉ gửi riêng cho quí anh chị trong 2 giờ kinh hằng ngày của nhóm thôi.
Xin mời quí anh chị nếu được theo dõi bài chia sẻ mới kèm theo nhạc phụ họa thích hợp nữa, ở cái link mp3 dưới đây nhé:
em tĩnhFrom: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Mon, Jun 21, 2021 at 2:38 PM
Subject: Truyện Thánh Luy Gonzaga Tu Sĩ Dòng Tên ngày 21/6
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Câu truyện về vị thánh trẻ 23 tuổi hôm nay chết vì dịch bệnh rất hợp thời với chúng ta hiện nay:

1- Chính cảnh sống giầu sang phú quí của gia đình ngài và môi trường sống của ngài đã lại làm ngài tìm kiếm những gì chân thật nhất và thiện hảo nhất;

2- Chính khi từ bỏ ngài lại lấy làm vui hơn là người càng có lại được thêm như em ngài được ngài nhường gia tài cho;

3- Chính nhờ đức vâng lời sống đời tu trì không khổ hạnh ngặt nghèo như khi ngài còn sống ngoài đời mới làm cho ngài nên thánh;

4- Chính vì ngài sức yếu nên mới dễ lây và chết bới dịch bệnh thời bấy giờ ở Ý quốc trong khi ngài cùng với anh em dòng chăm sóc cho các nạn nhân.

 

 

Trong tâm tình xin thánh nhân chuyển cầu cho chúng ta cũng được sống thánh chứng nhân như ngài trong mùa đại dịch covid-19 toàn cầu hiện nay,

chúng ta cùng theo dõi tiểu sử về ngài ở cái link sau đây nhé:

ThanhLuyGonzagaTuSi.mp3

 

https://youtu.be/1zjm4uweI_U


em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 
From:
Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sun, Jun 20, 2021 at 4:05 PM
Subject: ĐTC Phanxicô: "Các môn đệ đã sợ đến cuống lên, vì các vị chỉ tập trung vào sóng gió hơn là nhìn vào Chúa Giêsu."
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Tuần nào ĐTC Phanxicô là vị chủ chiên của chúng ta cũng dạy cho chúng ta, căn cứ vào bài Phúc Âm Chúa Nhật hằng tuần,

qua những gì ngài diễn giảng về ý nghĩa của Lời Chúa, bao gồm cả việc thực hành sống đạo nơi đời sống của chúng ta.


Vậy thì, căn cứ vào những lời của ngài, chúng ta thấy được những điều quan trọng liên quan đến đời sống đức tin của chúng ta, đó là:

1- Tại sao Chúa ở với chúng ta, như Người ở trong thuyền với các môn đệ, mà chúng ta cũng như các môn đệ vẫn sợ?

2- Vậy chúng ta quên rằng Người đang ở với chúng ta?? 

3- Hay cho dù có ý thức Người vẫn ở với chúng ta nhưng Người không thể cứu chúng ta, hay cho dù Người có thể cứu nhưng lại không chịu tự động cứu chúng ta nên chúng ta sợ???


Xin mời quí TĐCTT của em hãy lằng nghe nguyên trọn bài huấn từ truyền tin của ngài, kèm theo những lời chia sẻ cùng bài thánh ca phụ họa ở những cái link sau đây:


DTCPhanxico HuanTuTruyenTinCNXII-B.mp3  

 

https://youtu.be/3r92FvLu1Ug


em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 

From:
Tinh Cao
<daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sun, Jun 20, 2021 at 5:29 AM
Subject: Fatima - Ơn Gọi Thương Xót
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân  Chúa,

Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ đã cho buổi trực tuyến về đề tài "Fatima - Ơn Gọi Thương Xót" hôm nay, Thứ Bảy 19/6/2021, 
được xuôi may, không bị trục trặc kỹ thuật như hôm 13/5/2021, để có thể bù lại những gì thiếu sót, cho đủ bộ 6 đề tài 
về chủ đề "Fatima - Thánh Mẫu Thương Xót" cũng là chủ đề "Fatima - Thời Điểm Thương Xót", một chủ đề lần đầu tiên 
được chia sẻ trực tuyến trong Năm 2021 vẫn đang còn trong bầu trời đại dịch toàn cầu covid-19 từ cuối năm 2029 tới nay.

Xin trân trọng gửi đến Cộng đồng Dân Chúa cái link youtube về đề tài "Fatima - Ơn Gọi Thương Xót", kèm theo cả cái link bài viết:

Fatima - Ơn Gọi Thương Xót  
https://youtu.be/xsgjlcdLQh4  

Xin kính mời Cộng đồng Dân Chúa tiếp tục theo dõi đề tài thứ 3: "Fatima - Bí Mật Thương Xót" vào ngày Thứ Ba 13/7/2021
7:00 am California, 9:00 am Texas, 10:00 am New York và 9:00 pm Việt Nam, ở cái link trực tiếp qua youtube dưới đây:


Đaminh Maria cao tấn tĩnh

From:
Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sat, Jun 19, 2021 at 6:54 PM
Subject: Thánh Romulado Viện Phụ
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Thường ở trong Cựu Ước mới có những nhân vật sống tới 120 tuổi, như Ông Moisen, hay hơn như Ông Gióp 140 tuổi.

Thế mà trong các vị thánh của Giáo Hội thời thể ký thứ 10-11, đã có một vị, một vị thánh duy nhất sống tới 120 tuổi.

Đó là Thánh Romulado Viện Phụ được Giáo Hội tưởng nhớ hôm nay, 19/6.

Trong cuộc đời trên 100 tuổi như thế, vị thánh này đã làm những gì nhờ đó xứng đáng được Giáo Hội phong thánh?

Trong tâm tình nguyện xin thánh nhận chuyển cầu cho chúng ta, mời quí TĐCTT rất thân thương của em theo dõi ở cái link sau đây:


ThanhRomulaldoVienPhu.mp3   

 

https://youtu.be/1BHtC7ItbYs


em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót From:
Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Fri, Jun 18, 2021 at 5:11 PM
Subject: Fatima - Thánh Mẫu Thương Xót
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Như đã kính báo và mời gọi cộng đồng tham dự loạt bài chia sẻ về chủ đề Fatima - Thánh Mẫu Thương Xót trực tuyến 2021 trong thời khoảng từ Tháng 5 đến Tháng 10/2021.
Đề tài chia sẻ nào cũng vào ngày 13 trong tháng. Bởi thế, tiến trình chia sẻ trực tuyến về chủ đề "Fatima - Thánh Mẫu Thương Xót" đã qua 2 ngày 13/5 và 13/6.
Tuy nhiên, trong khi ngày 13/6 về đề tài: 2- "Fatima - Trái Tim Thương Xót" OK thì ngày 13/5 về đề tài 1- "Fatima - Ơn Gọi Thương Xót" bị trục trặc kỹ thuật, cần phải làm lại.

Trước hết, xin gửi đến Cộng đồng Dân Chúa 2 youtubes về đề tài "Fatima - Trái Tim Thương Xót" vừa hoàn thành hôm Chúa Nhật 13/6/2021 ở 2 cái links dưới đây:

https://youtu.be/JLFF_bbV12k 

https://youtu.be/KxjOw_p0PwQ (phần kết)

Những ai cần thêm tài liệu để đọc thì xin bấm vào cái link bài viết dưới đây:

Fatima - Trái Tim Thương Xót  

Sau nữa là cái link youtube để theo dõi lại đề tài: "Fatima - Ơn Gọi Thương Xót"
vào Thứ Bảy 19/6/2021: 9:00 am California, 11 am Texas, 12 pm New York và 11 pm Việt Nam (cùng ngày)

https://youtu.be/IzuKpUHjgvo  

Xin trân trọng và tha thiết kính mời

TĐCTT-HSTTM Đaminh Maria cao tấn tĩnhFrom:
Tinh Cao
<daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Tue, Jun 15, 2021 at 2:12 PM
Subject: Thánh Antôn Padua - Vị Thánh hay làm phép lạ
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Trong Giáo Hội có 2 vị thánh được tiếng là "hay làm phép lạ",

Đó là Thánh Antôn Padua dòng Phanxicô và Thánh Vincentê Ferrier Dòng Đaminh.

Riêng Thánh Antôn còn được cầu khẩn để tìm thấy những gì bị đánh mất v.v.


Thánh Antôn Padua người Bồ Đào Nha này còn giống thánh tổ Phanxicô sáng lập dòng Phanxicô,

ở chỗ ngài sống hòa hợp với thiên nhiên, đến độ cá biến đến nghe ngài giảng dạy...

Ngài là vị giảng dậy thần học đầu tiên của Dòng Phanxicô theo chỉ định của Thánh Phanxicô.


Nghe truyện về ngài chúng ta còn được biết thêm về những phép lạ liên quan đến vị thánh này.

Xin mời quí TĐCTT theo dõi ở những cái links sau đây nhé:

ThanhAnTonPadua.mp3  

https://youtu.be/V_PLNJZTAE4  

 

em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 

 
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Mon, Jun 14, 2021 at 4:52 PM
Subject: ĐTC Phanxicô: "Chúng ta cần phải chú trọng để có thể tìm kiếm và thấy được Thiên Chúa ở trong tất cả mọi sự"
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

\

 

Chúa Nhật XI Thường Niên Năm A, dù đã qua đi theo thời gian, nhưng Lời Chúa trong bài Phúc Âm cho ngày này vẫn còn hiệu lực vĩnh hằng, nhất là cho những ai sống Lời Chúa,

và Lời Chúa trong bài Phúc Âm ấy đã được chính vị đại diện Chúa Kitô trên trần gian dẫn giải cho chúng ta để chúng ta chẳng những hiểu mà còn áp dụng thực hành nữa.

Vậy, chúng ta dù đã đọc hay chưa đọc hoặc không muốn đọc mà chỉ muốn nghe, thì dưới đây là cái link về bài huấn từ truyền tin của ngài kèm theo phần chia sẻ và nhạc phụ họa.


DTCPhanxico-HuanTuTruyenTinCNXI-B.mp3   

 

https://youtu.be/rmmjVs3tmzUem tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sat, Jun 12, 2021 at 7:14 AM
Subject: Fwd: Fatima - Thời Điểm Thương Xót: 2- Trái Tim Thương Xót
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Cùng với Giáo Hội, chúng ta đang cử hành Mừng Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria hôm nay, Thứ Bảy 12/6/2021, ngay sau Lẽ Thánh tâm Chúa Giêsu.
Vấn đề ở đây là ý nghĩa của danh xưng "Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ", một danh xưng chỉ bắt đầu có từ biến cố Thánh Mẫu Fatima năm 1917?
Tại sao Mẹ Maria lại sử dụng danh xưng "Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội" mà không chỉ "Trái Tim Mẹ", hoặc "Trái Tim Đau Thương", hay "Trái Tim Trinh Khiết" hoặc một danh xưng nào khác?

Và đó là lý do "Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria" mới là yếu tố quan trọng làm nên Biến Cố Fatima 1917 và là tất cả Bí Mật Fatima...
chẳng những liên quan đến cá nhân Chị Lucia, mà còn liên quan đến chung nhân loại, nhất là đến ơn cứu độ của Chúa Kitô và đến phần rỗi của riêng thành phần Kitô hữu chúng ta nữa!

Một lần nữa, xin trân trọng giới thệu và kính mời Cộng đồng Dân Chúa theo dõi trực tuyến về chủ đề "Fatima - Thời Điểm Thương Xót", với đề tài thứ 2/6 : "Fatima - Trái Tim Thương Xót"


Xin lưu ý: Việt Nam vào 8 giờ sáng hôm sau 14/6/2021 (chứ không phải 13/6/2021 như ở Hoa Kỳ theo múi giờ ở các tiểu bang khác nhau)

TĐCTT - HSTTM Đaminh Maria cao tấn tĩnh, BVLFrom: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Fri, Jun 11, 2021 at 1:41 PM
Subject: Mp3 Lễ Thánh Barnabê Tông Đồ Thứ Sáu 11/6 và Mp3 Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria Thứ Bảy 12/6
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Hôm nay, Thứ Sáu 11/6/2021, Lễ Trọng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu,

đồng thời, theo ngày trong năm thì hôm nay cũng là lễ Thánh Barnabê Tông Đồ,

một vị Tông Đồ không có trong danh sách 12 Vị tiên khởi, hay vị tông đồ sinh non Phaolô,

nhưng cũng đã cùng Thánh Phaolô và bảo trợ Thánh Phaolô thực hiện các chuyến truyền giáo, nhất là chuyến đầu tiên.

Quá khứ của ngài ra sao, ngài xuất thân từ đâu, thuộc dân tộc nào, liên hệ với Thánh Marco ra sao...

 

Hôm nay cũng là ngày áp lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria,

bởi thế em xin gửi đến Quí TĐCTT của em cả 2 cặp links,

một cặp về Thánh Banaba Tông Đồ và 1 cặp về Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria sau đây:


ThanhBarnabaTongDo.mp3 / https://youtu.be/qOYZSJNMq8c   

ThuBayTTM.mp3 / https://youtu.be/Z0c09X-WBfU  


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Thu, Jun 10, 2021 at 5:18 PM
Subject: Vụ ĐTGM Hồng Y Marx Đức Quốc: Xin Từ Chức và Thư Trả Lời của ĐTC Phanxicô
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chúng ta đang theo dõi diễn tiến về Giáo Hội ở Đức Quốc có thể xẩy ra ly giáo, trở thành Giáo Hội Đức Quốc như Giáo Hội Anh Giáo vào tiền bán thế kỷ 16.
Chúng ta đã cầu nguyện cho Giáo Hội ở Đức Quốc hôm 10/5/2021 khi họ phát động và thực hiện chiến dịch chống đối Tòa Thánh bằng cách dùng ngày này để cùng nhau chúc lành cho các cặp đồng tính.
Chúng ta cũng có thể đã biết sự kiện ĐHY TGM Marx TGP Munich và Freising, nguyên chủ tịch HĐGM Đức mới mãn nhiệm năm 2020, đã đệ đơn xin ĐTC Phanxicô cho ngài từ nhiệm TGM ở TGP đương nhiệm.

Vậy thì ĐTC đã trả lời ngài ra sao: chấp nhận hay không, mà sao lại cần phải viết riêng cho vị chủ chăn này một bức thu đặc biệt hơn các vụ từ chức khác trên thế giới từ trước đến nay?
Chính vì tính cách quan trọng của bức thư lịch sử này mà người dịch này đã cố gắng bỏ giờ ra để đọc và phổ biến nguyên văn từ đầu đến cuối, hơn là chỉ loan tin đại khái vậy.
Bức thư này, được d8ề ngày hôm nay, mùng 10/6/2021, theo người dịch, có thể có tác dụng quan trọng và bất ngờ đến Con Đường Công Nghị của Giáo Hội ở Đức Quốc hiện nay.

Sau đây là nguyên văn bản dịch kèm theo mp3 bao gồm cả nhạc phụ họa và phần chia sẻ của người dịch về bức thư này, ở hai cái links sau đây:


Đaminh Maria cao tấn tĩnh, BVLFrom: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Thu, Jun 10, 2021 at 2:07 PM
Subject: PVLC Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu và Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Hai Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẹ Maria bất khả phân ly.
Bởi thế, sau Công Đồng Chung Vatican II, theo chiều hướng canh tân phụng vụ,
Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria đã được chuyển từ ngày 22/8 hằng năm,
ngày hiện nay là Lễ Đức Mẹ Nữ Vương, sau Lễ Mẹ Mông Triệu 15/8 một tuần, thích hợp hơn.

Và Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria từ đó đã được tưởng nhớ ngay sau Lễ Trọng Thánh Tâm Chúa Giêsu, thường vào Tháng 6.
Theo lịch sử thì Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria được Chị Lucia, 1 trong 3 Thiếu Nhi Fatima thụ khải 1917 đã xin ĐTC Piô XII thiết lập cho toàn thể Giáo Hội,
vào ngày 4/5/1944, Đức Thánh Cha Piô XII thiết lập Lễ Trái Tim Đức Mẹ cho chung Giáo Hội để nhắc nhớ việc Ngài hiến dâng thế giới cho Trái Tim Mẹ ngày 31/10/1942.  

Để cùng với Giáo Hội hoàn vũ mừng 2 Lễ Thánh Tâm Chúa Gis6eu và Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria,
xin được trân trọng chia sẻ PVLC cho 2 lễ này một lúc, ở các links tùy nghi để đọc, để nghe và để vừa nghe vừa xem dưới đây:

Đaminh Maria cao tấn tĩnh, BVL


LeThanhTamChuaGiesu.mp3 (nghe chia sẻ tự phát kèm theo thánh ca phụ họa)

https://youtu.be/8A-ro3O8Jpc  (mp3 được chuyển sang dạng youtube tiện cho điện thoại)

ThuBayTTM.mp3  (nghe chia sẻ tự phát kèm theo thánh ca phụ họa) 


From:
Tinh Cao
<daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Thu, Jun 10, 2021 at 5:43 AM
Subject: Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương - Tông Huấn Niềm Vui Yêu Thương: 2- Tổng Lược Đại Quan
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Để tiếp tục cùng Giáo Hội cử hành Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương,

và để tiếp theo bài mở màn hôm qua 1- Vấn Đề Cốt Lõi (Chương 8) của tông huấn này,
hôm nay chúng ta theo dõi tiếp 8 chương còn lại từ 1-9 trừ 8,
để thấy được trọn vẹn toàn bộ Tông Huấn Niềm Vui Yêu Thương này một cách "tổng lược đại quan",
ở những cái links tùy nghi sử dụng dưới đây:

Tóm lược tông huấn Niềm Vui Yêu Thương 
TongHuanNiemVuiYeuThuong-TongLuocDaiQuan.mp3
https://youtu.be/5CHGJvA3IsU  

Đaminh Maria cao tấn tĩnh, BVL

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Wed, Jun 9, 2021 at 9:04 PM
Subject: Thánh Ephrem Người Syria Phó tế Tiến Sĩ Hội Thánh
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Hôm nay Giáo Hổi tưởng nhớ một vị thánh rất đặc biệt, cho dù đa số hay hầu hết chúng ta không hay chưa biết ngài.

Chúng ta hãy nhớ rằng ĐTC Biển Đức XV đã nói về ngài hết lời hết lẽ.

Thật vậy. vào ngày mồng 05 tháng 10 năm 1920, trong Tông Sắc tôn phong Thánh Ephrem lên bậc Tiến Sĩ Hội Thánh, Đức Bê-nê-đíc-tô XV (+1922) đã viết rằng: 


"Thánh Ephrem chính là vị Ngôn Sứ vĩ đại của dân tộc Syria, là triều thiên của đất nước vùng Aram này, là mặt trời của các ngôi trường, là Thầy của các vị thầy

là đầu của các nhà giáo, là hoàng tử của các thi sĩ, là giếng phun trào của khoa học, là chiếc búa đối với những kẻ lạc giáo, là mẫu gương của các Ẩn Sĩ, 

là mỏ ngọc, là cột trụ của Giáo hội, là triết gia của Thiên Chúa, là cây hạc cầm của Chúa Thánh Thần…"  


Xin mời Quí TĐCTT theo dõi tiểu sử của vị thánh "hết xẩy" này ở cái link dưới đây:

 ThanhEphremNguoiSyriaPhoTeTienSiHoiThanh.mp3   

https://www.youtube.com/watch?v=jHI8PFWftOY

em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Wed, Jun 9, 2021 at 6:00 AM
Subject: Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương - Tông Huấn Niềm Vui Yêu Thương: 1- Vấn Đề Cốt Lõi
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chúng ta vừa xong Năm Chúc Tụng Chúa - Laudato Sí hôm 24/5/2021 vừa qua,
một năm chúng ta đã cố gắng tìm hiểu về chính thông điệp quan trọng và khẩn trương này,
một năm đã được ĐTC Phanxicô tiếp tục kéo dài thêm 7 năm với "Chương Trình Hành Động Laudato Sí"

ĐTC Phanxicô: Chúng ta muốn để lại cho con em mình thế giới như thế nào?


Thậm chí cả Liên Hiệp Quốc cũng phát động "thập kỷ phục hồi hệ sinh thái" theo chiều hướng của ngài.

ĐTC Phanxicô: Phục hồi thiên nhiên là chăm sóc bản thân


Chúng ta sẽ trở lại với vấn đề Ngôi Nhà Chung Trái Đất của chúng ta này sau, vì là một truyện dài nhiều tập.
Cho dù Năm Laudato Sí đã qua đi, nhưng chúng ta vẫn tiếp tục với 2 năm khác, đó là:
Năm Thánh Giuse (8/12/2020-2021) và Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương (19/3/2021 - 26/6/2022).

Về Năm Thánh Giuse, chúng ta đã từng chiếm ngắm ngài hơn 10 lần qua các bài liên hệ với ngài,
còn Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương thì chưa hề đả động tới cho tới hôm nay, 
với bài mở đầu có thể nói là vể "vấn đề cốt lõi", bao gồm dẫn nhập, bố cục và nội dung của tông huấn này ở các cái links sau đây,
xin trân trọng được gửi đến chung Cộng đồng Dân Chúa để chúng ta cùng Giáo Hội cử hành Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương:

Tổng Huấn Niềm Vui Yêu Thương: Vấn Đề Cốt Lõi (để đọc)

TongHuanNiemVuiYeuThuong-VanDeCotLoi.mp3 (để nghe nếu không muốn đọc) 

https://youtu.be/5CHGJvA3IsU  (để vừa nghe vừa xem một số hình ảnh tiêu biểu)  

Đaminh Maria cao tấn tĩnh, BVL


From:
Tinh Cao
<daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Mon, Jun 7, 2021 at 11:31 AM
Subject: Fatima - Thời Điểm Thương Xót: 2- Trái Tim Thương Xót
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trong thời điểm Fatima hằng năm, từ Tháng 5 đến Tháng 10, nhất là trong Năm 2021 này,
một năm vẫn còn dai dẳng đại dịch toàn cầu covid-19 , khiến bộ mặt trái đất lẫn bộ mặt nhân sinh càng đáng thương hơn bao giờ hết,
chúng ta tiếp tục loạt bài chủ đề "Fatima - Thời Điểm Thương Xót"
một chủ đề bao gồm tất cả là 6 đề tài khác nhau, mỗi đề tài một tháng, vào chính ngày kỷ niệm Mẹ hiện ra trong tháng đó.
Đề tài nào cũng hợp với nội dung của lần Đức Mẹ hiện ra trong từng tháng ấy, chẳng hạn như:

Ngày 13/5 - Đề tài "Fatima - Ơn Gọi Thương Xót": là vì Đức Mẹ hiện ra với 3 Thiếu Nhi Fatima thụ khải 
                    để kêu gọi 3 em dâng mình cho Thiên Chúa để chịu đau khổ đến tạ Chúa và cầu cho tội nhân.
                    Nếu cần thì xin nghe lại toàn bộ đề tài đầu tiên này ở cái link mp3 này: Fatima-OnGoiThuongXot.13-5.mp3   

Ngày 13/6Đề tài "Fatima - Trái Tim Thương Xót": là vì Đức Mẹ tỏ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ ra lần đầu tiên cho 3 Thiếu Nhi Fatima thụ khải này thấy. 
                    Thế nhưng:
                    Tại sao lại cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ là Trái Tim Thương Xót? 
                    Đó là tất cả sự thật liên quan đến toàn bộ Biến Cố Fatima, thậm chí còn là chính Bí Mật Fatima.
                    Xin trân trọng kính mời theo dõi nội dung thực sự của đề tài quan trọng đầy hấp dẫn này một cách trực tuyến ở cài link youtube sau đây: 

https://youtu.be/kqgE8CfE__M
TĐCTT - HSTTM Đaminh Maria cao tấn tĩnh, BVL

Pin on Santa Maria madre Dios

Rosary Png, Mother Mary Immaculate Heart, HD Png Download (#7715551), PNG  Images on PngArea

 From:
Tinh Cao
<daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sun, Jun 6, 2021 at 5:29 PM
Subject: Mp3 Huấn Từ Truyền Tin của ĐTC Phanxicô cho CN Lễ Mình Máu Thánh Chúa và mp3 Thánh Nobertô Giám Mục ngày 6.6
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Để tiếp tục những gì chúng ta đã làm trong mùa đại dịch covid-19 toàn cầu là thực hiện các mp3 cần thiết cho tâm linh của chúng ta,

trong đó có các bài Huấn Từ Truyền Tin, Bài Giáo Lý hay Bài Giảng của ĐTC Phanxicô, vị chủ chiên chính yếu của đàn chiên chúng ta,

cũng như các mp3 về hạnh các thánh hằng ngày, chưa kể các mp3 học hỏi khác hay chủ đề khác theo chiều hướng chung của Giáo Hội.


Hôm nay, Chúa Nhật ngày 6/6, chúng ta có 2 mp3 khác nhau: một về huấn từ truyền tin của ĐTC và một về hạnh thánh Nôbertô Giám Mục,

em xin gửi cả 2 mp3 và 2 youtubes để tùy nghi quí anh chị sử dụng và làm tài liệu sau này, kể cả chuyển tiếp đến cho những ai khao khát nhé. 

Cám ơn Quí TĐCTT thân thương của em.


em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 


DTCPhanxico-HuanTuTruyenTinCNLeMinhMauChua.mp3  

 

https://youtu.be/1jGvS2vf21s

 

ThanhNobertoGiamMuc.mp3  

 

https://youtu.be/JFW9KxmFYis
From:
Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sat, Jun 5, 2021 at 8:58 PM
Subject: Thánh Bonifacio Giám Mục Tử Đạo
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Hôm 27/5/2021, cùng với Giáo Hội, chúng ta tưởng nhớ Thánh Grgoriô Canterbury, tông đồ của Nước Anh,

hôm nay, 5/6, Giáo Hội tưởng kính vị tông đồ của Nước Đức là Thánh Giám Mục Tử Đạo Bonifacio, một công dân Anh quốc.

Như thế, chúng ta thấy tiến trình Kitô hóa Âu Châu, theo giòng lịch sử, như một vết dầu loang, từ nước này sang nước khác,

nhưng đều xuất phát từ Vatican Roma Ý quốc. 


Tuy được Đức Grêgôriô II phong làm giám mục, nhưng lại trực thuộc Tòa Thánh hơn là có chính tòa ở một giáo phận ấn định,

mà Thánh Bonifacio là một vị giám mục truyền giáo, vị giám mục như các tông đồ xưa, đi đây đó để thành lập các giáo hội địa phương, kèm theo việc lập đan viện của ngài.

Trong dịp lễ tưởng nhớ ngài hôm nay, chúng ta hãy xin ngài chuyển cầu cho một Giáo Hội ở Đức quốc thoát khỏi nguy cơ ly giáo như họ đang theo đuổi qua con đường công nghị 2 năm của họ (1/12/2019-2/2022).

Giờ đây, xin mời Quí TĐCTT của em theo dõi những cái links về ngài cũng như về tình hình Giáo Hội ở Đức quốc hiện nay sau đây:

ThanhBonifacioGiamMucTuDao.mp3   

 

https://youtu.be/87-FDOjvdB0


em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót From:
Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Fri, Jun 4, 2021 at 4:31 PM
Subject: ĐTC Phanxico - Chúa Giêsu cầu nguyện vì và cho các tông đồ, cho chúng ta
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Qua bài Giáo Lý về Cầu Nguyện hôm Thứ Tư mùng 2/6/2021 vừa qua, bài 37 về cầu Nguyện theo mô phạm và hồn sống là Chúa Kitô,

ĐTC Phanxicô cho chúng ta thấy mối liên hệ thày trò với các môn đệ của Người là ở nơi cả việc cầu nguyện của Người, như qua 3 lần tiêu biểu theo Phúc Âm Thánh Luca:


1- Người cầu nguyện để chọn đúng các vị tông đồ theo ý muốn Cha là Đấng đã sai Người;

2- Người cầu nguyện trước khi tiết lộ cho các vị biết thâm cung bí sử về Người liên quan đến cuộc vượt qua kinh hoàng của Người;

3- Người cầu nguyện để tỏ mình ra cho các môn đệ thấy cuộc phục sinh vinh hiển của Người bằng việc biến hình trên núi cao trước 3 môn đệ thân tín.


ĐTC Phanxicô còn nhắc nhở chúng ta rằng Chúa Kitô vẫn đang tiếp tục cầu nguyện cho chúng ta ở trên trời, từng người một, bằng chính những Dấu Thánh của Người.

Bởi vậy, dù chúng ta có cầu nguyện bất xứng, với đức tin yếu kém, cũng cứ vững tin, bởi chúng ta luôn được hỗ trợ bằng việc cầu nguyện của Người trước nhan Cha của Người trên trời.


Mời quí TĐCTT cùng nhau lắng nghe bài giáo lý 37 của ĐTC Phanxicô về mối liên hệ của Chúa Giêsu với các tông đồ và với Kitô hữu chúng ta cho tới tận thế ở nơi việc cầu nguyện của Người ở những cái links sau đây:

DTCPhanxico-GiaoLyCauNguyen.ChuaGiesuCauNguyenLienHeThayTro.mp3  /  https://youtu.be/lxIaVGNDvGk


em tĩnh

TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 

 

 

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Fri, Jun 4, 2021 at 5:48 AM
Subject: Thánh Rita Cascia - Saint of the Impossible: Truyện Dài Nhiều Tập
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021


Trong số các thánh, hình như vị Thánh Nữ Rita ở Cascia Ý quốc này có nhiều sự lạ nhất.

Đến độ ngài được cho là một Vị Thánh của Những Gì Bất Khả - Saint of The Impossible.

Chẳng hạn những điều bất khả tiêu biểu và nổi bật nhất sau đây, liên quan đến chính bản thân ngài, chứ chưa kể đến các phép lạ ngài làm v.v.

Điều bất khả thứ nhất là chính bản thân ngài đưọc sinh ra bởi cha mẹ đã 70 tuổi!

Điều bất khả thú hai là ngài đã lập gia đình, đã thành góa bụa, thế mà lại được vào tu và làm nữ tu của Dòng Thánh Augustino không nhận những ai như ngài!

Điều bất khả thứ ba là ngài vâng lời bề trên trồng một nhánh cây đã héo úa, tưới cho nó mỗi ngày 2 lần, thế mà nó đã trở thành một cây sống thật và sinh hoa trái ngon khác thường!

Điều bất khả thứ bốn là ngài xin bạn ngài về nhà ngài hái hoa hồng và trái vả vào chính mùa đông không hề có hoa hồng và trái vả v.v.

Điều bất khả thứ năm là xác chết của ngài chẳng những còn nguyên, mềm mại như xác người còn sống, mà còn xông hương thơm nữa, một trong 3 phép lạ được công nhận để phong thánh v.v.

 

 

Vị thánh này còn một cái lạ độc đáo nữa đó là trong khi có một số thánh được in 5 Dấu thì ngài chỉ có 1 Dấu, ở ngay giữa trán của ngài v.v.
Trong chuyến Hành Hương Đức Tin - Chứng Tích Phục Sinh 11/2021 của Nhóm TĐCTT sẽ đến Cascia này để kính viếng đan viện Thánh Augustino của vị thánh lạ thường này.


Lần trước, em đã gửi quí TĐCTT cả 2 mp3 và 1 youtube, nên 1 youtube bao gồm cho cả 2 mp3, được gọi là phần nhất, phần đời trần thế cho tới khi ngài mới bắt đầu vào sống đời đan tu


ThanhRitaCascia-phan1.mp3 + ThanhRitaCascia-phan2.mp3

 

https://youtu.be/X-6Y9YL0BRo  

 


Nay em gửi phần còn lại, bao gồm 3 mp3, nhưng vẫn chỉ có 1 youtube, nên youtube thứ 2 này có thể nói là phần hai, phần đời tu trì của chị cho đến khi chị qua đời và thành hiển thánh.


ThanhRita.3.mp3 & ThanhRita-4.mp3 & ThanhRita-5.mp3 

 

https://youtu.be/UbdqBG42xyA  

em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 

 

 From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Thu, Jun 3, 2021 at 5:27 PM
Subject: Thánh Carolo Loanga và Đồng Bạn Tử Đạo
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Ba ngày đầu liền trong Tháng Sáu 2021 này, Thánh Thánh Tâm Chúa Giêsu, Giáo Hội tưởng nhớ các Thánh Tử Đạo.

Hôm nay, ngày 3/6, Giáo Hội tưởng nhớ Thánh Carolo Loanga và 22 Đồng Bạn Tử Đạo ở Nước Urganda Phi Châu vào thế kỷ 19.

Trong số 23 vị từ đạo Phi Châu này, có cả 4 tân tòng chẳng những được lãnh nhận Phép Rửa bằng nước trước khi được bằng máu chứng đức tin non nớt của mình.

Toàn là giới trẻ, từ 13 tuổi đến 24, nhưng lại được Thiên Chúa sử dụng để tiếp tục tỏ quyền năng phục sinh của Người ra trước thế gian và để mở mang vương quốc của Người.


Do đó, chính vị bạo vương tưởng rằng tán sát các vị là diệt trừ tận gốc rễ Kitô giáo, ai ngờ, vị bạo vương qua đi khi đất nước của ông lại càng tràn đầy Kitô hữu.

Thật thế, mỗi một vị thánh tử đạo chẳng những là quyền năng của Chúa Kitô Phục Sinh chiến thắng tội lỗi và sự chết nơi/của thánh phần tàn sát các v

mà còn là quyền năng thông ban sự sống thần linh cho các tâm hồn thành tâm tìm kiếm chân thiện mỹ nữa, nên mới xẩy ra chuyển càng bị bách hại Kitô hữu càng nhiều!

Với tâm tình nhờ lời chuyển cầu của các vị tử đạo hôm nay cho chúng ta cũng có một đức tin trung kiên bất khuất như các vị trong thời điểm của chúng ta đây, xin mời Quí TĐCTT theo dõi cái link sau đây:


ThanhCoroloLoangaVaCacBanTuDao.mp3  

 

https://youtu.be/5PXT8aPRejM


em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Wed, Jun 2, 2021 at 4:39 PM
Subject: Thánh Marcellino và Phêrô Tử Đạo
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Tháng 6 hằng năm chẳng những là Tháng Thánh Tâm Chúa Giêsu, vì có Lễ Thánh Tâm Chúa,

như Tháng 3 Kính Thánh Giuse vì có Lễ Thánh Giuse, Tháng 11 Tưởng Nhớ Các Dẳng vì có Lễ Các Linh Hồn, Tháng 10 Mân Côi vì có Lễ Mẹ Mân Côi v.v.

Tháng 6, nếu căn cứ vào lễ thì còn là Tháng Tử Đạo nữa,

không phải vì tháng này có ngày 19/6 là ngày kỷ niệm 117 vị chân phước tử đạo ở VN được ĐTC GP II tôn phong hiển thánh năm 1988,

mà vì có nhiều lễ tử đạo nhất trong phụng niên, đặc biệt là các thánh tử đạo ở các thể kỷ đều, trong đó có 2 vị tông đồ cả Phêrô và Phaolô 29/6.


Nếu ngày mùng 1 đầu tháng 6 này Giáo Hội tưởng kính Thánh Jostino tử đạo vào đầu thế kỷ thứ 2, thì ngày 30 cuối tháng Giáo Hội tưởng kính chung các vị tử đạo ở Roma.

Hôm nay, ngày 2/6, Giáo Hội tưởng nhớ 2 vị tử đạo vào đầu thế kỷ thứ 4, năm 304, đó là Thánh Marcellino và Thánh Phêrô, cả 2 vị đều có tên trong lễ qui của Giáo Hội.

Xin mời quí TĐCTT theo dõi tiểu sử của 2 vị ở cái link sau đây:

ThanhMarcellino-PheroTuDao.mp3

   https://www.youtube.com/watch?v=ALxaiyegNWk

 

em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Tue, Jun 1, 2021 at 4:43 PM
Subject: Mp3 Thánh Justinô Tử Đạo
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Thánh Justinô, một dân ngoại gốc Hy Lạp trở lại, không phải chỉ là vị thánh tử đạo, trung thành với đức tin Kitô giáo, 

mà còn là một trong các vị giáo phụ đầu tiên tử đạo sau thời các thánh tông đồ.

Ngoài ra, ngài còn là một triết gia Kitô giáo và một nhà hộ giáo công khai tranh luận bằng cả ngôn từ lẫn văn tự.

Căn cứ vào các văn bản và hộ giáo của ngài, ngài còn đặt nền tảng thần học Kitô giáo.

Chưa hết, ngài còn một nhà viết sử về Giáo Hội, nhờ ngài chúng ta mới biết được phụng vụ thời Giáo Hội sơ khai nũa.

Xin mời quí TĐCTT của em theo dõi vị thánh tử đạo Justino đặc biệt này của chúng ta, ở cái link sau đây:


ThanhJustinoTuDao.mp3   


https://youtu.be/FnM-3tVwwpo

 

 

em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Mon, May 31, 2021 at 5:30 PM
Subject: Lễ Đức Mẹ Thăm Viếng 31-5
To: ConĐườngNhỏ ThyCali <takhattakhattakhat@gmail.com>, Jasmine Thai <jasminethai25@gmail.com>, GDTHDC OC Nguyen Thy <hungthy2008@gmail.com>

 

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Đây là những giây phút cuối cùng của Tháng Hoa, Tháng 5/2021, và sẽ chẳng bao giờ còn Thánh Hoa 2021 nữa.

Mà Tháng Hoa lại được kết thúc vào Lễ Đức Mẹ Thăm Viếng 31/5 thật là ý nghĩa, như nhắc nhở con cái Mẹ rằng 

Không gì đẹp lòng Mẹ bằng sống đức ái trọn hảo như Mẹ, vì cả cuộc đời trần gian của Chúa Giêsu Kitô Con của Mẹ,

kể từ khi nhập thể trong lòng Mẹ, "là để phục vụ và hiến mạng sống mình làm giá chuộc cho nhiều người" (Mathêu 20:28)


Để lưu niệm Tháng Hoa 2021 vẫn còn đại dịch covid-19 hiện nay, em xin gửi đến quí AC món quà là mp3 sau đây, trong đó,

quí TĐCTT chẳng những nghe Mẹ thuật lại cho chúng ta nghe về biến cố này trong cuốn Thần Đô Huyền Nhiệm

mà còn nghe cả 2 vị giáo hoàng suy diễn về ý nghĩa sâu xa của biến cố thăm viếng này rất hay mà chúng ta chưa bao giờ nghe.

Chẳng hạn như ĐTC Biển Đức XVI đã coi cuộc viếng thăm này là một cuộc Kiệu Thành Thể đầu tiên trong lịch sử Giáo Hội v.v.


Xin chúc quí TĐCTT của em một Tháng Sáu, Tháng Thánh Tâm Chúa tràn đầy niềm vui thương xót như Mẹ Maria Thánh Mẫu Thương Xót.

 

 

https://youtu.be/v_FXnxJQQoU

 

LeDucMeThamVieng.mp3

 

em tịnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sun, May 30, 2021 at 5:56 PM
Subject: Mp3 và youtube về Huấn Từ Truyền Tin của ĐTC cho Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021


Nếu Mầu Nhiệm Vượt Qua của Chúa Kitô nói chung và Mầu Nhiệm Phục Sinh của Người nói là mầu nhiệm quan trọng nhất,

thì Nhiệm Ba Ngôi Thiên Chúa là mầu nhiệm cao trọng nhất của Kitô giáo chúng ta.


Bởi vì, Chúa Kitô Nhập Thể và Vượt Qua là để tiêu diệt tội lỗi và sự chết nơi chúng ta, và thông ban sự sống thần linh cho những ai đã lãnh nhận Phép Rửa Tái Sinh,

nhờ đó, chúng ta được hoan hưởng thực tại hiệp thông thần linh trên thiên đàng với Thiên Chúa là Cha và Con và Thánh Thần.


Mầu Nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi hay Ba Ngôi Thiên Chúa chính là Thực Tại Hiệp Thông Thần Linh này, 

mà Thực Tại Hiệp Thông Thần Linh này là ở chính "Thiên Chúa là Tình Yêu" (1Gioan 4:8,16), do đó ĐTC Phanxicô đã diễn tả trong Huấn Từ Truyền Tin hôm nay như sau:


"Chúa Cha là tình yêu, Chúa Con là tình yêu, Thánh Thần là tình yêu. 

Vì là tình yêu mà Thiên Chúa, trong khi duy nhất, lại không lẻ loi nhưng hiệp thông, giữa Chúa Cha, Chúa Con và Thánh Thần. 

tình yêu chính yếu là ở chỗ ban tặng bản thânnên nơi thực tại nguyên thủy và vô cùng của mình, 

Chúa Cha thông ban mình bằng việc nhiệm sinh Chúa Con, Đấng lại hiến mình cho Chúa Cha, 

để rồi tình yêu hỗ tương của các Vị chính là Thánh Linh, mối hiệp nhất của các Vị"   


Nếu quí TĐCTT nào chưa đọc Huấn Từ Truyền Tin của ĐTC Phanxicô cho Chúa Nhật lễ Chúa Ba Ngôi hôm nay,

mà chỉ muốn nghe, hay thậm chí muốn nghe lại những lời của ngài về mầu nhiệm Ba Ngôi Thiên Chúa cao trọng nhất của Kitô giáo chúng ta,

xin mời theo dõi ở những cái links sau đây nhé. 


em tĩnh


DTCPhanxico-HuanTuTruyenTinCNChuaBaNgoi.mp3 

https://youtu.be/X53H66IbkXA  

 

TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Sun, May 30, 2021 at 7:09 AM
Subject: ĐTC Phanxicô: Cầu Nguyện Bằng Lòng Tin Tưởng
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Trong loạt bào Giáo Lý về Cầu Nguyện của ĐTC Phanxicô kéo dài cho tới Thứ Tư vừa rồi, 26/5/2021, là bài thứ 36.

Bài giáo lý thứ 36 này về đề tài cầu Nguyện bằng Lòng Tin Tưởng rất cần thiết và thực tế trong đời sống của từng Kitô hữu chúng ta.

Vấn đề chính yếu là tại sao chúng ta cầu nguyện những điều chính đáng, và Thiên Chúa là Cha nhân lành lại dường như không đáp ứng?

Chúng ta hãy nghe vị giáo hoàng đương kim Phanxicô của chúng ta trả lời cho chúng ta ở cuối bài giáo lý này như sau:


"Sự dữ là chúa của ngày áp cuối: xin hãy nhớ kỹ điều này. Sự dữ không bao giờ là ngày cuối cùng, không: 

ngày áp cuối, khi mà đêm là lúc tăm tối nhất, ngay trước rạng đông. 

Bởi thế mới có khung hướng vào ngày áp cuối là lúc ma quỉ làm cho chúng ta nghĩ rằng hắn đã thắng cuộc: 

"Đó, các ngươi đã thấy chưa, Ta đã thắng cuộc!" 

Tên gian ác là Chúa của ngày áp cuối: cuối cùng là Phục Sinh. 

Thế nhưng tên gian ác này không bao giờ là Chúa của ngày cuối cùng: Thiên Chúa mới là Chúa của ngày cuối cùng

Vì ngày đó thuộc về một mình Thiên Chúa, mà đó là ngày mà tất cả lòng mong ước của con người muốn được cứu độ sẽ nên trọn. 

Chúng ta hãy biết khiêm tốn nhẫn nại đợi chờ ơn Chúa, đợi chờ ngày cuối cùng. 

Rất thường xẩy ra là ngày áp cuối là ngày rất khốn khó, vì những đau khổ của con người là những gì khốn khó. 

Thế nhưng, Chúa lại ở đó. Và vào ngày cuối cùng, Ngài giải quyết hết tất cả mọi sự"


Hôm nay, Lễ Chúa Ba Ngôi, cùng với Bài Huấn Từ Truyền Tin của ĐTC Phanxicô, em vừa gửi đi cho chung cộng đồng dân Chúa, trong đó có TĐCTT,

chúng ta hãy đi sâu hơn nữa vào Mầu Nhiễm Ba Ngôi Thiên Chúa bằng việc "Cầu Nguyện Bằng Lòng Tin Tưởng" ở những cái links sau đây:


DTCPhanxico-CauNguyenBangLongTinTuong.mp3

 

https://youtu.be/eZn83twodgA  

em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Wed, May 26, 2021 at 8:43 PM
Subject: Thánh Phliphe Neri 25/5
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

 “Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

Chưa thấy một vị thánh nào vui tương và có máu khôi hài như Thánh Philiphe Neri. Chẳng hạn như mẩu chuyện sau đây:

... Cũng với tính khôi hài này. Thánh Philipphê đã sửa dạy được nhiều nết xấu của người ta. 

Chẳng hạn một phụ nữ quen tật nói xấu người khác được nghe thánh nhân dạy hãy mua một con gà giết chết, rồi vừa đi vừa nhổ lông trên đường tới gặp Ngài. 

Chị ta ngạc nhiên làm và như vậy. Tới nơi thánh nhân dạy : - Chị hãy trở về đường cũ và lượm hết các lông đó lại.

Người phụ nữ la lối không thể được vì gió thổi bay khắp chốn rồi. 

Thánh nhân mới nói: - Những lời nói xấu vu oan cho người ta một khi ra khỏi miệng sẽ truyền từ tai này qua tai nọ. Chị có thể lấy lại được không ?

 

Và thánh Nhân khuyên nhủ : - Khi muốn nói về một người nào làm khổ mình, hãy nói với Chúa mà thôi để cầu nguyện và giúp họ sửa sai.

Mời quí TĐCTT của em nghe trọn câu chuyện về vị thánh này ở cái link sau đây:


ThanhPhilipheNeri.mp3  

 

https://youtu.be/H0MtkmzeWYU

em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 

 

 
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Tue, May 25, 2021 at 5:07 PM
Subject: 3 Thánh Một Ngày 25/5: Thánh Bêđa Linh Mục, Thánh Giáo Hoàng Grêgôriô VII và Thánh Maria Madalena Pazzi Trinh Nữ
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

 

 

Hôm nay, 25/5, Giáo Hổi tưởng kính 3 vị thánh một ngày,

mỗi vị thánh đều khác biệt nhau, đều phản ảnh Một Chúa Kitô ở một chiều kích nào đó:

Thánh Bêđa Linh Mục - phản ảnh một Chúa Kitô mạc khải;

Thánh Grêgôriô VII Giáo Hoàng - phản ảnh một Chúa Kitô mục tử;

Thánh Maria Madalena Pazzi Trinh Nữ - phản ảnh một Chúa Kitô cầu nguyện.

Xin 3 vị thánh hôm nay chuyển cầu cho TĐCTT chúng ta cũng trở thành hiện thân trung thực và sống động của Chúa Kitô thời đại.

Với ước nguyện ấy, xin mời quí TĐCTT của em theo dõi các vị ở cái link sau đây:


ThanhBedaLm.ThanhGHGregorioVII.ThanhMadalenaPazzi.mp3   

 

https://youtu.be/_nIq3mgmjeA

 

em tĩnh


TĐCTT - Đức Tin Tuân Phục

TĐCTT - Đức Ái Trọn Hảo

TĐCTT - Niềm Vui Thương Xót 
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: Mon, May 24, 2021 at 5:35 PM
Subject: Bộ Mặt Trái Đất - Thảm Thương
To: tinh cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Bcc TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>


Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa, 

Hôm nay, Thứ Hai ngày 24/5/2021, chẳng những là ngày Lễ Mẹ Giáo Hội, ngay sau Chúa Nhật Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống,
mà còn là ngày kết thúc Tuần Chúc Tụng Chúa laudato Si', cũng là ngày bế mạc Năm Chúc Tụng Chúa Laudato Si' (24/5/2020 - 2021).

Tuy nhiên, cho dù Năm và Tuần Chúc Tụng Chúa Laudato Si' có qua đi, nhưng bộ mặt trái đất vẫn còn đó, càng ngày càng trở nên thảm thương hơn bao giờ hết.
Ở chỗ nào và làm sao cứu vãn, chúng ta hãy theo dõi tình hình và hiện tượng ngôi nhà chung trái đất của chúng ta ở bài viết đính kèm và ở cái link mp3 sau đây:

Đaminh Maria cao tấn tĩnh