Bông Hồng 33


Một Cuộc Qủi ÁmKhi thánh Đaminh đang giảng về kinh Mân Côi gần Carcasssone th́ người ta mang đến cho ngài một người theo bè rối Albigensê bị qủi ám. Thánh Đaminh làm phép trừ qủi trước mặt một đám rất đông dân chúng; có thể đến cả trên 12 ngàn người đến nghe ngài giảng. Ma qủi ám vào người đó đă bị thánh nhân bắt buộc phải ép ḿnh trả lời những câu hỏi của ngài. Chúng nói rằng:

1.- Có 15 ngàn qủi trong thân xác của con người đáng thương này, v́ người này đă chống đối 15 mầu nhiệm Mân Côi;

2.- Chúng tiếp tục chứng thực rằng việc rao giảng kinh Mân Côi làm chúng sợ hăi và khiếp đảm đến tận đáy hỏa ngục và thánh nhân là người chúng thù ghét nhất trên đời, v́ các linh

hồn ngài đă giựt ra khỏi tay của chúng nhờ ḷng tôn sùng phép Lần Hạt Rất Thánh Mân Côi;

3.- Đoạn chúng tỏ ra cho biết thêm một số điều khác nữa.

Thánh Đaminh quàng cỗ tràng hạt của ngài chung quanh cổ của người lạc giáo Albigensê và bắt ma qủi phải nói cho ngài biết ai trong số các thánh ở trên trời làm chúng sợ nhất, và v́ thế, ai là vị được người ta kính yêu nhất. Nghe thế, chúng kêu gào quái đản đến nỗi hầu như mọi người đều ngă xuống đất, hồn vía lên mây. Bấy giờ, với tất cả tinh quái của ḿnh, để khỏi phải trả lời, ma qủi khóc lóc than van một cách thảm thiết đến nỗi nhiều người tự nhiên cũng khóc theo. Qua miệng lưỡi của người lạc giáo Albigensê ma qủi đă hết ḷng van xin:

- “Đaminh, Đaimnh, xin thương đến tụi này - tụi này hứa với ngươi là tụi này sẽ không bao giờ làm hại đến ngươi đâu. Ngươi luôn luôn thương xót các tội nhân và những kẻ khốn khổ; hăy thương tụi này nữa, v́ tụi này đang khốn khổ. Tụi này đă khổ cực nhiều rồi mà ngươi c̣n vui thú tăng thêm đau đớn cho tụi này hay sao? Ngươi không thỏa măn về sự khốn khổ của tụi này đến phải làm thế hay sao? Hăy thương tuị này đi! thương tụi này đi mà!”

Thánh Đaminh không phải là người dễ bị lung lạc bởi những lời năn nỉ của bọn thần khốn khổ này, đă nói với chúng rằng ngài sẽ không buông tha chúng cho tới khi chúng trả lời câu hỏi của ngài. Bấy giờ chúng nói rằng chúng nói nhỏ vào tai thánh nhân cho một ḿnh thánh nhân nghe thôi. Thánh nhân liền nhấn mạnh rằng chúng phải trả lời một cách r ràng và to tiếng. Thế là ma qủi câm lặng, không nói một tiếng nào, hoàn toàn không coi lệnh truyền của thánh Đaminh ra ǵ cả - vậy thánh nhân qùi xuống cầu cùng Đức Mẹ:

- “Ôi, Trinh Nữ Maria tuyệt vời và toàn năng, con khẩn cầu Mẹ, bằng quyền phép của phép Lần Hạt Rất Thánh Mân Côi, hăy khiến cho bọn thù địch với loài người này trả lời cho con.”

Ngay sau khi thánh nhân chấm dứt lời nguyện cầu, một ngọn lửa chói sáng hoát ra từ lỗ tai, lỗ mũi và cửa miệng của người lạc giáo Albigensê. Mọi người sợ run người lên, song lửa không phương hại đến ai cả. Bấy giờ ma qủi mới kêu lên:

- “Đaminh, tụi này van xin ngươi, v́ cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu Kitô, công nghiệp của Mẹ Thánh Ngài và của tất cả các Thánh, hăy để chúng tôi ra khỏi thân xác của người này mà không cần phải nói năng ǵ cả - v́ các thiên thần sẽ trả lời cho ngươi câu ngươi hỏi bất cứ lúc nào ngươi muốn. Nhất nữa, tụi này chẳng phải là những tên nói khoét hay sao? Vậy mà ngươi cũng muốn tin tụi này ư? Thôi, xin đừng hành hạ tụi này nữa; hăy thương đến tụi này đi mà.”

- “Khốn cho các ngươi là các thần vô phúc, đúng các ngươi là thành phần không đáng nghe,”

Thánh Đaminh nói, rồi qùi xuống cầu nguyện với Đức Mẹ:

- “Ôi Mẹ của Sự Khôn Ngoan xứng danh nhất, con cầu cho dân chúng đang tụ họp ở đây là những người đă biết đọc Lời Chào Thiên Thần một cách xứng hợp. Con van xin Mẹ hăy bắt bọn kẻ thù của Mẹ phải công bố tất cả sự thật, không dối trá điêu ngoa, bây giờ và tại đây, trước mặt đám đông này.”

Thánh Đaminh cố kết thúc lời nguyện này khi ngài thấy Rất Thánh Trinh Nữ đứng gần đấy, chung quanh có các thiên thần. Đức Mẹ đập người bị qủi ám bằng chiếc gậy vàng Người cầm trong tay và nói:

- “Hăy lập tức trả lời cho đầy tớ Đaminh của Ta.” (Hăy nhớ rằng, dân chúng không hề trông thấy hay nghe
thấy Đức Mẹ, mà chỉ có một ḿnh thánh Đaminh).

Bấy giờ ma qủi bắt đầu rên lên:

- “Ôi, bà là kẻ thù của tụi tôi, là tai họa cùng là sự hủy diệt của tụi tôi, sao bà lại từ trời xuống để hành hạ tụi tôi quá sức như vậy? Ôi Đấng Bầu Cử của các tội nhân, bà là đấng đă giựt họ ra khỏi cửa hỏa ngục, bà là đường vững chắc đưa về trời, chẳng nhẽ chúng tôi phải bỏ ḿnh đến nỗi nói ra tất cả sự thật và tự thú trước mọi người ai là người làm cho tụi tôi bị hổ ngươi và hư mất? Ôi, khốn cho tụi tôi là chúa của sự tối tăm:

“Hỡi các ngươi là Kitô hữu, hăy nghe cho kỹ đây: Mẹ của Chúa Giêsu Kitô toàn năng là Người có thể cứu các tôi tớ của Người cho khỏi sa hỏa ngục. Người là Mặt Trời phá tan bóng tối gian ác và tinh quái của tụi tao. Chính Người điểm mặt chỉ tên những mưu đồ của tụi tao, phá tan những cạm bẫy và vô hiệu hóa các chước cám dỗ của tụi tao.

“Dầu lưỡng lự, tụi tao cũng phải nói rằng, không một linh hồn nào thành thực làm tôi Người lại bị hư trầm như tụi tao; một ánh mắt của Người ngước lên nh́n Chúa Ba Ngôi cũng đủ vượt trên tất cả mọi lời cầu nguyện, mọi ước vọng và mọi hứng khởi của tất cả các thần thánh.

“Tụi tao sợ Người hơn tất cả các thánh ở trên trời hợp lại, và tụi tao hoàn toàn chào thua trước những tôi trung của Người. Nhiều Kitô hữu, đáng lẽ bị trầm luân theo tụi tao nghĩ, nhờ kêu cầu Người trong giờ lâm tử của họ, đă được cứu bởi sự can thiệp của Người.

“Ôi, nếu Maria (đó là cách mà chúng gọi Người trong cơn giận dữ của chúng) không dùng quyền năng của Người chống lại tụi tao và phá đổ các mưu đồ của tụi tao, tụi tao chắc chắn sẽ chiến thắng Giáo hội và tiêu diệt nó từ lâu rồi; và tụi tao đă làm cho các ḍng tu trong Giáo hội lầm lạc và băng hoại rồi.

“Giờ đây tụi tao cũng bị buộc phải nói ra cho các ngươi biết điều này nữa là: không ai kiên tŕ đọc kinh Mân Côi mà bị hư đi, v́ Người xin cho các tôi tớ của Người ơn thực ḷng ăn năn thống hối các tội lỗi của họ, nhờ đó, họ được hưởng ơn tha thứ và t́nh thương của Thiên Chúa.”

Bấy giờ thánh Đaminh bảo tất cả mọi người đọc kinh Mân Côi thật chậm và thật sốt sắng, bởi đó, một sự lạ đă xẩy ra là mỗi một kinh Kính Mừng mà thánh nhân và dân chúng đọc chung với nhau th́ một nhóm ma qủi xuất ra từ thân xác khốn khổ của người đó, dưới h́nh dạng những cục than đỏ ḷm. Khi bọn qủi ám đă xuất ra hết và người lạc giáo cuối cùng đă hoàn toàn trở lại b́nh thường, th́ Đức Mẹ (vẫn c̣n hiện diện ở đấy) ban phép lành cho đám đông làm cho họ cảm thấy hân hoan vui sướng.

Một số lớn các người lạc giáo đă trở lại khi thấy phép lạ này và gia nhập Hiệp Hội Rất Thánh Mân Côi.

 

Nếu cần, xin xem lại những bông hồng trước:

Nội dung và Nhập Đề

Bông hồng 1 Những kinh nguyện Mân Côi,

Bông hồng 2 về Nguồn gốc Kinh Mân Côi,

Bông hồng 3 về Thánh Đaminh,

Bông hồng 4 Á Thánh Alan de la Roch

Bông hồng 5 Hiệp Hội Kinh Mân Côi

Bông hồng 6 Thánh Vịnh Mẹ Maria

Bông hồng 7 Triều Thiên Hoa Hồng

Bông hồng 8 Những kỳ diệu của Kinh Mân Côi

Bông hồng 9 Các Thù Địch

Bông hồng 10 Những Phép Lạ

Bông hồng 11 Kinh Tin Kính

Bông hồng 12 Kinh Lạy Cha

Bông hồng 13: Kinh Lạy Cha (tiếp)

Bông hồng 14: Kinh lạy Cha (kết)

Bông hồng 15: Kinh Kính Mừng

Bông hồng 16: Kinh Kính Mừng Tuyệt Diệu

Bông hồng 17: Kinh Kính Mừng: Hoa Trái

Bông hồng 18: Kinh Kính Mừng: Ơn Phúc

Bông hồng 19: Một trao đổi phúc đức

Bông hồng 20: Kinh Kính Mừng diễn nghĩa

Bông hồng 21: 15 Mầu Nhiệm

Bông hồng 22: Nên giống Chúa Kitô

Bông hồng 23: Một việc tưởng niệm

Bông hồng 24: Phương thế nên trọn lành

Bông hồng 25: Sung măn thánh thiện

Bông hồng 26: Kinh nguyện tuyệt hảo

Bông hồng 27: Các lợi ích

Bông hồng 28: Những công dụng hữu hiệu

Bông hồng 29: Phương thế cứu rỗi

Bông hồng 30: Những đặc ân của Hiệp Hội

Bông hồng 31: Blancô Castillô - Alphongsô 8

Bông hồng 32: Don Perez